- Biển số
- OF-451508
- Ngày cấp bằng
- 8/9/16
- Số km
- 244
- Động cơ
- 208,520 Mã lực
Nói về phở em thích nhất Phở Nhà thờ, hình như 55k/bát.
Bắp thì thấy rồi nhưng Gầu thì chưa thấy đâu cụ ơi !Có bát bắp gầu đây cho các cụ đỡ vật.
thế ạ, em thì ko sành lắm nhưng nếu ko fai thì em xloi chủ quán. Dạo này phở em thấy ăn được là phở Lâm hoặc Khôi hói hàng Vải ít ăn các chỗ khácCụ không phân biệt được thì như nhau thôi. Thực ra thịt lợn xề ngày xưa làm giả thì khó phân biệt được thật; nhưng ngày nay thì chỉ khi ốm mệt hoặc quá say thì chịu; bình thường cho vào mồm nhai biết liền.
Em cùng goi theo thế này !Tái chín là vừa chín vừa tái, tái nạm là nạm tái ( thịt tươi nhúng ), tái gàu là gàu tái, tái bắp là bắp tái, bắp nạm là nửa nạm nửa bắp, bắp gàu là gàu bắp... mợ thích ăn mỡ mỡ thì gọi tái gàu. thích ăn nạc thì gọi tái bắp, chỉ thích ăn tái ko thì kêu chủ quán cho bát tái tái tái...
Cụ mô tả chi tiết và hình ảnh sinh động quá, e xin bs chút:Trước tiên có cái hình này cho trực quan:
1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục nằm gần đường rạch ở bụng của bò từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)
5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con bò, nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có ở yếm của con bò và 1 phần ở u vai bò, còn ở những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6
8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
- Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
- Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
- Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.
10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết
- ...
E hay gọi là lõi rùa, thường phải đến sớm hoặc đặt trc mới cóNếu có bắp chuột mà ăn phở hay nấu lẩu cũng tuyệt cụ nhỉ.
Cả con có mỗi 2 cái mà bao giờ cũng bị hết đầu tiên
Có 14 loại.Các cụ ơi. Khi em ăn phở thì chỉ rón rén gọi tái hay chín vì chúng là tiêu chuẩn nhất, còn ngoài ra k bít gọi gì hơn vì chúng có rất là nhiều version mà em k rõ chúng khác nhau như nào
ạ:
- Tái
- Chín
- Tái chín
- Tái nạm
- Chín nạm
- Nạm gầu
- Tái gầu
- Chín gầu
- Tái bắp
- Bắp chín
- Bắp gầu
- Bắp nạm
- Bắp nạm gầu
- Bát trần
- ...
Giúp em lựa chọn món ăn với ạ
Bát mà có miếng thịt to nhưng băm băm ra thì nó gọi là gì ạ. Còn nạm nghĩa là gì ạ?
Em xin chân thành cám ơn ...
Đây, mời cụ bát khác , bắp gầu gân 50k,phở bò số 2 Ngũ XãBắp thì thấy rồi nhưng Gầu thì chưa thấy đâu cụ ơi !
cụ nói em mới biết nó về tay bầu Thụy với cả phở bò ngon, nao cho ông cu con ra ănDân HN gọi gầu mà miếng gầu trắng bệch ra thì e chắc là ngựa hay trâu mất rồi vì gầu bò phải mỡ vàng chứ.
Các cụ Hn đến chỗ Kim Liên Hotel của bầu Thụy mà ăn phở, gầu ra gầu đấy và để xe tiện.
Dạo này phở Thìn Lò Đúc ngày càng đông nghịt....xào lăn thế chả mấy đâu có mà sao e ko thẩm đc món đó. Ăn chán chết và nước béo nhiều quá.
hờ hờ, đặt tên trong điện thoại cũng tiện, thêm số vài quán phở nổi nổi để đánh lạc hướngPhở Lan , Phở Hạnh , Phở Dung đại loại thế ...
Ngon quá cụ êiCó bát bắp gầu đây cho các cụ đỡ vật.
Quán này ngồi lịch sự. Nhân viên lễ phép. Cơ mà đắt quá. Thấp nhất 80k. Bát đặc biệt 200k. Bát đầy đặn ăn ngon mà cụ.Hôm trước thằng bạn đưa cháu vào quán phở ở Hoàng Minh Giám ăn, thấy gần trăm nghìn 1 bát, mịa, cháu ăn xong định nhai cả bát cho đỡ phí.