- Biển số
- OF-43046
- Ngày cấp bằng
- 12/8/09
- Số km
- 7,784
- Động cơ
- 356,892 Mã lực
Thương cháu bé và thương cả bố mẹ cháu. Nỗi đau này người ở lại ko biết đến bao giờ nguôi
Theo guideline thì kháng sinh vẫn được chỉ định trong nhiễm Salmonella nặng hoặc dùng dự phòng trong trường hợp có can thiệp xâm lấn. trường hợp nhẹ thì bệnh tự giới hạn rồi.Bác tự gú gơ được.
Còn nếu không thì bác chẳng phải tin làm gì!
Cháu chặt ra mà thấy đỏ là đêm trần lại hết. Không ngon còn hơn nhiễm bệnhEm đọc qua về vị khuẩn này thì đoán nguồn lây có thể là từ thịt gà chưa được nấu kĩ. Gà đông lạnh rồi luộc thì nói chung khó chín kỹ được phần lõi bên trong, nếu luộc cẩn thận cho chín hết thì thường ăn không ngon nữa. Như em ăn gà luộc nhiều lúc vẫn thấy còn đỏ bên trong, đặc biệt đoạn quanh xương đùi ấy, thường tự nhủ là chín rồi mà màu nó thế thôi. Giờ nghe vụ này lại thấy ghê ghê
Em đọc nghiên cứu (dẫn về tận đầu những năm 2000), trong trường hợp có nhiễm trùng huyết, sử dụng kháng sinh loại phá huỷ màng tế bào (phóng thích ngoại độc tố gắn trên màng tế bào này) thì ở Salmonella tỷ lệ là 25-33% lượng độc tố được đánh dấu, tuy nhiên họ còn lưu ý luôn là tỷ lệ ngoại độc tố còn cao hơn gấp nhiều lần nếu không sử dụng kháng sinh nào để điều trị. Và nếu sử dụng kháng sinh họ ngăn cản phân chia ADN thì cái việc phóng thích ngoại độc tố do ly giải màng ko còn xảy ra nữa.Bác tự gú gơ được.
Còn nếu không thì bác chẳng phải tin làm gì!
món gà đông lạnh là từ Tây mà ra chứ đâu:Bên Nhật hay ăn cá sống, bọn Tây thì hay ăn beefsteak chín có mặt ngoài trong còn đỏ lòm không rõ số ca ngộ độc có nhiều không các cụ nhỉ?
Salmonella bền nhiệt, không chết khi đông lạnh và chỉ chết khi nấu ở nhiệt độ 350°C trong 30',Em đọc qua về vị khuẩn này thì đoán nguồn lây có thể là từ thịt gà chưa được nấu kĩ. Gà đông lạnh rồi luộc thì nói chung khó chín kỹ được phần lõi bên trong, nếu luộc cẩn thận cho chín hết thì thường ăn không ngon nữa. Như em ăn gà luộc nhiều lúc vẫn thấy còn đỏ bên trong, đặc biệt đoạn quanh xương đùi ấy, thường tự nhủ là chín rồi mà màu nó thế thôi. Giờ nghe vụ này lại thấy ghê ghê
chắc kiểm soát đc nguồn thực phẩm đầu vào thì cũng ổn cụ. Như môi trường chăn nuôi, nguồn nước,... Ví dụ như cùng là rau sống nhưng đạt tiêu chuẩn Vietgap thì sạch và an toàn hơn rau ngoài đầm lầy, ao tù vậy.Bên Nhật hay ăn cá sống, bọn Tây thì hay ăn beefsteak chín có mặt ngoài trong còn đỏ lòm không rõ số ca ngộ độc có nhiều không các cụ nhỉ?
Phân lập ra kết quả là Salmonella rồi các cụ ạ.
VN không có chương trình kiểm soát Salmonella thịt gà trên thị trường.
Ai xui thì dính chứ đổ cho bếp nhà trường ăn bớt mua hàng ôi thiu rẻ tiền thì tội họ.
Salmonella thì hàng đông lạnh hay mới ra lò, đắt tiền cũng nhiễm như thường.
Cụ xem lại hộ em cái nhiệt độ nhé.Salmonella bền nhiệt, không chết khi đông lạnh và chỉ chết khi nấu ở nhiệt độ 350°C trong 30',
Cho nên phải kiểm soát lây nhiễm từ đầu nguồn sản xuất chứ chế biến thông thường, dù chín kỹ cũng ko diệt đc con này cụ ạ.
Nhẹ thì bệnh tự giới hạn, theo dõi tại nhà được thì kl cần dùng KSSâmonella đúng là nguyên tắc dtri ko fai dùng kháng sinh thường quy đâu á.
Em vừa đọc từ FDA thì nói 165°F tức khoảng hơn 60°C là diệt gần hết Salmon rồiSalmonella bền nhiệt, không chết khi đông lạnh và chỉ chết khi nấu ở nhiệt độ 350°C trong 30',
Cho nên phải kiểm soát lây nhiễm từ đầu nguồn sản xuất chứ chế biến thông thường, dù chín kỹ cũng ko diệt đc con này cụ ạ.
Cooking (in this case, chicken) to 165º F doesn't slow bacteria growth, it actually kills all of the bacteria that already grew on the chicken. At 165º only 1 in 100,000 Salmonella bacteria will survive.
Vâng, ý e là ko thường quy đó. Trường hợp bạn bé kia tử vong thật sự buồn, nhưng chắc chắn rất nhiều bs hội chẩn với nhau rồi, thậm chí nhiều viện nhiều tuyến hội chẩn. Chứ cta cũng ko thể bình phẩm gì ở trường hợp này dc. Thật tâm chia sẻ với gđ cháu thôi.Nhẹ thì bệnh tự giới hạn, theo dõi tại nhà được thì kl cần dùng KS
Nhưng bệnh nặng/ phức tạp/ Có nằm viện can thiệp thì có chỉ định kháng sinh rồi cụ ơi.
Vâng cụ, để em xem lại. Có khả năng em nhầm với range nhiệt để kiểm soát Salmonella trong chế biến thực phẩm công nghiệp.Em vừa đọc từ FDA thì nói 165°F tức khoảng hơn 60°C là diệt gần hết Salmon rồi
What is a "Kill Step" in Food Safety? — FDA Reader
What does a “Kill Step” or "Lethality Step" mean in Food Safety? When I was first managing a commissary producing 10,000 meals per day, our engineer was always talking about the “kill step.” I never knew what he was talking about but I have since realized it is one of the most important swww.fdareader.com
Vâng cụ. Case nhẹ ko cần nhập viện thì ko cần cho KS bởi chờ cấy đc vi khuẩn lên thì bệnh cũng tự khỏi rồi, cho KS lúc này ko có ích lợi gì nhiều mà còn làm tăng thêm nguy cơ kháng KS cụ ạ.Vâng, ý e là ko thường quy đó. Trường hợp bạn bé kia tử vong thật sự buồn, nhưng chắc chắn rất nhiều bs hội chẩn với nhau rồi, thậm chí nhiều viện nhiều tuyến hội chẩn. Chứ cta cũng ko thể bình phẩm gì ở trường hợp này dc. Thật tâm chia sẻ với gđ cháu thôi.
Em nghĩ họ khuyến cáo bỏ cho lành, gà rẻ mà với lại dù nấu chín nhưng vẫn có nguy cơ dính lúc làm thịt sống.Vâng cụ, để em xem lại. Có khả năng em nhầm với range nhiệt để kiểm soát Salmonella trong chế biến thực phẩm công nghiệp.
Tuy nhiên bên FDA thì họ cũng nói là với các thực phẩm đã nghi nhiễm thì vứt đi luôn chứ có nấu chín kỹ cũng ko chắc diệt sạch Salmonella được cụ ạ.