- Biển số
- OF-523296
- Ngày cấp bằng
- 25/7/17
- Số km
- 43
- Động cơ
- 174,880 Mã lực
- Tuổi
- 35
Hôm trước em đi ăn gọi bát phở không tái không chín. Chủ quán bê ngay ra bát phở không tưởng e đang ăn chay.
Nếu có bắp chuột mà ăn phở hay nấu lẩu cũng tuyệt cụ nhỉ.Cứ mỗi ngày gọi 1 loại, loại nào hợp với mình thì mai cứ thế mà gọi: e chỉ hợp với tái bắp cũng là loại gần như đắt nhất ( sau phở xào)
Hay quá cụ ơi, hình minh họa cụ thể, sinh độngTrước tiên có cái hình này cho trực quan:
1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục nằm gần đường rạch ở bụng của bò từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)
5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con bò, nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm của con bò và 1 phần ở u vai bò, còn ở những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6
8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
- Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
- Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
- Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.
10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết
- ...
Bát đó là tái bắp. Muốn gọi như ý mợ thì gọi tái bắp, ko rau hoặc ko rau hành.Cụ cho em hỏi: Làm sao để gọi được bát có rau như bát 2 (em toàn bị ăn phải bát có rau như bát 1 thôi, nên phải vớt hết rau đi )
Em bổ sung thêm 1 số hình cho thêm phần sinh độngTrước tiên có cái hình này cho trực quan:
1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục nằm gần đường rạch ở bụng của bò từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)
5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con bò, nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm của con bò và 1 phần ở u vai bò, còn ở những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6
8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
- Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
- Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
- Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.
10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết
- ...