[Funland] Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Hôm nay em nấu cơm theo hướng dẫn của chị Moonlotus1 đây ạ. Ngâm gạo vào nước lạnh 2h, trong thời gian ấy làm đồ ăn.



Em khoe món thịt rang mắm tôm gừng, vừa dễ làm, vừa nhanh mà ăn nóng với cơm ngon cực :D. Hôm nay còn hơi ít mắm tôm nên nó chưa thơm được như mong đợi. Thịt có cả nạc cả mỡ thái miếng chữ nhật nhỏ. Trộn lẫn với gừng thái chỉ, gừng đập dập và mắm tôm.





Để khoảng 10 phút là rang lên đến độ săn và hơi chảy mỡ ra ạ. Nếu sợ cháy thì có thể thêm chút mỡ nước trong quá trình rang. Thành phẩm ạ:



Sau khi xong gần hết đồ ăn, chỉ còn trộn nộm, thì đủ 2h ngâm gạo. Em bê ra rang, chắc ở mức 100-120 độ thôi, đảo đều tay. Cảm giác gạo nó hơi chín và như rang cơm nguội :D. Được khoảng 7-10 phút nhìn nó như trong hình thì em cho vào nồi cơm điện, thêm nước, đang nấu và ngồi chờ thành phẩm:



Còn đây là bữa cơm chuẩn bị trong 2h của em. Thật thì em chỉ biết nấu cơm thường, không biết nấu cỗ :P

1. Thịt rang mắm tôm gừng
2. Thịt luộc
3. Canh nước luộc nấu chua với sấu và cà chua
4. Đậu sốt cà chua
5. Nộm giá, thịt nạc

 

duongtm

Xe điện
Biển số
OF-3464
Ngày cấp bằng
22/2/07
Số km
2,332
Động cơ
574,500 Mã lực
Em cũng thấy có video dạy bóc vỏ trứng nhanh.
Họ cho vào lọ thủy tinh đậy nắp và xóc lọ.
Em chưa làm .
Có thể làm với trứng cút nhỉ.
Em làm với trứng gà vịt, trứng cút thì lăn 1 cái trên bàn là xong :D
 

hoalocvung

Xe container
Biển số
OF-106549
Ngày cấp bằng
23/7/11
Số km
6,548
Động cơ
433,754 Mã lực
Hôm nay em nấu cơm theo hướng dẫn của chị Moonlotus1 đây ạ. Ngâm gạo vào nước lạnh 2h, trong thời gian ấy làm đồ ăn.

Em khoe món thịt rang mắm tôm gừng, vừa dễ làm, vừa nhanh mà ăn nóng với cơm ngon cực :D. Hôm nay còn hơi ít mắm tôm nên nó chưa thơm được như mong đợi. Thịt có cả nạc cả mỡ thái miếng chữ nhật nhỏ. Trộn lẫn với gừng thái chỉ, gừng đập dập và mắm tôm.

Để khoảng 10 phút là rang lên đến độ săn và hơi chảy mỡ ra ạ. Nếu sợ cháy thì có thể thêm chút mỡ nước trong quá trình rang. Thành phẩm ạ:

Sau khi xong gần hết đồ ăn, chỉ còn trộn nộm, thì đủ 2h ngâm gạo. Em bê ra rang, chắc ở mức 100-120 độ thôi, đảo đều tay. Cảm giác gạo nó hơi chín và như rang cơm nguội :D. Được khoảng 7-10 phút nhìn nó như trong hình thì em cho vào nồi cơm điện, thêm nước, đang nấu và ngồi chờ thành phẩm:


Còn đây là bữa cơm chuẩn bị trong 2h của em. Thật thì em chỉ biết nấu cơm thường, không biết nấu cỗ :P

1. Thịt rang mắm tôm gừng
2. Thịt luộc
3. Canh nước luộc nấu chua với sấu và cà chua
4. Đậu sốt cà chua
5. Nộm giá, thịt nạc

Mợ khéo tay , em thích những bữa cơm gia đình như thế này, mộc mạc. Nhưng mâm cơm này nhiều thịt:) chắc nhà mình có các bạn nhỏ.

Em thấy thớt này thú vị, chia sẻ công thức và món ăn đời thường Việt Nam, hỏi các Mợ và Mợ chủ làm thế nào để nấu Canh Dưa lạc mà hạt lạc ăn bùi và ko ngấm nhiều vị chua từ dưa
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Hôm nay em nấu cơm theo hướng dẫn của chị Moonlotus1 đây ạ. Ngâm gạo vào nước lạnh 2h, trong thời gian ấy làm đồ ăn.



Em khoe món thịt rang mắm tôm gừng, vừa dễ làm, vừa nhanh mà ăn nóng với cơm ngon cực :D. Hôm nay còn hơi ít mắm tôm nên nó chưa thơm được như mong đợi. Thịt có cả nạc cả mỡ thái miếng chữ nhật nhỏ. Trộn lẫn với gừng thái chỉ, gừng đập dập và mắm tôm.





Để khoảng 10 phút là rang lên đến độ săn và hơi chảy mỡ ra ạ. Nếu sợ cháy thì có thể thêm chút mỡ nước trong quá trình rang. Thành phẩm ạ:



Sau khi xong gần hết đồ ăn, chỉ còn trộn nộm, thì đủ 2h ngâm gạo. Em bê ra rang, chắc ở mức 100-120 độ thôi, đảo đều tay. Cảm giác gạo nó hơi chín và như rang cơm nguội :D. Được khoảng 7-10 phút nhìn nó như trong hình thì em cho vào nồi cơm điện, thêm nước, đang nấu và ngồi chờ thành phẩm:



Còn đây là bữa cơm chuẩn bị trong 2h của em. Thật thì em chỉ biết nấu cơm thường, không biết nấu cỗ :P

1. Thịt rang mắm tôm gừng
2. Thịt luộc
3. Canh nước luộc nấu chua với sấu và cà chua
4. Đậu sốt cà chua
5. Nộm giá, thịt nạc


Cách nấu cơm đó hạt cơm không thể nở như nấu cơm bình thường.
Thế nên mới gọi đó là cách hãm gạo.
Hạt cơm săn nhưng dẻo mềm.
Cơm gà Hội An
Cơm Huế
Đều phải hãm gạo thế đấy
Nấu như vậy không cần nồi điện cao tần.
Nếu muốn thơm cho nước cốt dừa và lá nếp.
Hôm nay Chị ở nhà một mình Cả nhà đi Hải Phòng chiều tối mai mới về.

Chị đang có Sò điệp.

Chiều chị sẽ làm Cơm rang sò điệp .

Ngâm gạo nấu cháo Bí đỏ sò điệp sáng mai ăn sáng.
Bàn không nhà trống. Hoa không thả nến không đốt.
Cả nhà đi Hải Phòng , hôm nay Chị
ở nhà một mình.
Bàn ăn nhà chị hình tròn nên ít khi Chị chụp mâm cơm gia đình.
Nhà ít người bàn ăn này khá bất tiện
Thấy bảo bàn tròn hợp Phong Thủy : D.





 
Chỉnh sửa cuối:

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,614
Động cơ
970,358 Mã lực
Nhiều người làm rồi ạ? :P Công thức mẹ em dạy em thì thêm hành hoa thôi. Còn thái nhỏ xương sông với lá lốt là vì em nghĩ ăn cái lá ở ngoài không đắng chứng tỏ nếu cho vào trong nhân cũng sẽ không đắng; ở ngòai thơm thì vào nhân sẽ thơm hơn; hành làm xốp rồi thì thêm lá chỉ xốp mềm hơn chứ chắc không tệ đi; với cái chính là lần đầu ấy nếu không thái nhỏ sẽ phải bỏ đi, phần vì thừa lá, phần vì lá nhỏ với bị rách khó gói :))

Nem mẹ em cũng có lần cho củ đậu với hành tây cho ngọt, nhưng em thấy có thể nem sẽ hơi cứng và độ kết dính không cao lắm :D. Em làm thì thấy miến (loại mềm chứ nhiều loại giờ cứng với dai quá - ở đâu có miến mềm thì cụ mợ bảo em với ạ) trộn với nhiều giá là đảm bảo độ xốp, quyện, ngọt nữa. Nói vậy chứ nhân nem em làm cũng ngẫu hứng lắm.

Thịt kho Tàu em chưa tự làm từ đầu tới cuối bao giờ nhưng như em hình dung thì không rang săn, vì vị của nó em nhớ là miếng thịt mềm ngọt, cả phần nạc và phần mỡ, nổi vị béo ngậy. Nhớ nhất là thái dầy dầy vuông vuông thôi ạ. :P

Em quên mất: Hôm nào em thử xay cùi dừa xem. Nhưng nghĩ thấy hơi ngại í vì em cứ có cảm giác nó cứng, khó thái nhỏ. Em ăn thịt kho tàu kho cùng với dừa thái miếng hoặc củ cải trắng thái miếng rồi :D
Thái nhỏ lá lốt trộn với nhân, ăn sẽ dậy mùi lá lốt hơn cụ ợ. Nếu chỉ bọc ngoài, khi rán xong thì vị lá lốt mất đi nhiều rồi:D

Củ đậu với hành tây cho vào nem giúp nem mềm, ăn ko bị xác. Nếu cụ từng làm nem, kiểu j cũng đã từng bị nhiều thịt or thịt quá nạc, ăn nem sẽ cứng. Riêng món nem e làm tuỳ hứng lắm, thích cái j thì cho vào. Trước e ở bển, còn làm nem thịt bò cho bọn đạo Hồi ăn, tất nhiên ko ngon như thịt lợn ;))

Cụ làm cốt dừa thì kiếm quả dừa già, nước hao đi rồi. Loại dừa nhỏ, bổ ra nếu cụ uống nước ngọt như nước đường ý. Loại đó làm cốt dừa thì ngon tuyệt. Thịt kho cụ cứ rang qua 1 chút rồi mới kho,sẽ chuẩn hơn. Thịt sẽ ko bị nát (ko phải rang cứng, lôi ra ăn được luôn đâu nhé ;)))

E nấu ăn, chủ yếu do ngày xưa học ở bển, đôi khi muốn cải thiện thì tự mò vào bếp thôi. Làm j có ai nấu cho ăn :( Mà toàn tự mò mà làm :D Nhớ có lần e kho nồi cá kho tương với thịt ba chỉ, xả + riềng lót đáy, tuơng, mắm muối thêm vào ... Kho chạy 3 tầng kí túc mới kho xong. Mình ngửi thơm nức mũi, mà bọn Tây nó sợ thế :(( E kho dở, bọn nó ra ý kiến, lại vác lên tầng khác (có sinh viên Việt ở) đun nhờ. Đến nhục :((
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Thái nhỏ lá lốt trộn với nhân, ăn sẽ dậy mùi lá lốt hơn cụ ợ. Nếu chỉ bọc ngoài, khi rán xong thì vị lá lốt mất đi nhiều rồi:D


Củ đậu với hành tây cho vào nem giúp nem mềm, ăn ko bị xác. Nếu cụ từng làm nem, kiểu j cũng đã từng bị nhiều thịt or thịt quá nạc, ăn nem sẽ cứng. Riêng món nem e làm tuỳ hứng lắm, thích cái j thì cho vào. Trước e ở bển, còn làm nem thịt bò cho bọn đạo Hồi ăn, tất nhiên ko ngon như thịt lợn ;))

Cụ làm cốt dừa thì kiếm quả dừa già, nước hao đi rồi. Loại dừa nhỏ, bổ ra nếu cụ uống nước ngọt như nước đường ý. Loại đó làm cốt dừa thì ngon tuyệt. Thịt kho cụ cứ rang qua 1 chút rồi mới kho,sẽ chuẩn hơn. Thịt sẽ ko bị nát (ko phải rang cứng, lôi ra ăn được luôn đâu nhé ;)))

E nấu ăn, chủ yếu do ngày xưa học ở bển, đôi khi muốn cải thiện thì tự mò vào bếp thôi. Làm j có ai nấu cho ăn :( Mà toàn tự mò mà làm :D Nhớ có lần e kho nồi cá kho tương với thịt ba chỉ, xả + riềng lót đáy, tuơng, mắm muối thêm vào ... Kho chạy 3 tầng kí túc mới kho xong. Mình ngửi thơm nức mũi, mà bọn Tây nó sợ thế :(( E kho dở, bọn nó ra ý kiến, lại vác lên tầng khác (có sinh viên Việt ở) đun nhờ. Đến nhục :((
Lưu học sinh và cho dù có đi theo dạng chuyên gia là nam giới em cũng thấy biết nấu ăn hết.
Papa em ngày xưa đi sang Nga - Đức cũng phải tự vào bếp. Dao dĩa em nhớ Papa dạy em cầm đầu tiên . Nhưng về VN lại chẳng làm gì đâu nhé....
Món Salad Nga trộn Papa em dạy đó chứ...
Nhưng chỉ có khoai tây + trứng + dăm bông + sốt mayonaise không có đậu hạt và cà rốt bây giờ...

Đàn ông sống một mình là cũng phải tự vào bếp.
Hơi chán cho các nam nhân sinh trưởng ở thành phố không xa nhà bao giờ .
Ở nhà mẹ và chị lo cho hết đúng là...Zai làm cảnh.
Em thật đến nấu mì . Ăn hai gói mì cho luôn 2 gói gia vị và từng đó nước và hỏi sao nó mặn thế...
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Mợ khéo tay , em thích những bữa cơm gia đình như thế này, mộc mạc. Nhưng mâm cơm này nhiều thịt:) chắc nhà mình có các bạn nhỏ.


Em thấy thớt này thú vị, chia sẻ công thức và món ăn đời thường Việt Nam, hỏi các Mợ và Mợ chủ làm thế nào để nấu Canh Dưa lạc mà hạt lạc ăn bùi và ko ngấm nhiều vị chua từ dưa
Cụ cho một chút dầu ăn hoặc nước mỡ thăn vào và cho lạc vào xào.
Lạc có lớp dầu bao ngoài nó không ngấm dưa chua đâu Cụ.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,614
Động cơ
970,358 Mã lực
Lưu học sinh và cho dù có đi theo dạng chuyên gia là nam giới em cũng thấy biết nấu ăn hết.
Papa em ngày xưa đi sang Nga - Đức cũng phải tự vào bếp. Dao dĩa em nhớ Papa dạy em cầm đầu tiên . Nhưng về VN lại chẳng làm gì đâu nhé....
Món Salad Nga trộn Papa em dạy đó chứ...
Nhưng chỉ có khoai tây + trứng + dăm bông + sốt mayonaise không có đậu hạt và cà rốt bây giờ...

Đàn ông sống một mình là cũng phải tự vào bếp.
Hơi chán cho các nam nhân sinh trưởng ở thành phố không xa nhà bao giờ .
Ở nhà mẹ và chị lo cho hết đúng là...Zai làm cảnh.
Em thật đến nấu mì . Ăn hai gói mì cho luôn 2 gói gia vị và từng đó nước và hỏi sao nó mặn thế...

E giống thân sinh nhà mợ khoản về VN ko làm :D Ăn thiếu j thì e góp ý, thỉnh thoảng hứng lên e làm "mẫu" thôi :D Phần bôi đậm: đó mới chính là sa lát Nga truyền thống đó ợ. Tuy nhiên, e bây giờ cũng trộn đủ thứ vào nữa cho nhiều vị:D Nếu chỉ khoai tây, thì làm món khoai tây nghiền của Nga, e thích ăn :D

Chính vì e ít nấu, nên e nấu khá chậm (ko như nhiều mợ, vướng bận nhiều thứ, làm thường vội vàng, ngan nhà e là ví dụ). Nếu nói về nấu ăn ở nhà ngon, thì ông anh ruột e nấu ngon nhất. Sau đó đến e. Mẹ và ngan nhà e xếp ... chót :D Ví dụ: làm lẩu Hải Sản, lẩu ếch, mấy món nhắm ... thì toàn phải vào tay 2 ae e ợ :((
 

hoalocvung

Xe container
Biển số
OF-106549
Ngày cấp bằng
23/7/11
Số km
6,548
Động cơ
433,754 Mã lực
Cụ cho một chút dầu ăn hoặc nước mỡ thăn vào và cho lạc vào xào.
Lạc có lớp dầu bao ngoài nó không ngấm dưa chua đâu Cụ.
Thanks Mợ, vậy nếu em muốn nấu chay thì sao nhỉ. Dầu thực vật thì theo em đc biết cũng vẫn chưa phải chay tuyệt đối. Vì món dưa lạc là một món cổ truyền của 1 sô nhóm ăn chay trường
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Thanks Mợ, vậy nếu em muốn nấu chay thì sao nhỉ. Dầu thực vật thì theo em đc biết cũng vẫn chưa phải chay tuyệt đối. Vì món dưa lạc là một món cổ truyền của 1 sô nhóm ăn
chay trường
Thế thì Cụ phải ninh lạc riêng cho nhừ lấy nước nấu canh dưa chua.
Như vậy thời gian tốn gần gấp đôi.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Cách nấu cơm đó hạt cơm không thể nở như nấu cơm bình thường.
Thế nên mới gọi đó là cách hãm gạo.
Hạt cơm săn nhưng dẻo mềm.
Cơm gà Hội An
Cơm Huế
Đều phải hãm gạo thế đấy
Nấu như vậy không cần nồi điện cao tần.
Nếu muốn thơm cho nước cốt dừa và lá nếp.
Hôm nay Chị ở nhà một mình Cả nhà đi Hải Phòng chiều tối mai mới về.

Chị đang có Sò điệp.

Chiều chị sẽ làm Cơm rang sò điệp .

Ngâm gạo nấu cháo Bí đỏ sò điệp sáng mai ăn sáng.
Bàn không nhà trống. Hoa không thả nến không đốt.
Cả nhà đi Hải Phòng , hôm nay Chị
ở nhà một mình.
Bàn ăn nhà chị hình tròn nên ít khi Chị chụp mâm cơm gia đình.
Nhà ít người bàn ăn này khá bất tiện
Thấy bảo bàn tròn hợp Phong Thủy : D.





Ở nhà một mình buồn chắc ngại chả muốn nấu nướng gì đúng không chị? Sáng em cho hơi nhiều nước nên cơm ướt quá, không thấy được sự khác biệt. Chiều em làm lại.

Vừa định ngủ xíu mà có đt lại tỉnh. Em pha chanh leo uống. Em được chỉ cách pha chanh leo ở các cửa hàng cafe: Cốc chanh leo vàng đẹp ngon, tách hạt.

Em lười toàn xay máy cầm tay, cho vào cốc nào là uống cốc ấy luôn. 4 quả chanh leo đây ạ :D



Bấm máy xay ở chế độ Turbo, hoặc miễn là điều chỉnh máy cứ xay khoảng 1 giây là dừng, rồi lại xay-dừng. Cách xay này để không nát hạt, mà chỉ tách hạt khỏi ruột chanh. Xay xong đây ạ:



Thêm nước, đường, đá vào thôi. Em cắm ống hút, chỉ cần chú ý không để ống chạm đáy là chả bao giờ uống phải hạt :D. Em mời cả nhà!

 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Mợ khéo tay , em thích những bữa cơm gia đình như thế này, mộc mạc. Nhưng mâm cơm này nhiều thịt:) chắc nhà mình có các bạn nhỏ.

Em thấy thớt này thú vị, chia sẻ công thức và món ăn đời thường Việt Nam, hỏi các Mợ và Mợ chủ làm thế nào để nấu Canh Dưa lạc mà hạt lạc ăn bùi và ko ngấm nhiều vị chua từ dưa
Em cảm ơn cụ!

Chị Moonlotus1 chỉ cách xào trước khi hầm. Em thì chỉ nghĩ cách đơn giản nhất là hầm riêng, tới trước khi ăn thì đổ chung vào nấu sôi lại một lần thôi ạ. Nhưng canh dưa có vị lạc, lạc có vị dưa, em thấy cũng ngon mà :P. Em nhớ từ xưa em ăn canh dưa lạc là lạc phải giã hơi dập rồi ninh cùng với dưa ạ.

Bữa ăn nào nhìn cũng có vẻ nhiều thịt còn thêm lý do là em ăn kiêng cái kiểu toàn ăn thịt thôi ạ :P.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Ở nhà một mình buồn chắc ngại chả muốn nấu nướng gì đúng không chị? Sáng em cho hơi nhiều nước nên cơm ướt quá, không thấy được sự khác biệt. Chiều em làm lại.

Vừa định ngủ xíu mà có đt lại tỉnh. Em pha chanh leo uống. Em được chỉ cách pha chanh leo ở các cửa hàng cafe: Cốc chanh leo vàng đẹp ngon, tách hạt.

Em lười toàn xay máy cầm tay, cho vào cốc nào là uống cốc ấy luôn. 4 quả chanh leo đây ạ :D



Bấm máy xay ở chế độ Turbo, hoặc miễn là điều chỉnh máy cứ xay khoảng 1 giây là dừng, rồi lại xay-dừng. Cách xay này để không nát hạt, mà chỉ tách hạt khỏi ruột chanh. Xay xong đây ạ:



Thêm nước, đường, đá vào thôi. Em cắm ống hút, chỉ cần chú ý không để ống chạm đáy là chả bao giờ uống phải hạt :D. Em mời cả nhà!

Lọc lấy cốt nước chanh leo bằng rây lọc cho vào khay đá viên của tủ lạnh.
Sau đó mỗi lần uống lấy vài viên thì tùy pha với đường và nước làm thế nhanh nhất.
1 lần làm 20 quả chanh leo . Cả nhà đến trẻ cob và Zai tự làm được luôn.

Chị có hình ảnh làm trước đây ở nhà Mỗi ngày một món ngon.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
E giống thân sinh nhà mợ khoản về VN ko làm :D Ăn thiếu j thì e góp ý, thỉnh thoảng hứng lên e làm "mẫu" thôi :D Phần bôi đậm: đó mới chính là sa lát Nga truyền thống đó ợ. Tuy nhiên, e bây giờ cũng trộn đủ thứ vào nữa cho nhiều vị:D Nếu chỉ khoai tây, thì làm món khoai tây nghiền của Nga, e thích ăn :D

Chính vì e ít nấu, nên e nấu khá chậm (ko như nhiều mợ, vướng bận nhiều thứ, làm thường vội vàng, ngan nhà e là ví dụ). Nếu nói về nấu ăn ở nhà ngon, thì ông anh ruột e nấu ngon nhất. Sau đó đến e. Mẹ và ngan nhà e xếp ... chót :D Ví dụ: làm lẩu Hải Sản, lẩu ếch, mấy món nhắm ... thì toàn phải vào tay 2 ae e ợ :((
Là cụ mà nấu ăn và chịu nấu ăn thế là giỏi lắm rồi ạ :D.

Thật ra nấu ăn rất là khó. Chả nhẽ suốt ngày xào, kho, rán, luộc thịt. Loanh quanh lợn, gà, bò. Thỉnh thoảng thêm cá. Em đang ngồi tưởng tượng để chuẩn bị sáng tác món ăn chiều đây ạ. Phải đúng gọi là sáng tác vì không đủ vị trong nhà để nấu theo công thức, em nấu ăn cũng không được quen tay lắm. Nếu nguyên một cục thịt mà làm một món thôi thì thừa. Đồ để đến hôm sau lại khó ăn.

Cứ phải nấu xong rồi ăn được mới thấy yên tâm :D.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Lọc lấy cốt nước chanh leo bằng rây lọc cho vào khay đá viên của tủ lạnh.
Sau đó mỗi lần uống lấy vài viên thì tùy pha với đường và nước làm thế nhanh nhất.
1 lần làm 20 quả chanh leo . Cả nhà đến trẻ cob và Zai tự làm được luôn.

Chị có hình ảnh làm trước đây ở nhà Mỗi ngày một món ngon.
Chị ơi xay thế này rồi lọc nhanh hơn đấy ạ. Nó không bị dính ruột vào hạt. Làm cũng nhanh nên em toàn làm đến đâu uống đến đấy. Kiêng ngọt nên nói đến hoa quả toàn chanh, cóc, đồ chua thế này thôi. Mấy món này là món tủ của em, em ăn là chính ạ.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em cảm ơn cụ!

Chị Moonlotus1 chỉ cách xào trước khi hầm. Em thì chỉ nghĩ cách đơn
giản nhất là hầm riêng, tới trước khi ăn thì đổ chung vào nấu sôi lại một lần thôi ạ. Nhưng canh dưa có vị lạc, lạc có vị dưa, em thấy cũng ngon mà :P. Em nhớ từ xưa em ăn canh dưa lạc là lạc phải giã hơi dập rồi ninh cùng với dưa ạ.

Bữa ăn nào nhìn cũng có vẻ nhiều thịt còn thêm lý do là em ăn kiêng cái kiểu toàn ăn thịt thôi ạ :P.
Đúng là phải giã hơi dập rồi xào sơ.

Dưa chua phải vắt ráo rồi xào sơ nêm gia vị cho nước vào đun cùng với lạc.
Nếu muốn ăn lạc nhừ đun từ đầu. Nếu muốn ăn lạc giòn sần sật khi sôi lần 2 mới cho lạc vào.
Khoảng 20 phút tắt bếp.

Tóp mỡ và cà chua hành hoa nếu có xào riêng đổ vào sau.

Có người chỉ thích ăn canh dưa lạc không thích có tóp mỡ và cà chua.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Chị ơi xay thế này rồi lọc nhanh hơn đấy ạ. Nó không bị dính ruột vào hạt. Làm cũng nhanh nên em toàn làm đến đâu uống đến đấy. Kiêng ngọt nên nói đến hoa quả toàn chanh,
cóc, đồ chua thế này thôi. Mấy món này là món tủ của em, em ăn là chính ạ.
Nhưng người nhà mình muốn uống
Lúc mình không có nhà thì khó.
Chị làm thành 2 khay đá viên nước cốt chanh leo luôn.
Chị dạo này thay nước chanh mật ong buổi sáng giải độc bằng nho khô ngâm dấm táo
Món này vừa chống lão hóa vừa giải độc tốt đủ thứ luôn :D.
Em tìm hiểu mà xem.
500gr nho khô
500ml dấm táo.
Ngâm trong lọ thủy tinh sau 48h là ăn được.
Sau khi ăn sáng ăn 2 thìa to hỗn hợp nho khô đã ngâm.
Uống 1 thìa nước có thể pha loãng.

 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Colorful chị đang đọc cách em nấu cơm hãm gạo.
1 : Sau khi ngâm gạo phải đổ ra giá cho thật ráo nước .
2 : Sau khi Gạo ráo nước mới rang khô.
Hạt gạo sẽ vẫn cứng không mềm như cơm rang đâu.
Rang khô thôi.

Chị đoán chắc gạo còn ướt nhiều em đem đi sao khô nó nở ra.
Không biết em làm bằng gạo gì.
Làm lại em ngâm gạo ít thời gian hơn 1h thôi.
Sau đó để thật khô ráo nước và rang khô xem sao nhé.
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
13,850
Động cơ
447,337 Mã lực
Khi giàu Họ không ăn no chứ Họ càng ăn ngon.
Họ ăn nhiều món ăn hương ăn hoa ăn để thưởng thức và món ăn không lặp lại.
Nói thế những người học nấu ăn chắc rất giàu.
Tự mình chế biến mỗi ngày 1 món khác nhau.
Mợ sai cơ bản trong cách ăn. Khi giàu họ ăn theo sở thích, hàm lượng chất đủ đảm bảo theo món. Ăn có thể ít nhưng thành phần chất hơn những người 5 bá cơm 3 quả cả 1 tô canh
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Colorful chị đang đọc cách em nấu cơm hãm gạo.
1 : Sau khi ngâm gạo phải đổ ra giá cho thật ráo nước .
2 : Sau khi Gạo ráo nước mới rang khô.
Hạt gạo sẽ vẫn cứng không mềm như cơm rang đâu.
Rang khô thôi.

Chị đoán chắc gạo còn ướt nhiều em đem đi sao khô nó nở ra.
Không biết em làm bằng gạo gì.
Làm lại em ngâm gạo ít thời gian hơn 1h thôi.
Sau đó để thật khô ráo nước và rang khô xem sao nhé.
May quá, huhu, nhân lúc tay sạch ngó vào hóng. Em tìm loạn nhà mới ra cái rá. Lâu lắm không dùng rá vo gạo. Đúng là sáng nay em cứ thế rang ướt, chỉ chắt nước thôi. Gạo mẹ em mua em, thường mẹ em đi chợ em không biết là gạo gì. Mẹ em bận em lôi trong nhà ra có cái gì nấu cái đấy. Hôm nay còn không có rau.



Không có dừa, không có nước hàng. Em cho Chinsu tỏi ớt với cốt dừa vào kho Tàu, không biết nó ra Tàu hay ra gì chị ơi.

 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top