[Funland] Phân biệt phở tái chín nạm gầu bắp ạ

Matiz 1.0

Xe điện
Biển số
OF-83101
Ngày cấp bằng
17/1/11
Số km
3,076
Động cơ
436,557 Mã lực
Tái quẩy đây cccm chẹp2 :)


 

VesGranT

Xe tải
Biển số
OF-86075
Ngày cấp bằng
21/2/11
Số km
390
Động cơ
411,870 Mã lực
Đọc review của các cụ mà em chết thèm.. ực ực =P~
 

VKN

Xe tăng
Biển số
OF-358168
Ngày cấp bằng
14/3/15
Số km
1,407
Động cơ
302,912 Mã lực
Đơn giản Cứ chơi kiểu thử-sai
Vào một hàng
Mỗi ngày gọi một món
Ghi nhớ món nào ngon nhất thì lần sau gọi thường xuyên
Vụ này thì miền nam văn minh hơn, chơi cả hình trong menu y như ở Nhật
-------
Nhiều ông VN sang công tác Nhật, vào ăn ở quán ko cần nhìn hình, cứ nhìn cái giá ở bên cạnh và chơi bài Tiền nào của ấy, cứ giá cao nhất mà gọi
 

Ruan pham

Xe tăng
Biển số
OF-417991
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
1,528
Động cơ
231,834 Mã lực
Ngày xưa hồi bé em hay ăn ngoài phở không người lái còn cả phở thịt nhừ nữa. Chắc giờ hết rồi hay thịt nhừ chỉ dành cho mấy ông bợm nhậu gọi là bốc mả. Em nhớ có lần con bạn nhà giàu lớp em gọi bát phở đặc. Em nghĩ con này bị dở hơi phở k người lái càng nhiều nước càng tốt hoá ra lúc bê ra bát phở đặc thịt.
 

dangduong

Xe container
Biển số
OF-96407
Ngày cấp bằng
22/5/11
Số km
6,554
Động cơ
445,839 Mã lực
Em thích gầu, nhưng lại thích ăn thịt bò chín, nên nếu có cơ hội (hàng phở quen), em gọi "chín gầu" - thịt bò thì chín, nhưng thêm mấy miếng gầu.
Em phản đối mọi công thức, và cứ thấy ngon thì ăn. Em thắc mắc sao người ta không làm phở chín gầu.
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,743
Động cơ
434,773 Mã lực
Nhớ ngày trước có phim "Những người sống quanh tôi" có anh Quốc Tuấn đóng vai anh bộ đội phục viên về làm chân thái bánh phở: Con dao vuông cầm cán và tỳ phần dầu sống dao cứ thế lắc đều, bánh phở đưoợc thái đều tăm tắp, xem hay phết và giờ không thấy.
 

noinhocodon

Xe tải
Biển số
OF-480527
Ngày cấp bằng
29/12/16
Số km
342
Động cơ
197,630 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ở 1 nơi rất xa trung tâm
tiện thể đây các cụ thông tin quán ngon ngon mọi người cùng biết ạ
 

Kim J. Ủn

Xe tăng
Biển số
OF-507696
Ngày cấp bằng
2/5/17
Số km
1,632
Động cơ
196,091 Mã lực
Tuổi
35
Có nơi nó còn ăn phở tim cật cơ.
Cụ lên Cao Bằng, Lạng Sơn có món: Phở Tim Cật, Phở vịt quay ăn cũng hay hay

Em thì hay gọi tái gầu hoặc tái.

Các cụ lưu ý, gàu bò ăn rất ngon, vì nó không khô, có phần mỡ nhưng ko ngấy ăn sần sật.
Chọn gầu chuẩn khó và nó rất ít (chỉ có tí chỗ chân trước con bò lên đến cổ con bò thôi) Nên nhiều quán thường gọi là gàu bò nhưng toàn phần bạc nhạc, ăn ngấy và gây gây, hôi nữa. Quán chuẩn gọi bát tái gầu ăn biết ngay.

Gầu bò chuẩn nó còn được gọi là gầu cánh bướm, vì tính đối xứng của nó (mô tả: phần thịt nạc ở giữa, đối xứng hai bên là hai phần mỡ, cắt ngang sẽ đều như vậy)
Hình ảnh như này:




P.S Em có kinh nghiệm 1 năm nấu phở, sau đó sập tiệm :D
 

Hùngcadilac

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-404437
Ngày cấp bằng
13/2/16
Số km
13,249
Động cơ
322,454 Mã lực

Tik Tak

Xe buýt
Biển số
OF-430151
Ngày cấp bằng
15/6/16
Số km
857
Động cơ
220,156 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
Em ko phân biệt nên toàn gọi bát tái chín :D
 

Tamsach

Xe điện
Biển số
OF-151494
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
2,417
Động cơ
939,074 Mã lực
Sáng mai em thử ra gọi bát tái pín gầu xem thằng hàng phở gần nhà làm ra răng
 

hiepsilai

Xe hơi
Biển số
OF-352337
Ngày cấp bằng
26/1/15
Số km
199
Động cơ
-85,362 Mã lực
đang đói bụng đi úp mù tôm đọc tin này
 

city_102

Xe buýt
Biển số
OF-59555
Ngày cấp bằng
20/3/10
Số km
679
Động cơ
447,324 Mã lực
Nơi ở
Minh Khai Ha Noi
Tái chín là vừa chín vừa tái, tái nạm là nạm tái ( thịt tươi nhúng ), tái gàu là gàu tái, tái bắp là bắp tái, bắp nạm là nửa nạm nửa bắp, bắp gàu là gàu
bắp... mợ thích ăn mỡ mỡ thì gọi tái gàu. thích ăn nạc thì gọi tái bắp, chỉ thích ăn tái ko thì kêu chủ quán cho bát tái tái tái...
Phở Tái muốn ngon cụ vào quán cứ gọi cho bát lõi rùa nhá.
Phở Chín thì cụ bảo cho bát chỗ U nhá :)
 

kim_am_chen

Xe hơi
Biển số
OF-461702
Ngày cấp bằng
15/10/16
Số km
159
Động cơ
203,750 Mã lực
Tuổi
35
được sinh ra và nhớn lên ở quê hương phở bò Nam Định, nức tiếng với dòng họ Cồ vang danh cả nước em xin giải thích với các cụ như sau:
Phở chủ yếu có 2 loại là Tái và Chín + các Loại thịt bò khác nhau (Thịt, bắp, nạm, gàu, gân). Bình dân là Thịt, sang chảnh là Gàu Nạm. Gàu bò (đắt nhưng em ăn thì thấy bình thường chả kết lắm) đơn giản nó là loại thịt mỡ nó nằm phần ức con bò, loại này ăn vào giòn giòn, cả con bò to tổ chảng mới lọc ra dc khoảng dăm kg nên nó đắt. Nạm bò là phần thịt ở sườn với bụng con bò, còn thịt với bắp các cụ biết ở đâu rồi em chả nói nữa.
Phở tái thì cũng dăm ba loại tái, tái phết tái lăn tái nhúng. tái phết là loại dân Nam định bọn e hay chơi, em cũng thích, thịt bò xái miếng, dùng sống dao gõ mềm, và tán thành miếng tròn bằng cái đĩa úp lên mặt bát phở, chan nước dùng nóng tút mỏ vào, là chiến. Nhúng vào vài miếng quẩy là thôi rồi lượm ơi.
Còn như bây giờ các quán phở mọc lên như nấm tuyền phở bò nam định fake, thì khuyên thành thực các cụ cứ táng phở chín cho em. như thế cho lành bụng. cụ nào thích nước béo thì ăn, thích nước trong thì táng, quan trọng là chịu khó tới sáng sớm, nước còn chất, chưa bị pha. (em lộ hết nghề ra, các cụ be bé mồm hộ em)^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top