[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cám ơn ý kiến nhận xét của bác hoanganha31,

El Salvador Arabica Honey giá không mắc tầm 6.6USD/kg (155K VNĐ trong khi Arabica Honey Việt Nam 195.000VNĐ/Kg! :D

Việc chất lượng của Arabica Honey Việt Nam em rang ra có nhỉnh hơn MB rang, do em rang từng mẻ nhỏ với tất cả sự say mê và muốn cho ra thành phẩm tốt nhất.

Em nghiệm ra làm bất cứ cái gi mà làm với sự ham thích thì kết quả cũng sẽ không tệ. Ngay cả việc pha một tách cafe!
Thưa bác QUANG1970,

Em đã thử càfe Arabica Peaberry và ấn tượng với vị đắng của càe. Em xin có đánh giá như sau:

Cảm quan: Hạt peaberry (culy) đồng đều. Hạt café khô, sờ thấy khô đầu ngón tay, không có cảm giác rõ rệt về lớp dầu. Bề mặt hạt vằn vện, hạt đã rang có vỏ lụa, từng mảng, bám trên hạt, không bị vụn. Hạt có độ cứng khá cao, kém Kona nhưng cứng hơn so với các hạt cafe VN đã từng thử, khi cắn không phải dùng sức mới vỡ nhưng không vỡ vụn. Khi nhai sống có sự khác biệt lớn với các loại cafe khác. Các loại cafe khác khi nhai trực tiếp thấy có độ khét cao, rất nồng trong khi Kona thì rất êm, thơm dễ chịu, vị đắng nổi bật, không hề gắt. Hạt có mùi ngái của thuốc lá cháy, rất thơm, nồng, ấm, độ lan tỏa mạnh, ngửi không hề khó chịu, rất hấp dẫn.

Pha chế: em dùng 7 gram, rổ lọc double wall - single shot, cỡ xay 18/60, dung tích 60ml/cup (cafe lungo)

Hương vị: Sau khi pha 20 giây, em uống thử. Vị ngọt, chua, đắng rõ ràng và rất cân bằng. So với café Kona thì vị chua ít hơn nhưng độ cân bằng các vị rất tốt. Vị đắng êm, dịu, socola. Nổi bật là vị ngọt đắng rất hài hòa.

Thể chất: thể chất trung bình, độ sánh cao.

Vị ngọt: Vị ngọt êm dịu, cân bằng với vị đắng.

Tính a-xít: Vị chua rất nhẹ, rất dịu, không sáng bằng, không lan tỏa bằng café Kona. Bác nào không thích chua, thích đắng thì cực kì thích cafe này.

Vị đắng: Vị đắng ấn tượng, thơm, nồng, để lại dư vị ngọt nơi cuối lưỡi, hơi khé cổ một chút xíu nhưng rất hợp với vị đắng này. Giống như lưu lại ấn tượng, có hương thuốc lá nhẹ, là người hút thuốc lá sẽ thích điều này,

Hương thơm: Hương thơm dịu, nhẹ, nồng, ấm. Mùi thơm ngọt caramel, phảng phất mùi thuốc lá.

Hậu vị: Có hương khói thuốc lá, êm, dễ chịu. Hậu vị kéo dài, hương lưu lâu, đôi khi chép miệng thấy có chút ngọt, đắng hơi cay, hơi khói thuốc lá nhẹ.












 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Thưa bác QUANG1970,

Em đã thử càfe Kona - Hawai và VÔ CÙNG ẤN TƯỢNG. Do vậy, ngay lập tức, em phải viết đánh giá, cụ thể như sau:

Về cảm quan: Hạt đồng đều (90%). Hạt café khô, sờ thấy khô đầu ngón tay, không có cảm giác rõ rệt về lớp dầu. Hạt đã rang có vỏ lụa, từng mảng, bám trên hạt, không bị vụn. Hạt có độ cứng cao hơn so với các hạt cafe VN đã từng thử, khá rắn khi cắn phải dùng sức một chút mới vỡ nhưng không vỡ vụn. Khi nhai sống có sự khác biệt lớn với các loại cafe khác. Các loại cafe khác khi nhai trực tiếp thấy có độ khét cao, rất nồng trong khi Kona thì rất êm, thơm dễ chịu, vô cùng ngạc nhiên. Chưa có loại cafe nào nhai sống thấy ngon như vậy. Hạt có mùi ngái của thuốc lá cháy, đặc biệt rất êm, vô cùng dễ chịu.

Pha chế: em dùng 14 gram (cho 2 người uống), lọc double wall - double shot, cỡ xay 18/60, dung tích 60ml/cup (cafe lungo)

Hương vị: Sau khi pha 20 giây, em uống thử. Vị cực kì cân bằng, ngọt, chua, đắng. Nơi đầu lưỡi có vị ngọt, đắng cân bằng, cho cảm giác rất giống nếm socola. Đẩy café vào sâu hơn trong lưỡi, vị chua bắt đầu xuất hiện, rất dịu, nhẹ, êm, giống vị chua thanh của trái cây, làm em liên tưởng đến ăn socola Marou nhưng mức độ vị nhẹ, dịu, êm hơn rất nhiều. Đẩy nước cafe sang hai bên thành lưỡi để cảm nhận vị chua tốt hơn, vị chua thanh, sáng, dịu, êm không lan tỏa mạnh nhưng rất ấn tượng. Vị đắng cực kì đặc biệt, êm, dịu, không hề khé, dư vị để lại ngọt, hương khói thơm, êm. Khi để nguội lạnh, ngỡ tưởng vị chua sẽ rất gắt nhưng không hề, vẫn êm, dịu, vẫn dọn đường cho vị đắng, vị ngọt hòa quện cân bằng. Vô cùng thích thú!

Thể chất: thể chất trung bình, độ sánh cao.

Vị ngọt: Vị ngọt êm dịu, bổ trợ cho vị chua và đắng rất hài hòa.

Tính a-xít: vị chua thanh, sáng, dịu, êm không lan tỏa mạnh nhưng rất ấn tượng. Mỗi ngụm café, vị chua như như dọn đường để vị đắng, vị ngọt thăng hoa sau đó, rất tuyệt.

Vị đắng: Vị đắng dịu nhẹ, rất giống vị đắng socola, rất êm, không hề khé cổ chút nào.

Hương thơm: Hương thơm dịu, nhẹ hơn El Salvador nhưng nồng, ấm, lan tỏa. Mùi thơm rất đặc biệt, mùi thuốc lá dịu kết hợp với mùi thơm hơi ngọt của caramel.

Hậu vị: Có hương khói thuốc lá nhưng chỉ là chút xíu, hương rất êm, dễ chịu. Hậu vị kéo dài, hương lưu lâu, đôi khi chép miệng lại thấy vị hơi ngọt, đắng socola, hơi khói thuốc nhẹ.








Các nhận xét của bác hoanganha31 cũng không khác các nhận xét của các nhà chuyên môn về Hawaii là bao.

Hawaiian Kona Coffee
This coffee is truly exotic in nature and price. If it were a car, it would be a Ferrari, if it was an outfit it would be Channel. Smooth as silk and very mellow in taste. it roles over your tongue like warm butter.


Tuy nhiên, em chưa hài lòng về lớp crema của ly cafe bác pha!
Em cũng pha vét chỗ Hawaii Kona rang cùng đợt biếu bác. Mời các bác coi:


7Gr Cafe Hawaii Kona rang ngày 12/3

Máy pha Gaggia Baby 60ml nước
Máy xay Brevielle 820 - 16/60



















 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Các nhận xét của bác hoanganha31 cũng không khác các nhận xét của các nhà chuyên môn về Hawaii là bao.

Hawaiian Kona Coffee
This coffee is truly exotic in nature and price. If it were a car, it would be a Ferrari, if it was an outfit it would be Channel. Smooth as silk and very mellow in taste. it roles over your tongue like warm butter.


Tuy nhiên, em chưa hài lòng về lớp crema của ly cafe bác pha!
Em cũng pha vét chỗ Hawaii Kona rang cùng đợt biếu bác. Mời các bác coi:


7Gr Cafe Hawaii Kona rang ngày 12/3

Máy pha Gaggia Baby 60ml nước
Máy xay Brevielle 820 - 16/60



















Thưa bác,

Bản thân em cũng chưa hài lòng về lớp crema này. Cũng có thể do lỗi của em trong việc sử dụng lọc double wall mà lại nén mạnh nên hệ thống máy có vấn đề. Em đang tiến hành vệ sinh lại máy để kiểm tra.

Bác có thể chỉ ra giúp em cách để cải thiện vấn đề này được không ạ?

Bên cạnh đó, nước cafe của em vẫn chưa đạt được độ dày, sánh như của bác. Em vẫn chưa rõ nguyên nhân, bác có thể khai sáng giúp em được không ạ?

Em cảm ơn bác!
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
3,393
Động cơ
506,112 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
LP

Thấy các bác up (tải) hình hay chia sẻ thông tin về những chiếc máy pha cafe tự động có lập trình sẵn theo nhưng phần mềm mới pha được cả cà phê đen (Espresso, Americano,...) lẫn sữa (Cafe latte, capuccino,...) hoàn toàn tự động: Chỉ đút, rồi nhấn, là ra! :P

Em rất mừng vì cuộc sống ngày càng phong phú, xã hội ngày càng giàu có, kiến thức về máy móc đặc biệt là máy móc trong lãnh vực cafe của các thành viên diễn đàn OF nói chung, đã được cải thiện nhiều. =D>

Tuy nhiên trước những chiếc máy có thể gọi là đỉnh, là đắt tiền trong tình hình thị trường Việt Nam. Những chiếc máy đời mới lập trình phần mềm mới này, nếu mua mới ở tại Mỹ tầm khoảng 1.200 USD còn nếu mua máy đã qua sử dụng thì tầm khoảng xấp xỉ 500 USD.

Đáng lưu ý là, việc những chiếc máy đời mới có lập trình giúp cho ra những ly cà phê sữa hấp dẫn là điều không phải bàn. Tuy nhiên trước cái cảnh nhiều bác nhìn hay bàn đến những tấm hình của những cái máy này rồi bác thì trầm trồ, bác thì hít hà, bác thì ca ngợi, bác lại thèm thuồng khao khát! :))

Mà em thấy tội, và thương cho sự nghèo nàn trong suy nghĩ, cũng như nông cạn trong phân tích, càng thấm thía cái thói "no bụng đói con mắt" của nhiều bác và tập tính không màng đến cái mà tụi Tây gọi là "Over qualify"! :D

Việc pha ra những tách cà phê cà phê sữa (latte, capuccino,...) ngon bằng những máy tự động là điều không phải tranh cãi! [-X

Vấn đề ở đây, là những chiếc máy, này chỉ phù hợp với môi trường sử dụng thường xuyên liên tục trong những quán đông người, hoặc những bữa buffet tại khách sạn 5 sao, với lượng khách uống cafe thường xuyên, liên tục còn nếu lượng khách ít, thì vấn đề sẽ không là như vậy! (Em sẽ nói rõ sau về việc này)

Những chiếc máy này xin nhắc lại là chỉ phù hợp cho việc sử dụng tại hàng quán hoặc phòng ăn đông người. Còn nếu thi thoảng một ngày, chỉ pha 5, 3 tách cà phê mà mua chiếc máy này, thì chẳng khác nào một anh "ham chuyện giường chiếu, thích vợ đẹp" cố gắng lấy bằng được một cô hoa hậu hay người mẫu về để "xếp hình" mà quên rằng khi rước về một "bạn tình" như vậy, thì bên cạnh chi phí ban đầu, có biết bao nhiêu chi phí "duy tu bảo dưỡng" hay nôm na là tiền son phấn, quần áo, dầu thơm, và các chi phí phụ theo để có thể xứng tầm sang chảnh còn bằng không thì lợi bất cập hại!

Cầm bằng, thôi thì cứ vui thú sớm tối "xếp hình với mẹ đĩ" ở nhà cho yên chuyện! :((:))
Xin lưu ý các bác khi mua cái hiện đại này về, nếu chỉ có ý khi pha cà phê không sữa thì hoàn toàn lãng phí, và chưa tận dụng hết công năng.

Nếu pha sữa, thì không thể pha một ly hay dăm ba ly, mà phải đổ nhiều sữa vào binh đựng sau đó nếu không pha nữa, thì sữa sẽ dư, việc rửa ráy cũng khá phức tạp, Nếu không dùng liên tục.
Ở những khách sạn lớn, do lượng khách nhiều, dùng liên tục pha liên tục thì không có gì để bàn còn nếu thi thoảng mỗi pha một tách hay vài ly thì sữa để lâu ở môi trường tự nhiên rất dễ lên men cũng như có các mầm bệnh,.....

Em xin lấy một ví dụ ở khách sạn Sheraton Hồ Tây, Hà Nội, trong phòng ăn (nhà hàng
Oven D'or), ở tầng trệt quầy nước tự chọn ngay "cửa" (lối vào) bên tay phải, có hai máy pha cà phê hiệu Saeco Royal tự động, khách có nhu cầu uống cà phê nên chỉ việc để cái tach hay ly phù hợp vào, và ấn nút theo bảng hướng dẫn, là sau đó có sẵn một ly cà phê (đen hay sữa) ngon lành như ý muốn. :D

Tuy nhiên qua sử dụng liên tục nhiều lần, em phát hiện ra là ở một số thời điểm, cà phê nhất là cà phê đen không còn "ngon" nữa! Em mới để ý rằng vào những giờ cao điểm khi nhân viên phục vụ liên tục châm hạt cà phê mới vào (họ dùng một loại cà phê của Ý, do Procaffe cung cấp, chất lượng tách cà phê không có gì để bàn).
Nhưng nếu không hoặc ít khách dùng máy này, trong trong một khoảng thời gian lâu của bữa ăn nào đó, thì người nào pha cà phê , tách cafe sẽ kém ngon (lớp crema, hương, vị, ...).

Em có góp ý với quản lý ở đây (Mr. MẬU) về vấn đề này và gợi ý là chỉ nên châm cà phê vừa đủ vì cà phê hạt để trong máy này, tuy không sử dụng nhưng để một thời gian lâu, nhiệt độ nóng của máy sẽ khiến cho cà phê mất mùi thơm cũng như vị vốn có. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ, về loại máy tự động này. :((


Tóm lại, có tiền, có điều kiện mua được những chiếc máy pha cafe tự động, có lập trình sẵn theo nhưng phần mềm mới, pha được cả cà phê đen (Espresso, Americano,...) lẫn sữa (Cafe latte, capuccino,...) hoàn toàn tự động là điều đáng mừng nhưng việc cân nhắc xem mình mua chúng có "Over qualify" hay không, thì cũng là chuyện nên bàn! :P

Hình như cụ có sự nhầm lẫn. Máy của em là máy gia đình, không pgair máy dùng cho quán cụ ạ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Thưa bác,

Bản thân em cũng chưa hài lòng về lớp crema này. Cũng có thể do lỗi của em trong việc sử dụng lọc double wall mà lại nén mạnh nên hệ thống máy có vấn đề. Em đang tiến hành vệ sinh lại máy để kiểm tra.

Bác có thể chỉ ra giúp em cách để cải thiện vấn đề này được không ạ?

Tách cafe Hawaii Kona trên hình là em pha bằng lọc một lớp (Single wall basket)! Với cafe ngon như Jamaica Blue mountain Peaberry, Hawaii Kona, Yauco Selecto, ..... mà pha bằng lọc hai lớp, thi chẳng khác nào bỏ tiền ra "xếp hình" với hoa hậu hay siêu mẫu mà chỉ dừng lại ở "quay tay", hay tí tỉnh "kèn sáo", còn các kiểu "day tận mặt bắt tận tay", "lên bờ xuống ruộng" lại không thực hiện mà quên đi câu "lẩy Kiều" sau:

"Nghề pha cũng lắm công phu, :))
Đã pha thì phải biết cho đủ điều." :P

Vẫn biết pha bằng lọc hai lớp là dễ nhưng bỏ tiền ra mua một cái máy pha Gaggia baby Twin cafe chính hiệu của Ý mà lại không chịu cố tập tành pha cho được những tách cafe đạt chuẩn bằng cái rổ lọc truyền thống (một lớp) thì đúng là:

Nếu mà lọc Một như Hai, :D
Ba-ris-ta chẳng công hoài ở đây? [-X
Nghề pha còn lắm điều hay,
Ngày đêm đè ấn, chân tay vẫy vùng :P



Bác chịu khó coi kỹ lại phân tích của em về khác nhau giữa tách cafe pha bằng lọc một và hai lớp nhé!


Bên cạnh đó, nước cafe của em vẫn chưa đạt được độ dày, sánh như của bác. Em vẫn chưa rõ nguyên nhân, bác có thể khai sáng giúp em được không ạ?

Em cảm ơn bác!

Câu trả lời khá dài dòng và linh tinh, viết ra chắc làm "rối mắt nhức đầu" nhiều bác, cũng như hao đất của diễn đàn. :x

Em sẽ chia sẻ riêng, cho bác cái "bảy chữ, tám nghề" (nghiệp vụ) này nhé! :D
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Thưa bác QUANG1970,

Em đã thử càfe Arabica Peaberry và ấn tượng với vị đắng của càe. Em xin có đánh giá như sau:

Cảm quan: Hạt peaberry (culy) đồng đều. Hạt café khô, sờ thấy khô đầu ngón tay, không có cảm giác rõ rệt về lớp dầu. Bề mặt hạt vằn vện, hạt đã rang có vỏ lụa, từng mảng, bám trên hạt, không bị vụn. Hạt có độ cứng khá cao, kém Kona nhưng cứng hơn so với các hạt cafe VN đã từng thử, khi cắn không phải dùng sức mới vỡ nhưng không vỡ vụn. Khi nhai sống có sự khác biệt lớn với các loại cafe khác. Các loại cafe khác khi nhai trực tiếp thấy có độ khét cao, rất nồng trong khi Kona thì rất êm, thơm dễ chịu, vị đắng nổi bật, không hề gắt. Hạt có mùi ngái của thuốc lá cháy, rất thơm, nồng, ấm, độ lan tỏa mạnh, ngửi không hề khó chịu, rất hấp dẫn.

Pha chế: em dùng 7 gram, rổ lọc double wall - single shot, cỡ xay 18/60, dung tích 60ml/cup (cafe lungo)

Hương vị: Sau khi pha 20 giây, em uống thử. Vị ngọt, chua, đắng rõ ràng và rất cân bằng. So với café Kona thì vị chua ít hơn nhưng độ cân bằng các vị rất tốt. Vị đắng êm, dịu, socola. Nổi bật là vị ngọt đắng rất hài hòa.

Thể chất: thể chất trung bình, độ sánh cao.

Vị ngọt: Vị ngọt êm dịu, cân bằng với vị đắng.

Tính a-xít: Vị chua rất nhẹ, rất dịu, không sáng bằng, không lan tỏa bằng café Kona. Bác nào không thích chua, thích đắng thì cực kì thích cafe này.

Vị đắng: Vị đắng ấn tượng, thơm, nồng, để lại dư vị ngọt nơi cuối lưỡi, hơi khé cổ một chút xíu nhưng rất hợp với vị đắng này. Giống như lưu lại ấn tượng, có hương thuốc lá nhẹ, là người hút thuốc lá sẽ thích điều này,

Hương thơm: Hương thơm dịu, nhẹ, nồng, ấm. Mùi thơm ngọt caramel, phảng phất mùi thuốc lá.

Hậu vị: Có hương khói thuốc lá, êm, dễ chịu. Hậu vị kéo dài, hương lưu lâu, đôi khi chép miệng thấy có chút ngọt, đắng hơi cay, hơi khói thuốc lá nhẹ.













Cảm nhận của bác về Peaberry nói chung và Tanzania Peaberry là chính xác. Đôi khi uống Peaberry ngon, rang đúng chuẩn người ta uống không cần đường! Nếu bỏ qua vị (giả sử lưỡi người uống bị liệt vị giác) thì uống một ngụm Peaberry ngon giống như càm giác uống phần chè đậu (đỗ) đen nấu sánh! :x

BTW, Bác hoanganha31 mới tập tành pha phách chửa được một tuần, em thi pha lâu hơn bác hoanganha31 cả hai đều pha cafe với cái máy Gagga Baby tầm 300USD (thực tế em và bác ấy mua rẻ hơn nhiều nhưng cứ tình giá công bố đi), tách cafe bác (Giả sử cho vào một cái tách sứ) và em pha ntn so với một tách cafe bác misssontay uống ở tiệm cafe chuyên nghiệp, máy pha chắc mấy ngàn USD, hay gần cả trăm triệu, cafe chắc không ngon thượng hạng thì cũng không tệ mà tách cafe bán cho khách uống ntn, thì các bác đã hiểu thế nào là câu em nói: "Chó uống nước rác" rồi chứ? :P







 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Em còn dư con máy Pha tự động rất nhàn tay của gaggia hàng italia xịn, anh em nào cần thì LH nhé 0934563838





Con BRERA này cũng Ok lắm cho bác nào "lười tay chân"!
Tuy nhiên nếu các bác vửa "lười tay chân" lại muốn "vừa rẻ vừa ngon, vừa ít tiền cưới lại con nhà giầu" thì nên lấy con ANIMA này chỉ 17tr88 :D(17.880.000VNĐ)! Giá này là giá chiêu thị đặc biệt, bán ngay tại Việt Nam:

https://procaffe.vn/san-pham/gaggia-anima-ccc/

Con ANIMA này mua mới ở Mỹ gần 900USD (899USD) (đừng nói nhà riêng mà Xài trong quán xá, khách sạn buffet cũng "mát trời ông địa") trong khi mua mới ở Mỹ, con BRERA chỉ 469USD! :P


ANIMA:
https://www.amazon.com/Gaggia-Automatic-Macchiato-Cappuccino-Programmable/dp/B016RYODRS/ref=sr_1_fkmr0_1?keywords=GAGGIA+ANIMA+CCC&qid=1553313638&s=gateway&sr=8-1-fkmr0


BRERA:

https://www.amazon.com/Gaggia-Automatic-Pannarello-Cappuccino-Pre-Ground/dp/B003XV31IG/ref=sr_1_1_sspa?keywords=Gaggia+Brera&qid=1553313990&s=gateway&sr=8-1-spons&psc=1


 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hôm nay, em đi về quê, không mang được máy Gaggia Baby Twin (GBT), đành dùng tạm Tiross621 để ở quê. Cafe là El Salvador Fullcity+. Cốc cafe pha ra vị kém hơn nhiều so với GBT nhưng chất lượng nước thì phải nói là quá đẹp. Em chưa bao giờ pha được cốc cafe có chất lượng đẹp thế này với Tiross621. Quả thật là cafe chất lượng! Em cảm ơn bác QUANG1970




















 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Hôm nay, em đi về quê, không mang được máy Gaggia Baby Twin (GBT), đành dùng tạm Tiross621 để ở quê. Cafe là El Salvador Fullcity+. Cốc cafe pha ra vị kém hơn nhiều so với GBT nhưng chất lượng nước thì phải nói là quá đẹp. Em chưa bao giờ pha được cốc cafe có chất lượng đẹp thế này với Tiross621. Quả thật là cafe chất lượng! Em cảm ơn bác QUANG1970





















Vàng! Cảm ơn bác đã cho nhận xét,

Miếng ngon để đãi người hiền,
Tìm người thì khó, kiếm tiền dễ hơn. :P
Dễ hồ băm nát đại sơn,
Bảo thạch may có, hiền nhơn nan tầm! :((

 
Chỉnh sửa cuối:

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,222
Động cơ
305,546 Mã lực
Cái gaggia của cụ trên gọn phết, lại toàn kim loại chắc cũng khá tiền
 

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
3,128
Động cơ
439,467 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Thưa các bác, em dùng máy Gaggia Classic của bác hdcam để lại.
Không hiểu sao khi pha, nước cà phê không chẩy hoàn toàn theo vòi dẫn , mà bắn tung toé ra ngoài, rất mất thẩm mỹ và lãng phí. Em đã thử nén mạnh hết mức rồi lại nhẹ hơn mà vẫn không được, hay lỗi là do cái tay cầm này ạ?

 

dntq83

Xe buýt
Biển số
OF-484407
Ngày cấp bằng
16/1/17
Số km
930
Động cơ
390,803 Mã lực
Thưa các bác, em dùng máy Gaggia Classic của bác hdcam để lại.
Không hiểu sao khi pha, nước cà phê không chẩy hoàn toàn theo vòi dẫn , mà bắn tung toé ra ngoài, rất mất thẩm mỹ và lãng phí. Em đã thử nén mạnh hết mức rồi lại nhẹ hơn mà vẫn không được, hay lỗi là do cái tay cầm này ạ?

Cụ tham khảo bài này của cụ QUANG1970 https://www.otofun.net/threads/lua-chon-may-pha-espresso-phu-hop-nhu-cau-su-dung.838396/page-87#post-45588399

Cụ chụp ảnh đầy đủ xem ạ, cả cái filter nữa, là filter 1 lớp hay 2 lớp (single wall/Double wall). Nếu là double wall cụ phải có cái tách dòng (PEG https://www.amazon.com/Gaggia-Coffee-Machine-Perfect-Filter/dp/B004ZD4AC2)
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
547
Động cơ
214,002 Mã lực
Thưa các bác, em dùng máy Gaggia Classic của bác hdcam để lại.
Không hiểu sao khi pha, nước cà phê không chẩy hoàn toàn theo vòi dẫn , mà bắn tung toé ra ngoài, rất mất thẩm mỹ và lãng phí. Em đã thử nén mạnh hết mức rồi lại nhẹ hơn mà vẫn không được, hay lỗi là do cái tay cầm này ạ?

Có khả năng là bạn đang dùng rổ lọc 2 lớp nhưng lại ko có cái van tách dòng nên nó mới bắn tung tóe như thế



Cái van là cái cục nhựa đen bé xíu sẽ đc đặt vào lỗ trên portafilter rồi mới đặt rổ lọc vào.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Thưa các bác, em dùng máy Gaggia Classic của bác hdcam để lại.
Không hiểu sao khi pha, nước cà phê không chẩy hoàn toàn theo vòi dẫn , mà bắn tung toé ra ngoài, rất mất thẩm mỹ và lãng phí. Em đã thử nén mạnh hết mức rồi lại nhẹ hơn mà vẫn không được, hay lỗi là do cái tay cầm này ạ?


Nghe bác nói (khai bịnh) là em đồ rằng bác pha bằng rổ lọc hai lớp (double wall basket) phải không nào" :D. Và, em xin chẩn bịnh như thế này, chắc chắn là đúng trăm phần trăm"

Mất bố nó cái valve tách dòng (Two way pin/ peg) hỏi sao mà nó không bắn tung tóe! :))

Cái valve đó đây này (chi tiết số 72) : . :P





 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Chính xác ạ , của em không có cái van này. Cảm ơn hai bác :)

Bác thinhduybao nói sai và "đổ điêu" cho bác bác hdcam rồi!

Hôm trước lúc mua cái máy này từ bác xong bác có chụp hinh khoe với em tách cafe pha ra hoàn toàn binh thường, duy chì có điều lớp Crema không đẹp do cafe "dởm" thôi!

Trong qua trình xử (sử) dụng rửa, người rửa làm mất nó chứ chắc chắn là lúc mua có nó và pha lúc đầu cũng có nó!

Em rất ghét thói "đổ điêu" !

Đây là tách cafe bác thinhduybao chụp khoe với em, nếu không có cái Peg (valve tách dòng (Two way pin/ peg)) thì không thể pha được tách cafe như vậy:

FYI, Cái Peg (valve tách dòng (Two way pin/ peg)) này mua ở NN tầm 5 -7USD, Còn ở Việt Nam, nếu có hàng, tại cửa hàng chuyên doanh (ví dụ Procaffe) tầm 300k VNĐ thôi.

Em chẳng quen biết hay họ "hàng hang hốc" gì với bác hdacm nhưng em rất ghét gian dối, hay nói sai sự thật, nên không ngại mất lòng, mà bảo vệ bác ấy!!! [-X




 
Chỉnh sửa cuối:

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
3,128
Động cơ
439,467 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Chắc do em sơ ý (không biết)đánh mất bác QUANG1970 ạ.
Em cũng không có ý nói bác hdcam đưa thiếu em đâu bác. Mục đích em chỉ muốn không bị lãng phí cà phê và nom cái ly cà phê nó tạm vừa mắt thôi:))
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,308 Mã lực
Chắc do em sơ ý (không biết)đánh mất bác QUANG1970 ạ.
Em cũng không có ý nói bác hdcam đưa thiếu em đâu bác. Mục đích em chỉ muốn không bị lãng phí cà phê và nom cái ly cà phê nó tạm vừa mắt thôi:))

Bác coi lại: cách bác viết, cách bác "tương bài", và câu chữ rõ ràng là như vậy! :((

Bác cứ thử hỏi bất kỳ ai ngoài cuộc, đọc toàn bộ vụ việc, cho đến lúc em vạch rõ ra, có phải là câu chuyện dẫn tới kêt luận bác hdcam bán hàng (máy) mà giao thiếu linh kiện hay không?! :-? [-O<@-)

Chuyện tuy rất nhỏ nhưng đụng đến danh dự và uy tín của một con người thì vô cùng lớn! nên em phải làm rõ ngay từ đầu, để tránh cho vụ việc có thể đi quá xa! Em nhắc lại:

"Em chẳng quen biết hay họ "hàng hang hốc" gì với bác hdacm nhưng em rất ghét gian dối, hay nói sai sự thật, nên không ngại mất lòng, mà bảo vệ bác ấy!!! [-X" cho đến cùng.

Có câu "một mất mười ngở", ở đây theo mạch vụ việc và "thông tin cung cấp", thì rõ ràng là người đọc, sẽ dẫn tới kêt luận bác hdcam bán hàng (máy) mà giao thiếu linh kiện! :((

Cũng may cho bác ấy, là em có mấy tấm hình chứng minh cho việc bác hdcam có giao cái peg đó, và sự cố bác nêu là do lỗi bị mất cái peg trong quá trình xử dụng. :D




Thưa các bác, em dùng máy Gaggia Classic của bác hdcam để lại.
Không hiểu sao khi pha, nước cà phê không chẩy hoàn toàn theo vòi dẫn , mà bắn tung toé ra ngoài, rất mất thẩm mỹ và lãng phí.
Em đã thử nén mạnh hết mức rồi lại nhẹ hơn mà vẫn không được, hay lỗi là do cái tay cầm này ạ?

Chính xác ạ , của em không có cái van này. Cảm ơn hai bác :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top