Lại nói về chặt gà không biết nhà cccm như thế nào chứ, em thì có mỗi con gà bằng mắt muỗi mà lỉnh kỉnh chuẩn bị và phương án thi công chặt gà vãi tè:
- Mài dao bằng đuýt bát, đuýt đĩa vài phát
- Lấy 2 tờ báo to hoặc xé 4-5 tờ lịch vạn niên (khổ to) trải xuống sàn bếp
- Đặt cái thảm lót chân lên mấy tờ báo xong mới đặt cái thớt lên cho chắc (các cụ bẩu dao sắc ko bằng chắc kê á)
- Vật ngửa con gà các kiểu để móc tim cật xong, xeo 2 cánh, chặt đoạn cổ sát phần ức hầu, tiếp đến loay hoay vật lộn để xẻo 2 cái đùi, bổ đôi con gà qua đường xống lưng rồi mới đến công đoạn băm chặt.
Nói chung hơi vất, xong cuộn báo vứt đi, rửa dao thớt và quát vợ vào lau bếp để ông mày còn đi tắm (vì kiểu gì nước nó cũng bắn lỗ mỗ vào ống chân)