[Funland] Phân biệt phở tái chín nạm gầu bắp ạ

HVS

Xe tăng
Biển số
OF-20304
Ngày cấp bằng
23/8/08
Số km
1,774
Động cơ
512,104 Mã lực
=D>=D>=D>
Thật không thể khoa học hơn.
Thế còn phở pín Thanh hà (Lạc Trung) thì sao cụ?
phở pín/cà em thấy đầu Thuỵ Khê ăn được.

Oài ước gì em được quay lại năm 1952 để thử phở Tráng mà cụ Vũ Bằng tả quá.
 

tab00

Xe điện
Biển số
OF-453446
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
3,625
Động cơ
245,397 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Bò Mỹ e thấy Vin nó sell 120k/250gr tức gần 500k/kg thì cao cấp đấy chứ cụ
Giá thịt bò mỹ cao hay thấp là do cung - cầu ở thị trường VN thôi cụ, thực ra giá thành nhập khẩu đâu có cao. Bò Mỹ hữu cơ nuôi bằng 100% cỏ dân nhà giàu Mỹ ăn hết rồi. Bò Mỹ đông lạnh nhập về VN toàn nuôi bằng ngô, mật độ nuôi dày đặc, bẩn thỉu, lạm dụng chất tăng trọng, kháng sinh, dễ nhiễm khuẩn E. Coli. Về cảm quan thì thịt mềm, ko dai vì vân mỡ nhiều nhưng về độ ngọt thịt, đậm đà thì phải gọi bò vàng VN bằng cụ, nhất là với phở - món ăn yêu cầu thịt bò phải tươi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Liam Neeson

Xe tải
Biển số
OF-460723
Ngày cấp bằng
11/10/16
Số km
223
Động cơ
204,630 Mã lực
Tuổi
45
Ôi nhớ quán xào lăn chợ trương định, theo e quán đó ngon hơn cả Thìn lò đúc; cụ nào ăn chưa ah
Cái quán đó là xào lăn, bánh thái tay - sợi to (ko phải thái máy sợi nhỏ bết vào nhau) nhà thằng bạn e đấy.
 

Ngô Minh Tâm

Xe tăng
Biển số
OF-63458
Ngày cấp bằng
6/5/10
Số km
1,059
Động cơ
445,300 Mã lực
Nơi ở
Trên mặt đất.
Em thì thi thoảng ăn tái chín, còn gầu hay nạm, gân, bắp ít khi ăn cccm ạ.
 

Thd

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-31747
Ngày cấp bằng
19/3/09
Số km
3,979
Động cơ
509,345 Mã lực

cuncon

Xe điện
Biển số
OF-89727
Ngày cấp bằng
25/3/11
Số km
3,384
Động cơ
432,653 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy, HN
Cái quán đó là xào lăn, bánh thái tay - sợi to (ko phải thái máy sợi nhỏ bết vào nhau) nhà thằng bạn e đấy.
em ăn quán đó từ 2004 cụ ah; giờ k ở khu đó nữa, nhưng đi qua vẫn cố ghé vào ăn
Em ăn quán Thìn Lò Đúc ko thấy ngon là vì quán này quen quá
 

VesGranT

Xe tải
Biển số
OF-86075
Ngày cấp bằng
21/2/11
Số km
390
Động cơ
411,870 Mã lực
Dân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.

Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.

Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
Các mẹ đồn là thịt lợn xề đấy cụ ơi. Em đc lần rồi cạch.
 

Langthang_Mercedes

Xe container
Biển số
OF-426773
Ngày cấp bằng
2/6/16
Số km
8,158
Động cơ
338,024 Mã lực
Ngày xưa khi nấu phở thì thường người ta ăn với bò già hoặc gà già, sử dụng thịt như vậy thì sẽ dai, giòn và ngọt hơn. Bây giờ nếu ăn thịt tái, kể cả bò chuẩn 100% thì phải dùng thịt bò non, tuy nhiên khi chần lên miếng thịt bạc phếch, ăn không khác gì thịt lợn, không có vị ngọt của bò. Nên em toàn ăn phở bò chín thỉnh thoảng ăn thêm gàu cho có vị giòn, ngậy mà không béo.
Thêm nữa, 1 bát phở ngon là bát phở mà kể từ khi ăn đến khi hết thì nước dùng vẫn còn nóng thì mới là chuẩn
Nước lèo nóng bỏng sôi sùng sục đã đủ chưa hay là phải có cái bếp dưới bát phở.
 

Minh Mạng

Xe tải
Biển số
OF-355493
Ngày cấp bằng
26/2/15
Số km
220
Động cơ
263,800 Mã lực
Tái chín là vừa chín vừa tái, tái nạm là nạm tái ( thịt tươi nhúng ), tái gàu là gàu tái, tái bắp là bắp tái, bắp nạm là nửa nạm nửa bắp, bắp gàu là gàu bắp... mợ thích ăn mỡ mỡ thì gọi tái gàu. thích ăn nạc thì gọi tái bắp, chỉ thích ăn tái ko thì kêu chủ quán cho bát tái tái tái...
Em đang không biết gì đọc xong cụ nói em càng không hiểu gì @@
 

springsea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-44950
Ngày cấp bằng
29/8/09
Số km
11,917
Động cơ
536,693 Mã lực
Tái & chín là danh từ chỉ loại thịt được chế biến theo cách khác nhau thưa cụ

tái, chín là tính từ. gầu, nạm, bắp là danh từ. cứ vậy ghép lại rồi gọi món ạ,
còn nhiều vị nữa em chưa biết gọi tên như nào.
em đi ăn hay gọi tái gầu + quẩy
 

phucsminh

Xe tăng
Biển số
OF-350817
Ngày cấp bằng
14/1/15
Số km
1,182
Động cơ
276,776 Mã lực
Tái & chín là danh từ chỉ loại thịt được chế biến theo cách khác nhau thưa cụ
trước giờ em hiểu tái tức là thịt tươi trụng nhanh nước sôi đủ chín ở mức độ ăn được.
còn chín là thịt hầm sau đó cắt miếng.
 

springsea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-44950
Ngày cấp bằng
29/8/09
Số km
11,917
Động cơ
536,693 Mã lực
Hôm trước e nghe lỏm 2 bác nói chuyện, phàn nàn với nhau trên máy bay.
"Vào căng tin sân bay gọi bát phở bó mà chả có miếng thịt chó nào cả". Chịu ko hiểu thịt gì nữa :|
 

luannissan

Xe tăng
Biển số
OF-46308
Ngày cấp bằng
12/9/09
Số km
1,334
Động cơ
475,678 Mã lực
Nơi ở
Nhà ở gần cái hồ to nhất Hà Nội
Bây giờ còn phở tuỷ bò, cà bò, gân bò
Gân bò thì chia làm mấy loại: loại gân như kiều ăn sốt vang, gân trong
Đi ăn mà để miếng thịt ngon thì theo em chỉ có tái.Vì thịt ngon thì khi trần ăn mới mềm, không dai, ngọt
 

DungLQ

Xe tải
Biển số
OF-388095
Ngày cấp bằng
21/10/15
Số km
239
Động cơ
240,538 Mã lực
Thiếu món lõi rùa rồi cụ ah. Đang giờ chiều đọc mà thèm quá :D
 

phaothuBMW

Xe buýt
Biển số
OF-149339
Ngày cấp bằng
16/7/12
Số km
744
Động cơ
363,150 Mã lực
Vào quán e chỉ gọi Tái, vì ăn ngọt nước thịt tái tái ngon
 

exit82

Xe điện
Biển số
OF-314822
Ngày cấp bằng
6/4/14
Số km
2,825
Động cơ
315,730 Mã lực
Nơi ở
Quận Đống Đa
e thích lõi rùa với tái bắp, thấy ưng nhất chỗ hàng Vải, cccm có chỗ nào khác chỉ giúp để e thẩm vì e thích phở
 

audi 00000

Xe tăng
Biển số
OF-387756
Ngày cấp bằng
19/10/15
Số km
1,859
Động cơ
251,430 Mã lực
Tái thì em chịu rồi đau bụng ngay lập tức. Bây giờ ăn gì cứ nấu chín.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top