[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Secoxe

Xe tăng
Biển số
OF-109583
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
1,422
Động cơ
403,075 Mã lực
Cụ có làm sạch cẩn thận trước khi pha không? Còn cặn kiểu như lớp bột rất nhỏ mà mịn thì có thể có, trước đây dùng ấm đó cháu có bị nhưng không nhiều
Em vệ sinh cẩn thận mà. Cặn do bột cà nhỏ nó lên cùng ý. Em thay đổi các cỡ xay đều bị, xay thô còn bị nhiều hơn xay mịn. :(
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Đầu xuân năm mới chúc các cụ một năm mới mạnh khoẻ, vui vẻ, làm ăn phát đạt. Kính mời các cụ ly espresso cháu vừa pha từ máy tự động sáng nay. Hạt này cháu mua bên Đức là 10 Euro/kg, phí ship về cháu mất 8 Euro nữa, cháu chụp cái hình, bao bì thì loại rẻ tiền thôi, tráng lớp kim loại bên trong, không có van một chiều, ngoài bao bì không ghi thành phần mix giữa Arabica và Robusta, điều mà bên Đức thường ghi vào bao bì. Chất lượng hạt cũng không đều, với giá 270k một kg như vậy là bên đó bán rất rẻ, nếu ta biết trong đó đã có khoảng 70k là thuế rồi.














Trước hết, xin cám ơn bác chủ thớt đã chia sẻ thông tin và giới thiệu thêm một loại cafe rất đặc biệt trong phạm vi phổ thông.

Gói cafe bác giới thiệu là gói dùng trong hàng quán (commercial packing) không phải gia dụng (household packing) nên đơn giản là phải rồi! :P

Ngoài ra:

1/ Những ai đã có dùng hàng của Đức kể cả những sản phẩm của Đông Đức hay Tây Đức trước đây, cũng như sản phẩm của nước Đức thống nhất sẽ thấy, tất cả bao bì cho hàng nộii địa điều rất đơn giản không cầu kỳ! Do đặc tính thực dụng của người Đức, chỉ chú ý vào chất lượng chứ không quá tập trung vào hình thức.

Không những thế, do yếu tố môi trường tốt sạch, nhiệt độ phù hợp cho việc bảo quản sản phẩm thông thường, đạo đức người tiêu dùng cao, nên một có số sản phẩm bao bì, không hút chân không, hay gói rồi hàn kín. :D

Ví dụ như Chocolate, hiện nay xu hướng gói chocolate ở đa phần các nước là đều gói kín, thậm chí hàn kín. Trong khi chocolate của Đức vẫn được gói theo cách truyền thống, tức là có thể mở ra bên trong dễ dàng bằng tay, không cần xé hay tháo băng dinh gì hết! :P
Căn nguyên, một phần là do đó là socola dùng trong nước và nhiệt độ ở Đức thấp không làm bốc hơi mùi hương thơm nhanh, cũng như môi trường sạch ít có nấm mốc, nên không cần thiết phải bao bì quá kỹ như một số nước khác. Nghĩa là họ luôn theo nguyên tắc "Giết gà không dùng dao mổ trâu". :))

2/ Riêng về hạt cà phê trong hình có nhiều kích cỡ khác nhau Vì đây là cà phê được hái lượng tự nhiên không sàng lọc lại
Về xu hướng thưởng thức và kinh doanh có những người những nhà cung cấp sau khi hái lượm về được phân loại theo từng kích cỡ và sẽ bán theo từng kích cỡ đó.

Cũng có những người tiêu dùng và những thương hiệu cà phê lại nguyên không phân loại (sàng) vì họ chọn xu hướng tự nhiên.
Trước đây việc chọn lựa phân hạt cà phê phải dùng tay rất mất giờ. Ngày nay họ có những chiếc sàng và có nhiều kich cỡ lỗ giúp sàng ra những loại cà phê có Size (kích cỡ) khác nhau

Trong khi cà phê để tự nhiên với nhiều kích cỡ như trong hình sẽ cho ra một tách cà phê với hương và vị đặc biệt hơn!

Như ai cũng biết, Tuy cùng một loại cà phê, nhưng hương vị sẽ thay đổi theo cấp độ rang. Khi cà phê rang càng chín thì vị chua sẽ giảm dần và vị đắng sẽ xuất hiện: cà phê càng chua càng ít đắng và ngược lại cà phê càng đắng càng ít chua. =((

Chính vì kích cỡ khác nhau dẫn tới các hạt cà phê sẽ chín không đều nhau. Giả sử nó có ba cấp độ hạt A B C khi rang xong cùng một mẻ, thì rõ ràng là những hạt cà phê có size C (nhỏ) giả như đã hoàn toàn chín và ví dụ như là chỉ còn có vị đắng mà không có vị chua. Cà phê ở kích cỡ B (trung bình) thì có đắng và có chua và cà phê ở kích cỡ A thì cũng có đắng nhưng vị chua nhiều hơn ===> dẫn tới sự đa dạng về hương vị trong tách cà phê đó. =D>

Em chia sẻ thông tin này để thử bác hiểu được rằng khi nhìn những vốc cà phê toàn những hạt đều tăm tắp thì đó là một điều quý nhưng nếu nhìn những vốc cà phê toàn những hạt tự nhiên to, nhỏ không sàng lọc lại được rang đạt chuẩn, thì đó lại là một điều độc đáo!





Tinh tế hơn nữa, để nói ra, cho hết nhẽ là như thế này:

Ai cũng biết cà phê bao gồm 2 yếu tố Hương và Vị:
Về Hương thì cà phê có nhiều ngoài mùi hương chính là cà phê mà ai cũng biết còn có nhiều những mùi khác: mùi đất, mùi trái cây: cam, dứa (khóm) chuối dâu dại, ...... Múi hạt, quả: hạnh nhân, đậu phộng,...., Mùi caramel, mùi Chocolate,.... mùi rưỡu,... rất đa dạng. :x

Về vị thì ai cũng biết vị chính của cà phê nói chung là đắng, chát chua, ngọt. Tỷ lệ các vị này có thể thay đổi tùy theo từng loại cà phê, và tuỳ theo kỹ thuật rang, cũng như pha.

Từ hai yếu tố này sẽ nảy sinh ra vấn đề là, có những loại cà phê Hương thì rất ngon nhưng vị không đúng ý mình (người uống) và để giải quyết bài toán này, người pha chế (Barista) sẽ trộn các loại cà phê để đạt rất vị thích ứng. Ví dụ như quá chua thì sẽ trộn với một loại cà phê có vị đắng để điều tiết. :-*

Cách xử lý này, xét về mặt vị, có thể gọi là ổn. nhưng xét về mặt Hương thì đúng là một thách thức lớn! :((

Trong kỹ thuật pha chế dầu thơm (hương liệu), ai cũng biết nguyên tắc:

+ Hai mùi thơm hợp lại (có thể) thành một mùi thối.
+ Một mùi thơm hợp với mùi thối thành ra mùi thôm hay rất thơm, Và ,
+ Hai mùi thối hợp lại thành mùi rất thối, cá biệt là hết thối, ....


VÀ, nguyên tắc này cũng có thể áp dụng cho việc pha chế Hương Cà Phê. =D>

a/ Nghĩa là khi chọn các loại cà phê người ta có thể giải quyết được bài toán về vị nhưng về Hương khi trộn chung, có khả năng sinh ra một loại cà phê trộn và mùi hương kinh khủng! Hay một loại cafe có hương thơm nhưng vị chưa ngon trộn chung, dẫn đến kết quả sau cùng, là một loại cafe có hương không còn thơm như ban đầu! :T

b/ Hoặc uống khi uống mình (người uống) thích cái Hương cà phê này, nhưng lại không thích cái vị quá đắng hoặc quá chua của nó! :-o

Trong bối cảnh, này chính những hạt cà phê không đồng đều sẽ là một cây đũa thần để giải quyết bài toán trên! :D

Nghĩa là cùng một loại cà phê đem rang thì về mặt Hương không có gì để bàn, sẽ giữ nguyên hương mình thích mình không muốn thay đổi hương. Còn về mặt vị thì do đặc tính khác nhau về kích cỡ người rong cần điều tiết nhiệt độ rang, quy trình rang các profile rang, để cho ba loại kich cỡ cà phê A B C như lấy trên sse4 tạo ra một vị, đúng ý mình để vừa "mồm thơm lại vừa miệng". :P

Em mất công nói dài, phân tích rộng để các bác hiểu được, hầu Không thắc mắc, tại sao cũng loại cà phê có khi phải đem sàng phân loại A, AB, B, C và cũng là loại cafe đó người ta lại giữ nguyên không sàng. :-?


Nhân dịp đầu xuân, em kính chúc các bác cùng quý quyến, một năm mới, nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và gia đình ấm no đủ đầy, để có thể tiếp tục có sức, có tiền, có giờ, và tiếp tục đam mê thưởng thức những tách cafe đúng nghĩa là cà phê! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,500
Động cơ
493,709 Mã lực
Em chia sẻ thông tin này để thử bác hiểu được rằng khi nhìn những vốc cà phê toàn những hạt đều tăm tắp thì đó là một điều quý nhưng nếu nhìn những vốc cà phê toàn những hạt tự nhiên to, nhỏ không sàng lọc lại được rang đạt chuẩn, thì đó lại là một điều độc đáo!
Xin phép copy đoạn này của cụ, đúng là điều này cháu chưa nghĩ tới cũng không thể nhận ra, nếu khi rang hay mĩ một loại cà phê đồng đều về phẩm chất cũng như kích cỡ để đạt một "tổng" ổn định về chất lượng chắc chắn sẽ dễ hơn và chi phí tìm tòi công thức sẽ dễ hơn rất nhiều, so với một sản phẩm không đồng đều về kích cỡ như cụ vừa nêu. Xin kính cụ một ly
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Xin phép copy đoạn này của cụ, đúng là điều này cháu chưa nghĩ tới cũng không thể nhận ra, nếu khi rang hay mĩ một loại cà phê đồng đều về phẩm chất cũng như kích cỡ để đạt một "tổng" ổn định về chất lượng chắc chắn sẽ dễ hơn và chi phí tìm tòi công thức sẽ dễ hơn rất nhiều, so với một sản phẩm không đồng đều về kích cỡ như cụ vừa nêu. Xin kính cụ một ly

Vâng! Cám ơn bác! ^:)^

Đó cũng là một trong những lý do là, vì sao cùng một loại cafe, cafe hạt "culi" (Peaberry) sẽ mắc hơn hạt cafe thường! :P
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
.....................................................
chắc chắn sẽ dễ hơn và chi phí tìm tòi công thức sẽ dễ hơn rất nhiều, .................................

Đây là một ví dụ!

Em mua được một loại hạt cafe hạt sống (tên Espresso Blend), về rang , uống thấy rất vừa ý. Vị và hương ngang ngửa với Ethiopi Yirgacheffe, vị kém Jamaica Blue Moutain một chút vì không cân bằng như Jamaica Blue Moutain thôi. (Jamaica Blue Moutain cực kỳ cân bằng về vị! Còn hương thì khỏi nói, nó gấp 10 lần tiền loại này mà! :)))


Hôm trước Tết em có gửi biếu mấy bác trong thớt họ đều dồng ý về độ ngon của nó.

Theo thông tin của nhà sản xuất nó được pha trộn từ 5 loại cafe khác nhau ("Espresso blend": Colombia supremo, Honduras, Mexico, Brazil, and Sumatra Mandheling). Em viết thư hỏi công thức và họ vui vẻ chia sẻ không dấu diếm. :P

Coi công thức mà chóng cả mắt vì không dễ để cùng một lúc có đủ các loại theo tỷ lệ mà họ nói để trộn! :((

Mời các bác coi công thức nhà sản xuất chia sẻ: :D






Đây là hình của hạt cafe và tách cafe pha ra từ Espresso Blend này, nếu đề ý sẽ thấy kich cỡ, hình dáng màu sắc các hạt không giống nhau và không đồng nhất vì trộn từ 5 loại cafe khác nhau nhưng giống nhau ở một điểm là tất cả các hạt đều chín (xanh vỏ bí, cứng chắc) chứ không "dàu dàu ngọn cỏ nửa vàng nửa xanh" :-o như hạt cafe của một bác đã up quảng cáo "cafe đặc sản" rating (xếp hạng) 83 điểm (!!! :-?) trên thớt khác có liên quan về cafe :)):


Espresso Blend









Còn đây cũng là loại cafe này (Espresso Blend) do một bác ở Hà Nội pha ra. Vì bác ấy dùng ly màu đỏ nên màu lớp crema hơi sẫm nhưng độ dầy và sánh thì khó mà chê được! =D>

 
Chỉnh sửa cuối:

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,064
Động cơ
348,745 Mã lực
Chào cụ! Tình hình e mới kiếm được cái máy cũ Gaggia Titanium như hình dưới! Sau khi đem về nhà e đã vệ sinh bằng dấm trắng như hướng dẫn của Cụ ở các page trước.
Nay e pha thử 1 cốc Small (e đong thử thì được 60ml nước) kết quả như hình dưới có lớp kem nhưng sau độ 1 phút thì lớp kem nó tan hết :( (E dùng cà phê hạt Tchibo black white). Khi uống gần hết thì e để ý vẫn thấy có một ít cặn cà phê nhỏ li ti đọng lại ở đáy cốc.
Vậy cái máy này của e có đang hoạt động bình thường không ạ ? hay e phải bảo trì bảo dưỡng gì thêm không ạ ?!









Sau 1 phút thì nó ra thế này!



Đầu xuân năm mới chúc các cụ một năm mới mạnh khoẻ, vui vẻ, làm ăn phát đạt. Kính mời các cụ ly espresso cháu vừa pha từ máy tự động sáng nay. Hạt này cháu mua bên Đức là 10 Euro/kg, phí ship về cháu mất 8 Euro nữa, cháu chụp cái hình, bao bì thì loại rẻ tiền thôi, tráng lớp kim loại bên trong, không có van một chiều, ngoài bao bì không ghi thành phần mix giữa Arabica và Robusta, điều mà bên Đức thường ghi vào bao bì. Chất lượng hạt cũng không đều, với giá 270k một kg như vậy là bên đó bán rất rẻ, nếu ta biết trong đó đã có khoảng 70k là thuế rồi.

















 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,500
Động cơ
493,709 Mã lực
Chào cụ! Tình hình e mới kiếm được cái máy cũ Gaggia Titanium như hình dưới! Sau khi đem về nhà e đã vệ sinh bằng dấm trắng như hướng dẫn của Cụ ở các page trước.
Nay e pha thử 1 cốc Small (e đong thử thì được 60ml nước) kết quả như hình dưới có lớp kem nhưng sau độ 1 phút thì lớp kem nó tan hết :( (E dùng cà phê hạt Tchibo black white). Khi uống gần hết thì e để ý vẫn thấy có một ít cặn cà phê nhỏ li ti đọng lại ở đáy cốc.
Vậy cái máy này của e có đang hoạt động bình thường không ạ ? hay e phải bảo trì bảo dưỡng gì thêm không ạ ?!









Sau 1 phút thì nó ra thế này!

Cái này cháu chủ quan đoán như sau, về việc vẫn còn cấn cafe cụ đã làm sạch kỹ cối nén trong máy chưa? Cối nén ở bên trong máy cụ có thể tháo ra, ngâm với nước ấm, có chút nước rửa bát vào độ 15 phút và sau đó làm sạch.
Bình thường thì không có cấn như thế cụ ạ. Cafe như vậy là chưa đạt tiêu chuẩn, dù cụ có dùng loại nào thì lớp crema như vậy là chưa chuẩn, cụ có thể chỉnh nút xay mịn hơn được không? Bên trong cối sẽ có nút chỉnh, cụ phải vặn ngược lại kim đồng hồ 1 nấc, chưa đạt thì 2 nấc, chú ý cụ chỉ làm điều này khi ấn nút và cối đang xay cafe rào rào nhé, khi cối nghỉ mà cụ chỉnh sẽ làm vỡ bánh răng. Nếu chưa đạt yêu cầu thì cụ chỉnh mức định lượng cafe cho một ly cafe thêm một chút nữa, khoảng 2gr chẳng hạn, chúc cụ thành công nhé
 

Rickyman

Xe điện
Biển số
OF-66139
Ngày cấp bằng
12/6/10
Số km
4,904
Động cơ
480,806 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Các cụ dùng ấm Bialetti Brikka có bị lên nhiều cặn cafe không ạ? Em xay các cỡ đều bị khá nhiều cặn. Xay cỡ to còn bị nhiều hơn cỡ nhỏ. :(
Vứt mẹ cái ấm nhôm đểu đi, mua máy mà dùng (vứt đâu bảo em nhé :D)
 

hailuatn

Xe container
Biển số
OF-13656
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
8,060
Động cơ
574,131 Mã lực
Em vệ sinh cẩn thận mà. Cặn do bột cà nhỏ nó lên cùng ý. Em thay đổi các cỡ xay đều bị, xay thô còn bị nhiều hơn xay mịn. :(
Theo em cụ nên để nhiệt độ bếp đun thấp thôi xem sao? Chấp nhận đợi lâu hơn một chút 8->.
Vứt mẹ cái ấm nhôm đểu đi, mua máy mà dùng (vứt đâu bảo em nhé :D)
Hôm trước thấy bạn chụp nhiều máy pha lắm, hôm nào sang xin cốc pha máy nhé, chưa được uống cà phê pha máy bao giờ :D.
 

Xudoai

Xe buýt
Biển số
OF-470064
Ngày cấp bằng
13/11/16
Số km
781
Động cơ
207,769 Mã lực
Nơi ở
Thịnh vượng - Hào hoa
Các bác am hiểu tư vấn giúp em với. Em muốn mua máy sử dụng cho cá nhân hàng ngày, thỉnh thoảng thêm 1-2 người bạn thì nên sử dụng loại máy nào phù hợp.
 

Rickyman

Xe điện
Biển số
OF-66139
Ngày cấp bằng
12/6/10
Số km
4,904
Động cơ
480,806 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Theo em cụ nên để nhiệt độ bếp đun thấp thôi xem sao? Chấp nhận đợi lâu hơn một chút 8->.

Hôm trước thấy bạn chụp nhiều máy pha lắm, hôm nào sang xin cốc pha máy nhé, chưa được uống cà phê pha máy bao giờ :D.
Uống làm éo gì cái máy pha nuớc rác ấy...show cho đẹp thôi :D
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Cái này cháu chủ quan đoán như sau, về việc vẫn còn cấn cafe cụ đã làm sạch kỹ cối nén trong máy chưa? Cối nén ở bên trong máy cụ có thể tháo ra, ngâm với nước ấm, có chút nước rửa bát vào độ 15 phút và sau đó làm sạch.
Bình thường thì không có cấn như thế cụ ạ. Cafe như vậy là chưa đạt tiêu chuẩn, dù cụ có dùng loại nào thì lớp crema như vậy là chưa chuẩn, cụ có thể chỉnh nút xay mịn hơn được không? Bên trong cối sẽ có nút chỉnh, cụ phải vặn ngược lại kim đồng hồ 1 nấc, chưa đạt thì 2 nấc, chú ý cụ chỉ làm điều này khi ấn nút và cối đang xay cafe rào rào nhé, khi cối nghỉ mà cụ chỉnh sẽ làm vỡ bánh răng. Nếu chưa đạt yêu cầu thì cụ chỉnh mức định lượng cafe cho một ly cafe thêm một chút nữa, khoảng 2gr chẳng hạn, chúc cụ thành công nhé
Chủ quan gì hở bác?! :-?

Điều bác nói là một quy trình, là "nguyên tắc vàng" khi kiểm tra, hay mỗi khi thấy máy pha "sản xuất ra" một ly cà phê không đạt chuẩn!

Quy trình này hoàn toàn chính xác và rất đáng ghi nhớ để áp dụng, mỗi khi thực sự cố như trên. Đặc biệt là câu: "chú ý cụ chỉ làm điều này khi ấn nút và cối đang xay cafe rào rào nhé, khi cối nghỉ mà cụ chỉnh sẽ làm vỡ bánh răng." =D>


Tuy nhiên, quy trình này là chuẩn xác, nhưng còn hơi thiếu một tí! :P
Thiếu ngay "cái chết người"! :D :((


Nếu các bác chịu khó đọc lại bài viết của em phân tích về lớp Crema trong những "còm" trước đây, thì nguyên tắc đầu tiên để đỡ phải "lách cách" mất giờ vào những động tác khác phức tạp mà bác chủ thớt vừa gợi ý là:

Coi lại cà phê đen sử dụng có phải là cà phê mới đạt chuẩn hay cà phê cũ (stable coffee) vì so ra cách kiểm tra chỉnh đồi theo quy trình với sự cố này, thì kiểm tra cà phê là cách đơn giản nhất và dễ nhất!

Cầm bằng, sau khi kiểm tra cà phê, biết các chắc Cà Phê của mình nghe sử dụng là cà phê mới đạt chuẩn mà vẫn gặp tình trạng lớp crema như trên thì hãy tiến hành điều mà bác chủ thớt vừa gợi ý. =D>

Trong trường hợp cà phê mới đạt chuẩn tiến hành kiểm tra như cach bác chủ thớt gợi ý trên mà vẫn "Vũ Như Cẩn" thì em đồ rằng có hai khả năng xảy ra:

+ Cà phê của mình đem dùng có thể là cà phê mới nhưng "mình bị lừa" nghĩa là nhà sản xuất ghi sai ngày hoặc chất cà phê có vấn đề (kém chất, bị tráo đổi,.....) lúc đó mình sẽ cố gắng kiếm và loại cà phê khác tốt hơn để thử nếu thử mà vẫn như vậy thì hãy nghĩ tới việc kiểm tra máy vì quy trình này khá phức tạp. :D

+ Cách thứ hai là nếu không sẵn cà phê khác đạt chuẩn thì đem cà phê này đi pha ở một máy khác đạt chuẩn.:">
Nếu "Vũ Như Cẩn" thì là tại cà phê còn nếu chất lượng tách cà phê tốt hơn nghĩa là tại máy. Lúc đó ta lại quay về nguyên tắc của bác chủ thớt đã gợi ý. =D>

Đó la những cách giúp các bác kiểm tra, cũng như đỡ mất công trong quá trình xử lý, để không phải "giết gà mà dùng dao mổ trâu". Nhất là với các bác có đôi tay ngọc, quen cào phím hơn là cầm tuốt-nơ-vít :))



Gửi các bác mấy tấm hình mới, xem để thư giãn sau khi nói chuyện "sự cố". :D
Đây là hai tách cà phê em tha mời khách bữa cơm trưa nay. :P

Lưu ý:
+ Đây là cà phê Papua New Guinea có hương của khóm (dứa) chuối, sôcôla, gỗ,.. khá ấn tượng, loại cafe náy là một loại cà phê mới nổi lên và được chào đón trong thị trường cà phê phổ thông đầu năm 2018. =D>
+ Hai tách khi pha dùng 14gr cafe hạt nghĩa là chỉ 7gr hạt cafe cho mỗi tách! :-*








(Màu sậm do ngược sáng (Silhouette))



Sau khi khuấy đường





Sau khi uống gần cạn




Sau khi uống cạn :P
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Các bác am hiểu tư vấn giúp em với. Em muốn mua máy sử dụng cho cá nhân hàng ngày, thỉnh thoảng thêm 1-2 người bạn thì nên sử dụng loại máy nào phù hợp.

Máy nào cũng phù hợp cả bác ạ! :D Thậm chí pha phin (dip) :))

Nói như bác khác nào nói: "Các "ông mai bà mối" am hiểu tư vấn giúp em với. Em muốn lấy vợ để ..... , chuyện con cái không cần, chỉ xếp hình hàng đêm, thỉnh thoảng có xếp thêm ban ngày hay buổi trưa, thì nên cưới cô gái phù hợp" :P

Nếu em mà là "tư vấn viên", thì sẽ bảo bác ra Trần Duy Hưng hay cứ "ở nhà" mà "quay tay". =))

Bác phải nói rõ yêu cầu của bác về chất lượng tách cafe (càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt) điều kiện tài chính, phòng ốc chỗ đặt máy pha, (thậm chí xay rang,...) Ngoài yêu cầu mua máy dùng, còn có yêu cầu phụ nào không (trang trí, show up, thẩm mỹ,..... thương hiệu rẻ tiền để không bị chú ý, thương hiệu cao cấp nổi tiếng để "làm phát nào đáng phát đó" v.v..... ) :D
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,113
Động cơ
316,159 Mã lực
Vâng mới bác cứ pha 17gr thậm chí 27 gr. =D>

Em nghèo, ít tiền, hiếm cafe chỉ dám pha 14gr cho 2 tách. :((
Cầm bằng 17gr, thì chắc lớp crema còn dầy đẹp hơn nữa! :P

Còn 27gr thì ................... =))
Ghẹo bác cho vui diễn đàn thôi! :P

Chỉ cần cafe ngon, đạt chuẩn, pha đúng cách, máy đạt chuẩn, là có lớp Crema đẹp, và uống ngon rồi bác. =D>

FYI, Tất cả các tách cafe em up (tải) từ trước đến giờ trên OF, chỉ dùng 7gr cho mỗi tách, họa hoằn mới là 9 gr! :D
 

Xudoai

Xe buýt
Biển số
OF-470064
Ngày cấp bằng
13/11/16
Số km
781
Động cơ
207,769 Mã lực
Nơi ở
Thịnh vượng - Hào hoa
Máy nào cũng phù hợp cả bác ạ! :D Thậm chí pha phin (dip) :))

Nói như bác khác nào nói: "Các "ông mai bà mối" am hiểu tư vấn giúp em với. Em muốn lấy vợ để ..... , chuyện con cái không cần, chỉ xếp hình hàng đêm, thỉnh thoảng có xếp thêm ban ngày hay buổi trưa, thì nên cưới cô gái phù hợp" :P

Nếu em mà là "tư vấn viên", thì sẽ bảo bác ra Trần Duy Hưng hay cứ "ở nhà" mà "quay tay". =))

Bác phải nói rõ yêu cầu của bác về chất lượng tách cafe (càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt) điều kiện tài chính, phòng ốc chỗ đặt máy pha, (thậm chí xay rang,...) Ngoài yêu cầu mua máy dùng, còn có yêu cầu phụ nào không (trang trí, show up, thẩm mỹ,..... thương hiệu rẻ tiền để không bị chú ý, thương hiệu cao cấp nổi tiếng để "làm phát nào đáng phát đó" v.v..... ) :D
Nghe bác tả đã thấy toát mồ hôi rồi.:D
Bác tư vấn giúp em 2 loại: 1 là ngon, bổ và hạt rẻ nhất có thể. 2 là ngon, bổ và tài chính là chuyện nhỏ.:D
Ưu tiên pha chế nhanh, vệ sinh máy đơn giản ạ.:)
 

Oriental_Noodle

Xe đạp
Biển số
OF-477396
Ngày cấp bằng
16/12/16
Số km
46
Động cơ
197,060 Mã lực
Tuổi
44
Ghẹo bác cho vui diễn đàn thôi! :P

Chỉ cần cafe ngon, đạt chuẩn, pha đúng cách, máy đạt chuẩn, là có lớp Crema đẹp, và uống ngon rồi bác. =D>

FYI, Tất cả các tách cafe em up (tải) từ trước đến giờ trên OF, chỉ dùng 7gr cho mỗi tách, họa hoằn mới là 9 gr! :D
hehe, thanks anh, mình mới đang tập tành nghiên cứu cafe espresso thôi, xưa h vẫn đang uống cafe phin VN
PS: mình là người thích con máy xay Sette Baratza 270Wi vì mẫu mã đẹp, giá lại ok mà nghe anh phân tích cũng phân vân :)
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,500
Động cơ
493,709 Mã lực
Ghẹo bác cho vui diễn đàn thôi! :P

Chỉ cần cafe ngon, đạt chuẩn, pha đúng cách, máy đạt chuẩn, là có lớp Crema đẹp, và uống ngon rồi bác. =D>

FYI, Tất cả các tách cafe em up (tải) từ trước đến giờ trên OF, chỉ dùng 7gr cho mỗi tách, họa hoằn mới là 9 gr! :D
Cháu pha máy tự động nên toàn để 8gr cụ ạ. Cái máy của Alessi thì chưa có thời gian nghịch nhiều
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top