- Biển số
- OF-772930
- Ngày cấp bằng
- 1/4/21
- Số km
- 10,974
- Động cơ
- 1,632,736 Mã lực
Phở 24h và 24K/bát ...hình như VK về mở chuỗiHình như ngày xưa có cái hệ thống phở 24 hay 30 gì đó có làm như vậy thì phải? Lâu quá rồi em không nhớ rõ.
Phở 24h và 24K/bát ...hình như VK về mở chuỗiHình như ngày xưa có cái hệ thống phở 24 hay 30 gì đó có làm như vậy thì phải? Lâu quá rồi em không nhớ rõ.
Mỳ chính nhiều thì là bắc chứ cụ. Nam ăn ngọt hơn.Em không ăn được phở Nam
Mỗi lần vào SG tìm quán phở vị Bắc lòi mắt
Sau tìm được quán chỗ Nhất Chi Mai tạm được
Phở Bắc theo em đánh giá nó đậm đà hơn xíu
Người Nam thì ăn thêm rau sống, giá trần, mì chính nhiều
Phở 24 giờ vẫn còn. Lâu hơn thì có phở 2000, khi tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm VN vào năm 2000 đã ăn phở ở quán này ( Phía cửa Tây , chợ Bến Thành)Hình như ngày xưa có cái hệ thống phở 24 hay 30 gì đó có làm như vậy thì phải? Lâu quá rồi em không nhớ rõ.
Em ăn 1 lần cái phở 2000 này, phát sợ luôn. Bát to như cái chậu, thập toàn đại bổ, cái gì cũng có và lại còn nhiều, khéo làm cho voi ăn chứ chả phải người.Phở 24 giờ vẫn còn. Lâu hơn thì có phở 2000, khi tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm VN vào năm 2000 đã ăn phở ở quán này ( Phía cửa Tây , chợ Bến Thành)
Ông ấy là Lý Quý Trung, con trai nhà báo, cựu nghị sĩ thuộc " lực lượng thứ 3" thời VNCH Lý Quý Chung.Phở 24h và 24K/bát ...hình như VK về mở chuỗi
Phở 2000, 24 thực sự không còn mùi phở nữa.Em ăn 1 lần cái phở 2000 này, phát sợ luôn. Bát to như cái chậu, thập toàn đại bổ, cái gì cũng có và lại còn nhiều, khéo làm cho voi ăn chứ chả phải người.
Em nói thanh và đậm là theo tinh thần của món phở và người nấu, thực tế có thể khác do ko phải quán nào cũng đủ tài nghệ.Tôi lại thấy ngược lại. Phở Bắc mới nồng và mặn. Phở nam thanh và ngọt.
Rau thì đúng rau miền nam không thơm bằng rau Bắc dù to hơn.
Các quán Phở Bắc đúng chuẩn thì tuyệt đối không có rau cho thêm nếu không kể hành tây hay tí mùi rắc vào.
Còn khẩu vị thì cũng đồng ý với bác. Mỗi người một kiểu.
Vì thế tôi thấy nực cười những ai cứ nhận mình là tinh tế. Chê người khác là không biết thưởng thức.
Chục năm trước mở ở Hà nội nhưng lâu lâu em ko để ý, không biết ngoài này có còn ko nhưng mấy cái món giá, rau sống... trụng nc sôi đó chắc đúng là kiểu làm của phở 24 cụ nhỉ?Phở 24 giờ vẫn còn. Lâu hơn thì có phở 2000, khi tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm VN vào năm 2000 đã ăn phở ở quán này ( Phía cửa Tây , chợ Bến Thành)
Em cũng thử rồi nhưng không hạp với lại đi các vùng miền em thích món ăn địa phương hơn . Giống như cơm tấm , ở hn ít quán quáVậy thì bác sẽ thiệt thòi. Chỗ khác thì em ko biết, SG cũng có vài quán phở đã tồn tại mấy chục năm, mấy quán đó ăn ít nhất là ko tệ.
Nó đúng chất là Phở máy lạnh, công nghiệp.Phở 24h và 24K/bát ...hình như VK về mở chuỗi
bún bò Huế đi ăn auto ko móng ko tiết ). E chịu cái cảm giác phải gặm :vBún bò Huế ở Hà Nội bị bóp méo hoàn toàn mà sao vẫn có người ăn được nhỉ.
Mà bóp méo theo kiểu bần tiện so với gốc trong Huế, trong Nam nói chung.
Bún bò Huế (Đà Nẵng cũng thế) là người ta cho mỗi tô nguyên 1 khúc chân giò to đùng toàn thịt (cả bì) hầm rục ra, cắn ngập răng rất sướng. Có lần e gọi bát 50k ở Đà Nẵng thì bà chủ quán cho gần như cả nửa cái chân giò phần má ngon nhất, ăn thịt ko đã đủ no rồi
Còn ngoài HN thì thay chân giò bằng mấy mẩu xương Móng giò hầm ko kỹ nhai trẹo răng ra ko được miếng da mỏng dính! Còn nếu yêu cầu thì có thịt chân giò luộc sắt mỏng như tờ giấy, nhai vừa cứng vừa khô như nhai bìa!
O Uông, O Hà...bún bò Huế đi ăn auto ko móng ko tiết ). E chịu cái cảm giác phải gặm :v
úi rùi, quán O Uông ở Lạc Long Quân là quán bún bò Huế e thấy ngon nhất ở HN.O Uông, O Hà...
Bẩn nhất VBB giấy ăn bay phấp phới như trong lò luyện rác, bát đũa chắc tuần giặt 1 lầnúi rùi, quán O Uông ở Lạc Long Quân là quán bún bò Huế e thấy ngon nhất ở HN.
bác thật hay chém vậy, e ăn suốt thấy đâu như vậy cho xin 500 ảnh.Bẩn nhất VBB giấy ăn bay phấp phới như trong lò luyện rác, bát đũa chắc tuần giặt 1 lần
Có lẽ gọi là " Khoanh " chính xác hơn vì họ không chẻ đôi. Huế, Đà Nẵng em ăn hết rồi, công nhận khoanh chân giò to, hấp dẫn. Khi du nhập đến vùng miền khác có thể có điều chỉnh đôi chút cho phù hợp chăngBún bò Huế ở Hà Nội bị bóp méo hoàn toàn mà sao vẫn có người ăn được nhỉ.
Mà bóp méo theo kiểu bần tiện so với gốc trong Huế, trong Nam nói chung.
Bún bò Huế (Đà Nẵng cũng thế) là người ta cho mỗi tô nguyên 1 khúc chân giò to đùng toàn thịt (cả bì) hầm rục ra, cắn ngập răng rất sướng. Có lần e gọi bát 50k ở Đà Nẵng thì bà chủ quán cho gần như cả nửa cái chân giò phần má ngon nhất, ăn thịt ko đã đủ no rồi
Còn ngoài HN thì thay chân giò bằng mấy mẩu xương Móng giò hầm ko kỹ nhai trẹo răng ra ko được miếng da mỏng dính! Còn nếu yêu cầu thì có thịt chân giò luộc sắt mỏng như tờ giấy, nhai vừa cứng vừa khô như nhai bìa!