[Funland] Phân biệt phở tái chín nạm gầu bắp ạ

Tem Điện Toán

Xe đạp
Biển số
OF-523296
Ngày cấp bằng
25/7/17
Số km
43
Động cơ
174,880 Mã lực
Tuổi
35
Hôm trước em đi ăn gọi bát phở không tái không chín. Chủ quán bê ngay ra bát phở không tưởng e đang ăn chay.
 

thunm

Xe tăng
Biển số
OF-419713
Ngày cấp bằng
29/4/16
Số km
1,142
Động cơ
-138,940 Mã lực
cụ cứ gọi bát gàu bò ăn chuẩn nhất. đắt hơn bọn tái bình thường tẹo
 

Mơ Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-502057
Ngày cấp bằng
1/4/17
Số km
3,020
Động cơ
208,922 Mã lực
Tuổi
37
Tái: thịt mông đùi thái miếng mỏng làm tái
Chín: thịt mông đùi luộc miếng to sau đó thái mỏng
Nạm: thịt ở phần bụng
Gầu: thịt ở ức (từ chân trước đến hầu)
Trong phở, nạm gầu đều làm chín miếng to rồi thái mỏng như món Chín.
Tái chín, tái nạm, tái gầu là thịt tái + cái món kia chín.
Tái bắp: Bắp, bắp chuột thái miếng nhỏ làm tái.
Tái băm: Chính là thịt ở món tái nhưng băm nhỏ thành 1 mảnh to phủ lên bánh phở rồi chan nước dùng
 

vankhuonthep

Xe tăng
Biển số
OF-131827
Ngày cấp bằng
21/2/12
Số km
1,792
Động cơ
402,490 Mã lực
Nơi ở
Long Biên
Cứ mỗi ngày gọi 1 loại, loại nào hợp với mình thì mai cứ thế mà gọi: e chỉ hợp với tái bắp cũng là loại gần như đắt nhất ( sau phở xào)
 

Mơ Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-502057
Ngày cấp bằng
1/4/17
Số km
3,020
Động cơ
208,922 Mã lực
Tuổi
37
Các bộ phận bò tính theo miếng :))

 

Mơ Mer

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-502057
Ngày cấp bằng
1/4/17
Số km
3,020
Động cơ
208,922 Mã lực
Tuổi
37
Cứ mỗi ngày gọi 1 loại, loại nào hợp với mình thì mai cứ thế mà gọi: e chỉ hợp với tái bắp cũng là loại gần như đắt nhất ( sau phở xào)
Nếu có bắp chuột mà ăn phở hay nấu lẩu cũng tuyệt cụ nhỉ.
Cả con có mỗi 2 cái mà bao giờ cũng bị hết đầu tiên
 

MrSpy

Xe điện
Biển số
OF-188610
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
3,262
Động cơ
355,004 Mã lực
Lần sau mợ gọi tái mông nhé, phần thịt mông con bò mềm mịn ròn ngọt lắm ;)
 

cuncon_audi

Xe tải
Biển số
OF-522392
Ngày cấp bằng
20/7/17
Số km
334
Động cơ
177,390 Mã lực
Em thì lúc nào cũng làm một bát nạm gầu không hành không mì chính
 

cuncon_audi

Xe tải
Biển số
OF-522392
Ngày cấp bằng
20/7/17
Số km
334
Động cơ
177,390 Mã lực
Trước tiên có cái hình này cho trực quan:

1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục nằm gần đường rạch bụng của từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)

5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con , nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có yếm của con và 1 phần u vai , còn những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6

8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
  • Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
  • Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
  • Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.

10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết :D
- ...
Hay quá cụ ơi, hình minh họa cụ thể, sinh động
 

tab00

Xe điện
Biển số
OF-453446
Ngày cấp bằng
15/9/16
Số km
3,637
Động cơ
245,675 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Trước em hay ăn tái gầu, vì tái ngọt thịt còn gầu ngậy và giòn. Nhưng về sau biết bò nhiều sán, nhất là ở phần bắp nên em chỉ gọi chín gầu thôi. Nhiều tiệm phở giờ gian dối, nhét cả bò Mỹ là loại thịt phẩm cấp thấp vào ăn chả ra làm sao. Cụ đăng thớt này làm em chiều nay phải ra phở Sướng làm bát cho đỡ thèm hehe.
 

dvh2806

Xe tăng
Biển số
OF-199177
Ngày cấp bằng
21/6/13
Số km
1,709
Động cơ
336,112 Mã lực
mỗi hôm cụ ăn 1 loại , chụp rõ miếng thịt de phan biệt nhé
 

hoangdu84

Xe hơi
Biển số
OF-455316
Ngày cấp bằng
23/9/16
Số km
147
Động cơ
206,260 Mã lực
phở tái hay bị thay thịt lợn giả bò vào :((
 

dao duc hoa

Xe hơi
Biển số
OF-77246
Ngày cấp bằng
7/11/10
Số km
184
Động cơ
420,852 Mã lực
Cụ cho em hỏi: Làm sao để gọi được bát có rau như bát 2 (em toàn bị ăn phải bát có rau như bát 1 thôi, nên phải vớt hết rau đi =)))
Bát đó là tái bắp. Muốn gọi như ý mợ thì gọi tái bắp, ko rau hoặc ko rau hành.
 

AMMA

Xe điện
Biển số
OF-438971
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
2,749
Động cơ
229,532 Mã lực
Phở ngon em nghĩ quan trọng nhất nước dùng. Em thích tái chín vừa có thịt tái, vừa có thịt chín.
 

congngo

Xe container
Biển số
OF-37266
Ngày cấp bằng
4/6/09
Số km
6,026
Động cơ
537,770 Mã lực
Em toàn ăn chín cho nó lành.
 

hongha117

Xe điện
Biển số
OF-133696
Ngày cấp bằng
8/3/12
Số km
3,962
Động cơ
398,318 Mã lực
Nơi ở
hang rơi
e vào quán phở hay gọi như sau:
cho 1 bát Bắp Nạm Gàu
ăn ngon tuyệt cú mèo
 

BinLaTrắng

Xe buýt
Biển số
OF-520123
Ngày cấp bằng
6/7/17
Số km
605
Động cơ
180,540 Mã lực
Nơi ở
Irắc
Trước tiên có cái hình này cho trực quan:

1- Tái : Thịt nhúng tái
2- Chín: Thịt chín
3- Tái chín: Kết hợp 1 và 2
4- Tái nạm: Kết hợp 1 và nạm (Nạm bò là phần cơ có hình bầu dục nằm gần đường rạch bụng của từ phần đốt sống thứ 3 đến thứ 6. Phần thịt này thường dài, mỏng và khá nạc)

5- Chín nạm: Kết hợp 2 và nạm như định nghĩa ở 4
6- Nạm gầu: Kết hợp nạm và gầu (Gầu bò là phần cơ hoạt động chính của con , nên có nhiều gân và dai hơn các phần thịt khác. đây là phần thịt chủ yếu có yếm của con và 1 phần u vai , còn những chỗ khác thì không đáng kể)
7- Tái gầu: Kết hợp 1 và gầu như định nghĩa ở 6

8- Chín gầu: Kết hợp 2 và gầu như định nghĩa ở 6
9- Tái bắp: Kết hợp 1 và phần bắp bò
bắp của bò có thể phân chia thành các thớ thịt như:
  • Lóc đùi bò ngoài là phần thịt mông không xương nằm ở phần ngoài của đùi. ...
  • Lóc đùi trong: Là phần thịt không xương nằm ở phía trong của đùi bò. ...
  • Lõi thăn đùi: Là phần thịt có nửa gân được xẻ dọc đường nối của phần mông phía ngoài.

10- Bắp chín: Kết hợp 2 và bắp
11- Bắp gầu: kết hợp bắp và gầu
12- Bắp nạm: kết hợp bắp và nạm
13- Bắp nạm gầu: kêt hợp bắp, nạm và gầu
14- Bát trần: không biết :D
- ...
Em bổ sung thêm 1 số hình cho thêm phần sinh động :)

 

huyhoang_461900

Xe đạp
Biển số
OF-198949
Ngày cấp bằng
19/6/13
Số km
32
Động cơ
324,510 Mã lực
Nạm là phần mỡ trắng, ăn có mùi hôi đặc trưng của thịt bò. Gầu là phần gân. Tái là thịt bò đập dập trần lên trên. Chín là thịt bò luộc thái mỏng. Lăn là thịt bò băm
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top