BAZARZA là một "máy xay cà phê trong mơ" của những người đang muốn làm chủ một chiếc máy xay tốt nhưng tầm giá trung lưu.
Giá tiền của nó mắc hơn máy xay Breville 820 khoảng 50 đến 100 USD tuỳ thời điểm kinh doanh.
Với những người thích mỹ thuật, kiểu dáng của nó dễ làm say lòng nhiều người.
Hôm trước có một "chuyên gia cà phê bố láo" mạnh mồm nhanh m-ỏ đưa nó lên chín tầng mây khi chỉ nhìn kiểu dáng cũng như với chút kiến thức làm cò bán máy và mớ lý thuyết (mà bác
ekichi04 vốn hiền lành là thế mà cũng phải thắng tay vạch mặt trong một thớt cùng chủ đề, phần về dòng chảy của cafe và định lượng.
) nhưng chửa có kinh qua thực tế dùng máy, mà mà dám khuyến nghị sử dụng. Các bác muốn tường mặt "chuyên gia bố láo" này thì cứ lội ngược thớt coi ai tư vấn bằng mồm xen kẽ hình ảnh minh hoạ "ăn cắp" trên website thì rõ!
Bản thân em cũng thích kiểu dáng của nó (BAZARZA) vì bắt mắt nhưng em khi "suy xét" lúc mua máy xay. Sau khi em cân nhắc và ra ngay quyết định không mua vì 2 lý do:
+ Thứ nhất giá của nó cao Breville 820 (lúc đó, cách dây hơn 2 năm là 100USD!) .
+ VÀ, cái quan trọng nhất là do thứ hai: Do nó (BAZARZA) không có khay lót dưới để có thể làm vệ sinh, cũng như tận dụng những hạt cà phê rơi vãi nên em không mua và
khi dùng máy này thì đúng như em "đong đếm". Sau đó Khuyến nghị cho một số bác mua dùng. bác nào đã mua đều thấy hài lòng
về chất lượng hạt xay cũng như sự thuận lợi trong sử dụng!
Trong thực tế nếu chỉ nhìn hình đọc, thông tin mà phán thì vẫn chưa cảm được hết cái sung sướng khi dùng. Còn với những ai thực tế sử dụng, thì sẽ được thấy cái cảm giác một ngày pha 2, 3 ly mà phải dọn cà phê rơi như vậy (khi dùng BAZARZA) thì OK,
nhưng nhân lên theo từng tuần, từng tháng, từng năm thì nỗi bực mình sẽ đi đến đâu??? Do đó, trước thông tin được nghe hoặc vấn đề minh thấy nếu chỉ cảm nhận nó bằng ý chí và suy nghĩ mà không trải qua thực tế thì vô cùng bất cập!!!
Đó là em chưa nói độ xay mịn của cái Breville 820 có thể xay mịn để xay được bột cafe pha cafe Thổ Nhĩ Kỳ! Độ mịn mà nhưng máy khác không làm được! Đây cũng là một ưu điểm giúp có thêm được những tính năng tuy không cần thiết nhưng đáng quan tâm.
Đó là tất cả những gì so sánh về chiếc máy (BAZARZA) và Breville 820 khi xừ (sử) dụng ở trong tình trạng máy mới hoàn hảo.
Riêng máy BAZARZA của bác này, thì rõ ràng nếu bác ấy không chụp hình dòng nước lúc đang chảy ra từ máy pha, thì chắc chắn em sẽ khuyến nghị bác nên giảm độ mịn của máy xay cà phê!!! Vì nước cà phê không "thuần khiết": có dính bụi! Cũng như, tuy em chưa uống thực tế tách cafe này, nhưng em dám khẳng định là nước cà phê của bác sau khi uống xong vẫn có cặn!
Nhưng do Bác có chụp hình dòng nước cà phê trong khi chiết suất, nhìn hình thì rõ ràng là cường độ chiết suất và tốc độ phun với dòng chảy cà phê như vậy là ok. Điều này kéo theo, không cần chỉnh độ mình của hạt cà phê. VÀ, em suy đoán lý do của nước cà phê trong hình chụp không được thuần khiết dính bụi than cà phê, là có thể do hai lý do:
+ Chất lượng của máy pha này chưa tốt mà căn nguyên là do rổ lọc (Basket) không tốt chính do lọc không tốt dẫn tới nước cà phê không được hoàn hảo.
+ Lý do thứ hai có thể là do chiếc máy pha này có khiếm khuyết dẫn tới độ thuần nhất (EVEN) của hạt cà phê xay ra không đồng đều tuy nhỏ đấy nhưng vẫn có hạt lớn nhỏ!!! Dẫn tới khi pha hạt quá mịn có thể đi qua khe lưới của rổ và làm cho chất lượng của nước cà phê như trên.
Để biết chính xác được căn nguyên từ đâu thì có thể vẫn dùng cà phê từ máy xay này và đem pha ở một máy pha cà phê nào khác tốt hơn chất lượng cao hơn coi nếu tình trạng trên vẫn con thì rõ ràng là do chất lượng của máy xay: Máy xay bị khiếm khuyết.
Còn như nếu đem cà phê từ máy xay này mà pha bằng một máy pha cà phê khác tốt hơn, không bị, thì rõ ràng căn nguyên của vấn đề ở đây là do chất lượng của máy pha cà phê chưa tốt!
Vài dòng chia sẻ. Các bác cứ ngôi đấy mà chiêm nghiệm nhé!
"Nước cafe" gọi là OK (do xay đúng độ mịn (Máy xay tốt), cũng như máy pha tốt (rổ lọc "đạt")) khi uống xong đáy ly phải ntn:
Nước cafe phải ntn (các bác zoom lên coi cho rõ nhé!
) :
[/QUOTE
Vâng cám ơn bác đã chia sẻ, em nghĩ máy pha bình thường thôi vì em xay tay cũng size hạt tương tự thì kết quả cũng được 95% như hình ly bác kết thúc uống. Vấn đề ở đây có lẽ là em chưa làm chủ được cái máy xay. Em sẽ còn mày mò khám phá tiếp (thích), em cũng lưu tâm vấn đề bác đưa ra để phát hiện ưu khuyết của cả máy pha và máy xay. Nói thật với các bác, đàn ông ai chẳng lắm thú chơi và đam mê, đến với cà phê cũng là đến với một thế giới khám phá đầy thú vị cũng như đau ví lắm. Do đó cũng phải cân đối, đắn đo lựa chọn sao cho được cái "optimum" và phần nữa được cái cơ duyên nên em mới được sở hữu máy pha, máy xay với trị giá quá tốt so với giá trị thật. Còn một điều này cái phễu đựng hạt của máy xay của em bị gãy mất một chân gài, em chưa tìm được để mua thay thế, có cách nào khắc phục hoặc biết chỗ nào bán (cũ hay mới đều được) các bác giúp em nhé.
. Thanks.