Cơm trưa xong em vào chào các cụ các mợ
Ko phải nhường, mà em chỉ làm khi sói ko ở nhà. Em đã chăm con, và nấu nướng dọn dẹp rồi, đến thịt gà em cũng làm nốt, vậy sói em chỉ ăn với chơi ah?Thế là Mợ nhường a Sói sát sinh rồi ạ.
Công nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.Con gà ở đĩa chặt không cần lót, dựng ngược một lúc cho dóc nước. Đặt lên thớt, chặt nhát nào dứt khoát nhát đấy, đảm bảo ngoáy cái là xong và không bắn
Gà non xương mềm.Công nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.
Gà mái đôi lứa nên xương cứng phết đấy, to thì cũng đến to như con vịt quay Lạng Sơn này thôi màCông nhận Cụ chặt khéo, nhưng con gà bé cũng dễ chặt hơn con gà to ạ.
Ăn cua kiểu này có phải cầm tay không các cụ? Cứ phải cầm tay để gặm nhấm, mút mát là em ngại ngại là...Thế nên mỗi lần vào mạn trong, bắt đầu từ Quảng Bình thì không lần nào bỏ qua ăn sáng, ăn nhẹ món dưới
Gấu em hay mua thịt ga rút xương (siêu thị, hoặc chợ) về làm món gì cũng tiện. Mâm cỗ cũng cúng thịt gà rút xương luôn cụ ạ.Lại nói về chặt gà không biết nhà cccm như thế nào chứ, em thì có mỗi con gà bằng mắt muỗi mà lỉnh kỉnh chuẩn bị và phương án thi công chặt gà vãi tè:
- Mài dao bằng đuýt bát, đuýt đĩa vài phát
- Lấy 2 tờ báo to hoặc xé 4-5 tờ lịch vạn niên (khổ to) trải xuống sàn bếp
- Đặt cái thảm lót chân lên mấy tờ báo xong mới đặt cái thớt lên cho chắc (các cụ bẩu dao sắc ko bằng chắc kê á)
- Vật ngửa con gà các kiểu để móc tim cật xong, xeo 2 cánh, chặt đoạn cổ sát phần ức hầu, tiếp đến loay hoay vật lộn để xẻo 2 cái đùi, bổ đôi con gà qua đường xống lưng rồi mới đến công đoạn băm chặt.
Nói chung hơi vất, xong cuộn báo vứt đi, rửa dao thớt và quát vợ vào lau bếp để ông mày còn đi tắm (vì kiểu gì nước nó cũng bắn lỗ mỗ vào ống chân)
Đã thích thì không ngại, đã ngại thì không ănĂn cua kiểu này có phải cầm tay không các cụ? Cứ phải cầm tay để gặm nhấm, mút mát là em ngại ngại là...
Trận này cách đây gần chục năm rồiEm thì ăn gà vẫn bảo thủ theo kiểu truyền thống, gà luộc thì phải luộc cả con, chặt ra thì chỉ ăn lẩu, rang. Và em chỉ ăn gà già, gà già mà luộc để ngon, ngọt thì chắc chắn phải cần thời gian, vì sôi, tắt bếp, rồi lại đun sôi, tắt bếp, đun lại mấy lần.
Bữa dưới không xem giờ, nhưng em chắc chắn không quá 1 tiếng. Cái này có hai Siêu Chã hungalpha Milan chứng kiến.
17h30 vẫn ngồi trà đá chém gió
17h45 về nhà và khoảng ngoài 18h30 một tý là vào mâm gắp rót "Em nhớ vì nhạc xổ số bên nhà hàng xóm hết được một lúc"
Con gà ở đĩa chặt không cần lót, dựng ngược một lúc cho dóc nước. Đặt lên thớt, chặt nhát nào dứt khoát nhát đấy, đảm bảo ngoáy cái là xong và không bắn
Luộc gà xong là em phải làm bát nước xuýt, thả tý hành hoa, rượu xong chan bát cơm thêm miếng cà muối thì tuyệt cú mèoEm thì ăn gà vẫn bảo thủ theo kiểu truyền thống, gà luộc thì phải luộc cả con, chặt ra thì chỉ ăn lẩu, rang. Và em chỉ ăn gà già, gà già mà luộc để ngon, ngọt thì chắc chắn phải cần thời gian, vì sôi, tắt bếp, rồi lại đun sôi, tắt bếp, đun lại mấy lần.
Bữa dưới không xem giờ, nhưng em chắc chắn không quá 1 tiếng. Cái này có hai Siêu Chã hungalpha Milan chứng kiến.
17h30 vẫn ngồi trà đá chém gió
17h45 về nhà và khoảng ngoài 18h30 một tý là vào mâm gắp rót "Em nhớ vì nhạc xổ số bên nhà hàng xóm hết được một lúc"
Con gà ở đĩa chặt không cần lót, dựng ngược một lúc cho dóc nước. Đặt lên thớt, chặt nhát nào dứt khoát nhát đấy, đảm bảo ngoáy cái là xong và không bắn
Bữa này thì 7 năm trước, năm 2017Gà mái đôi lứa nên xương cứng phết đấy, to thì cũng đến to như con vịt quay Lạng Sơn này thôi mà
Cũng vẫn mấy ông OF già ngồi chứng kiến chặt
2 đĩa rau sống như kia mà tiết kiệm nước chấm quá a Ngơ ơi.Em thì ăn gà vẫn bảo thủ theo kiểu truyền thống, gà luộc thì phải luộc cả con, chặt ra thì chỉ ăn lẩu, rang. Và em chỉ ăn gà già, gà già mà luộc để ngon, ngọt thì chắc chắn phải cần thời gian, vì sôi, tắt bếp, rồi lại đun sôi, tắt bếp, đun lại mấy lần.
Bữa dưới không xem giờ, nhưng em chắc chắn không quá 1 tiếng. Cái này có hai Siêu Chã hungalpha Milan chứng kiến.
17h30 vẫn ngồi trà đá chém gió
17h45 về nhà và khoảng ngoài 18h30 một tý là vào mâm gắp rót "Em nhớ vì nhạc xổ số bên nhà hàng xóm hết được một lúc"
Con gà ở đĩa chặt không cần lót, dựng ngược một lúc cho dóc nước. Đặt lên thớt, chặt nhát nào dứt khoát nhát đấy, đảm bảo ngoáy cái là xong và không bắn
Món Mắm kho mệ Cám lên đĩa...mời cả nhàCuối tuần em đi ăn tiệc nên tối qua dù muộn em cũng phải triển khai món "Mắm kho mệ Cám"
Cá mắm đc dân gửi biếu nên làm luôn cho tươi
Ăn món này lại nhớ câu đồng dao:
" NGON NGỎN NGÒN NGON, MỆ ĂN THỊT CON, CÓ CÒN XIN MIẾNG"