- Biển số
- OF-20304
- Ngày cấp bằng
- 23/8/08
- Số km
- 1,774
- Động cơ
- 512,104 Mã lực
chỗ này đỗ được xe không cụ?Chắc là cụ đang nói đến phở Hương 494Trương định. Em cũng thích và hay ăn ở đó. Sợi phở to,em cũng thấy là ngon-bổ-rẻ
chỗ này đỗ được xe không cụ?Chắc là cụ đang nói đến phở Hương 494Trương định. Em cũng thích và hay ăn ở đó. Sợi phở to,em cũng thấy là ngon-bổ-rẻ
phở pín/cà em thấy đầu Thuỵ Khê ăn được.
Thật không thể khoa học hơn.
Thế còn phở pín Thanh hà (Lạc Trung) thì sao cụ?
Giá thịt bò mỹ cao hay thấp là do cung - cầu ở thị trường VN thôi cụ, thực ra giá thành nhập khẩu đâu có cao. Bò Mỹ hữu cơ nuôi bằng 100% cỏ dân nhà giàu Mỹ ăn hết rồi. Bò Mỹ đông lạnh nhập về VN toàn nuôi bằng ngô, mật độ nuôi dày đặc, bẩn thỉu, lạm dụng chất tăng trọng, kháng sinh, dễ nhiễm khuẩn E. Coli. Về cảm quan thì thịt mềm, ko dai vì vân mỡ nhiều nhưng về độ ngọt thịt, đậm đà thì phải gọi bò vàng VN bằng cụ, nhất là với phở - món ăn yêu cầu thịt bò phải tươi.Bò Mỹ e thấy Vin nó sell 120k/250gr tức gần 500k/kg thì cao cấp đấy chứ cụ
Cái quán đó là xào lăn, bánh thái tay - sợi to (ko phải thái máy sợi nhỏ bết vào nhau) nhà thằng bạn e đấy.Ôi nhớ quán xào lăn chợ trương định, theo e quán đó ngon hơn cả Thìn lò đúc; cụ nào ăn chưa ah
Mai em đi ăn thửKo...quán cafe+ phở ngay sát mặt đường ấy. Phở j có tên tuổi mà e ko chịu nhớ ...chỉ biết nó ngon, chất lượng, sạch thôi. Cũng mới đấy.
em ăn quán đó từ 2004 cụ ah; giờ k ở khu đó nữa, nhưng đi qua vẫn cố ghé vào ănCái quán đó là xào lăn, bánh thái tay - sợi to (ko phải thái máy sợi nhỏ bết vào nhau) nhà thằng bạn e đấy.
Các mẹ đồn là thịt lợn xề đấy cụ ơi. Em đc lần rồi cạch.Dân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.
Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.
Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
Nước lèo nóng bỏng sôi sùng sục đã đủ chưa hay là phải có cái bếp dưới bát phở.Ngày xưa khi nấu phở thì thường người ta ăn với bò già hoặc gà già, sử dụng thịt như vậy thì sẽ dai, giòn và ngọt hơn. Bây giờ nếu ăn thịt tái, kể cả bò chuẩn 100% thì phải dùng thịt bò non, tuy nhiên khi chần lên miếng thịt bạc phếch, ăn không khác gì thịt lợn, không có vị ngọt của bò. Nên em toàn ăn phở bò chín thỉnh thoảng ăn thêm gàu cho có vị giòn, ngậy mà không béo.
Thêm nữa, 1 bát phở ngon là bát phở mà kể từ khi ăn đến khi hết thì nước dùng vẫn còn nóng thì mới là chuẩn
Chắc thế ợCác mẹ đồn là thịt lợn xề đấy cụ ơi. Em đc lần rồi cạch.
Em đang không biết gì đọc xong cụ nói em càng không hiểu gì @@Tái chín là vừa chín vừa tái, tái nạm là nạm tái ( thịt tươi nhúng ), tái gàu là gàu tái, tái bắp là bắp tái, bắp nạm là nửa nạm nửa bắp, bắp gàu là gàu bắp... mợ thích ăn mỡ mỡ thì gọi tái gàu. thích ăn nạc thì gọi tái bắp, chỉ thích ăn tái ko thì kêu chủ quán cho bát tái tái tái...
tái, chín là tính từ. gầu, nạm, bắp là danh từ. cứ vậy ghép lại rồi gọi món ạ,
còn nhiều vị nữa em chưa biết gọi tên như nào.
em đi ăn hay gọi tái gầu + quẩy
trước giờ em hiểu tái tức là thịt tươi trụng nhanh nước sôi đủ chín ở mức độ ăn được.Tái & chín là danh từ chỉ loại thịt được chế biến theo cách khác nhau thưa cụ