- Biển số
- OF-65259
- Ngày cấp bằng
- 30/5/10
- Số km
- 1,156
- Động cơ
- -24,948 Mã lực
Bữa cô em làm cùng công ty bảo tặng bib10 mà em ko nhận, đòi bib21 nên toạch (đúng kiểu ăn mày đòi xôi gấc)Cụ được tặng bib Tech ko? Bib Tech đắt quá
Bữa cô em làm cùng công ty bảo tặng bib10 mà em ko nhận, đòi bib21 nên toạch (đúng kiểu ăn mày đòi xôi gấc)Cụ được tặng bib Tech ko? Bib Tech đắt quá
Em mới chạy được khoảng 10 tháng, trung bình tầm 15-20km/tuần. Gần đây có hiện tượng thi thoảng bị nhói đau ở thắt lưng sau, kéo dài khoảng mấy giây rồi hết. Liệu có phải dấu hiệu chấn thương không cụ?Em là người chạy bộ cẩn thận, luôn khởi động kỹ trước khi chạy, chạy thường xuyên cũng được 5 năm rồi, luôn cảnh báo về chấn thương đầu gối khi chạy bộ, vậy mà đợt cách đây 2 tháng chạy bị đau đầu gối phải, phải nghỉ hơn 2 tháng rồi. thấy đầu gối phải yếu hơn hẳn. Chắc ko chạy được nữa, chán thật.
Thông số của cụ giống hệt em, đầu mùa hè 67kg giờ còn 63kg, tuần 7 buổi chạy thì 5 buổi bia bọt sau khi chạy. Có thể tụt cân vì bia xong về em cũng ko ăn gì thêm nên ko bù được.Em cũng 63kg, cao 172, dài 15cm, chạy bộ 150-200 que/tháng, ăn uống chả phải kiêng khem gì, bia rượu cũng thoải mái có chừng mực (kiểu như hẹn nhậu thì lên lịch sau buổi chạy, không được thì nghỉ nhậu chứ không nghỉ chạy, uống thì vừa tầm không để lăn lê bò toài về nhà gọi huệ ơi)
nó cũng như một hoạt động cuối tuần ấy cụ.Các cụ chịu khó đi race nhỉ, từ ngày nhảy hố chạy bộ em chưa đi race phát nào
ai cũng thế thôi cụ ạ, phải dần dần thì nó mới quen được. cụ chạy được đến tận 1.5km là tốt rồi ấy, nhiều người thể thao đều đặn (tennis, bóng bàn, cầu lông) nhưng bảo chạy thì cũng ko được quá 1km đâu.Các cụ chạy bộ khỏe nhỉ, toàn vài cho đến cả chục km, em cũng không tính là yếu, có thể lên xà liên tục tầm 15 cái, hít đất 3-40cái/lần chuẩn form, nhưng chạy bộ thì dù tập đủ cách cũng chỉ được khoảng 1-1.5km ở mức pace 6 là phải dừng lại đi bộ rồi![]()
dạ em chưa chạy Long Biên bao giờ, nên cũng không gọi là bỏnăm nay cụ bỏ Long Biên ạ?
có ạ, ko dc tặng em cũng chả dám chạy, em làm TCBS nên công ty có kèo tặng ạCụ được tặng bib Tech ko? Bib Tech đắt quá
đi là nghiện đó cụ, nhất là đi trailCác cụ chịu khó đi race nhỉ, từ ngày nhảy hố chạy bộ em chưa đi race phát nào
tại cụ chạy pace 6 đấy, chạy sang pace 8 là dài hơn ngayCác cụ chạy bộ khỏe nhỉ, toàn vài cho đến cả chục km, em cũng không tính là yếu, có thể lên xà liên tục tầm 15 cái, hít đất 3-40cái/lần chuẩn form, nhưng chạy bộ thì dù tập đủ cách cũng chỉ được khoảng 1-1.5km ở mức pace 6 là phải dừng lại đi bộ rồi![]()
Trước giải Lai Châu em có chạy dài cuối tuần ở thành phố Lai Châu, thấy runner chạy sáng cuối tuần không đông vui như ở nhà nhưng các bác Lai Châu chạy nhanh thật, em bám càng mà vắt lưỡinó cũng như một hoạt động cuối tuần ấy cụ.
nhiều nơi tổ chức race thì hào hứng nhưng nhiều nơi cũng thờ ơ... ví dụ như giải VĐQG vừa rồi ở Lai Châu, chưa ở đâu em thấy người dân hào hứng với giải chạy đến thế. ngược lại thì Quảng Ninh, Nha Trang lại rất nhạt... đặc biệt là Hà Nội, bà con đứng chửi như hát hay (vì bị cấm đường).
Trước dịch em đá bóng 3 trận/tuần trong khoảng 10 năm, hết dịch khi chưa tái lập đội thì em chạy bộ, lúc xỏ giày trong bụng tự tin 5-7 que (trong đội bóng em là thằng cày mặt sân miệt mài nhất đội), thế mà tuần đầu tiên chỉ max được 2-3 que/buổi.ai cũng thế thôi cụ ạ, phải dần dần thì nó mới quen được. cụ chạy được đến tận 1.5km là tốt rồi ấy, nhiều người thể thao đều đặn (tennis, bóng bàn, cầu lông) nhưng bảo chạy thì cũng ko được quá 1km đâu.
món chạy này nó có một cái ngưỡng, em hay gọi là "ngưỡng chán". hồi mới chạy, nhiều khi hăm hở hôm nay 5 cây 7 cây, nhưng đến 2.5km chán lè, chả mỏi đâu nhưng tự động dừng. sau này cũng thế, cái ngưỡng chán này nó cứ tăng dần lên, ví dụ định chạy 21km thì ngưỡng chán nó xuất hiện có khi ngay ở km6 hoặc km7
chạy (sức bền) nó không liên quan quá nhiều đến lên xà, hít đất (sức mạnh) đâu cụ
cụ cứ dần dần, mệt lại đi bộ, hết mệt lại chạy... cứ dần dần thế... chả mấy mà lại 21 42km ngay ấy mà.
Em thì không tụt hoặc tăng cân hơn chục năm, trước đây thì em đá bóng, từ khi chạy bộ tuy không tụt cân nhưng nhiều người gặp em cứ bảo em gầy thế (đúng là mông to bóng đá, má hóp điền kinh)Thông số của cụ giống hệt em, đầu mùa hè 67kg giờ còn 63kg, tuần 7 buổi chạy thì 5 buổi bia bọt sau khi chạy. Có thể tụt cân vì bia xong về em cũng ko ăn gì thêm nên ko bù được.
kiên trì thôi cụ ạ. Có người mới chạy đã chạy được xa nhưng nhiều người thì cần phải luyện tập mới chạy được thế.Các cụ chạy bộ khỏe nhỉ, toàn vài cho đến cả chục km, em cũng không tính là yếu, có thể lên xà liên tục tầm 15 cái, hít đất 3-40cái/lần chuẩn form, nhưng chạy bộ thì dù tập đủ cách cũng chỉ được khoảng 1-1.5km ở mức pace 6 là phải dừng lại đi bộ rồi![]()
Trừ khi cụ có tố chất chạy bền, còn người thường mới chuyển sang môn chạy bộ thì pace 6 là nhanh đấy, cụ cứ quan niệm chạy bền nghĩa là chạy thả lỏng, chạy dưỡng sinh nhưng thả lỏng dưỡng sinh trong 1 khoảng thời gian dài, tầm 30 phút trở lên (chứ còn thực tế người không chuyên về chạy bộ thì họ chỉ chạy thả lỏng trong tầm 300m đổ lại cho nóng người thôi) cho nó dễ hiểuCác cụ chạy bộ khỏe nhỉ, toàn vài cho đến cả chục km, em cũng không tính là yếu, có thể lên xà liên tục tầm 15 cái, hít đất 3-40cái/lần chuẩn form, nhưng chạy bộ thì dù tập đủ cách cũng chỉ được khoảng 1-1.5km ở mức pace 6 là phải dừng lại đi bộ rồi![]()
ai cũng thế thôi cụ ạ, phải dần dần thì nó mới quen được. cụ chạy được đến tận 1.5km là tốt rồi ấy, nhiều người thể thao đều đặn (tennis, bóng bàn, cầu lông) nhưng bảo chạy thì cũng ko được quá 1km đâu.
món chạy này nó có một cái ngưỡng, em hay gọi là "ngưỡng chán". hồi mới chạy, nhiều khi hăm hở hôm nay 5 cây 7 cây, nhưng đến 2.5km chán lè, chả mỏi đâu nhưng tự động dừng. sau này cũng thế, cái ngưỡng chán này nó cứ tăng dần lên, ví dụ định chạy 21km thì ngưỡng chán nó xuất hiện có khi ngay ở km6 hoặc km7
chạy (sức bền) nó không liên quan quá nhiều đến lên xà, hít đất (sức mạnh) đâu cụ
cụ cứ dần dần, mệt lại đi bộ, hết mệt lại chạy... cứ dần dần thế... chả mấy mà lại 21 42km ngay ấy mà.
tại cụ chạy pace 6 đấy, chạy sang pace 8 là dài hơn ngay
nếu chân cẳng cụ ko vấn đề gì đặc thù, thì em tin là cụ có thể chạy 42km sau 3 tháng luyện tập
Đấy là em tập chạy gần 2 tháng rồi, ngày em có thể chạy được vài km nhưng để chạy liên tục thì chỉ đc 1-1.5 km là cùng.Trừ khi cụ có tố chất chạy bền, còn người thường mới chuyển sang môn chạy bộ thì pace 6 là nhanh đấy, cụ cứ quan niệm chạy bền nghĩa là chạy thả lỏng, chạy dưỡng sinh nhưng thả lỏng dưỡng sinh trong 1 khoảng thời gian dài, tầm 30 phút trở lên (chứ còn thực tế người không chuyên về chạy bộ thì họ chỉ chạy thả lỏng trong tầm 300m đổ lại cho nóng người thôi) cho nó dễ hiểu
Tháng này em đang cố gắng đẩy lên đc mức 2-2.5km, cũng có thể do em tập thể thao hỗn hợp nên tiến bộ chậm.kiên trì thôi cụ ạ. Có người mới chạy đã chạy được xa nhưng nhiều người thì cần phải luyện tập mới chạy được thế.
Vợ em trước đây chạy 500 m là đứng lại thở, đau bụng... nhưng tiếp tục tập chạy tầm hơn 1 năm thì 10k chạy ok (pace 7), vừa rồi còn chơi được cả HM (pace 8). Quan trọng là có thích và có thời gian luyện không thôi.
Cụ chạy pace 6 được 1k thì chạy chậm lại tầm pace 7-8 sẽ kéo được dài ra. Hoặc chạy mệt thì đi bộ, rồi lại chạy lại. Sức khỏe như cụ nói chắc tầm 2-3 tháng là chạy đc quãng 5-10k bình thường.
chạy nó là bản năng tự nhiên nên hầu như không có tác dụng phụ gì. Cứ bắt đầu chạy chậm bằng đi bộ, kéo dài để luyện dai sức, thì cũng không phải học cách khởi động gì cả.Nghe các cụ khoe e cũng hứng lên muốn chạy bộ thay đi bộ.
Không biết chạy bộ nhiều có tác dụng phụ gì k nhỉ? VD như đạp xe nhiều dễ UT tinh hòn ấy.
Cụ đổi sang chạy biến tốc: chạy thật nhanh 100 mét xong đi bộ. Lặp đi lặp lại khoảng 1 tiếng. Chỉ khoảng 1-2 tuần là thử chạy chậm đều sẽ không mệt.Đấy là em tập chạy gần 2 tháng rồi, ngày em có thể chạy được vài km nhưng để chạy liên tục thì chỉ đc 1-1.5 km là cùng.
Tháng này em đang cố gắng đẩy lên đc mức 2-2.5km, cũng có thể do em tập thể thao hỗn hợp nên tiến bộ chậm.
Có thể đau cơ, đau dây thần kinh toạ, nói chung môn này phải hết sức cẩn thận, ko nên ham chạy nhiều, nhanh, xa cụ ah.Em mới chạy được khoảng 10 tháng, trung bình tầm 15-20km/tuần. Gần đây có hiện tượng thi thoảng bị nhói đau ở thắt lưng sau, kéo dài khoảng mấy giây rồi hết. Liệu có phải dấu hiệu chấn thương không cụ?