cafe ngon thì ban đầu là phải có màu sắc đen tuyền khi cho sữa vào có màu cánh dán tiếp đó là Hương(khi để cốc cà phê ra bàn là hương vị đã bốc lên mũi là người uông có cảm giác thèm)tiếp đo cầm ly cafe lên thì cốc ca phê phải xánh lắc cốc cafe phải thấy ca phê bám trên thành cốc.tiếp đó hương lên miệng thì vị đầu lưỡi phải có cảm giác đắng,cảm giác ngậy, béo của cafe nhưng vị đắng không được gắt(cái này là cảm nhận của tùy mỗi người) .và nuốt cafe vào trong bụng thì cuống họng sẽ cảm vẫn đọng lại hương vị ngọt và nhiều dư vị của cafe (cái này gọi là cafe có hậu) và nếu uống cafe đá thì khi đá có chẩy hết thì cốc cafe vẫn giữ đc hương vị như ban đâu.
nên chỉ tóm lại cafe ngon là :Sắc-Hương_Xánh_VỊ _CÓ HẬU_GIỮ ĐƯỢC VỊ
nghe mợ tả + cái ava
Đó là cách của em cảm nhận cafe ngon.
Pha cà phê thì lại rất khó cùng 1 loại cà phê có người thì pha rất ngon có người thì pha không ngon vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố:chất liệu của phin làm bằng gì , thời gian ủ cafe,nguồn nước và nhiệt độ nước.Thậm trí còn phụ thuộc vào cả thao tác rót nước vào phin nhanh hay chậm mạnh hay nhẹ tay để quết định côc cafe ngon