E thịt 5 con gà, cả cắt tiết và vặt lông, sau đó làm lòng, chặt nấu 1 con, còn lại chia đôi vứt tủ lạnh. Có mỗi vậy mà cũng đi gần buổi sáng của em ấy.
Em học mẹo làm gà từ hồi trẻ, để em kể chuyện bác chuyên làm gà 30 giây: lần đi phụ bếp đám cưới, mấy ae đc giao làm trăm con gà, lo lắm, có bác chuyên làm gà thì đủng đỉnh chắn cạ, vừa chơi vừa rút chai rịu trong áo uống, giục ổng kệ, bảo chúng mài để tí tao làm, đang vào cầu.
Tan hội bạc ổng mới lướt khướt ra sân mổ gà.
Rút trong túi con dao nhọn bé tí kiểu bổ cau chuyên dụng, cắt tiết, thả nc sôi nhúng nhấc ra tuốt phát sạch lông thả nc lạnh hãm, nhanh như ăn vã.
Xong luồn dao khoanh 1 vòng ở mít gà kéo xẹt cái nguyên bộ lòng mề trôi ra là rửa sạch gà thả nồi luộc.
Lòng mề ổng bổ đôi là bóc màng, mũi dao dũi 1 dọc theo lòng là lộn sạch lòng, xong rửa nc bóp muối sạch sẽ.
Nhanh kinh hoàng luôn, k chứng kiến thì k nghĩ là nhanh đc như thế.
Mấy ông phụ chỉ le ve xung quanh nhặt kỹ lông sót, rửa với bưng bê, luộc nhấc ra.
Xong vc chính ổng rửa tay lôi rịu uống tiếp, bảo chúng mài làm nốt tao đi ngất, hết hơn tiếng xong trăm con gà, chia ra thời gian chưa đến 1 phút 1 con.