- Biển số
- OF-772930
- Ngày cấp bằng
- 1/4/21
- Số km
- 10,974
- Động cơ
- 1,632,736 Mã lực
Đi miền Tây cứ phải ăn bún đầu cá lóc, bao nghiện luôn
Đồng cảm với cụ. Tôi vào sống ở miền Nam hơn 40 năm rồi mà vẫn chưa quen được.Trước em đi Cần Thơ. Xuống máy bay đói mờ mắt . Trời vừa nóng vừa nắng nên oải. Cơ sở dưới đấy đưa đi ăn , nhìn thấy bát canh cá nhiều cà chua với rau nấu cùng ngon mắt cực sướng vãi! Nhưng vừa làm hụm canh cho tỉnh em tí nhổ. Nó ngọt như bát chè! Chán hẳn
Vào Cần Thơ là phải chén bún mắm cho nó đậm đà hương vị Miền Tây... và đỡ ngọt.Trước em đi Cần Thơ. Xuống máy bay đói mờ mắt . Trời vừa nóng vừa nắng nên oải. Cơ sở dưới đấy đưa đi ăn , nhìn thấy bát canh cá nhiều cà chua với rau nấu cùng ngon mắt cực sướng vãi! Nhưng vừa làm hụm canh cho tỉnh em tí nhổ. Nó ngọt như bát chè! Chán hẳn
Vâng cụ, anh chị họ em làm bánh phở khu Trương Định nên em cũng biết có quán họ đặt sợi phở to nhưng số lượng rất ít. Một số quán tự làm rồi tự thái như cụ nói thực ra tính tỉ lệ chắc nên coi là zero, coi như không tính.Ngày xưa nhưng không xưa lắm, loanh quanh những năm 199x, ở Hà Nội có một số quán phở dùng bánh phở tự làm, thái tay, sợi của nó to ngang cỡ ngón tay, cũng tương đương sợi bánh đa đỏ Hải Phòng. Ví dụ quán phở ở Văn Miếu, quán phở ở Kim Mã, quán phở ở Thụy Khuê...
Nhiều món không ăn được đâu cụ.Nói chung đã rời Hà Nội ra thì đừng ăn phở. Em đi đâu là ăn luôn món ăn địa phương cho nó nhanh. Cứ thấy dân địa phương ăn sáng món gì mà thấy cửa hàng đông đông một chts là nhẩy vào.
Đến pịa còn ăn được thì sợ gìNhiều món không ăn được đâu cụ.
Thế theo bác phở như thế nào, quán nào thì là ngon ? SG có những quán đã mở mấy mươi năm, thế ra dân SG chỉ biết ăn bò hôi chan nước đường thôi sao ?PHở Sề gòng như chan nước dường vậy, bò thì hôi, thịt thì dai. Trong đó hủ tiếu may ra ăn được.
Em nhớ cơn bão truyền thông về phở formol càn quét HN những năm cuối 199x. Hàng loạt quán phở gia truyền lẫn gia bảo liêu xiêu. Khi đó trào lưu phở tự làm thái tay rất phát triển.Vâng cụ, anh chị họ em làm bánh phở khu Trương Định nên em cũng biết có quán họ đặt sợi phở to nhưng số lượng rất ít. Một số quán tự làm rồi tự thái như cụ nói thực ra tính tỉ lệ chắc nên coi là zero, coi như không tính.
Em tưởng có hành Tây & đập gừng vào là phở Nam Định chứ?Lâu lắm em mới có dịp ăn 1 hàng phở đậm chất HN: Nước thanh ngọt, thịt ngon và trình bày nhìn rất ngon. Cho thêm 1,2 lát hành tây và tý gừng đập vụn ăn rất thơm.
Bác này cho thêm tý cho thơm, em ăn tái nạm.Em tưởng có hành Tây & đập gừng vào là phở Nam Định chứ?
Cụ gọi tái chín à?
Phở em chỉ thích ăn tái & món tái trước em ăn phở NĐ họ để cả miếng, đập dập nhúng tái.
Em tưởng có hành Tây & đập gừng vào là phở Nam Định chứ?
Cụ gọi tái chín à?
Phở em chỉ thích ăn tái & món tái trước em ăn phở NĐ họ để cả miếng, đập dập nhúng tái.
Ăn theo sở thích thì không nói.Lâu lắm em mới có dịp ăn 1 hàng phở đậm chất HN: Nước thanh ngọt, thịt ngon và trình bày nhìn rất ngon. Cho thêm 1,2 lát hành tây và tý gừng đập vụn ăn rất thơm.
Đi Nam Định sáng cháu toàn ăn bún giả cầy. Phở Nđ không ngon bằng HN.hỏi ké các bác, đi Nam định thì ăn ở đâu là phở NĐ xịn
Đúng là góc nhìn cá nhân nên hơi phiến diện chút. Giờ phở bò ngoài Bắc, 10 hàng thì 7-8 hàng có cho hành tây, hành lá vào cùng. Lều báo cho ra mới điểm tương đồng như " nước dùng ", người đọc có cảm giác sêm sêm nhau, nhưng thực chất lại khác hẳn. Khẩu vị Bắc hay Nam khác nhau chính ở cái gọi là " nước dùng" này.Nhân tiện đọc được một bài phân tích, chưa hẳn đúng theo cảm nhận riêng, nhưng cũng đáng để xem qua. Post hầu các cccm:
View attachment 6102600