[Funland] Phân biệt phở tái chín nạm gầu bắp ạ

mucdichcuatoi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-45123
Ngày cấp bằng
31/8/09
Số km
11,021
Động cơ
533,447 Mã lực
Loại "phở" thay cơm là phở gì cccm...
 

dexom

Xe trâu
Biển số
OF-63376
Ngày cấp bằng
5/5/10
Số km
31,361
Động cơ
1,000,575 Mã lực
Nơi ở
Thiên Đường
Các cụ ơi. Khi em ăn phở thì chỉ rón rén gọi tái hay chín vì chúng là tiêu chuẩn nhất, còn ngoài ra k bít gọi gì hơn vì chúng có rất là nhiều version mà em k rõ chúng khác nhau như nào ạ:

- Tái
- Chín
- Tái chín
- Tái nạm
- Chín nạm
- Nạm gầu
- Tái gầu
- Chín gầu
- Tái bắp
- Bắp chín
- Bắp gầu
- Bắp nạm
- Bắp nạm gầu
- Bát trần
- ...

Giúp em lựa chọn món ăn với ạ :x :">

Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm ra thì nó gọi là gì ạ. Còn nạm nghĩa là gì ạ?

Em xin chân thành cám ơn ... :-o
Đấy chính là tái nạm đấy :P
Hỏi khí không phải chứ năm nay mợ được bao cái xuân xanh?
 

slaz8

Xe ngựa
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
25,146
Động cơ
622,206 Mã lực
Các cụ ơi. Khi em ăn phở thì chỉ rón rén gọi tái hay chín vì chúng là tiêu chuẩn nhất, còn ngoài ra k bít gọi gì hơn vì chúng có rất là nhiều version mà em k rõ chúng khác nhau như nào ạ:

1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...

Giúp em lựa chọn món ăn với ạ :x :">

Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm ra thì nó gọi là gì ạ. Còn nạm nghĩa là gì ạ?

Em xin chân thành cám ơn ... :-o
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒI
ĐỪNG NÓI VỚI EM CÂU TÁI GIÁ "

Cụ nào đối đưọc câu này em mời phở free 1 tháng :))

1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
 

Gosu2016

Xe tăng
Biển số
OF-467401
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
1,786
Động cơ
213,334 Mã lực
Tuổi
38
Thích ăn mỡ thì cứ gầu với nạm mà gọi.
Tái hay chín là tùy cụ :D
 

ngoctu2109

Xe điện
Biển số
OF-345129
Ngày cấp bằng
2/12/14
Số km
2,303
Động cơ
302,467 Mã lực
Còn tái lăn nữa cụ nhóe :)
 

kiennd86

Xe hơi
Biển số
OF-369861
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
180
Động cơ
253,480 Mã lực
- Tái là thịt bò còn đỏ họ băm băm xong đập quẹt một cái đổ nước sôi vào rồi ăn luôn nhé!
- Chín là thịt bò được luộc chín rồi nhưng là phần nạc.
- Gầu cũng là thịt luộc chín rồi nhưng nhiều mỡ hơn nạc (e thích ăn phần này vì nó ngậy ngậy)
- Bắp với nạm thì là phần thịt bắp và nạm thôi.
Cự cứ theo đó mà ghép vấn nha.
 

slaz8

Xe ngựa
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
25,146
Động cơ
622,206 Mã lực
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒI
ĐỪNG NÓI VỚI EM CÂU TÁI GIÁ "

Cụ nào đối đưọc câu này em mời phở free 1 tháng :))

1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
Còn tái lăn nữa cụ nhóe :)
còn thêm món thứ 18 rất nổi tiếng ở Lò Đúc đây nữa
Phở Tái Lăn.
19 phở xào: bánh phở xào thọt bò không chan nước dùng
20 phở cuốn: thịt bò xào tái + rau thơm hành phi ... , quấn vào bánh phở không thái
 

APhu9D

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-465071
Ngày cấp bằng
25/10/16
Số km
2,384
Động cơ
224,522 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Gầu bò là phần mỡ gần như gân, vàng và giòn. Ăn vui.

Nạm là phần mỡ-gân mềm, màu trắng, ăn dai.

Còn chín hay tái thì cụ rõ rồi.

Phần thịt băm rồi chan lên đó là thịt sống thái mỏng đập dẹp chan nước dùng nóng lên làm tái thịt cho ngọt.

Em chuyên ăn chín gầu.

Mà cụ kể còn thiếu xào lăn đấy :))
Món TÁI LĂN (xào nhanh lửa to và cho bén lửa trực tiếp trên chảo) đặc sắc hơn xào lăn đấy Kụ à?!
Gàu thiên về ngậy béo còn Nạm thiên về mềm, giòn...
Món tái/chín lõi rùa (lõi của bắp bò) có lẽ là món khoái khẩu nhất (nhưng hơi đắt)... Kụ nên thử thưởng thức xem sao!
 

Civic to Merc.

Xe container
Biển số
OF-96615
Ngày cấp bằng
23/5/11
Số km
7,977
Động cơ
459,360 Mã lực
Trước em hay ăn tái gầu, vì tái ngọt thịt còn gầu ngậy và giòn. Nhưng về sau biết bò nhiều sán, nhất là ở phần bắp nên em chỉ gọi chín gầu thôi. Nhiều tiệm phở giờ gian dối, nhét cả bò Mỹ là loại thịt phẩm cấp thấp vào ăn chả ra làm sao. Cụ đăng thớt này làm em chiều nay phải ra phở Sướng làm bát cho đỡ thèm hehe.
Bò Mỹ e thấy Vin nó sell 120k/250gr tức gần 500k/kg thì cao cấp đấy chứ cụ
 
Biển số
OF-159482
Ngày cấp bằng
5/10/12
Số km
14,772
Động cơ
483,687 Mã lực
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒI
ĐỪNG NÓI VỚI EM CÂU TÁI GIÁ "

Cụ nào đối đưọc câu này em mời phở free 1 tháng :))

1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
=D>=D>=D>
Thật không thể khoa học hơn.
Thế còn phở pín Thanh hà (Lạc Trung) thì sao cụ?
 

sonvg

Xe điện
Biển số
OF-197008
Ngày cấp bằng
3/6/13
Số km
2,928
Động cơ
449,973 Mã lực
Cháu khoái bắp gầu ròn :D
 

slaz8

Xe ngựa
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
25,146
Động cơ
622,206 Mã lực
=D>=D>=D>
Thật không thể khoa học hơn.
Thế còn phở pín Thanh hà (Lạc Trung) thì sao cụ?
Em đã cố ngầm giấu vào phở gân, mà mợ cứ khơi khơi da :D
1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
18 Phở Tái Lăn. là thịt bò thái mòng xào với hành tây cho vào phở
19 phở xào: bánh phở xào thọt bò không chan nước dùng
20 phở cuốn: thịt bò xào tái + rau thơm hành phi ... , quấn vào bánh phở không thái
 

matavn

Xe điện
Biển số
OF-309014
Ngày cấp bằng
23/2/14
Số km
2,387
Động cơ
317,048 Mã lực
Thằng ku em cháu trong Phú yên ra,đi ăn sáng nó gọi bát "búng tinh cặ.c" mà ko ai biết nó ăn món gì,theo các cao nhân Ôf thì "búng tinh cặ.c" là món gì và mùi vị ra sao ạ
 

QDV2012

Xe tăng
Biển số
OF-521799
Ngày cấp bằng
17/7/17
Số km
1,424
Động cơ
211,201 Mã lực
Tuổi
31
Em toàn gọi Tái Nạm

Có tí mỡ có tí gân ăn mềm mềm :))
 

Thd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-31747
Ngày cấp bằng
19/3/09
Số km
3,979
Động cơ
509,345 Mã lực
Dân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.

Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.

Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
Ăn ở nhà hàng nào hả cụ, KS Kim liên có nhiều nhà hàng lắm
 

Civic to Merc.

Xe container
Biển số
OF-96615
Ngày cấp bằng
23/5/11
Số km
7,977
Động cơ
459,360 Mã lực
Ăn ở nhà hàng nào hả cụ, KS Kim liên có nhiều nhà hàng lắm

Ko...quán cafe+ phở ngay sát mặt đường ấy. Phở j có tên tuổi mà e ko chịu nhớ :P...chỉ biết nó ngon, chất lượng, sạch thôi. Cũng mới đấy.
 

matavn

Xe điện
Biển số
OF-309014
Ngày cấp bằng
23/2/14
Số km
2,387
Động cơ
317,048 Mã lực
Phở trong mắt nhà cháu

 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,743
Động cơ
434,773 Mã lực
Thỉnh thoảng giả vờ làm người nhớn gọi bát lõi hoa hay bắp rùa cũng hay mà cũng hiếm.
 

HVS

Xe tăng
Biển số
OF-20304
Ngày cấp bằng
23/8/08
Số km
1,774
Động cơ
512,104 Mã lực
Dân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.

Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.

Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
Chỗ Kim Liên Hotel cụ nói là ở trong cổng hả cụ? để hôm nào em thử. Em hay ăn trên Phùng Hưng và Thuỵ Khê (đối diện trường CVA) thấy cũng ổn, nhưng phải cho nhiều tiêu. Thìn lò đúc thì phải cho nhiều dấm thì cảm giác ổn hơn.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top