[Funland] Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm

Puma tn

Xe buýt
Biển số
OF-33333
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
830
Động cơ
588,070 Mã lực
Hôm nay em nấu cơm theo hướng dẫn của chị Moonlotus1 đây ạ. Ngâm gạo vào nước lạnh 2h, trong thời


gian ấy làm đồ ăn.



Em khoe món thịt rang mắm tôm gừng, vừa dễ làm, vừa nhanh mà ăn nóng với cơm ngon cực :D. Hôm nay còn hơi ít mắm tôm nên nó chưa thơm được như mong đợi. Thịt có cả nạc cả mỡ thái miếng chữ nhật nhỏ. Trộn lẫn với gừng thái chỉ, gừng đập dập và mắm tôm.





Để khoảng 10 phút là rang lên đến độ săn và hơi chảy mỡ ra ạ. Nếu sợ cháy thì có thể thêm chút mỡ nước trong quá trình rang. Thành phẩm ạ:



Sau khi xong gần hết đồ ăn, chỉ còn trộn nộm, thì đủ 2h ngâm gạo. Em bê ra rang, chắc ở mức 100-120 độ thôi, đảo đều tay. Cảm giác gạo nó hơi chín và như rang cơm nguội :D. Được khoảng 7-10 phút nhìn nó như trong hình thì em cho vào nồi cơm điện, thêm nước, đang nấu và ngồi chờ thành phẩm:



Còn đây là bữa cơm chuẩn bị trong 2h của em. Thật thì em chỉ biết nấu cơm thường, không biết nấu cỗ :P

1. Thịt rang mắm tôm gừng
2. Thịt luộc
3. Canh nước luộc nấu chua với sấu và cà chua
4. Đậu sốt cà chua
5. Nộm giá, thịt nạc

Cụ chăm thật đấy ! Bỏ ra cả 3 tiếng đồng hồ nấu cơm ! Cơm nấu kiểu mon có ngon hơn ko cụ ? Các món cụ làm em thấy rất khéo tuy hơi thiếu rau xanh
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Chính thức là xong và vừa rửa một chậu to đùng nồi niêu xoong chảo xong ạ. Mệt hơn đi làm. Em thật chứ mợ nào nấu cho em ăn là em lấy luôn đấy, lại còn ăn ngon nữa thì thôi, yêu suốt đời :D




1. Các loại thịt lợn :(. Rã đông cục to quá ạ, phải làm cho hết. Bao gồm: Thịt xay nấu canh; Thịt kho xì dầu nước cốt dừa; Thịt rang cháy cạnh với hành, sả, tương ớt. Nói thật là em cứ gì nạc nấu canh, gì mỡ thì rang, gì vừa vừa thì kho, chả đúng mấy đâu ạ. Nhẽ thịt rang nó phải nạc ra nạc, mỡ ra mỡ: thịt kho cũng thế. Thôi đánh lừa cảm giác bằng gia vị vậy. :D
2. Bò xào hành tây (mang cục to đùng ra rã đông xong mới thấy cái gói con con. Đành làm không mai nó ấy ra ạ)
3. Hết rau rồi nên lại thịt nạc xay nấu sấu (nãy mẹ em xuống chỉ cho em cái bắp cải trong ngăn rau. Cảm xúc trở nên quá bâng khuâng. Mặc dù đã lủng bủng là để con luộc nhưng thôi vì chả ăn vào đâu được).

P/s: Được cái rang toát mồ hôi thì gạo nó lại khô như gạo thường chị Moonlotus1:D. Nấu ít nước hơn mọi khi xíu. Nãy em đảo có vẻ nó chín rồi đấy ạ. Ưng quá cơ.

Với cả thịt lợn kho Chinsu tỏi ớt + cốt dừa cũng ngon ạ. Nếu không thích vị ngọt quá của thịt kho Tàu mà vẫn thích ngậy thơm mùi dừa thì làm món này nhanh. Phát hiện ra là ăn được em mừng quá :))
 
Chỉnh sửa cuối:

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Cụ chăm thật đấy ! Bỏ ra cả 3 tiếng đồng hồ nấu cơm ! Cơm nấu kiểu mon có ngon hơn ko cụ ? Các món cụ làm em thấy rất khéo tuy hơi thiếu rau xanh
Sáng em làm nó thành như cơm nát cụ ạ. Em hóng hỏi thôi chứ em không được ăn cơm. Mẹ em mà không nấu được hôm nào là em bắt buộc phải tự nguyện chăm hôm ấy ạ :P.

Mai có rau. Hôm nay em tìm chả thấy có gì xanh ngoài hành với sấu. Em còn ngày mai nấu cơm nữa ạ.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Nhưng người nhà mình muốn uống
Lúc mình không có nhà thì khó.
Chị làm thành 2 khay đá viên nước cốt chanh leo luôn.
Chị dạo này thay nước chanh mật ong buổi sáng giải độc bằng nho khô ngâm dấm táo
Món này vừa chống lão hóa vừa giải độc tốt đủ thứ luôn :D.
Em tìm hiểu mà xem.
500gr nho khô
500ml dấm táo.
Ngâm trong lọ thủy tinh sau 48h là ăn được.
Sau khi ăn sáng ăn 2 thìa to hỗn hợp nho khô đã ngâm.
Uống 1 thìa nước có thể pha loãng.

Em ăn kiêng Low carb, kiêng bột đường, nghe nho thấy ham lắm nhưng nó ngọt. Em mà uống 1 cốc ngọt ngọt ngon ngon là mai nó phình ra 1 cân ngay :P.
 

newch

Xe điện
Biển số
OF-295001
Ngày cấp bằng
6/10/13
Số km
2,186
Động cơ
333,427 Mã lực
Em ăn kiêng Low carb, kiêng bột đường, nghe nho thấy ham lắm nhưng nó ngọt. Em mà uống 1 cốc ngọt ngọt ngon ngon là mai nó phình ra 1 cân ngay :P.
Đàn ông nấu nướng chăm như cụ em nể thật đấy. Hôm nào lỡ bữa mà vợ hay mẹ em ko nấu là em tếch ra hàng ngay.

Đàn ông béo tý nhìn cũng Ok mà cụ, sao mà phải kiêng kỹ thế
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Cơm lá nếp chiên sò .

Nguyên liệu:

Con sò
Tôm 1 lạng
Lá nếp.
Nấm đùi gà.
Hành khô.
Gạo tám
3 quả trứng gà.
1 chút bột đao hoặc bột sắn.




Cách làm.
Lá nếp cho vào máy say nhuyễn lọc lấy nước dùng nấu cơm.






- Sò làm sạch bỏ phần chất bẩn bên trong.

Cho 1 chút rượu trắng và gừng vào khử bớt mùi tanh. Cắt miếng nhỏ.

Em dùng rượu Mirin rượu nấu của Nhật không phải rượu trắng nhé.

Hoặc có thể rửa Sò với nước dấm pha loãng.

Làm vậy khi ăn sò có vị như Bào Ngư
( Có thể làm giả thành món Bào Ngư đắt đỏ . Hoặc trộn pha 1 chút )
Em nói vậy là vui đừng có Cụ nào mở hàng cho khách ăn vậy nhé.

-Tôm hấp chín bóc vỏ bỏ chỉ đen cắt hạt lựu.

- Nấm đùi gà cũng ngâm nước muối cho sạch nhớt và thái hạt lựu.

Phi hành khô thật thơm xào tất cả nhân gồm.
Tôm - Sò - Nấm.
Nêm gia vị




Trứng Gà tách lòng đỏ và trắng để riêng.

Hòa 1 chút bột đao hoặc bột sắn dây vào nước sau đó cho vào trứng để tạo độ dai.

Thoa dầu ăn 1 lớp thật mỏng cho trứng vào láng mỏng để vào 1 cái bát tô nhỏ.

Rang cơm khi rang món này có thể cho thêm 1 chút nước lá nếp cho màu sắc đẹp hơn.

Món này rang mềm không rang khô. Nên có thể trộn thêm 1 thìa nhỏ nước cốt dừa nếu thấy bị khô.

Trộn đều nhân vào và nén chặt vào bát đã phủ lòng trắng trứng gà.

Trình bày.









Nói thật với con sò này.
Em làm sau khi tẩy rượu gừng.
Không khác gì Bào Ngư.
Mai em làm Cháo Sò bí đỏ.
Thật em bảo là Cháo Bào Ngư cả nhà em tin.
Cho ăn hai bát thật giả khó phân biệt... hihi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Đây là nguyên liệu căn cốt của món

Cháo sò nấu bí đỏ:

30 phần gạo nếp cái hoa vàng .
70 phần gạo tám.
Gạo rang hơi vàng giã dập nấu cháo.
Sáng mai em ăn sáng món này.

Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn.
Nấu cháo chín mới cho vào trộn đều.
Sò tẩy dấm gừng thái miếng phi hành khô xào săn nêm gia vị.

 
Chỉnh sửa cuối:

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,614
Động cơ
970,358 Mã lực
Cứ sợ ăn đồ ngọt tăng cân mà e thấy bữa cơm nhà cụ hoành tráng quá :D. Nhà cụ đông người ah? Nhà e bữa cơm bao giờ cũng phải 1 đĩa rau xanh đầy :D

Chính thức là xong và vừa rửa một chậu to đùng nồi niêu xoong chảo xong ạ. Mệt hơn đi làm. Em thật chứ mợ nào nấu cho em ăn là em lấy luôn đấy, lại còn ăn ngon nữa thì thôi, yêu suốt đời :D




1. Các loại thịt lợn :(. Rã đông cục to quá ạ, phải làm cho hết. Bao gồm: Thịt xay nấu canh; Thịt kho xì dầu nước cốt dừa; Thịt rang cháy cạnh với hành, sả, tương ớt. Nói thật là em cứ gì nạc nấu canh, gì mỡ thì rang, gì vừa vừa thì kho, chả đúng mấy đâu ạ. Nhẽ thịt rang nó phải nạc ra nạc, mỡ ra mỡ: thịt kho cũng thế. Thôi đánh lừa cảm giác bằng gia vị vậy. :D
2. Bò xào hành tây (mang cục to đùng ra rã đông xong mới thấy cái gói con con. Đành làm không mai nó ấy ra ạ)
3. Hết rau rồi nên lại thịt nạc xay nấu sấu (nãy mẹ em xuống chỉ cho em cái bắp cải trong ngăn rau. Cảm xúc trở nên quá bâng khuâng. Mặc dù đã lủng bủng là để con luộc nhưng thôi vì chả ăn vào đâu được).

P/s: Được cái rang toát mồ hôi thì gạo nó lại khô như gạo thường chị Moonlotus1:D. Nấu ít nước hơn mọi khi xíu. Nãy em đảo có vẻ nó chín rồi đấy ạ. Ưng quá cơ.

Với cả thịt lợn kho Chinsu tỏi ớt + cốt dừa cũng ngon ạ. Nếu không thích vị ngọt quá của thịt kho Tàu mà vẫn thích ngậy thơm mùi dừa thì làm món này nhanh. Phát hiện ra là ăn được em mừng quá :))
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Cứ sợ ăn đồ ngọt tăng cân mà e thấy bữa cơm nhà cụ hoành tráng quá :D. Nhà cụ đông người ah? Nhà e bữa cơm bao giờ cũng phải 1 đĩa rau xanh đầy :D
Đàn ông nấu nướng chăm như cụ em

nể thật đấy. Hôm nào lỡ bữa mà vợ hay mẹ em ko nấu là em tếch ra hàng ngay.

Đàn ông béo tý nhìn cũng Ok mà cụ, sao mà phải kiêng kỹ thế
Em nhìn thấy Colorful có ảnh tô son môi mà ?
Hoặc là vợ chồng dùng chung 1 nick với nhau.
Ở bên forum lịch sử và quân đội .
Ngay cả ở đây đôi lúc nhiều người gọi em là Cụ
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Chính thức là xong và vừa rửa một chậu to đùng nồi niêu xoong chảo xong ạ. Mệt hơn đi làm. Em thật chứ mợ nào nấu cho em ăn là em lấy luôn đấy, lại còn ăn ngon nữa thì thôi,
yêu suốt đời :D




1. Các loại thịt lợn :(. Rã đông cục to quá ạ, phải làm cho hết. Bao gồm: Thịt xay nấu canh; Thịt kho xì dầu nước cốt dừa; Thịt rang cháy cạnh với hành, sả, tương ớt. Nói thật là em cứ gì nạc nấu canh, gì mỡ thì rang, gì vừa vừa thì kho, chả đúng mấy đâu ạ. Nhẽ thịt rang nó phải nạc ra nạc, mỡ ra mỡ: thịt kho cũng thế. Thôi đánh lừa cảm giác bằng gia vị vậy. :D
2. Bò xào hành tây (mang cục to đùng ra rã đông xong mới thấy cái gói con con. Đành làm không mai nó ấy ra ạ)
3. Hết rau rồi nên lại thịt nạc xay nấu sấu (nãy mẹ em xuống chỉ cho em cái bắp cải trong ngăn rau. Cảm xúc trở nên quá bâng khuâng. Mặc dù đã lủng bủng là để con luộc nhưng thôi vì chả ăn vào đâu được).

P/s: Được cái rang toát mồ hôi thì gạo nó lại khô như gạo thường chị Moonlotus1:D. Nấu ít nước hơn mọi khi xíu. Nãy em đảo có vẻ nó chín rồi đấy ạ. Ưng quá cơ.

Với cả thịt lợn kho Chinsu tỏi ớt + cốt dừa cũng ngon ạ. Nếu không thích vị ngọt quá của thịt kho Tàu mà vẫn thích ngậy thơm mùi dừa thì làm món này nhanh. Phát hiện ra là ăn được em mừng quá :))
Hãng lock & lock mới ra 1 loại thớt hai mặt
1 mặt bằng nhựa
1 mặt bằng chất liệu gì đó có khả năng rã đông nhanh mà không cần cho vào lò hay dội nước sôi.
Nó có giá đâu là 560k.



Mặt sau thái như bình thường.




Hôm trước em ra hỏi mấy cửa hàng ở Hà Nội thì họ bảo hàng chưa về.
Trong TP.HCM có rồi.
Có loại này rồi cắt khúc thịt nhỏ như khoanh Cá. Ăn đến đâu rã đông đến đó.
 

quanghungle

Xe điện
Biển số
OF-312980
Ngày cấp bằng
23/3/14
Số km
2,553
Động cơ
314,350 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Hà Nội
Em chỉ muốn chia sẻ quan điểm bản thân trong bữa cơm gia đình thường nhật.

Có thể các Cụ Mợ cho rằng em cầu kỳ hay kỹ tính.
Nhưng với em bữa ăn ngon phải trình bày sạch sẽ và đẹp mắt.
Cho dù có ăn đậu phụ chiên hay canh rau muống cũng phải chỉn chu.
Đây cũng là thread em lập ra để làm món ăn khác với các thread khác.
Món ăn có thể đơn giản hay phức tạp nhưng có công thức và cách chế biến luôn.

Up bộ bát ăn em đang rất ưng ý lên đã nhỉ.
NHÀ SẠCH THÌ MÁT - BÁT SẠCH NGON CƠM.








Em phải mua đồ về tự làm mix đồ trên bàn ăn cho đẹp và đồng bộ
















Đúng là cách của em phải lập một thread riêng.
Em mong các Cụ Mợ vào chia sẻ món ăn.
Nhưng phải có công thức .

P/S Ngày mai em sẽ bắt đầu chia sẻ cho món ăn đầu tiên.

1 : Món Salad Đậu hũ non = Moonlotus1
Công thức trang số 8.

2 : Món Ruốc Cá hồi - Ruốc Thịt Gà = Moonlotus

Công thức trang số 9.

3: Chả xương sông lá lốt = Colorful
Công thức trang số 9.

4 : Một nồi nước làm được 4 món ăn nhanh ngon miệng đơn giản = xe_ruou_gai.
Cách làm trang 9.

5: Sản phẩm đường dành cho người ăn kiêng rất hay = Người chia sẻ Colorful
Trang 10.

6: Bữa cơm gia đình = Colorful
Cách làm món Thịt rang mắm tôm gừng.
Công thức bữa cơm trang 11.


7 : Cơm lá nếp chiên sò = Moonlotus.
Cách làm và công thức chi tiết : trang 12
Dạ nhà em nhìn đã thích dồi ạ
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Dạ nhà em nhìn đã thích dồi ạ
Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm.
Em không mê tín.
Nhưng theo Phong Thủy.

Một bát hoa gốm men ngũ sắc để ở cửa đổ nước thả hoa.

Một bát hoa thủy tinh thả hoa trên bàn ăn.
Một ngọn nến thắp vào ngày tụ họp gia đình
Mọi người cho rằng em kỹ tính cầu kỳ.
Em nghĩ rằng mang đến không khí tốt là điều nên làm.

Mang lại không khí vui vẻ và phong thủy tốt ạ.
Tụ khí - Vượng bếp.

Tốt cho sức khỏe thành viên và tâm lý mọi người trong gia đình.

Hơn nữa phụ nữ lại là người nắm giữ lửa gia đình.
 

ngu ngơ

Xe container
Biển số
OF-390448
Ngày cấp bằng
4/11/15
Số km
5,652
Động cơ
280,563 Mã lực
Chính thức là xong và vừa rửa một chậu to đùng nồi niêu xoong chảo xong ạ. Mệt hơn đi làm. Em thật chứ mợ nào nấu cho em ăn là em lấy luôn đấy, lại còn ăn ngon nữa thì thôi, yêu suốt đời :D




1. Các loại thịt lợn :(. Rã đông cục to quá ạ, phải làm cho hết. Bao gồm: Thịt xay nấu canh; Thịt kho xì dầu nước cốt dừa; Thịt rang cháy cạnh với hành, sả, tương ớt. Nói thật là em cứ gì nạc nấu canh, gì mỡ thì rang, gì vừa vừa thì kho, chả đúng mấy đâu ạ. Nhẽ thịt rang nó phải nạc ra nạc, mỡ ra mỡ: thịt kho cũng thế. Thôi đánh lừa cảm giác bằng gia vị vậy. :D
2. Bò xào hành tây (mang cục to đùng ra rã đông xong mới thấy cái gói con con. Đành làm không mai nó ấy ra ạ)
3. Hết rau rồi nên lại thịt nạc xay nấu sấu (nãy mẹ em xuống chỉ cho em cái bắp cải trong ngăn rau. Cảm xúc trở nên quá bâng khuâng. Mặc dù đã lủng bủng là để con luộc nhưng thôi vì chả ăn vào đâu được).

P/s: Được cái rang toát mồ hôi thì gạo nó lại khô như gạo thường chị Moonlotus1:D. Nấu ít nước hơn mọi khi xíu. Nãy em đảo có vẻ nó chín rồi đấy ạ. Ưng quá cơ.

Với cả thịt lợn kho Chinsu tỏi ớt + cốt dừa cũng ngon ạ. Nếu không thích vị ngọt quá của thịt kho Tàu mà vẫn thích ngậy thơm mùi dừa thì làm món này nhanh. Phát hiện ra là ăn được em mừng quá :))
Oài, cụ không phải mợ ạ :)) Món bò xào cụ làm thế nào hướng dẫn em với.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Oài, cụ không phải mợ ạ :)) Món bò xào cụ làm thế nào hướng dẫn em với.
Món thịt bò xào các Cụ Mợ hiểu nguyên tắc của Thịt bò xào rất mềm.
Mặt thịt bò thái ngang thớ.
Khi gặp nhiệt thớ thịt bò sẽ co lại và chảy nước làm cho miếng thịt bò bị khô và dai.
Chính vì thế cần phải hiểu để sử dụng tốt thứ tự những việc sau.
1 Muối.
Cần phải ướp thịt bò với gia vị đầu tiên khoảng 10 phút.

2 Dầu ăn
Bất cứ là loại dầu ăn gì.
Sau khi ướp gia vị cho dầu ăn vào cần để khoảng 2 - 3 phút.

3 Bột
Tốt nhất là Bột mì hay Bột gạo hoặc Bột ngô.
Khi thịt bò có lớp dầu ăn thấm bột bao ngoài che phủ thớ thịt rất tốt.
Chỉ cần 1 thìa chanh cho 2 lạng thịt bò.

4. Nước sôi để nguôi .
Tại sao lại có 1 thìa nước nhỏ ở khâu cuối cùng này. Để lớp bột dầu còn sót lại hòa quyện với bề mặt thịt.

Sau đó lửa to phi tỏi đập dập vào.
Cho thịt bò vào xào.

Ngay ngày mai các Cụ Mợ làm cách đó của em.
Cách không cần dầu hào. Dầu hào không mềm như vậy.

Thịt bò mềm nhũn chưa bao giờ các Cụ Mợ xào mềm như vậy .
Ở lớp học của em giáo viên không dạy như vậy.
Em được 1 chú đầu bếp người TQ chỉ bảo.

Kể cả Thịt trâu em cũng xào ngon như vậy.

Một công thức khác của người Hàn và Nhật em học hỏi được.
Họ cho vào thịt Bò nước ép quả lê có vị ngọt và thơm hơn.

Khi đã làm theo cách của em.
Các Cụ Mợ ra ngoài ăn 100% là rất chán vì Thịt bò họ vẫn làm bị dai .
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Đàn ông nấu nướng chăm như cụ em nể thật đấy. Hôm nào lỡ bữa mà vợ hay mẹ em ko nấu là em tếch ra hàng ngay.

Đàn ông béo tý nhìn cũng Ok mà cụ, sao mà phải kiêng kỹ thế
Cứ sợ ăn đồ ngọt tăng cân mà e thấy bữa cơm nhà cụ hoành tráng quá :D. Nhà cụ đông người ah? Nhà e bữa cơm bao giờ cũng phải 1 đĩa rau xanh đầy :D
Em nhìn thấy Colorful có ảnh tô son môi mà ?
Hoặc là vợ chồng dùng chung 1 nick với nhau.
Ở bên forum lịch sử và quân đội .
Ngay cả ở đây đôi lúc nhiều người gọi em là Cụ
Oài, cụ không phải mợ ạ :)) Món bò xào cụ làm thế nào hướng dẫn em với.
Dạ nhà em bình thường ạ, cũng không đông người lắm, có điều em thì ăn kiêng kiểu kiêng tinh bột với đường, chỉ ăn thịt con gì động đậy được + trứng + rau + quả chua, vậy nên thường đồ ăn nhiều đạm, béo :P.

Có đến 3-4 tháng nay em không ăn cơm rồi, bún bánh gì đều không luôn. Hôm nào thoải mái thì em ăn quả ngọt thôi. Lần em ăn kiêng lâu nhất khoảng gần 3 năm, có mấy lần ăn cơm thôi ạ :D.

Đàn ông béo tí không sao nhưng lúc kêu béo thì em lại không được làm đàn ông. Các cụ béo không sao, các mợ béo là bị chê lắm :D. Lúc nấu ăn em cũng không phải cụ ạ, lúc chị Moonlotus1 thấy em tô son cũng thế.


@Cụ ngu ngơ: Món bò xào dễ mà, thường bò hợp với gừng và tỏi như thịt lợn hợp với hành khô ấy ạ. Ướp trước bò với gừng tỏi đập dập, thêm chút gia vị. Em xào bò thường để 240 độ, phi thơm gừng tỏi trước rồi cho bò vào đảo rất nhanh. Cho ra đĩa, thường em để lại nước bò trong chảo. Cho hành tây vào cũng đảo nhanh, sao cho hành chín ngọt nhưng không được nhũn. Cho bò vào đảo thêm một hai cái nữa là tắt bếp cho ra đĩa luôn ạ. Hành tây xào tái quá thì hăng, chín quá thì nhũn không còn ngọt. Bò xào tái quá sợ đau bụng, chín quá thì dai. Vậy nên xào ở nhiệt độ cao khi mỡ sôi, đảo nhanh, chế biến thời gian ngắn là sẽ ổn :D.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
@Cụ ngu ngơ: Món bò xào dễ mà, thường bò hợp với gừng và tỏi như thịt lợn hợp với hành khô ấy ạ. Ướp trước bò với gừng tỏi đập dập, thêm chút gia vị. Em xào bò thường để 240 độ, phi thơm gừng tỏi trước rồi cho bò vào đảo rất nhanh. Cho ra đĩa, thường em để lại nước bò trong chảo. Cho hành tây vào cũng đảo nhanh, sao cho hành chín ngọt nhưng không được nhũn. Cho bò vào đảo thêm một hai cái nữa là tắt bếp cho ra đĩa luôn ạ. Hành tây xào tái quá thì hăng, chín quá thì nhũn không còn ngọt. Bò xào tái quá sợ đau bụng, chín quá thì dai. Vậy nên xào ở nhiệt độ cao khi mỡ sôi, đảo nhanh, chế biến thời gian ngắn là sẽ ổn :D.
Ngày mai xào thịt bò theo 4 bước chị hướng dẫn trên kia đó.
Làm tuần tự
Thịt bò xào mềm em chưa ăn bao giờ luôn.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Hãng lock & lock mới ra 1 loại thớt hai mặt
1 mặt bằng nhựa
1 mặt bằng chất liệu gì đó có khả năng rã đông nhanh mà không cần cho vào lò hay dội nước sôi.
Nó có giá đâu là 560k.



Mặt sau thái như bình thường.




Hôm trước em ra hỏi mấy cửa hàng ở Hà Nội thì họ bảo hàng chưa về.
Trong TP.HCM có rồi.
Có loại này rồi cắt khúc thịt nhỏ như khoanh Cá. Ăn đến đâu rã đông đến đó.
Để em tìm đặt mua cái thớt này. Em mua được em khoe nhá :D

Mặc dù chia nhỏ từng gói nhưng để tủ đá nó vẫn bị dính vào nhau. Em bê 1 cục, không giằng nó ra được mà tách, ngâm cả vào nồi nước khoảng 2 tiếng để rã đông. Cho vi sóng hay cách khác nó cứ nửa sống nửa chín khó chế biến lắm.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Ngày mai xào thịt bò theo 4 bước chị hướng dẫn trên kia đó.
Làm tuần tự
Thịt bò xào mềm em chưa ăn bao giờ luôn.
Dạ để em thử. Anh trai em cho em 1 cái hộp gì của Đức ấy, bảo cho xíu vào ướp là mềm thịt, nhưng em chưa dùng bao giờ vì vẫn có cảm giác hoá chất.

Cơm săn dẻo chị ạ, không hề bị nát. Em bảo này, nếu làm với gạo nếp như thế. Rồi cho nồi cơm điện, đổ nước dừa vào, nấu xôi dừa được không? Hạt không bị nát như nấu cơm nếp bình thường đúng không chị?
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Cơm lá nếp chiên sò .

Nguyên liệu:

Con sò
Tôm 1 lạng
Lá nếp.
Nấm đùi gà.
Hành khô.
Gạo tám
3 quả trứng gà.
1 chút bột đao hoặc bột sắn.




Cách làm.
Lá nếp cho vào máy say nhuyễn lọc lấy nước dùng nấu cơm.






- Sò làm sạch bỏ phần chất bẩn bên trong.

Cho 1 chút rượu trắng và gừng vào khử bớt mùi tanh. Cắt miếng nhỏ.

Em dùng rượu Mirin rượu nấu của Nhật không phải rượu trắng nhé.

Hoặc có thể rửa Sò với nước dấm pha loãng.

Làm vậy khi ăn sò có vị như Bào Ngư
( Có thể làm giả thành món Bào Ngư đắt đỏ . Hoặc trộn pha 1 chút )
Em nói vậy là vui đừng có Cụ nào mở hàng cho khách ăn vậy nhé.

-Tôm hấp chín bóc vỏ bỏ chỉ đen cắt hạt lựu.

- Nấm đùi gà cũng ngâm nước muối cho sạch nhớt và thái hạt lựu.

Phi hành khô thật thơm xào tất cả nhân gồm.
Tôm - Sò - Nấm.
Nêm gia vị




Trứng Gà tách lòng đỏ và trắng để riêng.

Hòa 1 chút bột đao hoặc bột sắn dây vào nước sau đó cho vào trứng để tạo độ dai.

Thoa dầu ăn 1 lớp thật mỏng cho trứng vào láng mỏng để vào 1 cái bát tô nhỏ.

Rang cơm khi rang món này có thể cho thêm 1 chút nước lá nếp cho màu sắc đẹp hơn.

Món này rang mềm không rang khô. Nên có thể trộn thêm 1 thìa nhỏ nước cốt dừa nếu thấy bị khô.

Trộn đều nhân vào và nén chặt vào bát đã phủ lòng trắng trứng gà.

Trình bày.









Nói thật với con sò này.
Em làm sau khi tẩy rượu gừng.
Không khác gì Bào Ngư.
Mai em làm Cháo Sò bí đỏ.
Thật em bảo là Cháo Bào Ngư cả nhà em tin.
Cho ăn hai bát thật giả khó phân biệt... hihi.
Làm sao làm được hình như mặt trời thế này ạ? Rán lòng trắng xong cắt hình tam giác hả chị?

Sò điệp này có lần em không biết làm, lấy trong hộp ra cứ thế rửa rồi rán lên. Ăn nó giống tôm mà không ngon bằng hay sao ấy, giòn sần sật như ăn nhựa ấy. Chắc em không biết làm. Để lúc nào em thấy em làm lại theo cách chị hướng dẫn. Mà sò điệp không thôi thì chế biến thế nào ạ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top