phần kinh nghiệm đậm e thấy nhiều người làm mà
E làm món nem rán, thì ko như mọi người làm lắm. Nói chung khẩu vị e tả phí lù nên thường ngoài những nhân mọi người hay làm, e cho thêm rau thơm như húng chẳng hạn, hành tây, củ đậu, tôm, có cua bể thì tuyệt... Nói chung mỗi nhà 1 công thức, vào tay e thì e gộp hết nguyên liệu của các công thức đó vào 1 và ... chiến
Ah, rán nem muốn vàng đẹp thì pha ít xì dầu loãng phết qua vỏ ngoài
... Lúc rán muốn tròn đều đẹp mắt thì nhiều dầu (thường ngập dầu), sau đó cầm đũa quay đều, quay đều ...
Tương tự với món thịt kho tàu, e ko làm thì thôi (nhường ngan
), đã làm là e phải kiếm dừa già, trái nhỏ (sọ to hơn nắm tay tí thôi). Nước ít nhưng rất ngọt và thơm. Bóc cùi dưa ra, thái nhỏ, xay nhuyễn với nước. Lúc nấu thịt kho thì cả nước dừa lẫn cốt vào nồi hết ợ
Thịt thì thường e ướp nước mắm, hạt tiêu, 1 ít hành khô thái nhỏ, 1 ít dầu ăn. Thịt thì thái con cờ và dùng ba chỉ. Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, nóng dầu thì cho thịt vào (như rang thịt), săn rùi thì cốt dừa, nước dừa, nước hàn cho vào. Trước dùng bếp ga với bếp điện thì e còn tự chưng nước hàn, giờ thì chịu rồi vì dùng bếp từ
Để to lửa đun sôi, sôi rồi thì lấy thìa vớt bọt (vớt càng kỹ thì càng tốt), sau đó để liu riu. Mang trứng luộc rồi ra bóc. Nếu dùng trứng gà thì luộc lên, để nguyên quả (e ko khoái bổ đôi), lấy tăm xiên ... Thường thì bóc xong, e cho vào là vừa. Rùi cứ thể để liu riu, lúc nào thấy hợp mồm, thuận mắt thì hạ nồi thôi ợ