[Funland] Nhà sạch thì mát - Bát sạch ngon cơm

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em chưa gặp ông nào giàu mà không ăn ngon cả.
Khi giàu Họ không ăn no chứ Họ càng ăn ngon.
Họ ăn nhiều món ăn hương ăn hoa ăn để thưởng thức và món ăn không lặp lại.
Nói thế những người học nấu ăn chắc rất giàu.
Tự mình chế biến mỗi ngày 1 món khác nhau.
 

edc

Xe lăn
Biển số
OF-195781
Ngày cấp bằng
27/5/13
Số km
12,918
Động cơ
417,105 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Khi giàu Họ không ăn no chứ Họ càng ăn ngon.
Họ ăn nhiều món ăn hương ăn hoa ăn để thưởng thức và món ăn không lặp lại.
Nói thế những người học nấu ăn chắc rất giàu.
Tự mình chế biến mỗi ngày 1 món khác nhau.
Mợ biết nấu nhiều món nhể. Đầu bếp giỏi.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em up hai món Ruốc em hay làm.
Ruốc Cá hồi.

Nguyên liệu .
Cá hồi 0.5kg
Sữa tươi 200ml
Sả 3 củ
Nước mắm ngon.

Cách làm.

Cá hồi file rửa sạch cắt khúc ngâm sữa tươi ít nhất là 4h . Có thể để qua đêm trong tủ lanh.



Cá hồi cho lên nồi hấp với sả



Mang ra lọc bỏ da sau đó giã nhuyễn



Sử dụng nước mắm ngon sao khô vàng trên chảo .
Để nguội .





Món Ruốc Thịt Gà.
Nguyên liệu
Thịt lườn gà
Sả cây
Nước mắm ngon.

Cách làm.
Lườn Gà hấp chín với sả cây đập dập ở dưới.



Khi chín để nguội xé sợi và giã dập



Sao khô với nước mắm ngon.
Em chọn Nước mắm Hạnh phúc .
Có hai lại em dùng độ đạm 40 và 60.











Không bao giờ em.mua Ruốc bên ngoài.
1 lạng thịt chắc là có 2 lạng sắn dây.
Tự làm ngon và sạch sẽ chất lượng nhất.
 
Chỉnh sửa cuối:

Okaido

Xe tải
Biển số
OF-500088
Ngày cấp bằng
24/3/17
Số km
433
Động cơ
189,710 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

Dạ cho em xin công thức để làm ra thành phẩm tuyệt vời thế này với ạ
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46


Dạ cho em xin công thức để làm ra thành phẩm tuyệt vời thế này với ạ
Muốn làm ra thành phẩm tuyệt vời đó.
Cụ phải phấn đấu giỏi ngoại ngữ tiếng Anh Pháp Ý để có thể làm quen với các cô gái Châu Âu xinh đẹp. Thay đổi nòi giống cho VN.

 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Bỏ vào nửa cốc nước lạnh lắc mạnh trong 5ph
Em cũng thấy có video dạy bóc vỏ trứng nhanh.
Họ cho vào lọ thủy tinh đậy nắp và xóc lọ.
Em chưa làm .
Có thể làm với trứng cút nhỉ.
 

Ớt xanh

Xe container
Biển số
OF-170242
Ngày cấp bằng
6/12/12
Số km
5,007
Động cơ
469,375 Mã lực
Vợ em từ ngày lấy chồng mới biết nấu ăn và nấu khá là ngon! Chỉ là những bữa ăn giản đơn nấu vội vì ít thời gian, nhưng thà vậy chứ làm về đói chết đi mà đợi vợ trình bày chỉn chu như mợ chủ thì em chắc ra ngoài cơm bụi! Hay là mợ mở cái nhà hàng cao cấp đi... em dẫn vợ đến mở mang kiến thức.
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Vợ em từ ngày lấy chồng mới biết nấu ăn và nấu khá là ngon! Chỉ là những bữa ăn giản đơn nấu vội vì ít thời gian, nhưng thà vậy chứ làm về đói chết đi mà đợi vợ trình
bày chỉn chu như mợ chủ thì em chắc ra ngoài cơm bụi! Hay là mợ mở cái nhà hàng cao cấp đi... em dẫn vợ đến mở mang kiến thức.
Khi đã học đôi bàn tay mình sẽ làm nhanh hơn

Việc gì nên làm trước hay sau mình sắp xếp cũng tốt hơn.

Nên món ăn làm và chế biến nhanh lắm ạ.

Cụ vẫn thấy các đầu bếp tay họ khi thái rất nhanh nhưng khi họ làm rất an nhiên bình tĩnh.

Em chụp ảnh bằng điện thoại nên nhanh lắm ạ.

Em chưa có ý định mở nhà hàng đâu ạ.

Cho dù em làm được mọi thứ khá ổn ( Món ăn Á - Món Âu - Bánh mì - Bánh ngọt - Kem - Chè ...)
 

Ớt xanh

Xe container
Biển số
OF-170242
Ngày cấp bằng
6/12/12
Số km
5,007
Động cơ
469,375 Mã lực
Khi đã học đôi bàn tay mình sẽ làm nhanh hơn

Việc gì nên làm trước hay sau mình sắp xếp cũng tốt hơn.

Nên món ăn làm và chế biến nhanh lắm ạ.

Cụ vẫn thấy các đầu bếp tay họ khi thái rất nhanh nhưng khi họ làm rất an nhiên bình tĩnh.

Em chụp ảnh bằng điện thoại nên nhanh lắm ạ.

Em chưa có ý định mở nhà hàng đâu ạ.

Cho dù em làm được mọi thứ khá ổn ( Món ăn Á - Món Âu - Bánh mì - Bánh ngọt - Kem - Chè ...)
Mở nhà hàng đi em, khách toàn cỡ Obama và Putin
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Mở nhà hàng đi em, khách toàn cỡ Obama và Putin
Em chưa có ý định đó đâu ạ.
Làm trong lĩnh vực làm dâu trăm họ khá vất vả và mất nhiều time và công sức cho nó.
Phải gây dựng thương hiệu.
Mặc dù nghĩ đến nếu có nhà hàng đời mình cố gắng và thành công.
Có thể làm tải sản đời đời cho con cháu kế nghiệp cũng hay :D.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Em nấu ăn rất ngại đồ sống với đồ chín dính vào nhau. Vậy nên khi chế biến đồ sống thường không chụp được ảnh, tay thái thịt, đập trứng xong cầm điện thoại, dính vào đấy rồi lại dây sang chỗ khác, sợ cúm gà chẳng hạn :D.

Em thấy món chả xương sông hay lá lốt nhiều nhà làm. Cơ bản là nhân thịt băm trộn gia vị, hạt tiêu (tuỳ khẩu vị), bọc ngoài xương sông hoặc lá lốt rồi rán. Nhưng kinh nghiệm của em để nổi vị thơm xương sông (lá lốt) và xốp mềm miếng chả thì trộn thêm hai thành phần vào nhân thịt băm ạ:

1. Hành hoa (hành lá) thái nhỏ;
2. Xương sông hoặc lá lốt thái chỉ. Thường em chọn những lá nhỏ, non, hoặc rách một phần khó sử dụng làm lá gói để thái nhỏ.

Hành xanh làm xốp miếng chả, còn xương sông hoặc lá lốt lẫn bên trong nhân thịt chứ không chỉ bọc bên ngoài sẽ làm món ăn thơm ngon dậy mùi hơn nhiều. Cũng không tốn thêm nhiều thời gian.

Em nợ cái hình đến bao giờ có dịp làm em sẽ cố chụp để gửi ạ :D.
 

xe_ruou_gai

Xe buýt
Biển số
OF-440635
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
680
Động cơ
215,806 Mã lực
Tuổi
36
Em thì luộc trứng ăn, còn nước suýt thì nấu mì:-j
Bổ xung với cụ quy trình như sau : trứng gà 1++++ quả. Chân giò lợn 1 cái đã lọc xương, đậu phụ 2 bìa, rau muống 1 mớ đã nhặt sạch, mắm muối chanh sấu đủ loại em chế biến như sau:
1. Rửa sạch trứng cho vào nồi bổ xug 1 lit đun sôi 2 phút vớt ra ngâm vào nước lạnh.
2. Đậu cho luôn vào 1 phút vớt ra cho ra đĩa.
3. Cho thịt chân giò vào đậy nắp đun sôi cho đến khi chín, vớt ra rổ để ráo nước và để nguội còn thái
4. Cho rau muống vào luộc cho đến khi chín vớt ra. Nước suýt bổ xung mắm muối sấu dầm cho vừa đủ ngon.
5 chúc các cụ ngon miệng
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em nấu ăn rất ngại đồ sống với đồ chín dính vào nhau. Vậy nên khi chế biến đồ sống thường không chụp được ảnh, tay thái thịt, đập trứng xong cầm điện thoại, dính vào đấy rồi lại
dây sang chỗ khác, sợ cúm gà chẳng hạn :D.

Em thấy món chả xương sông hay lá lốt nhiều nhà làm. Cơ bản là nhân thịt băm trộn gia vị, hạt tiêu (tuỳ khẩu vị), bọc ngoài xương sông hoặc lá lốt rồi rán. Nhưng kinh nghiệm của em để nổi vị thơm xương sông (lá lốt) và xốp mềm miếng chả thì trộn thêm hai thành phần vào nhân thịt băm ạ:

1. Hành hoa (hành lá) thái nhỏ;
2. Xương sông hoặc lá lốt thái chỉ. Thường em chọn những lá nhỏ, non, hoặc rách một phần khó sử dụng làm lá gói để thái nhỏ.

Hành xanh làm xốp miếng chả, còn xương sông hoặc lá lốt lẫn bên trong nhân thịt chứ không chỉ bọc bên ngoài sẽ làm món ăn thơm ngon dậy mùi hơn nhiều. Cũng không tốn thêm nhiều thời gian.

Em nợ cái hình đến bao giờ có dịp làm em sẽ cố chụp để gửi ạ :D.
Làm các loại Chả .
Chị có mỡ thăn thái hạt lựu ướp một ít đươnhf hong nắng nếu thời tiết nóng hoặc cho vào lò vi sóng 30s .
Trộn với nhân thịt khi chiên rán mỡ chẩy ra ngoài Chả không khô giòn nhẹ và ngọt.
Lạc rang vàng giã dập rắc lên rất hay.

P/S Chị đã cập nhật up công thức của em ở Trang 1.
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Bổ xung với cụ quy trình như sau : trứng gà 1++++ quả. Chân giò lợn 1 cái đã lọc xương, đậu phụ 2 bìa, rau muống 1 mớ đã nhặt sạch, mắm muối chanh sấu đủ loại em chế biến như sau:
1. Rửa sạch trứng cho vào nồi bổ xug 1 lit đun sôi 2 phút vớt ra ngâm vào nước lạnh.
2. Đậu cho luôn vào 1 phút vớt ra cho ra đĩa.
3. Cho thịt chân giò vào đậy nắp đun sôi cho đến khi chín, vớt ra rổ để ráo nước và để nguội còn thái
4. Cho rau muống vào luộc cho đến khi chín vớt ra. Nước suýt bổ xung mắm muối sấu dầm cho vừa đủ ngon.
5 chúc các cụ ngon miệng
Công thức của cụ hiệu quả như nhúng bánh quy vào nước rồi ăn ấy nhỉ? :)) Lại còn giàu canxi từ vỏ trứng (nếu chưa rửa thì rất nhiều khoáng chất và các chất khó xác định nữa).
 

Colorful

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-178781
Ngày cấp bằng
26/1/13
Số km
2,197
Động cơ
350,730 Mã lực
Làm các loại Chả .
Chị có mỡ thăn thái hạt lựu ướp một ít đươnhf hong nắng nếu thời tiết nóng hoặc cho vào lò vi sóng 30s .
Trộn với nhân thịt khi chiên rán mỡ chẩy ra ngoài Chả không khô giòn nhẹ và ngọt.
Lạc rang vàng giã dập rắc lên rất hay.
Em ăn kiêng nên hiếm khi ướp đồ ăn với đường hoặc dùng đường ăn kiêng nên thường cho thêm vào lúc vừa tắt bếp chị ạ. :D Thường thịt xay làm chả em thấy hay có cả nạc cả mỡ, nạc không đúng là rất khô. Em thấy nhiều người cho thêm cả trứng để tạo độ kết dính nhưng ngoài nem ra em không cho trứng vào các món khác, ăn thịt trộn có vị của trứng nhận ra ngay, nó cứ bột bột :P.

Các món ăn có thêm lạc rang đúng là thơm hơn, nhưng làm cầu kỳ hơn, nhiều khi em làm không quen nên cũng hạn chế. Em vào hóng công thức của chị rồi cắt dán thêm vào những gì em đang làm chị ạ :D
 

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Bổ xung với cụ quy trình như sau : trứng gà 1++++ quả. Chân giò lợn 1 cái đã lọc xương, đậu phụ 2 bìa, rau muống 1 mớ đã nhặt sạch, mắm muối chanh sấu đủ loại em chế

biến như sau:
1. Rửa sạch trứng cho vào nồi bổ xug 1 lit đun sôi 2 phút vớt ra ngâm vào nước lạnh.
2. Đậu cho luôn vào 1 phút vớt ra cho ra đĩa.
3. Cho thịt chân giò vào đậy nắp đun sôi cho đến khi chín, vớt ra rổ để ráo nước và để nguội còn thái
4. Cho rau muống vào luộc cho đến khi chín vớt ra. Nước suýt bổ xung mắm muối sấu dầm cho vừa đủ ngon.
5 chúc các cụ ngon miệng
Món này nhanh gọn ghê trong cùng 1 nồi nước.
Thế này phải rửa sạch trứng ngám nước muối cho vỏ trứng thật sạch.
Theo em cho thêm Ngô ngọt mỹ cắt khúc vào cũng ok.
Luộc trứng và trần đậu phụ xong.
Cho ngô cắt khúc vào luộc cùng chân giò nước rất ngọt.

Thành phẩm.

Trứng luộc
Chân giò luộc xong nên ngâm vào nước lạnh thịt chân giò trắng hơn không bị thâm đen khi để nguội.
Ngô ngọt
Đậu phụ trần
Rau muống luộc.
Nước rau muống ( Nước suýt tổng hợp )
Nhưng có thịt chân giò luộc ngô nên nước có độ béo nhẹ và ngọt.
Canh dầm sấu mắm muối rất ngon.
 
Chỉnh sửa cuối:

Moonlotus1

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-521086
Ngày cấp bằng
11/7/17
Số km
6,567
Động cơ
221,538 Mã lực
Tuổi
46
Em ăn kiêng nên hiếm khi ướp đồ ăn với đường hoặc dùng đường ăn kiêng nên thường cho thêm vào lúc vừa tắt bếp chị ạ. :D Thường thịt xay làm chả em thấy hay có cả nạc
cả mỡ, nạc không đúng là rất khô. Em thấy nhiều người cho thêm cả trứng để tạo độ kết dính nhưng ngoài nem ra em không cho trứng vào các món khác, ăn thịt trộn có vị của trứng nhận ra ngay, nó cứ bột bột :P.

Các món ăn có thêm lạc rang đúng là thơm hơn, nhưng làm cầu kỳ hơn, nhiều khi em làm không quen nên cũng hạn chế. Em vào hóng công thức của chị rồi cắt dán thêm vào những gì em đang làm chị ạ :D
Món Chả trộn trứng là lòng trắng trứng không trộn lòng đỏ dành cho món Chả Cá và Chả Mực để có độ dai và quyết dính.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top