Trước tiên có cái hình này cho trực quan:
1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (
Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục
nằm gần đường rạch
ở bụng của
bò từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)
5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (
Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con
bò, nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có
ở yếm của con
bò và 1 phần
ở u vai
bò, còn
ở những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6
8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
- Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
- Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
- Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.
10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết
- ...