Em nấu ăn rất ngại đồ sống với đồ chín dính vào nhau. Vậy nên khi chế biến đồ sống thường không chụp được ảnh, tay thái thịt, đập trứng xong cầm điện thoại, dính vào đấy rồi lại
dây sang chỗ khác, sợ cúm gà chẳng hạn
.
Em thấy món chả xương sông hay lá lốt nhiều nhà làm. Cơ bản là nhân thịt băm trộn gia vị, hạt tiêu (tuỳ khẩu vị), bọc ngoài xương sông hoặc lá lốt rồi rán. Nhưng kinh nghiệm của em để nổi vị thơm xương sông (lá lốt) và xốp mềm miếng chả thì trộn thêm hai thành phần vào nhân thịt băm ạ:
1. Hành hoa (hành lá) thái nhỏ;
2. Xương sông hoặc lá lốt thái chỉ. Thường em chọn những lá nhỏ, non, hoặc rách một phần khó sử dụng làm lá gói để thái nhỏ.
Hành xanh làm xốp miếng chả, còn xương sông hoặc lá lốt lẫn bên trong nhân thịt chứ không chỉ bọc bên ngoài sẽ làm món ăn thơm ngon dậy mùi hơn nhiều. Cũng không tốn thêm nhiều thời gian.
Em nợ cái hình đến bao giờ có dịp làm em sẽ cố chụp để gửi ạ
.