- Biển số
- OF-45123
- Ngày cấp bằng
- 31/8/09
- Số km
- 11,021
- Động cơ
- 533,447 Mã lực
Loại "phở" thay cơm là phở gì cccm...
Đấy chính là tái nạm đấyCác cụ ơi. Khi em ăn phở thì chỉ rón rén gọi tái hay chín vì chúng là tiêu chuẩn nhất, còn ngoài ra k bít gọi gì hơn vì chúng có rất là nhiều version mà em k rõ chúng khác nhau như nào ạ:
- Tái
- Chín
- Tái chín
- Tái nạm
- Chín nạm
- Nạm gầu
- Tái gầu
- Chín gầu
- Tái bắp
- Bắp chín
- Bắp gầu
- Bắp nạm
- Bắp nạm gầu
- Bát trần
- ...
Giúp em lựa chọn món ăn với ạ
Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm ra thì nó gọi là gì ạ. Còn nạm nghĩa là gì ạ?
Em xin chân thành cám ơn ...
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒICác cụ ơi. Khi em ăn phở thì chỉ rón rén gọi tái hay chín vì chúng là tiêu chuẩn nhất, còn ngoài ra k bít gọi gì hơn vì chúng có rất là nhiều version mà em k rõ chúng khác nhau như nào ạ:
1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
Giúp em lựa chọn món ăn với ạ
Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm ra thì nó gọi là gì ạ. Còn nạm nghĩa là gì ạ?
Em xin chân thành cám ơn ...
Phở Lan , Phở Hạnh , Phở Dung đại loại thế ...Loại "phở" thay cơm là phở gì cccm...
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒI
ĐỪNG NÓI VỚI EM CÂU TÁI GIÁ "
Cụ nào đối đưọc câu này em mời phở free 1 tháng
1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
còn thêm món thứ 18 rất nổi tiếng ở Lò Đúc đây nữaCòn tái lăn nữa cụ nhóe
Món TÁI LĂN (xào nhanh lửa to và cho bén lửa trực tiếp trên chảo) đặc sắc hơn xào lăn đấy Kụ à?!Gầu bò là phần mỡ gần như gân, vàng và giòn. Ăn vui.
Nạm là phần mỡ-gân mềm, màu trắng, ăn dai.
Còn chín hay tái thì cụ rõ rồi.
Phần thịt băm rồi chan lên đó là thịt sống thái mỏng đập dẹp chan nước dùng nóng lên làm tái thịt cho ngọt.
Em chuyên ăn chín gầu.
Mà cụ kể còn thiếu xào lăn đấy
Bò Mỹ e thấy Vin nó sell 120k/250gr tức gần 500k/kg thì cao cấp đấy chứ cụTrước em hay ăn tái gầu, vì tái ngọt thịt còn gầu ngậy và giòn. Nhưng về sau biết bò nhiều sán, nhất là ở phần bắp nên em chỉ gọi chín gầu thôi. Nhiều tiệm phở giờ gian dối, nhét cả bò Mỹ là loại thịt phẩm cấp thấp vào ăn chả ra làm sao. Cụ đăng thớt này làm em chiều nay phải ra phở Sướng làm bát cho đỡ thèm hehe.
"NẠC MỢ LÀM CHI EM NGHĨ CHÍN RỒI
ĐỪNG NÓI VỚI EM CÂU TÁI GIÁ "
Cụ nào đối đưọc câu này em mời phở free 1 tháng
1- Tái : "Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm"
2- Chín: các miếng thịt thái to bản thành thớ
3- Tái chín: mix 2 cái trên
4- Tái nạm: 1+ thêm miếng mỡ diềm luộc chín thái ra
5- Chín nạm :miếng mỡ diềm luộc chín thái ra lẫn với 2
6- Nạm gầu: miéng gầu luộc chín thái ra +5
7- Tái gầu: miếng gầu là chỗ mỡ dự trữ nới bướu ức con bò +1
8- Chín gầu:2+ gầu
9- Tái bắp, bắp bò thái ra chần
10- Bắp chín. bắp luộc thái ra ( vì bắp có cao cái gân nên thịt nó cho chỗ ăn giòn hơn chín thường)
11- Bắp gầu: 10 + gầu
12- Bắp nạm: 5 + 10
13- Bắp nạm gậu+10+ gầu
14- Bát trần: không có bánh phở
15 không người lái: chỉ có bánh phở không có thịt
16: gân: là gân bò ninh dừ lên
17 sốt vang : là bò nấu sốt vang cho vào phở
- ...
Em đã cố ngầm giấu vào phở gân, mà mợ cứ khơi khơi da
Thật không thể khoa học hơn.
Thế còn phở pín Thanh hà (Lạc Trung) thì sao cụ?
Ăn ở nhà hàng nào hả cụ, KS Kim liên có nhiều nhà hàng lắmDân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.
Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.
Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
Ăn ở nhà hàng nào hả cụ, KS Kim liên có nhiều nhà hàng lắm
Chỗ Kim Liên Hotel cụ nói là ở trong cổng hả cụ? để hôm nào em thử. Em hay ăn trên Phùng Hưng và Thuỵ Khê (đối diện trường CVA) thấy cũng ổn, nhưng phải cho nhiều tiêu. Thìn lò đúc thì phải cho nhiều dấm thì cảm giác ổn hơn.Dân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.
Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.
Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.