Chắc cụ ấy có bí quyết gì chứ nhà anh luộc gà (mổ sẵn ở chợ, về chỉ sát muối làm sạch) thôi thì thế này: Đun tầm 15 phút bắt đầu sôi, đun tiếp nhỏ lửa sôi lăn tăn tầm 10 phút. Tắt bếp ngâm thêm tầm 15-20', vớt ra để nguội tầm 20 phút nũa rồi mới đến công đoạn băm chặt. Tính ra từ lúc cho vào nồi đến lúc đưa lên mồm cũng lâu phết
K có bí quyết gì đâu cụ ợ,
1. đun sôi nc 2 phút, cắt đầu cánh vặt lông trc thả vào cùng gừng nóng là đc món luộc 2 phút là chín ra đĩa cùng hành trần. Đc món cổ cánh gà luộc nhậu luôn.
2. Mình gà tuốt bỏ luôn da, cắt lọc xương, thịt đùi, ức thả ngc lại nồi nc sôi. 3 phút chín hết.
3. Mề bổ lọc màng, tim gan thái nhỏ thả cùng miến sôi lại là vớt ra bát rắc hành mùi. Đc miến lòng mề giảm sốc, dằn bụng.
4. Thịt ức xé nhỏ bóp cùng hành tây rau mùi nc chanh đc món nộm.
5. Nấu cháo từ gạo thì cho gạo vào lvs quay chín 5p, cho máy xay sinh tố xay nhuyễn, thả nc luộc vài phút là là chín hầm luôn,
Nấu từ cơm nguội thì dễ hơn, chỉ việc thả cơm vào nc là xong.
6. Đùi gà đã luộc sơ thái ngang thớ xào xả ớt hoặc để chín hơn cắt thêm vào đĩa luộc nhậu luôn.
Tât cả xếp so le trong thời gian nấu bếp lửa sôi