Thread của em khác của Cụ nhé.
Có công thức đầy đủ.
Không up ảnh món ăn riêng như thread của Cụ.
Hôm nay em làm món này.
Salad đậu hũ non.
Món này dễ làm ngon miệng ăn vào mùa hè nóng nực rất thích.
Nguyên liệu :
Đậu hũ non
Rau xà lách
Ngô ngọt.
Cà chua bi
Đậu hà lan
Rau mầm cải ngọt
Nước sốt bao gồm.
(Dấm táo hoặc dấm nho 1 thìa + Nước sốt Đường hoa mai 2 thìa + Dầu mè 2 thìa + 1 thìa sốt mayonaise + muối 1 thìa nhỏ + 1 thìa súp nước sôi ) Tất cả hòa trộn với nhau.
Ai muốn ăn ớt có vị cay cho thêm vào.
Mùa hè em hạn chế ăn ớt nóng trong người
Cách làm:
Đậu hũ non trần nước sôi thái miếng hoặc tỉa hoa
Rau xà lách rửa sạch ngâm nước muối để ráo cắt khúc 2cm.
Cà chua bi bổ đôi trộn đường + muối + gia vị để riêng.
Trộn tất cả ( Rau xà lách + rau mầm + cà chua bi + ngô hạt + đậu hà lan với hỗn hợp nước sốt trên )
Thành quả trình bày.
Có thể bày riêng
1 đĩa Đậu hũ non
1 đĩa rau xà lách, rau mầm, cà chua , ngô hạt, đậu hà lan )
Khi ăn thì lấy rau trộn vào bát đặt 1 miếng đậu hũ non lên trên.
Món ăn em trình bày.
Đây là loại nước sốt dầu mè cô đặc của Hàn rấ thơm. Nếu không dùng loại này dùng loại của Việt Nam cũng được.
Món này không có dầu mè thì trộn với dầu ăn thông thường.
Không trộn với dầu oliu nhé vì mùi dầu oliu vào món này rất ngang vị.
Nước sốt đường . Nước và đường hòa quyện cùng nhau cho vào đó vỏ chanh.
Tỷ lệ 1 lạng đường 100ml nước.
Cho lên bếp đun nhỏ lửa cho tan đường và nước sệt rót ra để nguội cất vào hũ thủy tinh dùng nêm món ăn chiên hay trộn gỏi rất nhanh.