- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 20,117
- Động cơ
- 400,940 Mã lực
Nhìn cũng ngon đấy chứ. 60k đúng rồi. Chỉ là món rau răm kia nhiều sán lá gan lắm nếu ăn sống....Em vừa thấy có báo đăng bữa trưa hôm đấy - đang nghi ngờ là nguyên nhân.
Nhìn cũng ngon đấy chứ. 60k đúng rồi. Chỉ là món rau răm kia nhiều sán lá gan lắm nếu ăn sống....Em vừa thấy có báo đăng bữa trưa hôm đấy - đang nghi ngờ là nguyên nhân.
về bồi thường dân sự thì nhà trường mua của nhà thầu bán lại cho học sinh, chứ học sinh không có được chọn nhà thầu, nên nhà trường phải chịu trách nhiệm. Nhà trường có thể tiếp tục đi đòi nhà thầu, nhà thầu đi đòi người bán gà nếu muốn.Bếp ăn tập thể tại trường
(do Hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam ký hợp đồng với Nhà trường).
Chỗ này cần làm rõ. Vậy trách nhiệm của nhà trường hay của "nhà thầu"
Em đã viết là bác không phải tin điều trên!Em đọc nghiên cứu (dẫn về tận đầu những năm 2000), trong trường hợp có nhiễm trùng huyết, sử dụng kháng sinh loại phá huỷ màng tế bào (phóng thích ngoại độc tố gắn trên màng tế bào này) thì ở Salmonella tỷ lệ là 25-33% lượng độc tố được đánh dấu, tuy nhiên họ còn lưu ý luôn là tỷ lệ ngoại độc tố còn cao hơn gấp nhiều lần nếu không sử dụng kháng sinh nào để điều trị. Và nếu sử dụng kháng sinh họ ngăn cản phân chia ADN thì cái việc phóng thích ngoại độc tố do ly giải màng ko còn xảy ra nữa.
Cho nên cái lý thuyết sử dụng kháng sinh mạnh là nguyên nhân gây chết người như cụ nói là suy diễn.
Và việc chống chỉ định kháng sinh trong điều trị nhiễm trùng Salmonella là không có.
Ăn uống chợ cóc cũng nhiều ng bị ngộ độc, chẳng qua ko lên báo, ai bị thì nghĩ xui fai chịu. Chứ mà ai cũng bị, ăn đâu cũng ngộ độc hết có mà toang cụ ahTài nhể , chợ cóc bán đồ ăn ầm ỹ chả thấy chết chết ngay cơ sở kd , tài đến thế là cùng
Chợ cóc nào bán gỏi làm từ gà đông lạnh. Có vi khuẩn là 1 chuyện nhưng có lẽ thời gian ủ lạnh hàng tháng cũng rất quan trọng để nó sinh sôi. Bên Tây nó thống kê là gà, gà Tây chiếm tỉ lệ rất cao món salmonella này.Tài nhể , chợ cóc bán đồ ăn ầm ỹ chả thấy chết chết ngay cơ sở kd , tài đến thế là cùng
Nhiều cửa hàng treo biển Tps nguồn hàng cũng như chợ cóc thôi ạ.Ăn uống chợ cóc cũng nhiều ng bị ngộ độc, chẳng qua ko lên báo, ai bị thì nghĩ xui fai chịu. Chứ mà ai cũng bị, ăn đâu cũng ngộ độc hết có mà toang cụ ah
Suất ăn này tính đúng, tính đủ cũng phải 27 - 30k rồi. Đối với DN cung cấp suất ăn, cụ tính thêm các chi phí khác thì nó lên 35 - 40k/suất là bình thường. Theo em biết thì rất ít đơn vị đặt suất ăn công nghiệp với giá 35 - 40k, vậy thì chất lượng suất ăn không thể được như XN của cụ.Xuất ăn 20 ngàn trên XN em đây. Chắc khác nhiều vì không phải chi nhiều thứ.
Tiền bà xã duyệt chi, chắc nhà bếp không bỏ thêm tiền cho bữa ăn đầy đủ hơn.
Mà còn thiếu hoa quả tráng miệng. Nhưng hoa quả đúng vụ thì không phải mua, em thích trồng cây nên cũng khá nhiều loại.
Khi lên em vẫn ăn cùng với họ.
Tuyến tỉnh còn đỡ bác ạ.Anh đồng nghiệp cty em bị đau bụng. Lúc đầu cứ tưởng đau dạ dày. Tự mua thuốc về uống. K thấy đỡ nên qua BV Đa Khoa Nha Trang khám. Từ sáng tới tối mà vẫn chưa phát hiện ra bệnh gì. Xin ra viện và qua bệnh viện tư nhân khám thì bác sĩ bảo viêm túi mật phải mổ cắt gấp. Mổ ra thì túi mật đã có mủ và có dấu hiệu hoại tử rồi. Nói chung là bệnh viện tuyến tỉnh tương đối kém. Bệnh viện tư thì đỡ hơn chút thôi. Đúng là TW vẫn là chuẩn nhất.
Vâng, Nói thật. Cùng ở HN nhưng không phải mấy bệnh viện tuyến TW thì bác sĩ cũng đã kém rồi. Huống hồ ở tỉnh. Ở quê em, cái Bệnh viện đa khoa bác sĩ, y tá toàn con ông cháu cha. Trình độ thì kém, lại còn hạch sách. Chán lắm. Nên toàn phải vào bv tư nhân. Ít ra ở đó thái độ còn nhã nhặn, nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng còn mời được bác sĩ ở HN đến khám.Tuyến tỉnh còn đỡ bác ạ.
Tuyến huyện mới bi thảm. Tôi ngồi với mấy anh bác sĩ và cả kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, mà toát mồ hôi luôn.
Tôi hồi đó không có kiến thức về Y, về thiết bị thì rất bập bõm.
Các bác sĩ tuyến huyện, với tất cả sự tôn trọng ngành Y, đúng là chỉ cắt được ruột thừa và mổ bắt con.
Bác lại theo tụi mũi lõ rồi!Theo như hiểu biết của em thì sau khi đọc kết luận là do nhiễm khuẩn samonella, chắc chắn là do cái sốt dầu trứng vàng vàng trong phần cơm gà.
Sốt này là 1 phiên bản fake của sốt mayonaise:
Lòng đỏ trứng đánh vs dấm, muối, và đổ dầu ăn vào.
...
Nhà trường cũng khôn lắm cụ, Khi ký HĐ, thì Điều khoản tô đậm nhất là Điều khoản Bồi thường mọi thiệt hại từ nguyên nhân do nhà thầu thì nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm. Còn ông Thầu bắt đền ai thì bắt thôi.Pháp luật hiện hành ko yêu cầu cơ sở giết mổ, sản xuất phải xét nghiệm Salmonella trước khi lưu hành ra thị trường.
Kinh nghiệm nước ngoài thì nguồn lây nhiễm phải đc kiểm soát ngay từ khâu sản xuất.
Vậy bằng chứng nào để khẳng định salmonella lây nhiễm từ nhà bếp chế biến chứ không phải từ nguồn sản xuất vậy cụ?
Không có căn cứ chứng minh nguồn nhiễm nằm ở đâu. Vậy nếu như/giả sử nguồn nhiễm có sẵn từ cơ sở sản xuất theo thông lệ nước ngoài thì bắt lỗi nhà trường hay nhà bếp ra răng hả cụ?
Dầu trứng này làm bằng bột lòng đỏ trứng (trứng thường hay trứng muối đều có) cụ ơi, chế biến hàng mấy trăm suất rất ít làm trứng tươi.Theo như hiểu biết của em thì sau khi đọc kết luận là do nhiễm khuẩn samonella, chắc chắn là do cái sốt dầu trứng vàng vàng trong phần cơm gà.
Sốt này là 1 phiên bản fake của sốt mayonaise:
Lòng đỏ trứng đánh vs dấm, muối, và đổ dầu ăn vào.
Ngày xưa đi học thì tất cả học sinh ngành nhà hàng khách sạn bên Pháp phải biết đánh sốt này vì nó là sốt cơ bản, Pháp tiêu thụ nhiều ( phiên bản của Pháp thì có thêm mù tạt Dijon ).
Tuy nhiên theo luật vsattp của Pháp thì hiện nay trong nhà hàng, khách sạn họ cấm dùng sốt mayonaise tự làm do nó có lòng đỏ trứng sống, và quy định sốt mayonaise tự làm chỉ đc dùng trong 24h. Do đó họ bắt buộc nếu bán hàng phải dùng mayonaise nhà máy sản xuất do có date truy xuất và hạn sử dụng dài.
Cái sốt tự làm này rất dễ nhiễm khuẩn samonella.
Khả năng cao nhất tụi nhỏ bị dính từ cái này vì đa số sốt dầu trứng này ở Vn tự làm, dùng nhiều trong bông lan trứng muối, bánh mỳ miền trung và miền nam.
Mấy trăm suất này ăn thua gì cụ. Cái này nó dôi lắm luôn.Dầu trứng này làm bằng bột lòng đỏ trứng (trứng thường hay trứng muối đều có) cụ ơi, chế biến hàng mấy trăm suất rất ít làm trứng tươi.