[TT Hữu ích] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội









Em chào bác, theo kinh nghiệm và kiến thức có được, em xin chia sẻ với bác như sau:


Trước hết, Tiross621 là một chiếc máy giá rẻ chứ không phải chiếc máy chất lượng kém. Nếu bác đang định nghĩa "rẻ tiền" là "chất lượng kém" thì, theo em, là không chính xác. Là người cũng đang dùng Tiross621 và Tiross 620 hàng ngày, thì em thấy chất lượng cafe pha ra là hơn so với pha phin.


Về vấn đề bụi cafe, nếu bác có theo dõi các bình luận, bác có thể thấy là em cũng bị tình trạng như bác. Nguyên nhân chính là do máy xay tạo ra bột cafe chưa "phù hợp" với máy pha Tiross621. Và hình ảnh em đưa ra để dẫn chứng cho việc này là ở com #1691. Nếu bác đã từng dùng qua Aeropress, không thì pha phin, bác có thể lỗ lọc của phin cafe sẽ lớn hơn lọc của Tỉoss621 và Aeropress có lỗ nhỏ nhất do dùng giấy lọc. Kết quả là Aeropress cho kết quả lọc bụi tốt nhất. Vậy nên để cải thiện, bác có thể cho giấy lọc vào rổ lọc của Tiross621 để khắc phục. Và bác lưu ý giúp em 3 điểm. Thứ nhất, giấy lọc sử dụng phải phù hợp với độ mịn của cafe. Theo em hiểu thì giấy lọc dạng phễu dành cho pha ngâm (drip) sẽ khác so với giấy lọc của Aeropress về khả năng lọc. Thứ hai, khi bác sử dụng giấy lọc cho Tiross621 bác nên cắt đúng diện tích đáy của rổ lọc và không quên làm ướt tấm giấy sau khi đặt vào vị trí. Thứ ba, bác nên tìm đúng độ mịn "phù hợp" với hệ Tiross621 + giấy lọc. Để làm việc này em nghĩ bác nên dùng máy xay dạng nón (burr grinder) tay hay máy đều được, nên là loại có thương hiệu để đảm bảo chất lượng, không nên dùng máy xay dạng lưới khiến độ mịn "vô cùng khó kiểm soát". Bác cứ thử, có gì ta lại trao đổi tiếp.
Em gửi các bác hình ảnh về việc dùng giấy lọc để hạn chế bụi cafe do máy xay bằng lưỡi gây ra. Chất lượng cafe cải thiện hơn so với chỉ dùng rổ lọc.

 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Em chào bác, theo kinh nghiệm và kiến thức có được, em xin chia sẻ với bác như sau:


Trước hết, Tiross621 là một chiếc máy giá rẻ chứ không phải chiếc máy chất lượng kém. Nếu bác đang định nghĩa "rẻ tiền" là "chất lượng kém" thì, theo em, là không chính xác. Là người cũng đang dùng Tiross621 và Tiross 620 hàng ngày, thì em thấy chất lượng cafe pha ra là hơn so với pha phin.
Về vấn đề bụi cafe, nếu bác có theo dõi các bình luận, bác có thể thấy là em cũng bị tình trạng như bác. Nguyên nhân chính là do máy xay tạo ra bột cafe chưa "phù hợp" với máy pha Tiross621. Và hình ảnh em đưa ra để dẫn chứng cho việc này là ở com #1691. Nếu bác đã từng dùng qua Aeropress, không thì pha phin, bác có thể lỗ lọc của phin cafe sẽ lớn hơn lọc của Tỉoss621 và Aeropress có lỗ nhỏ nhất do dùng giấy lọc. Kết quả là Aeropress cho kết quả lọc bụi tốt nhất. Vậy nên để cải thiện, bác có thể cho giấy lọc vào rổ lọc của Tiross621 để khắc phục. Và bác lưu ý giúp em 3 điểm. Thứ nhất, giấy lọc sử dụng phải phù hợp với độ mịn của cafe. Theo em hiểu thì giấy lọc dạng phễu dành cho pha ngâm (drip) sẽ khác so với giấy lọc của Aeropress về khả năng lọc. Thứ hai, khi bác sử dụng giấy lọc cho Tiross621 bác nên cắt đúng diện tích đáy của rổ lọc và không quên làm ướt tấm giấy sau khi đặt vào vị trí. Thứ ba, bác nên tìm đúng độ mịn "phù hợp" với hệ Tiross621 + giấy lọc. Để làm việc này em nghĩ bác nên dùng máy xay dạng nón (burr grinder) tay hay máy đều được, nên là loại có thương hiệu để đảm bảo chất lượng, không nên dùng máy xay dạng lưới khiến độ mịn "vô cùng khó kiểm soát". Bác cứ thử, có gì ta lại trao đổi tiếp.
Bác ơi!

Đúng là "Nhà làm xăng mà chết bó chiếu" !!! :(( :))

Xin thưa, chẳng đâu xa: chính cái máy Tiross 621 của bác là cái máy pha ra cafe Americano tuyệt vời nhất !!! trong phạm vi tiết kiệm!!! :D =))

1/ Bác chỉ cần thay đổi cái máy xay cafe hộ em: Nếu nhu cầu không nhiều chỉ vài lần/ngày bác mua cái máy xay bằng tay (tầm 8 - 12USD) như hai cái hình dưới này. =D>
(cái trên eBay thì nhanh tay nhé vì nó đang bán giá sales!)

2/ Bác mua cafe hạt của các thương hiệu có uy tín là bảo đảm giải quyết xong bài toán (đục như nước chè đậu đen) này!:P

Americano không đòi nhiều về độ tươi mới của hạt cafe khi xay mà chỉ cần cafe có hương và vị ngon là sẽ cho ra những ly cafe (cả nóng lẫn đá) ngon thôi bác ạ! nếu dùng cafe bình thường ở văn phòng bác nên pha theo tỷ lệ:
+ Bạc 7 Arabica/3 Robusta - nếu thich vị chua)
+ Đồng 5/5 - nếu không thích chua)

Ngoài ra nếu muốn tinh tế hơn, uống giống y như ngoài hàng quán bán thì: Đây tỷ lệ tham khảo dành cho từng đối tượng

+ Dành cho đàn ông, ghiền cà phê: 60% Robusta, 30% Arabica, 10% Ca Cao
+ Dành cho phụ nữ, nhẹ nhàng: 50% Arabica, 20 – 30% Robusta, 10 - 20% Cherry, 10% Ca Cao
+ Dành cho tuổi teen hay uống giải khát: 40% Arabica, 30% Robusta, 20% Moka, 10% Ca Cao
+ Dành cho người ưa hay hâm mộ thể thao: 30% Robusta, 30% Arabica, 30% Cherry, 10% Ca Cao

Cherry: Cà phê Mít



Link: https://www.amazon.com/gp/product/B075WFXS9D/ref=ox_sc_saved_title_4?smid=A1U59TU7MXFRH&psc=1




https://www.ebay.com/itm/Liyao-Portable-Stainless-Steel-Coffee-Grinders-Hand-Crank-Coffee-Grinder-1-PCS/233112624476?hash=item3646985d5c:g:mDkAAOSwRL1cTxK9:rk:17:Pf:0
Chào các cụ,
Em pha cà phê bằng máy Tiross 621 mà cà phê cứ bị đục kiểu như chè đỗ đen mặc dù em đã nén chặt cà phê, thua xa pha phin. Các cụ chỉ em cách pha để tránh hiện tượng trên, nếu dùng giấy lọc thì thế nào vì em đã thử nhưng nhét xuống đáy fin hơi khó hay do máy rẻ tiền nên pha chỉ được vậy.
Cảm ơn các cụ.
Độ mịn do máy xay thực sự ảnh hưởng tới nước cafe thành phẩm.

Cốc bên trái: máy xay Hario + pha bằng ống Aeropress (sử dụng giấy lọc để lọc cafe)

Bình bên phải: máy xay rẻ tiền Amigo (sử dụng lưỡi xay) + máy Tiross621.







Như đã hứa, em đã về lại Saigon và mượn cái Tiross 621 cua chị bạn là GV về hưu dùng pha cho các bác coi để hiểu được:
+ Sự quan trong của máy xay cafe trong quy trình pha chế
+ Sự quan trọng của cafe đạt chuẩn khi đem pha để tránh những ly cafe đục bẩn như nước thải của sông Tô Lịch hay những ly cafe có hương vị của những ly nước rác là ntn:
+ Tay nghề (kỹ thuật) pha chế hay nói chính xác là kinh nghiệm pha chế góp phần tạo ra ly cafe đẹp ngon

Máy pha gắn tạm để pha ra một tách Espresso

Chỉ với 7gr cafe (2/3 Papua New Guinea + 1/3 Guatmala Robusta SHG)















































Uống không đường gần hết



Bã cafe sau khi pha

 
Chỉnh sửa cuối:

Son.Hoang

Xe tăng
Biển số
OF-314035
Ngày cấp bằng
31/3/14
Số km
1,307
Động cơ
925,536 Mã lực
Máy Espressor nhà em đây ah và cho ra li espressor với cream rất ngon như hình. Em hài lòng với loại này.





Máy cà
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Cảm ơn các bác đã tư vấn nhiệt tình.
Em thích uống cà phê americano trông loảng thế mà uống say kinh, nhìn ly cà phê trông chỉ hơi đen thôi. Em hỏi nhân viên pha ở highland họ bảo chỉ pha espresso rồi thêm nước lọc và đá là thành.
Em thử pha các kiểu mà không được, thường em hay mua cà phê xay tại chỗ mang về hoặc mua chỗ quán highland hay twitter beans.
Nhân đây xin các bác tư vấn giúp máy pha cà phê nào giá thành vừa phải mà pha được cà phê americano như quán kiểu bên trên thì giới thiệu em với.
Em xin hậu tạ rượu sau ạ.


Hôm trước em có nói:
"Xin thưa, chẳng đâu xa: chính cái máy Tiross 621 của bác là cái máy pha ra cafe Americano tuyệt vời nhất !!! trong phạm vi tiết kiệm!!! :D=))"

Đó là nói, :P hôm này xin chứng minh rõ ràng qua chính cái máy Tiross 621, để những bác quen "pha cafe bằng mồm", biết mà học, và những bác có pha phách thật sự nhưng chưa hài lòng về ly cafe Americano của mình coi và nghiền ngẫm nhé! :D



Để pha một ly Americano, em chỉ dùng 7 Gr cafe với nước cho ra 60 cc "nước cafe", sau đó thêm 60cc nước sôi thành ra 120cc "nước cafe":

Cafe đem dùng 2/3 Kenya Natural Full city+ và + 1/3 Guatmala Robusta SHG















Khuấy đường (7gr cafe và 60cc nước)








Chiết (đổ qua) ly thuỷ tinh lớn để chuân bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/2 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :D











Chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/4 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P






Chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/5 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P




Do hình chụp chưa "phản ánh"chính xác" nên chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/6 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P




Trút (đổ qua) hết qua ly thuỷ tinh lớn để pha 1 ly Americano và bớt lại "tí cặn" để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn:

Banh mắt ra mà nhìn rồi đừng chê cái máy Tiross 621 rẻ tiền, pha ra cafe dở nhé!!!







Cho thêm vào ly thuỷ tinh lớn 60cc nước sôi để pha ra 1 ly Americano.
Các bác coi (kiểm tra) độ đậm đặc (chỉ 7gr cafe nhé! :P :P :P) sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn:


















Nốc hết ly Ammericano và bớt lại "tí cặn", rồi vài giọt để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn:

Chắc không cần banh mắt ra nhìn vì hai năm rõ mười rồi phải không nào? Xin đừng chê cái máy Tiross 621 rẻ tiền, cafe pha ra dở nhé!!! [-X :)) :-* :)) :P

Và bây giờ chắc hiểu thế nào là nước thải sông Tô Lịch hay chó uống nước rác rồi phải không nào, các bác? :P











 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Máy Espressor nhà em đây ah và cho ra li espressor với cream rất ngon như hình. Em hài lòng với loại này.





Máy cà

Nhìn tách cafe,
Nhìn sơ qua, rồi nhìn kỹ cái máy, và thật kỹ kẻo khi mở mồm lại thành thằng bố láo. X_X :D :))
Thấy niềm vui của bác em định câm mồm cho phải phép.
Nhưng nghĩ đến cái ích lợi của "cộng đồng những người yêu cafe sạch ngon" theo nghĩa rộng, em đành lòng phải mở mồm mà nói rằng: "Em thấy thương và tội nghiệp cho bác quá! :(( [-X

Máy đểu (hàng nhái) bác ạ! :D
VÀ, đúng ra tách caffe pha bằng cái máy này, lớp Crema phải đẹp mê hồn!!!:)) chứ không như .....
Nói ít hiểu nhiều phải không nào! :P

Riêng chuyện "đểu đ.éo", thì bác cứ tự mình kiểm tra, chừng nào không tìm ra lời giải thích cho tường tận cặn kẽ, thì nói em, em sẽ "nhón tay làm phúc" mà cắt nghĩa nhé! :))
 

Son.Hoang

Xe tăng
Biển số
OF-314035
Ngày cấp bằng
31/3/14
Số km
1,307
Động cơ
925,536 Mã lực
Nhìn tách cafe,
Nhìn sơ qua, rồi nhìn kỹ cái máy, và thật kỹ kẻo khi mở mồm lại thành thằng bố láo. X_X :D :))
Thấy niềm vui của bác em định câm mồm cho phải phép.
Nhưng nghĩ đến cái ích lợi của "cộng đồng những người yêu cafe sạch ngon" theo nghĩa rộng, em đành lòng phải mở mồm mà nói rằng: "Em thấy thương và tội nghiệp cho bác quá! :(( [-X

Máy đểu (hàng nhái) bác ạ! :D
VÀ, đúng ra tách caffe pha bằng cái máy này, lớp Crema phải đẹp mê hồn!!!:)) chứ không như .....
Nói ít hiểu nhiều phải không nào! :P

Riêng chuyện "đểu đ.éo", thì bác cứ tự mình kiểm tra, chừng nào không tìm ra lời giải thích cho tường tận cặn kẽ, thì nói em, em sẽ "nhón tay làm phúc" mà cắt nghĩa nhé! :))
Cụ thật là very kinh.
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em gửi các bác kết quả pha của 7 gram cafe núi Min. Chất lượng cafe cải thiện trông thấy khi sử dụng giấy lọc cho máy Tiross 621. Đây có thể là giải pháp "đỡ phần nào" cho các bác đang dùng máy xay bằng lưỡi.




























 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Pha một ly Americano với 7 Gr cafe với 60 cc nước sau đó thêm 60cc nước sôi:

Cafe đem dùng 2/3 Kenya Natural Full city+ và + 1/3 Guatmala Robusta SHG















Khuấy đường (7gr cafe và 60cc nước)








Chiết (đổ qua) ly thuỷ tinh lớn để chuân bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/2 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :D











Chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/4 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P






Chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/5 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P




Do hình chụp chưa "phản ánh"chính xác" nên chiết (đổ qua) tiếp ly thuỷ tinh lớn để chuẩn bị pha 1 ly Americano và bớt lại 1/6 để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn: :P




Trút (đổ qua) hết qua ly thuỷ tinh lớn để pha 1 ly Americano và bớt lại "tí cặn" để coi (kiểm tra) độ sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn:

Banh mắt ra mà nhìn rồi đừng chê cái máy Tiross 621 rẻ tiền, pha ra cafe dở nhé!!!







Cho thêm vào ly thuỷ tinh lớn 60cc nước sôi để pha ra 1 ly Americano.
Các bác coi (kiểm tra) độ đậm đặc (chỉ 7gr cafe nhé! :P :P :P) sánh, trong, lóng lánh của nước cafe ntn:













Chuẩn quá bác ạ!
 

luongthap

Đi bộ
Biển số
OF-620275
Ngày cấp bằng
3/3/19
Số km
4
Động cơ
115,940 Mã lực
Tuổi
33
Cần gì máy pha, cứ cà phê pha phin là đẹp
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Cần gì máy pha, cứ cà phê pha phin là đẹp

Vâng! ^:)^

Lại rẻ! Đỡ lách cách. =D>

Đúng là một lũ "rảnh háng", suốt ngày chỉ lo bày vẽ cách ăn chơi, rách việc phải không bác? :))

Đấy lại chưa nói, muốn mua máy pha, xay, rang cafe, thì phải nhập khẩu máy móc, tốn hao ngoại tệ của đất nước, đúng là một lũ "ăn tàn phá hại". Cầm bằng phản quốc! >:P:(:-o

Chắc phải đem bắn bỏ? :((


Máy móc pha phách, làm gì? :-?
Cà phê pha máy, chẳng bì pha phin [-X
Đúng ra, thì miệng ngậm im, :D
Cơ mà yêu nước, nên xin có lời. :P
Đầu bác quả thật sáng ngời, :))
Hiểu ra, tỉnh ngủ, nhớ đời cách hay! =D>
Thôi thì em biết cái tội "tuyên truyền lối sống ăn chơi hưởng thụ" cho các bác trên OF rồi! :((
Các bác thương tình mà cho phép em "xách d.ái" đi ra khỏi thớt nhé! :P
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
............................................................................................
3. Với kinh nghiệm hiện tại của em, việc sử dụng rổ lọc 1 lớp loại 2 cup sẽ khó có thể cho ra cốc cafe với lớp Crema tốt. Em đang thấy có hai phương án để khắc phục bằng cách sử dụng rổ lọc là (A) Mua rổ lọc 2 lớp loại 1 cup và 2 cup và (B) Mua đĩa perfect crema và rổ lọc 1 lớp loại 1 cup. Theo kinh nghiệm của bác, em nên theo phương án A hay B ạ?


Hôm trước em có nói sơ và minh họa về :việc sử dụng rổ lọc 1 lớp loại 2 cup cho ra cốc cafe với lớp Crema tốt" Trưa nay nhân có khách em pha và mới các bác coi tường tận "hai năm rõ mười" nhé!


Sau khi xay xong: 14gr cafe Brazil SHG 17-18 - Full city+




Gõ nhẹ cho cafe xẹp bớt xuống





Dùng ngón tay trỏ dàn sơ cho bằng mặt



Lợi dụng "ưu điểm" của cái khay tháo rời của may xay Breville 820,
"vót vét" không chừa hạt cafe nào!





Nén chặt bằng tamper




Tiến hành pha 2 tách mỗi tách 1 shoot

















Đến đây là đạt chuẩn 2 tách mỗi tách 1 shoot mỗi shoot 30cc nước cafe
Và có thể ngưng pha!





Nhưng do khách muốn uống "thật loãng"
với yêu cầu 1 shoot trên 60cc nước cafe!
nên vẫn ép tiếp cho "vừa lòng ai" :P










Đến đây là đạt chuẩn 2 tách mỗi tách 1 shoot mỗi shoot 60cc nước cafe
Và có thể ngưng pha!





Nhưng khách đòi nữa!
nên vẫn làm tiếp cho "vừa lòng ai" :P





Và đây là tới hạn phải ngưng kẻo ..... :D




Thành phẩm: 2 tách mỗi tách 1 shoot mỗi shoot 75cc nước cafe













Bã Cafe sau khi pha



 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thưa bác QUANG1970,

Máy xay của em vẫn chưa về và bác đăng nhiều hình cafe nước trong quá khiến em khó kiềm chế, phải lên hỏi bác 1 câu cho đỡ bí bách.

Theo em quan sát, bác dùng 14gr cafe cho rổ lọc đơn loại 2 cup. Đây cũng là loại em dùng nhưng em không hiểu sao lượng cafe của em trong rổ lọc lại không nhiều bằng của bác mặc dù có cân đo chính xác? Chi tiết như hình đính kèm ạ.










 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Thưa bác QUANG1970,

Máy xay của em vẫn chưa về và bác đăng nhiều hình cafe nước trong quá khiến em khó kiềm chế, phải lên hỏi bác 1 câu cho đỡ bí bách.

Theo em quan sát, bác dùng 14gr cafe cho rổ lọc đơn loại 2 cup. Đây cũng là loại em dùng nhưng em không hiểu sao lượng cafe của em trong rổ lọc lại không nhiều bằng của bác mặc dù có cân đo chính xác? Chi tiết như hình đính kèm ạ.











Cắt nghĩa khá dài dòng nên em sẽ liên lạc trực tiếp với bác để giải thích. :P
 

lan806

Xe tăng
Biển số
OF-172454
Ngày cấp bằng
18/12/12
Số km
1,280
Động cơ
358,069 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhu cầu của em đơn giản, 1 cái máy pha Tirros 621 dùng đc7 năm chưa hỏng, gần đây mua thêm 1 máy xay hạt giá hơn 1tr. Sáng 1 cữ, tối 1 cữ cho nhu cầu cá nhân.
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,401
Động cơ
305,557 Mã lực
Cần gì máy pha, cứ cà phê pha phin là đẹp
Pha phin có cái thú riêng của nó, nhìn những giọt cafe rơi tý tách, trầm ngâm theo khói thuốc, nhưng nó có hai nhược điểm cơ bản, một là khi nhỏ cafe xong và có thể uống ly cafe không còn nóng bỏng nữa, ai chứ cháu không thích uống cafe âm ấm, hai nữa là pha phin không có áp lực, không tạo được crema cũng như không chiết xuất được hết cafe, nếu cụ để ý thì khi pha phin một kg chỉ pha được 40 phin mà thôi, không tin cụ có thể đi hỏi các chủ quán, nhưng pha máy cụ có thể pha được khoảng 100 ly, một con số ấn tượng phải không ạ?
 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,049
Động cơ
577,452 Mã lực
Em hẻo đạn định láy con Donlim KF500s của khựa này, giá tầm 110$, không biết ổn ko các cụ nhỉ, thấy clip pha ra lớp crema khá ổn, áp suất nén theo catalogue cũng 20bar.




 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,049
Động cơ
577,452 Mã lực
Pha phin có cái thú riêng của nó, nhìn những giọt cafe rơi tý tách, trầm ngâm theo khói thuốc, nhưng nó có hai nhược điểm cơ bản, một là khi nhỏ cafe xong và có thể uống ly cafe không còn nóng bỏng nữa, ai chứ cháu không thích uống cafe âm ấm, hai nữa là pha phin không có áp lực, không tạo được crema cũng như không chiết xuất được hết cafe, nếu cụ để ý thì khi pha phin một kg chỉ pha được 40 phin mà thôi, không tin cụ có thể đi hỏi các chủ quán, nhưng pha máy cụ có thể pha được khoảng 100 ly, một con số ấn tượng phải không ạ?
Chuẩn ra fin thì chỉ 36 thôi cụ ạ, và em đánh giá fin nhôm Trung Nguyên pha ổn nhất. Uống fin cũng có cái hay, nhưng nó nặng đô quá, ko tải được 2-4 ly/ngày như pha máy.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,880
Động cơ
316,988 Mã lực
Pha phin có cái thú riêng của nó, nhìn những giọt cafe rơi tý tách, trầm ngâm theo khói thuốc, nhưng nó có hai nhược điểm cơ bản, một là khi nhỏ cafe xong và có thể uống ly cafe không còn nóng bỏng nữa, ai chứ cháu không thích uống cafe âm ấm, hai nữa là pha phin không có áp lực, không tạo được crema cũng như không chiết xuất được hết cafe, nếu cụ để ý thì khi pha phin một kg chỉ pha được 40 phin mà thôi, không tin cụ có thể đi hỏi các chủ quán, nhưng pha máy cụ có thể pha được khoảng 100 ly, một con số ấn tượng phải không ạ?
Từ 100 đến 140 tách, bác ạ! :P

Thế nên mới có câu "Lỗ hà ra lỗ hổng". :D
 

Leo HP

Xe đạp
Biển số
OF-566539
Ngày cấp bằng
28/4/18
Số km
39
Động cơ
147,190 Mã lực
Tuổi
45
em muốn mua ấm bealetti mang đi cho tiện, đang phân vân hỏi các cụ để khai sáng cho :
- mua ấm beletti loại Inox hay loại bằng nhôm ( moka expresso chẳng hạn)
- nên dùng dòng moka expresso hay Brikka..
- nhiều dòng xuất xứ Rumani, không phải Italia vậy chất lượng có như nhau không, hay cứ phải made in Italia
Đội ơn các cụ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top