[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Em hẻo đạn định láy con Donlim KF500s của khựa này, giá tầm 110$, không biết ổn ko các cụ nhỉ, thấy clip pha ra lớp crema khá ổn, áp suất nén theo catalogue cũng 20bar.



+ Một khi bác đã muốn tiếp tay và làm giàu cho lũ Tàu Khựa thì ai mà cản bác được!? :((

+ Áp suất 10 bar là đã có thể tạo ra lớp crema rồi bác à! Trong thực tế những máy báo là 15 bar nhưng áp suất thực tế cũng chỉ dao động 13/15 bar mà thôi trừ những mấy cực chuẩn.
Khi áp suất dao động từ 10 tới 15 bar thì vẫn tạo ra crema rất ok :D
Còn báo là 20 bar thì .... :P
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
em muốn mua ấm bealetti mang đi cho tiện, đang phân vân hỏi các cụ để khai sáng cho :
- mua ấm beletti loại Inox hay loại bằng nhôm ( moka expresso chẳng hạn)
- nên dùng dòng moka expresso hay Brikka..
- nhiều dòng xuất xứ Rumani, không phải Italia vậy chất lượng có như nhau không, hay cứ phải made in Italia
Đội ơn các cụ.
Việc chuyển cơ sở sản xuất sang Rumani là một cách để tiết kiệm chi phí nhân công.
Trong thực tế có một số dòng máy một số Model chỉ sản xuất tại Rumani mà không sản xuất tại Italia. Nghĩa là khi bác thích model đó thì tìm đỏ mắt cũng không có cái nào làm tai Ý !!! :D
Ví dụ như dòng máy GAGGIA cao cấp: tất cả các máy model GAGGIA BABY TWIN đều làm tại ý trong khi tất cả các máy GAGGIAG BABY CLASS đều làm tại Rumani! :P
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Chuẩn ra fin thì chỉ 36 thôi cụ ạ, và em đánh giá fin nhôm Trung Nguyên pha ổn nhất. Uống fin cũng có cái hay, nhưng nó nặng đô quá, ko tải được 2-4 ly/ngày như pha máy.

Cà phê để pha phin như bác nói chắc là cà phê Việt Nam chủ yếu là robusta và trộn một đống hóa chất nên mới có chuyện "nặng đô nặng đ..."! :D

Nếu bác uống cà phê pha phin mà mua hạt thật, mộc từ nước ngoài cho dù rang đậm tại Việt Nam, lại dùng chủ yếu là cafe Arabica thì chưa chắc nhé! [-X

Cũng như nếu cà phê pha máy mà chỉ pha bằng robusta nguyên chất cấp độ rang là espresso, em đố bác uống được 4 cữ một ngày, mỗi cữ 2 shoot. :P
 

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,064
Động cơ
348,745 Mã lực
E thấy cái máy này của cụ mẫu mã giống máy Sage thế nhỉ ???


Ảnh e chụp Katalog của hãng Sage




Sau khi đọc còm bên dưới của cụ bên dưới thì e đã hiểu tại sao :)

Máy Espressor nhà em đây ah và cho ra li espressor với cream rất ngon như hình. Em hài lòng với loại này.





Máy cà
 
Chỉnh sửa cuối:

Son.Hoang

Xe tăng
Biển số
OF-314035
Ngày cấp bằng
31/3/14
Số km
1,259
Động cơ
927,468 Mã lực
E thấy cái máy này của cụ mẫu mã giống máy Sage thế nhỉ ???


Ảnh e chụp Katalog của hãng Sage




Sau khi đọc còm bên dưới của cụ bên dưới thì e đã hiểu tại sao :)









Thế cụ đọc thêm Breville nữa nhé. Hãng áic lắp ở China nữa cho biết thêm luôn thể.
 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,038
Động cơ
577,452 Mã lực
Cà phê để pha phin như bác nói chắc là cà phê Việt Nam chủ yếu là robusta và trộn một đống hóa chất nên mới có chuyện "nặng đô nặng đ..."! :D

Nếu bác uống cà phê pha phin mà mua hạt thật, mộc từ nước ngoài cho dù rang đậm tại Việt Nam, lại dùng chủ yếu là cafe Arabica thì chưa chắc nhé! [-X

Cũng như nếu cà phê pha máy mà chỉ pha bằng robusta nguyên chất cấp độ rang là espresso, em đố bác uống được 4 cữ một ngày, mỗi cữ 2 shoot. :P
Trước nhà em có quán ở Huỳnh Thúc Kháng sau bán lại, quán 1985, em làm cả nhạc Trịnh nên khá nhiều người biết. Em ko mua bột cafe mà toàn đặt hạt về xay ra, ly "nâu" em bán là 100% Ro, ly "đen" thì 80Ara-20Ro, cafe trộn thì ngửi qua đã biết ko cần uống. Còn em cam đoan với cụ pha phin nặng đô hơn pha máy, máy ngày 3 ly cappu bình thường, nhưng tải hết 3 phin nhôm của TN thì ko phải vừa.
 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,038
Động cơ
577,452 Mã lực
+ Một khi bác đã muốn tiếp tay và làm giàu cho lũ Tàu Khựa thì ai mà cản bác được!? :((

+ Áp suất 10 bar là đã có thể tạo ra lớp crema rồi bác à! Trong thực tế những máy báo là 15 bar nhưng áp suất thực tế cũng chỉ dao động 13/15 bar mà thôi trừ những mấy cực chuẩn.
Khi áp suất dao động từ 10 tới 15 bar thì vẫn tạo ra crema rất ok :D
Còn báo là 20 bar thì .... :P
Mấy con Delonghi cũng sx tại tàu hết chứ đâu ra bác, còn mỗi cái tên Ý thôi mà. Vấn đề ngân sách em ko muốn tốn kém, vì em mua để hẳn trên xe, em hay đi du lịch dạng phượt, muốn cái là có đồ triển luôn kể cả rẽ vào quán cơm bình dân :))
 

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,064
Động cơ
348,745 Mã lực
Cái này EU nó dùng thương hiệu GASTROBACK cụ ơi
Cụ thử vào trang này rồi chọn 1 nước nào đấy ở EU xem :)
https://www.breville.com/us/en/home/index.html

E chọn DE thì nó ra cái này

https://www.sageappliances.com/de/de/products/espresso/bes990.html


Trong khi e vào trang Gastroback.de thì nó giới thiệu là

„WILLKOMMEN BEI GASTROBACK®
Immer wieder fragen uns Kunden, woher der Name GASTROBACK® kommt. Die Erklärung ist einfach: Der Name steht für unseren Anspruch, professionelle Technik aus dem Gastronomiebereich für den Einsatz in der Küche nutzbar zu machen. GASTROBACK® ist eine moderne Premiummarke bei der Design, hochwertige Materialien, professionelle Funktion, Qualität und Sicherheit im Mittelpunkt stehen. Das ist für uns kein Wunschziel, sondern gelebte Realität – Tag für Tag, Produkt für Produkt.
Mit unseren Produkten bringen wir Innovationen in Ihre Küche, wie sie sonst nur Gastronomie-Profis zur Verfügung stehen. Denn was dem Küchen-Profi die Arbeit erleichtert und ihn seine Top-Ergebnisse erzielen lässt, das hilft natürlich auch in der heimischen Küche.”
 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em hơi lạc đề tí, các bác cho xin góp ý cho ly cafe mới pha. Hệ máy: Gaggia Baby Tưin dùng lọc đơn loại 2 cup + máy xay lưỡi rẻ tiền + cafe (như hình) 14gram.















 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Trước nhà em có quán ở Huỳnh Thúc Kháng sau bán lại, quán 1985, em làm cả nhạc Trịnh nên khá nhiều người biết. Em ko mua bột cafe mà toàn đặt hạt về xay ra, ly "nâu" em bán là 100% Ro, ly "đen" thì 80Ara-20Ro, cafe trộn thì ngửi qua đã biết ko cần uống. Còn em cam đoan với cụ pha phin nặng đô hơn pha máy, máy ngày 3 ly cappu bình thường, nhưng tải hết 3 phin nhôm của TN thì ko phải vừa.
1/ Hình như bác không biết đọc tiếng Việt? :-? hay em viết sai tiếng Việt? :((

"3 phin nhôm của TN" nghĩa là cafe đen nguyên chất! :D
"máy ngày 3 ly cappu bình thường" nghĩa là cafe sữa pha kiếu Ý! :D

2/ Em nói rất rõ là: "nếu cà phê pha máy mà chỉ pha bằng robusta nguyên chất cấp độ rang là espresso, em đố bác uống được 4 cữ một ngày, mỗi cữ 2 shoot." :P

Em đâu có nói cafe pha máy mà là cafe sữa đâu? :-o
Khi so sánh thì phải so sánh đồng cấp đồng chủng chứ? Tui Tây thường hay nói là "Apple to apple" chứ không phải "Orange to apple" bác ạ! :P

3/ Đấy là em chưa nói tuy bác bảo "Em ko mua bột cafe mà toàn đặt hạt về xay ra, ly "nâu" em bán là 100% Ro, ly "đen" thì 80Ara-20Ro, cafe trộn thì ngửi qua đã biết ko cần uống. " Chết người là ở chỗ đó, đó bác! :(( :P

Cafe hạt bác dùng là bác "đặt" =)) mua chứ không tự tay mua hạt sống về rang như bác ekichi04 (có quán, có tay nghề, có kinh nghiệm loại bậc thầy, tự tay chon hạt, chính mình rang xay bán) thì em không dám hoài nghi. [-X còn như bác mua cafe của người khác rang. thì đâu có ai cấm người cung cấp, pha trộn thêm trong quá trình rang để tạo ra loại cafe "vừa rẻ lại ngon, vửa dễ dụ khách vừa mê mồm người" hầu bác chỉ mua cafe hạt của họ. Bác sống ở VN, nhất là lại ở miền Bắc mà không biết thói gian dối, bip bợm trong kinh doanh dich vụ hay sao mà còn dễ tin tưởng lại "ngây thơ" quá vậy? :))


Cà phê để pha phin như bác nói chắc là cà phê Việt Nam chủ yếu là robusta và trộn một đống hóa chất nên mới có chuyện "nặng đô nặng đ..."! :D

Nếu bác uống cà phê pha phin mà mua hạt thật, mộc từ nước ngoài cho dù rang đậm tại Việt Nam, lại dùng chủ yếu là cafe Arabica thì chưa chắc nhé! [-X

Cũng như nếu cà phê pha máy mà chỉ pha bằng robusta nguyên chất cấp độ rang là espresso, em đố bác uống được 4 cữ một ngày, mỗi cữ 2 shoot. :P
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Em hơi lạc đề tí, các bác cho xin góp ý cho ly cafe mới pha. Hệ máy: Gaggia Baby Tưin dùng lọc đơn loại 2 cup + máy xay lưỡi rẻ tiền + cafe (như hình) 14gram.


















Đấy! Chỉ mới thay cafe ngon chưa cần thay máy xay đúng chuẩn, mà nhìn đã "ngon mồm sang mắt" hẳn lên! =D>

Một trong những lý do chất lượng cafe xay ra tốt hơn, dù may xay chưa "xịn", vì cafe bác đem xay là cafe rang đạt chuẩn (hạt chín đều (even) trong khi cafe rang ở VN, các máy rang công nghiệp thế hệ cũ khó, mà rang chín đều được như vậy, còn rang thủ công thì .... :(()

Riêng về máy pha: Em đã bảo các bác về cái máy GAGGIA Baby Twin này rồi mà! :P Mấy bác "cuồng" Rancilio Silvia V6 cũng như mấy máy pha "soang chảnh" mấy ngàn USD "trốn" đâu mất rồi??? :-? :))


FYI, một bác trong thớt vừa mua xong một bộ, gồm một máy xay Breville 820 mới tinh (Brand new) và một máy pha Gaggia Baby Twin mới 90%, giá tiền về tới VN chưa đến 10 triệu VNĐ. Đấy là do tuy "son, phận đẹp duyên may" , mà "chửa son" lắm vì tiền ship gần 5 triệu nghĩa là tiền mua hai máy thực sự chỉ .... :P =))
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Mấy con Delonghi cũng sx tại tàu hết chứ đâu ra bác, còn mỗi cái tên Ý thôi mà. Vấn đề ngân sách em ko muốn tốn kém, vì em mua để hẳn trên xe, em hay đi du lịch dạng phượt, muốn cái là có đồ triển luôn kể cả rẽ vào quán cơm bình dân :))

Breville cũng sản xuất tại Trung quốc bác ạ! :P

Cơ mà, hình như bác không phân biệt được:
+ Một máy sản xuất gia công tại Trung quốc theo QC của một nước cũng cái máy này sản xuất gia công tại trung quốc theo QC của chính Trung quốc hay một nước khác?!

+ Cũng như một máy của một nước nào, thuê Trung quốc gia công tại trung quốc mà chủ nhân là nước khác, và một máy có chủ là tàu khựa. Kiểu như Heiwa và Apple nhỉ??? :))

Nếu bác không có cái nhìn logic, :-o "thị phi bất minh" thì em xách dép chạy nhé! :-h
 
Chỉnh sửa cuối:

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,038
Động cơ
577,452 Mã lực
1/ Hình như bác không biết đọc tiếng Việt? :-? hay em viết sai tiếng Việt? :((

"3 phin nhôm của TN" nghĩa là cafe đen nguyên chất! :D
"máy ngày 3 ly cappu bình thường" nghĩa là cafe sữa pha kiếu Ý! :D

2/ Em nói rất rõ là: "nếu cà phê pha máy mà chỉ pha bằng robusta nguyên chất cấp độ rang là espresso, em đố bác uống được 4 cữ một ngày, mỗi cữ 2 shoot." :P

Em đâu có nói cafe pha máy mà là cafe sữa đâu? :-o
Khi so sánh thì phải so sánh đồng cấp đồng chủng chứ? Tui Tây thường hay nói là "Apple to apple" chứ không phải "Orange to apple" bác ạ! :P

3/ Đấy là em chưa nói tuy bác bảo "Em ko mua bột cafe mà toàn đặt hạt về xay ra, ly "nâu" em bán là 100% Ro, ly "đen" thì 80Ara-20Ro, cafe trộn thì ngửi qua đã biết ko cần uống. " Chết người là ở chỗ đó, đó bác! :(( :P

Cafe hạt bác dùng là bác "đặt" =)) mua chứ không tự tay mua hạt sống về rang như bác ekichi04 (có quán, có tay nghề, có kinh nghiệm loại bậc thầy, tự tay chon hạt, chính mình rang xay bán) thì em không dám hoài nghi. [-X còn như bác mua cafe của người khác rang. thì đâu có ai cấm người cung cấp, pha trộn thêm trong quá trình rang để tạo ra loại cafe "vừa rẻ lại ngon, vửa dễ dụ khách vừa mê mồm người" hầu bác chỉ mua cafe hạt của họ. Bác sống ở VN, nhất là lại ở miền Bắc mà không biết thói gian dối, bip bợm trong kinh doanh dich vụ hay sao mà còn dễ tin tưởng lại "ngây thơ" quá vậy? :))
Đọc mấy còm em thấy bác bắt bẻ chữ nghĩa và giọng có vẻ hơi đanh đá, đành hanh ghê gớm quá, em ko quen thế nên ko tranh cãi đâu :) . Đúng là em đặt hạt họ rang theo yêu cầu của em, rang mộc ko cho gì vào, và em nghĩ em ko kém đến mức cầm hạt cf mà ko biết nó là hạt cf hay hatj gì. Có thể quán em ko đạt cấp độ "thưởng thức chuyên nghiệp", nhưng ko có nghĩa nó là cafe bẩn như còm hqua của bác nên em mới giải thích. Mà cafe trước em mua cũng 350k/kg, em nghĩ nó ko rẻ và rởm. Quan điểm em kinh doanh gì cũng nghĩ đến cái đức đã, lãi thêm tý mà hại người làm gì, trước kinh doanh thêm cafe kiểu để chơi thôi ko nói, còn ngành chính em kinh doanh xe máy, nhưng quan điểm em cũng vậy, tử tế còn để đức sau này. Tks bác tư vấn.
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,516
Động cơ
493,265 Mã lực
Cụ thử vào trang này rồi chọn 1 nước nào đấy ở EU xem :)
https://www.breville.com/us/en/home/index.html

E chọn DE thì nó ra cái này

https://www.sageappliances.com/de/de/products/espresso/bes990.html


Trong khi e vào trang Gastroback.de thì nó giới thiệu là

„WILLKOMMEN BEI GASTROBACK®
Immer wieder fragen uns Kunden, woher der Name GASTROBACK® kommt. Die Erklärung ist einfach: Der Name steht für unseren Anspruch, professionelle Technik aus dem Gastronomiebereich für den Einsatz in der Küche nutzbar zu machen. GASTROBACK® ist eine moderne Premiummarke bei der Design, hochwertige Materialien, professionelle Funktion, Qualität und Sicherheit im Mittelpunkt stehen. Das ist für uns kein Wunschziel, sondern gelebte Realität – Tag für Tag, Produkt für Produkt.
Mit unseren Produkten bringen wir Innovationen in Ihre Küche, wie sie sonst nur Gastronomie-Profis zur Verfügung stehen. Denn was dem Küchen-Profi die Arbeit erleichtert und ihn seine Top-Ergebnisse erzielen lässt, das hilft natürlich auch in der heimischen Küche.”
Nhìn qua thì thấy giống, wiki giải thích tương đối rõ nhưng lại nói GASTROBACK là thương hiệu của breville ở đông Âu và Nga. Trong khi ở Đức chủ yếu bán Gastroback
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Breville



 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội


Đấy! Chỉ mới thay cafe ngon chưa cần thay máy xay đúng chuẩn, mà nhìn đã "ngon mồm sang mắt" hẳn lên! =D>

Một trong những lý do chất lượng cafe xay ra tốt hơn, dù may xay chưa "xịn", vì cafe bác đem xay là cafe rang đạt chuẩn (hạt chín đều (even) trong khi cafe rang ở VN, các máy rang công nghiệp thế hệ cũ khó, mà rang chín đều được như vậy, còn rang thủ công thì .... :(()

Riêng về máy pha: Em đã bảo các bác về cái máy GAGGIA Baby Twin này rồi mà! :P Mấy bác "cuồng" Rancilio Silvia V6 cũng như mấy máy pha "soang chảnh" mấy ngàn USD "trốn" đâu mất rồi??? :-? :))


FYI, một bác trong thớt vừa mua xong một bộ, gồm một máy xay Breville 820 mới tinh (Brand new) và một máy pha Gaggia Baby Twin mới 90%, giá tiền về tới VN chưa đến 10 triệu VNĐ. Đấy là do tuy "son, phận đẹp duyên may" , mà "chửa son" lắm vì tiền ship gần 5 triệu nghĩa là tiền mua hai máy thực sự chỉ .... :P =))
Thưa bác, máy em về tới tay hết 11tr876. Trong đó, tiền máy là 5tr737 (cho cả hai máy) @-) Rẻ hơn cả một chiếc máy phổ thông Delonghi đang bán ở Việt Nam. Chi phí bỏ ra thấp hơn mà lại có tới 2 thiết bị giúp "chuẩn hoá" được khâu xay và pha. Quả là đáng đồng tiền bát gạo.

Chi phí vận chuyển cao, lên tới 6tr. Em hài lòng với mức phí này do tiết kiệm được tối đa thời gian, em chỉ ra chỉ thị và bên vận chuyển làm, kể cả khâu đấu giá, đặt hàng. Nếu tự làm khâu này thì chắc cũng tiết kiệm được kha khá nhưng lần đầu mua hàng ebay và để chắc chắn mua được cái mình muốn nên chi phí em chấp nhận.

Bây giờ có thể tiến hành "pha phách" rồi bác ạ! \:D/
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Đọc mấy còm em thấy bác bắt bẻ chữ nghĩa và giọng có vẻ hơi đanh đá, đành hanh ghê gớm quá, em ko quen thế nên ko tranh cãi đâu :) . Đúng là em đặt hạt họ rang theo yêu cầu của em, rang mộc ko cho gì vào, và em nghĩ em ko kém đến mức cầm hạt cf mà ko biết nó là hạt cf hay hatj gì. Có thể quán em ko đạt cấp độ "thưởng thức chuyên nghiệp", nhưng ko có nghĩa nó là cafe bẩn như còm hqua của bác nên em mới giải thích. Mà cafe trước em mua cũng 350k/kg, em nghĩ nó ko rẻ và rởm. Quan điểm em kinh doanh gì cũng nghĩ đến cái đức đã, lãi thêm tý mà hại người làm gì, trước kinh doanh thêm cafe kiểu để chơi thôi ko nói, còn ngành chính em kinh doanh xe máy, nhưng quan điểm em cũng vậy, tử tế còn để đức sau này. Tks bác tư vấn.

Cám ơn bác hoami đã cho ý kiến, ^:)^

Khi bác hoami nói như vậy, đúng lý ra em nên im mồm và chào bác, vì em cũng có tự trọng và danh dự của em.
Tuy nhiên nếu em im lặng thì các bác quan tâm tới cà phê sạch sẽ không hiểu vấn đề và những ai cũng có cùng suy nghĩ kiểu "sống trong cái đám lá tối trời" của bác, nên em đành phải nói rõ hơn, để cho mọi người cùng hiểu!

Em xin trả lời hai vấn đề bác hoami nêu, là về cá tính (cách nói chuyện) của em và về "cà phê hạt 100%" khi mua của người khác. Và em sẽ trả lời theo trình tự ngược lại:

Trong thực tế cà phê hạt đã rang, nếu cái bác để ý, khi mua ở ngoài, một số nơi, hạt cà phê rất to thậm chí họ rang làm sao mà tới mức độ hạt cà phê to gần như hạt đậu phộng (hạt lạc) hay hơn nữa! :P

Trong khi nếu rang bình thường khó mà có thể có hạt cà phê to như vậy! :-? :D

Ở Sài Gòn trên đường Hai Bà Trưng gần chợ Tân Định, có một tiệm kinh doanh cà phê hạt và có nhận xay nhưng không phục vụ cà phê uống, rất nổi tiếng bao nhiêu năm qua ở Saigòn! (từ trước 30/4/75). Cà phê của họ cũng bình thường, nhưng giá tối thiểu là 500.000 VNĐ/kg cho tới hơn 1 triệu. Tất cả chỉ là cà phê Việt Nam.

Lý do mà họ bán được giá cao như vậy vì cà phê của họ có hương và vị rất đặc biệt, cá biệt họ cũng nhận rang giúp cà phê khách nhờ, với chi phí rất cao. Điều đặc biệt là cà phê của khách khi gửi rang thì hạt nhỏ bình thường, nhưng khi họ giao cho khách cà phê thành phẩm thì to gấp mấy lần cà phê khách đưa, và chỉ giao trả cafe thành phần tối thiểu là sau 24 giờ!

Các bác có biết tại sao hay không? Ngay cả bác ekichi04 là người chuyên doanh cà phê chân chính nhưng em nghĩ rằng cùng không biết, vì sao cà phê có thể rang ra thật to như vậy!?

Em không đi sâu vào kỹ thuật này bởi vì em không muốn truyền bá, nhưng em xin nói "sơ qua" để các bác biết, là cà phê khi họ đem rang, trước đó họ có ngâm nước và tiến hành một số "thủ thuật" khác!

Trong quá trình ngâm, chẳng ai "cấm họ" bỏ thêm những hóa chất, (Thuốc ký ninh (Quinin) cũng như nước hạt cau, hoặc hương liệu, gia vị và đường,....) vào trong nước ngâm cà phê. :D

Nếu nghiên cứu về cà phê thì chắc các bác cũng biết rằng sở dĩ khi rang, cà phê sẽ có màu nâu rồi chuyển đen là vì trong hạt cà phê, có một lượng đường. Trong quá trình rang, khi cà phê chín vào CRACK I rồi từ từ sang CRACK II, thực sự là quá trình chuyển hóa caramel của lượng đường trong hạt cafe.

Do đó, Xét về mặt hình thức, đó là những hạt cà phê nguyên chất trăm phần trăm, Nhưng xét về mặt nội dung thì cà phê có thể đã được ngâm tẩm trước khi rang, cũng như trong quá trình rang họ vẫn có thể cho thêm một số hóa chất vào, và sau khi rang xong, lúc cà phê còn ấm họ vẫn có thể tiếp tục cho thêm hóa chất vào nếu muốn. Còn hóa chất đó là chất gì, để làm gì em biết nhưng không nói ra ở đây vì không phổ biến cafe bẩn. :))
Em có cá tính là suy nghĩ và hành xử khác người, do đó trước một vấn đề, em luôn tìm hiểu nghiên cứu kỹ trước khi nói và nói vì sự thật, không vụ lợi! [-X

Còn về điều bác vói (nhận xét) về em, "em thấy bác bắt bẻ chữ nghĩa và giọng có vẻ hơi đanh đá, đành hanh ghê gớm quá, em ko quen thế nên ko tranh cãi đâu" thì em xin lưu ý bác là chúng ta tuy là những thành viên OF, nhưng nói cho cùng vẫn là những nick ảo, do đó, "mặt dài mũi ngắn" ra sao, không biế,t nhưng khi trình bày, hay tranh luận hoặc tranh biện, thì dựa vào những lời người ta nói mình nghe, và mình trả lời lại, đó tất cả thông tin rành rọt minh biết, và dựa vào câu, vào chữ người nói, nói ra và người nghe, nghe biết mà trả lời. Vấn đề không phải là đanh đá, hơn thua, nhưng phải lưu ý rằng người ta đến với mình, biết mình qua câu nói, thì câu nói đó phải chính xác, chỉn chu và logic. =D>
Còn nếu mình không chịu suy nghĩ kỹ trước khi nói, lại viết câu chọn từ thiếu cẩn thận, gây hiều lầm hay sai sót là lỗi của mình! Hơn nữa chắc bác cũng biết câu: "Anh không nói thì chả ai da1m bảo anh câm, nhưng khi anh mở mồm thì mọi người đều có cơ sở để khẳng định là anh ...." :D

Nếu mình viết hay nói mà không sai sót thì ai mà có thể bắt lỗi được! Hơn nữa, ở đây cũng phải là bắt lỗi mà Đây chỉ là làm rõ những gì mình nói cũng như nghe được người ta (khác) để mọi người trong một diễn đàn nào đó học tập hay chia sẻ mà thôi! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,160
Động cơ
316,223 Mã lực
Thưa bác, máy em về tới tay hết 11tr876. Trong đó, tiền máy là 5tr737 (cho cả hai máy) @-) Rẻ hơn cả một chiếc máy phổ thông Delonghi đang bán ở Việt Nam. Chi phí bỏ ra thấp hơn mà lại có tới 2 thiết bị giúp "chuẩn hoá" được khâu xay và pha. Quả là đáng đồng tiền bát gạo.

Chi phí vận chuyển cao, lên tới 6tr. Em hài lòng với mức phí này do tiết kiệm được tối đa thời gian, em chỉ ra chỉ thị và bên vận chuyển làm, kể cả khâu đấu giá, đặt hàng. Nếu tự làm khâu này thì chắc cũng tiết kiệm được kha khá nhưng lần đầu mua hàng ebay và để chắc chắn mua được cái mình muốn nên chi phí em chấp nhận.

Bây giờ có thể tiến hành "pha phách" rồi bác ạ! \:D/

Em nào dám nói bác, hay đem bác ra demo, làm "chuột bạch"! [-X :((
Em nói một bác khác cơ! :P

Phần em sau khi mua ở xứ Cờ hoa xong, tiền ship về VN cho cả hai máy chỉ tầm non 100USD (3USD/Lb hai máy nặng tầm hơn 30 Lbs!). Nghĩa là nếu em có "phận đẹp duyên may" như bác hay "cái nhà bác kia" lúc mua, về đến VN, cả hai máy chỉ non 8 triệu VNĐ! :))

Thôi bác ạ, mình nghèo, ít tiền, chịu khó về xài "đồ cũ" cũng tàm tạm. :(( :(( :((
Để các bác khác, lắm tiền nhiều của, "khai tân" đồ mới cho sướng mồm, đã .....! :)) :)) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em nào dám nói bác, hay đem bác ra demo, làm "chuột bạch"! [-X :((
Em nói một bác khác cơ! :P

Phần em sau khi mua ở xứ Cờ hoa xong, tiền ship về VN cho cả hai máy chỉ tầm non 100USD (3USD/Lb hai máy nặng tầm hơn 30 Lbs!). Nghĩa là nếu em có "phận đẹp duyên may" như bác hay "cái nhà bác kia" lúc mua, về đến VN, cả hai máy chỉ non 8 triệu VNĐ! :))

Thôi bác ạ, mình nghèo, ít tiền, chịu khó về xài "đồ cũ" cũng tàm tạm. :(( :(( :((
Để các bác khác, lắm tiền nhiều của, "khai tân" đồ mới cho sướng mồm, đã .....! :)) :)) :))
Thưa bác,

Em đọc còm của bác, em biết bác không nói tới em. Bởi lẽ, em không gửi bác đầy đủ thông tin đơn hàng của em trong khi bác lại đưa ra con số rõ ràng. Ngay cả con số rõ ràng đấy đến khi máy về tới tay em mới biết. Và khi bác viết gì ra đây, với phong cách của bác, em nghĩ rằng không bao giờ có chuyện "không có lửa mà vẫn có khói" được. Việc em "khai" giá đơn hàng của em trên đây là để các bác tham khảo cũng như chia sẻ niềm vui của em khi mua được thiết bị pha cafe với giá rẻ mà công dụng, chất lượng hơn gấp nhiều lần. Đây là em nói giá máy chưa tính phí ship và với mục tiêu của cá nhân em là "sản phẩm đầu ra đúng chuẩn, chất lượng cao" chứ không phải mua sao cho "rẻ nhất".
Còn việc bác lấy em ra làm "chuột bạch" thì bác cứ thoải mái vì từ trước tới nay, bác vô tình hay cố ý đưa em vào thế "chuột bạch" em đều chả thấy thiệt hại gì mà ngược lại thấy có nhiều cái lợi hơn em tưởng, đặc biệt học được nhiều hơn từ bác.

Em cảm ơn bác đã chỉ lối, hướng dẫn tận tình cho em vào con đường "pha phách đúng chuẩn".
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top