Hehe thế là em cảm nhận cũng tương đồng đấy chứ bác, nó dịu dàng đằm thắm quá.Cám bác ragdoll đã trả lời và cho cái "cảm nhận thật lòng" của mình về cafe Jamica Blue Mountain (JBM).
Em biết trước câu trả lời của bác, nên "cố tình ép" bác trả lời, để từ đó chia sẻ kinh nghiệm chung với các bác khác trên diễn đàn.
Thực tế, nếu cần biết cảm nhận cá nhân của bác ragdoll về JBM, em có thể inbox "đi đêm" và trong khi đêm đó bác và em có "biết bao nhiêu chuyện phải làm"!
Một khi em làm một cái gì, thì luôn luôn có mục đích, yêu cầu, và có định hướng của nó. Em không rảnh rỗi mà trao đổi ý kiến riêng khi online (lên mạng) trước "thập mục sở thị". Khi hỏi hay trả lời một vấn đề hay vụ việc, em luôn "hướng" việc hỏi và trả lời, liên quan tới những vấn đề, hay kiến thức chung, nhiều người cũng thắc mắc, hoặc quan tâm nhưng chưa hỏi. Qua đó mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin trao đổi kinh nghiệm. Đó mới là cái nên hướng tới và thực hiện!
Vấn đề ở đây, Cafe JBM, là em hỏi bác ragdoll trả lời, để qua đó, các bác khác sẽ thấy cảm nhận của bác ragdoll hoàn toàn giống như bao nhiêu người khác khi nghe nói về JBM và khi uống nó thực tế, sẽ cũng có cảm nhận như vậy vì chính xác mà nói họ (ai cũng) vẫn nghĩ rằng: "Cà phê ngon là phải đậm, nồng nàn, sắc sảo nức mũi, ......... hay gì, ... gì ... đó.", Thực ra đó (phải đậm, nồng nàn, sắc sảo nức mũi, ) là một "dạng ngon" của cà phê (có thể ví như một dang của sắc đẹp).
Riêng với JBM hay Hawaii Kona, Yuko Selecto, cùng như một số loại cafe siêu đặc chủng khác có điểm cupping trên 90 (hay nói đúng ra là trên 95) đều có cái ngon tinh tế, đằm thắm cân bằng, khiến uống uống hết một tách rồi có tách thứ hai hay thứ ba cùng như "không biết rằng" mình uống đã vừa uống xong "quá nhiều cafe" uống mà như không vì nó êm và dịu dáng quá !!! .
Cà phê ngon, giống như một loại rượu ngon, để lâu năm: lượng andrehit hầu như không còn, khiến khi uống người uống hầu như không có cái cảm giác "hốc" ,mà chỉ cảm thấy cái cái độ đằm của rượu ngay từ hớp đầu tiên, và nhừng ngụm sau chỉ cảm thấy cái đặc trưng của vị đầm thắm, dịu dàng tinh tế.
BTW, nói về JBM, ngoài cái cảm nhận thực lòng của một "Nomal coffee drinker" (người uống cafe đang hiện hữu), sắp tới chắc sẽ có nhiều bác hỏi về cách mua hay nhưng vấn đề khác liên quan tới rang và xử dụng cafe nói chung, em xin phép được up lên (chia sẻ) với các bác một cuộc trao đổi riêng của em với một bác trong diễn đàn cách đây hơn một năm về JBM và về tự mua, tự trang bị cho mình một set máy "Rang,Xay,Pha" mới tinh, đạt chuẩn với giá dưới 15tr (vì bác ấy nói, bác ấy có cơ hội thuờng xuyên đi NN thậm chí có qualified Visa của Mỹ!) trong khi chỉ một cái máy xay pha, chỉ đạt chuẩn "cofee lover" nhưng không đạt chuẩn "cofee dinker", lúc đó, cách đây hơn 1 năm, ở VN đã là 30 triệu!
Khi đọc qua cuộc trao đổi thư từ này, các bác có thể thấy được thêm về cảm nhận của người khác, nói chung về JBM (siêu đặc chủng) so với các loại cafe ngon đặc chủng, đồng thời cũng có thể biết thêm một phần cũng được tính cách của em, trong cuộc sống hằng ngày, và trong ứng xử, hay nhìn nhận một vấn đề ............
"Màn" I A
"Màn" I B
"Màn" II
"Màn" III
Còn cái vụ kia thì em nghĩ là do ngay từ trước khi uống e đã kỳ vọng vào nó nhiều quá, nói theo cách của bác thì từ trước đã chắc mẩm xếp hình với hoa hậu chắc phải đế vương lắm đây, hóa ra cũng chỉ hơn bà lão có tí . Hơn tí thì vẫn cứ là hơn và cái hơn từ 5 đến 9 nó dễ hơn rất nhiều từ 9 đến 9.5 ạ.