[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Miếng ngon, chẳng hưởng một mình, [-X
Điều hay, ơn bác, thật tình sẻ chia =D>
Khỏe thì, khỏe kém năm kia, :((
Nhưng vẫn vui sống, hchửa lìa thế gian :P
Thật vui vì Anh vẫn Khoe (Khỏe :D)=D>
Hà nội mong Bác như Hè mong mưa!
Sức (khỏe) Bác, muội mạo xin thưa
Trai bốn mươi tuổi vẫn chưa được bằng
Thơ em làm kiểu cung trăng8->
Đánh đu một chút sao bằng thơ Anh!
=======================
Em fun tý cho xôm Thớt!:)):)):)):))
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Nhờ bác @ QUANG1970 tư vấn giúp em xíu. Sắp tới em chuyển ra ngoại thành sống cho yên tĩnh cỏ cây hoa lá nên sẽ setup 1 bộ pha ở nhà. Em đọc hết các còm rồi nên dự định như vầy:
- Máy xay em định lấy cái Breville 820 ở đây: https://www.amazon.com/Breville-BCG820BSSXL-Grinder-Brushed-Stainless/dp/B00WSABVOO?th=1. Bác có gợi ý gì khác giúp em ko ạ?
- Máy pha: Em tìm mỏi mắt trên amazon và ebay mà không/chưa thấy cái Gaggia baby twin nào cả nên em dự định lấy cái này: https://www.amazon.com/Rancilio-Silvia-Semi-Automatic-Espresso-Machine/dp/B00B5HROA6/ref=sr_1_3?keywords=rancilio&qid=1551061683&refinements=p_89:Gaggia&rnid=2528832011&s=kitchen&sr=8-3

hoặc cái này: https://www.walmart.com/ip/Gaggia-1410-Classic-Espresso-Machine/17445263
2 máy đấy ổn ko bác? có phải lưu ý điều gì ko? Hoặc bác có thấy ở đâu có bán baby twin chỉ giùm em với.
Với nhu cầu 1 ngày chừng 3-5 tách ( chủ yếu là espresso, americano và capuccino) cho cả em và bà lão, budget chừng 20 triệu thì bác có gợi ý nào khác cho em nữa không ạ? Cuối năm nay (11.2019) em mới chuyển nên cũng khống bị áp lực phải mua ngay ạ.
Đội ơn bác trước :)
Ở Việt Nam để sở hữu cái Rancilio Silvia và Breville 820, bác phải có trong túi không dưới 33 triệu.
Còn với cái cái Gaggia Classic và Breville 820, thì không dưới 23 triệu!

Gaggia classic là một model (kiểu) máy ra đời đầu tiên trong dòng sản phẩm cao cấp của Gaggia, được tín nhiệm, và tồn tại cho đến ngày nay. Có thể ví như cái xe Honda Dream II "không quá tốt và cũng không quá xấu" trong mọi hoàn cảnh và thời điểm!

Khi nói tới Gaggia, trong mắt đa phần người ta (ở Mỹ) luôn luôn nghĩ tới cái máy này hình ảnh của nó khắc hòa vào tâm trí người tiêu dùng khá sâu đậm!
Tuy nhiên Gaggia Classic có một nhược điểm hay hạn chế là không có chế độ lường nước nghĩa là khi pha cà phê người pha phải đứng chờ canh để tắt máy, khi lượng nước cà phê đã ra đủ nhu cầu của mình. Dẫn tới mất tự do, và các tách cà phê khó mà "trăm tách như một"

Em cũng xin lưu ý các bác một lần nữa, vì em đã nói rồi nhé, từ Baby ở đây không phải là bé nhỏ hay em bé mà là nghĩa những đứa con
Gaggia baby Twin là một dòng máy cải tiến Gaggia Baby Class. Hai ưu điểm nổi nhất của Babby Twin là nó có hai hệ thống nấu kép, giúp cho nhiệt độ nóng đều và ổn định và ưu điểm lớn nhất mà em chấm là nó có hệ thống lường nước, nghĩa là mình có thể lập trình sẵn, để lượng nước của một ly cà phê một shoot hay hai shoot hoàn toàn đúng như ý mình muốn. Dẫn tới, khi pha Mình chỉ ấn nút, đi chỗ khác, quay lại là có sẵn ly cà phê, trăm ly như một! Nó cho mình cái là ưu điểm lớn nhất, thích nhất, cái này các bác chưa tưởng tượng được ra "cái sướng" của cái tính chất này đâu!!! Chỉ khi nào dùng qua mới có hay cảm nhận được.
Cá nhân em mạnh dạn khuyến nghị các bác nên quan tâm tới tính chất này, vì đây là một tính chất rất cần thiết cho người sử dụng cà phê hàng ngày để dễ dàng khi so sánh hương vị chất lượng khác nhau của cafe khi pha cùng một lượng cà phê và cùng một lượng nước tạo sự công bằng chính xác cho mỗi tách cà phê khi mình thẩm định cũng như thưởng thức! :P

Điều không may là cái Baby Twin đã ngừng sản xuất cách đây vài năm! Đa phần các máy bán đều là máy đã qua sử dụng hoặc máy còn tồn kho, nhưng bù lại, chính vì lý do này mà giá của nó, "nới" hơn các máy khác Model có chất lượng ngang hay kém nó đang chính thức bán trên kệ hàng rất nhiều vì họ cần giải quyết hàng tồn. Sướng nhé!!! =))

Ngoài ra cũng xin thêm một thông tin, để các bác yên tâm là linh kiện thay thế, của tất cả các máy Gaggia khác "đời" hầu như đều giống nhau. Thậm chí cấu trúc ruột bên trong cũng khá tương tự. Do đó trong trường hợp mua khác model, mà hư hao hỏng hóc, thì rất dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế!

Riêng về những cái máy bác hỏi em trên amazon thì em, Khuyến nghị về bác rằng nên mua trên ebay giá sẽ tốt hơn! Và cũng xin cảnh báo các bác rằng trên amazon khi chào giá có nói phí vận chuyển (Free shipping) nhưng người mua vẫn phải đóng thuế! Điều đó khiến nhiều bác thấy giá có thể rẻ hơn eBay một chút nhưng khi mua lúc trả tiền thanh toán thì giá sẽ mắc hơn vì thường thuế ở trên Amazomn là khoảng 7-8% dẫn tới rẻ mà không rẻ!
Đấy làm em nói trong trường hợp các bác thấy giá chào rẻ hơn, nhưng thừơng giá chào trên eBay rẻ hơn Amazon! :))

Em xin khuyến nghị, bác tự kiểm tra giá trên eBay nhé vì em thấy giá trên eBay tốt hơn!
Ngoài ra cũng xin lưu ý bác là cái máy Rancilio của bác đang ngấp nghé không phải là máy thế hệ sau, đây là mấy thế hệ trước. Giá này là mắc! phải tìm Rancilio V6. :D

Rancilio V6 là mơ ước của những người dùng cà phê vì do uy tín thương hiệu Ý và chất lượng ổn định của ly cà phê. Tuy nhiên với em, những cái đó không cần bằng cái tính năng chế độ lường nước! Do đó, em sẽ xài Gaggia Baby Twin chứ không mua Rancilio V6, một phần vì giá tiền rẻ hơn (gần rẻ hơn như 2/3 hay già nửa!) mà những cái em cần Baby Twin đều có cho em! :P

Mời bác tham khảo so sánh:

RANCILIO:
https://www.ebay.com/itm/V5-BRAND-N...h=item4d8d34253e:g:1XUAAOSwzgBYyCN4:rk:2:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Rancilio-S...h=item3b2bc36822:g:LqAAAOSwLGlccZM1:rk:1:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Rancilio-S...h=item3d83bbca9e:g:~rAAAOSwNIpcav2f:rk:2:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/RANCILIO-M...h=item23b6177644:g:DLUAAOSwH-RcWKrM:rk:8:Pf:0


Gaggia Classic:

https://www.ebay.com/itm/Gaggia-14101-Classic-Semi-Automatic-Espresso-Maker-Pannarello-Wand-for/362517470661?epid=99100744&hash=item5467b99dc5:g:tCQAAOSwctJcIhr1&LH_ItemCondition=1000

BREVILLE:
https://www.ebay.com/itm/Breville-S...h=item2f1750c6aa:g:Q2EAAOSwlgFbopsF:rk:1:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Breville-C...h=item1a7433528c:g:ZmYAAOSwjthcWi~2:rk:3:Pf:0
 
Chỉnh sửa cuối:

hyundai EC

Đi bộ
Biển số
OF-121320
Ngày cấp bằng
20/11/11
Số km
8
Động cơ
381,980 Mã lực
Cảm ơn bác QUANG1970 rất nhiều ạ. Em làm như bác tư vấn luôn.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Thật vui vì Anh vẫn Khoe (Khỏe :D)=D>
Hà nội mong Bác như Hè mong mưa!
Sức (khỏe) Bác, muội mạo xin thưa
Trai bốn mươi tuổi vẫn chưa được bằng
Thơ em làm kiểu cung trăng8->
Đánh đu một chút sao bằng thơ Anh!
=======================
Em fun tý cho xôm Thớt!:)):)):)):))


Khỏe, khoe, cũng một vần oe :D
Ba chân "lòi một" lỡ khoe vì lười :((
Chẳng phải em dám đẩy đưa, :P
Ai mà nhìn được, khó ưa, mà rằng:
Người thật, hay cuội cung trăng? :-?
"Mười voi một xáo", khó bằng mặt anh! :))
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Ở Việt Nam để sở hữu cái Rancilio Silvia và Breville 820, bác phải có trong túi không dưới 33 triệu.
Còn với cái cái Gaggia Classic và Breville 820, thì không dưới 23 triệu!

Gaggia classic là một model (kiểu) máy ra đời đầu tiên trong dòng sản phẩm cao cấp của Gaggia, được tín nhiệm, và tồn tại cho đến ngày nay. Có thể ví như cái xe Honda Dream II "không quá tốt và cũng không quá xấu" trong mọi hoàn cảnh và thời điểm!

Khi nói tới Gaggia, trong mắt đa phần người ta (ở Mỹ) luôn luôn nghĩ tới cái máy này hình ảnh của nó khắc hòa vào tâm trí người tiêu dùng khá sâu đậm!
Tuy nhiên Gaggia Classic có một nhược điểm hay hạn chế là không có chế độ lường nước nghĩa là khi pha cà phê người pha phải đứng chờ canh để tắt máy, khi lượng nước cà phê đã ra đủ nhu cầu của mình. Dẫn tới mất tự do, và các tách cà phê khó mà "trăm tách như một"

Em cũng xin lưu ý các bác một lần nữa, vì em đã nói rồi nhé, từ Baby ở đây không phải là bé nhỏ hay em bé mà là nghĩa những đứa con
Gaggia baby Twin là một dòng máy cải tiến Gaggia Baby Class. Hai ưu điểm nổi nhất của Babby Twin là nó có hai hệ thống nấu kép, giúp cho nhiệt độ nóng đều và ổn định và ưu điểm lớn nhất mà em chấm là nó có hệ thống lường nước, nghĩa là mình có thể lập trình sẵn, để lượng nước của một ly cà phê một shoot hay hai shoot hoàn toàn đúng như ý mình muốn. Dẫn tới, khi pha Mình chỉ ấn nút, đi chỗ khác, quay lại là có sẵn ly cà phê, trăm ly như một! Nó cho mình cái là ưu điểm lớn nhất, thích nhất, cái này các bác chưa tưởng tượng được ra "cái sướng" của cái tính chất này đâu!!! Chỉ khi nào dùng qua mới có hay cảm nhận được.
Cá nhân em mạnh dạn khuyến nghị các bác nên quan tâm tới tính chất này, vì đây là một tính chất rất cần thiết cho người sử dụng cà phê hàng ngày để dễ dàng khi so sánh hương vị chất lượng khác nhau của cafe khi pha cùng một lượng cà phê và cùng một lượng nước tạo sự công bằng chính xác cho mỗi tách cà phê khi mình thẩm định cũng như thưởng thức! :P

Điều không may là cái Baby Twin đã ngừng sản xuất cách đây vài năm! Đa phần các máy bán đều là máy đã qua sử dụng hoặc máy còn tồn kho, nhưng bù lại, chính vì lý do này mà giá của nó, "nới" hơn các máy khác Model có chất lượng ngang hay kém nó đang chính thức bán trên kệ hàng rất nhiều vì họ cần giải quyết hàng tồn. Sướng nhé!!! =))

Ngoài ra cũng xin thêm một thông tin, để các bác yên tâm là linh kiện thay thế, của tất cả các máy Gaggia khác "đời" hầu như đều giống nhau. Thậm chí cấu trúc ruột bên trong cũng khá tương tự. Do đó trong trường hợp mua khác model, mà hư hao hỏng hóc, thì rất dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế!

Riêng về những cái máy bác hỏi em trên amazon thì em, Khuyến nghị về bác rằng nên mua trên ebay giá sẽ tốt hơn! Và cũng xin cảnh báo các bác rằng trên amazon khi chào giá có nói phí vận chuyển (Free shipping) nhưng người mua vẫn phải đóng thuế! Điều đó khiến nhiều bác thấy giá có thể rẻ hơn eBay một chút nhưng khi mua lúc trả tiền thanh toán thì giá sẽ mắc hơn vì thường thuế ở trên Amazomn là khoảng 7-8% dẫn tới rẻ mà không rẻ!
Đấy làm em nói trong trường hợp các bác thấy giá chào rẻ hơn, nhưng thừơng giá chào trên eBay rẻ hơn Amazon! :))

Em xin khuyến nghị, bác tự kiểm tra giá trên eBay nhé vì em thấy giá trên eBay tốt hơn!
Ngoài ra cũng xin lưu ý bác là cái máy Rancilio của bác đang ngấp nghé không phải là máy thế hệ sau, đây là mấy thế hệ trước. Giá này là mắc! phải tìm Rancilio V6. :D

Rancilio V6 là mơ ước của những người dùng cà phê vì do uy tín thương hiệu Ý và chất lượng ổn định của ly cà phê. Tuy nhiên với em, những cái đó không cần bằng cái tính năng chế độ lường nước! Do đó, em sẽ xài Gaggia Baby Twin chứ không mua Rancilio V6, một phần vì giá tiền rẻ hơn (gần rẻ hơn như 2/3 hay già nửa!) mà những cái em cần Baby Twin đều có cho em! :P

Mời bác tham khảo so sánh:

RANCILIO:
https://www.ebay.com/itm/V5-BRAND-N...h=item4d8d34253e:g:1XUAAOSwzgBYyCN4:rk:2:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Rancilio-S...h=item3b2bc36822:g:LqAAAOSwLGlccZM1:rk:1:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Rancilio-S...h=item3d83bbca9e:g:~rAAAOSwNIpcav2f:rk:2:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/RANCILIO-M...h=item23b6177644:g:DLUAAOSwH-RcWKrM:rk:8:Pf:0


Gaggia Classic:

https://www.ebay.com/itm/Gaggia-14101-Classic-Semi-Automatic-Espresso-Maker-Pannarello-Wand-for/362517470661?epid=99100744&hash=item5467b99dc5:g:tCQAAOSwctJcIhr1&LH_ItemCondition=1000

BREVILLE:
https://www.ebay.com/itm/Breville-S...h=item2f1750c6aa:g:Q2EAAOSwlgFbopsF:rk:1:Pf:0

https://www.ebay.com/itm/Breville-C...h=item1a7433528c:g:ZmYAAOSwjthcWi~2:rk:3:Pf:0
Cám ơn bác QUANG1970 đã trả lời rất chi tiết và hữu ích. Em cũng không định mua ở VN mà sẽ mua từ Amazon hoặc ebay. Về máy xay em đã kiên định với Breville 820 rồi và sẽ order sớm. Chỉ còn máy pha sau khi đọc bài của bác thì em cũng quyết ko phân vân nữa mà dành thời gian tìm kiếm em baby twin, hiềm nỗi em nó khó tìm quá. Nếu bác có thấy ở đâu xin mách em giúp.
Thanks bác, chúc bác vui vẻ và sảng khoái.
 

Secoxe

Xe tăng
Biển số
OF-109583
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
1,421
Động cơ
403,075 Mã lực
Thật vui vì Anh vẫn Khoe (Khỏe :D)=D>
Hà nội mong Bác như Hè mong mưa!
Sức (khỏe) Bác, muội mạo xin thưa
Trai bốn mươi tuổi vẫn chưa được bằng
Thơ em làm kiểu cung trăng8->
Đánh đu một chút sao bằng thơ Anh!
=======================
Em fun tý cho xôm Thớt!:)):)):)):))
Cụ anh kinh, lại còn thơ với thẩn nữa!
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Cám ơn bác QUANG1970 đã trả lời rất chi tiết và hữu ích. Em cũng không định mua ở VN mà sẽ mua từ Amazon hoặc ebay. Về máy xay em đã kiên định với Breville 820 rồi và sẽ order sớm. Chỉ còn máy pha sau khi đọc bài của bác thì em cũng quyết ko phân vân nữa mà dành thời gian tìm kiếm em baby twin, hiềm nỗi em nó khó tìm quá. Nếu bác có thấy ở đâu xin mách em giúp.
Thanks bác, chúc bác vui vẻ và sảng khoái.
Nếu bác mua tại Mỹ thì sẽ khoảng 23 triệu cho một cặp (Rancilio Silvia và Breville 820) mới. Hoặc 18 triệu cho một cặp (Rancilio Silvia và Breville 820) đã qua sử dụng. Trong đó tiền ship về Việt Nam đã chiếm mất khoảng 4 triệu cho dù là máy mới hay cũ. :D

Nếu bác mua tại Mỹ thì sẽ khoảng 17 triệu cho một cặp (Gaggia baby Twin và Breville 820) mới. Hoặc 12 triệu cho một cặp (Gaggia baby Twin và Breville 820) đã qua sử dụng. Trong đó tiền ship về Việt Nam đã chiếm mất khoảng 4 triệu cho dù là máy mới hay cũ. :P

Dĩ nhiên, Nếu gặp "phận đẹp duyên may" thì số tiền trên sẽ còn giảm xuống nữa!
Trong thực tế thì giá có thể rẻ hơn. Ví dụ; Em đã mua nhiều cái may Baby Twin với các mức giá khác biệt có khi chỉ 39 USD (Chưa có shipping về một địa chỉ tại Mỹ), Tuy người bán ghi là "FOR PARTS OR NOT WORKING) :(( nhưng đem về chỉ làm vệ sinh lại cẩn thận là "Mấy năm, vẫn chạy tốt".
Riêng cái 125USD thì còn mới và lại kèm "cả đống "đồ chơi" (phụ kiện, nếu mua máy mới phải mua riênhg chứ không kèm theo máy) chỉ mua mới thôi cái "cả đống "đồ chơi" này cùng trên 100 USD!

Mời các bác xem :)):

Tiện thể cái bác liếc xem trong ảnh dùm em, giá cà phê hạt loại ngon em mua chỉ 3 USD/Lb (El Salvador Honey) hay loại ngon đặc biệt chỉ tầm 4.4 USD/Lb (Guatamala Rain Forest Certif.) :-*










 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
+ VÀ, cái quan trọng nhất là do thứ hai: Do nó (BAZARZA) không có khay lót dưới để có thể làm vệ sinh, cũng như tận dụng những hạt cà phê rơi vãi nên em không mua và khi dùng máy này thì đúng như em "đong đếm". Sau đó Khuyến nghị cho một số bác mua dùng. bác nào đã mua đều thấy hài lòng về chất lượng hạt xay cũng như sự thuận lợi trong sử dụng! :P
Trong thực tế nếu chỉ nhìn hình đọc, thông tin mà phán thì vẫn chưa cảm được hết cái sung sướng khi dùng. Còn với những ai thực tế sử dụng, thì sẽ được thấy cái cảm giác một ngày pha 2, 3 ly mà phải dọn cà phê rơi như vậy (khi dùng BAZARZA) thì OK, nhưng nhân lên theo từng tuần, từng tháng, từng năm thì nỗi bực mình sẽ đi đến đâu??? Do đó, trước thông tin được nghe hoặc vấn đề minh thấy nếu chỉ cảm nhận nó bằng ý chí và suy nghĩ mà không trải qua thực tế thì vô cùng bất cập!!! 8-|

.....................................................

Nói lý thuyết chắc các bác chưa cảm được cái "sướng" :-? :))
Để em minh họa bằng hình, các bác cứ, mắt coi, đầu tưởng tượng, sẽ cảm được cái tiện lợi của cái khay lót hay nói nôm na là "sướng" mỗi khi "đút vào rút ra" rồi cách lau dọn giải quyết "hệ quả" này ntn! :P


Gắn tay cầm vào máy xay



Xay 1/2 lượng cafe cần dùng




Xay hết phần cafe còn lại






Đem tay cầm ra khỏi máy xay



Dùng ngón tay Trỏ dàn sơ sơ, cho phẳng


Kiểm tra đáy máy xay cafe


Có rơi vãi tí chút
(Thực tế khi rang cafe xốp nhiều, sẽ văng nhiều hơn, cũng như khi vô ý gắn tay cầm không, ngay lượng cafe rơi vãi sẽ nhiều ......)



Gõ mạnh góc cạnh tròn xuống mặt bàn để thu gom cafe rơi vãi




Đổ cafe rơi vãi vào tay cầm
(Em chỉ chụp và làm minh hoa, ( Cafe ít văng vì phần do em "rách giời" trong xay pha, phần cafe em đem xay là hạt cứng SHG nên ít văng rơi) để cho các bác có khái niệm về sự tiện ích (Đôi khi là không thể thiếu) của cái khay này. Trong thực tế, đôi khi lượng cafe này có thể khá nhiều nhất là khi xay 2 shoot mà người xay lai không khéo "xoay sở", cũng như khi mình xay cafe mắc tiền, :P nhìn mà xót!) :((





 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Cám ơn bác QUANG1970 đã trả lời rất chi tiết và hữu ích. Em cũng không định mua ở VN mà sẽ mua từ Amazon hoặc ebay. Về máy xay em đã kiên định với Breville 820 rồi và sẽ order sớm. Chỉ còn máy pha sau khi đọc bài của bác thì em cũng quyết ko phân vân nữa mà dành thời gian tìm kiếm em baby twin, hiềm nỗi em nó khó tìm quá. Nếu bác có thấy ở đâu xin mách em giúp.
Thanks bác, chúc bác vui vẻ và sảng khoái.

Đây! :P

Bác coi để tham khảo và hiểu là Gaggia Baby Twin vẫn có bán NHƯNG KHOAN VỘI MUA NHÉ! [-X
Chưa phải là "Phận đẹp duyên may" bác ạ! :D

https://www.amazon.com/Gaggia-12500-Espresso-Machine-Stainless/dp/B000TBLSGA/ref=sr_1_3?ie=UTF8&qid=1551207035&sr=8-3&keywords=gaggia+baby+twin
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Cái cối xay của cụ xay cafe rất đều, nhìn qua ảnh chụp còn nhận biết được điều này

Bẩm bác,

Tên đầy đủ của cái Breville 820 trong kinh doanh và chiêu thị là:

Breville Smart Grinder Pro - Coffee Bean Grinder (BCG820BSSXL)
Thiển nghĩ chữ "Pro" thôi đã đủ nói lên tất cả rồi phải không ạ? :D
Mà lại còn chữ "Smart Grinder " nữa các bác ạ! :P
 

Patriots

Xe lăn
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
13,493
Động cơ
493,836 Mã lực
Patriots Săn mãi mới được con này nè bác, bid mãi không được, nên "make offer" thử, và thành công :).
https://www.ebay.com/itm/Saeco-Syntia-HD8839-/202606209179?_trksid=p2047675.m43663.l10137&nordt=true&rt=nc&orig_cvip=true

Máy về đến thì có gì emhỏi bác kinh nghiệm sử dụng cũng như bảo quản nhé.
Ok khi nào cần gì thì cụ cứ post hỏi cháu, biết thế nào cháu sẽ hướng dẫn
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thưa bác QUANG1970, em xin thông báo với bác là máy Gaggia Baby Twin của em đã về tới tay. Tuy nhiên máy xay Breville thì vẫn trên đường. Em có một số thắc mắc về chiếc máy của em, mong được bác tư vấn giúp.

Trước hết, em xin chú thích hình ảnh để tiện thắc mắc.
Hình 1 - Hình chụp thiết bị nhận được.
Hình 2 - HÌnh chụp thiết bị theo tài liệu hướng dẫn sử dụng (manual).
Hình 3 - Danh sách thiết bị theo tài liệu hướng dẫn.
Hình 4 - Kết cấu vòi hơi đánh sữa.
Hình 5 - Hình chụp cận cảnh đầu trên vòi hơi đánh sữa.
Hình 6 - Rổ lọc đôi bị móp.

Chi tiết nội dung thắc mắc của em như bên dưới:

1. Như hình 1, trong thiết bị nhận được, em thấy mất rổ lọc đơn - 1 cup filter (số 11 - hình 2). Vậy rổ lọc này có mua được tại thị trường VN hay nước ngoài không bác? Bác có thể giới thiệu cho em chỗ mua được không ạ?
2. Cũng ở hình 1, em thấy có cái rổ lọc không có lỗ. Em cũng chưa hiểu đây là cái gì và chứng năng như thế nào bác ạ. Em xem manual thì thấy vật số 13 ("perfect crema" device) có vẻ giống, nhưng em không nghĩ vật số 13 là rổ lọc không lỗ do vật 13 còn có một cái núm/ vít gì đó. Và em cũng tò mò rằng vật 13, theo manual là "perfect crema" device, thực sự có chức năng làm "perfect crema" không hả bác?
3. Như bác thấy ở hình 6, rổ lọc đôi bị móp, việc này có ảnh hưởng gì tới chất lượng cafe pha ra không bác? Em có nên đổi rổ lọc khác không bác?
4. Như hình 4, vòi hơi dùng để đánh sữa đầy đủ thành phần như manual. Tuy nhiên, manual không đề cập đến việc lắp vòi hơi như thế nào nên em chưa lắp được. Em cũng không rõ là có lắp được hay không? Liệu vòi có bị hỏng không bác? Bác xem thêm hình 5 để có cái nhìn chi tiết.
5. Em xin gửi bác một chút hình về tách cafe đầu tiên pha ra. Cốc cafe này pha với lượng cafe chưa xác định, do em không có cân đong. Theo cốc đong thuỷ tinh, lượng cafe cho ra ở mức 80ml. Em dùng chế độ lường nước do chủ trước thiết lập sẵn, thông qua nút 02 (Hình 2). Do vẫn đang dùng máy xay dạng lưỡi nên cafe vẫn còn "rất nhiều" bụi. Em đánh giá chất lượng cafe tốt hơn so với Tiross621. Cafe loãng hơn nhưng hương và vị đều tăng gấp 2, không bị cháy khét do cafe bị ngâm nước quá lâu. Em sẽ thử thêm vài lần nữa cho quen máy và chờ máy xay về để thay đổi độ mịn cho đúng.
































 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Mừng bác đã có trong tay một "trợ thủ" đắc lực trong việc giải quyết nỗi thèm khát và hưởng hương vị cuộc đời cũng như hiểu được thế nào là một tách cafe uống cho ra hồn!

Em xin trả tời từng điểm ntn:

Thưa bác QUANG1970, em xin thông báo với bác là máy Gaggia Baby Twin của em đã về tới tay. Tuy nhiên máy xay Breville thì vẫn trên đường. Em có một số thắc mắc về chiếc máy của em, mong được bác tư vấn giúp.

Trước hết, em xin chú thích hình ảnh để tiện thắc mắc.
Hình 1 - Hình chụp thiết bị nhận được.
Hình 2 - HÌnh chụp thiết bị theo tài liệu hướng dẫn sử dụng (manual).
Hình 3 - Danh sách thiết bị theo tài liệu hướng dẫn.
Hình 4 - Kết cấu vòi hơi đánh sữa.
Hình 5 - Hình chụp cận cảnh đầu trên vòi hơi đánh sữa.
Hình 6 - Rổ lọc đôi bị móp.

Chi tiết nội dung thắc mắc của em như bên dưới:

1. Như hình 1, trong thiết bị nhận được, em thấy mất rổ lọc đơn - 1 cup filter (số 11 - hình 2). Vậy rổ lọc này có mua được tại thị trường VN hay nước ngoài không bác? Bác có thể giới thiệu cho em chỗ mua được không ạ?
Thay vì"tập trung" vào rổ lọc, bác nên có nhiều tay cầm! :D
Ví dụ ntn:










Về rổ lọc thì ntn:
Theo hình bác chụp, bác chỉ mới có mỗi một cái rổ lọc đơn (Single wall basket) dùng cho pha 2 shoot (14 gr) mà chưa có cái lọc đơn (Single wall basket) dùng cho pha 1 shoot (7 -9 gr).

Nếu không có kinh nghiệm pha và nén (tamping) cũng như muốn "khoe tài" khi chưa giỏi thì mua thêm một cái lọc đôi (double wall basket) dùng cho pha 1 shoot (7 - 9gr) và một cái lọc đôi (double wall basket) dùng cho pha 2 shoot (14 gr), nhưng nếu vậy thì phải mua thêm một cái Peg (VN gọi là van tách dòng) bò vào trong thay cầm xem hinh chụp ở dưới, bằng không khi pha nước cafe sẽ văng tung toé như "pháo hoa", tha hồ mà lau chùi chà rửa nhé! :P :((

Đây là rổ lọc đơn và đôi, phân biệt bằng cách nhìn đáy rổ, cái nào chỉ có một lỗ nhỏ xíu là rổ đôi (Double wall basket)
Bốn cái trên cùng là rổ lọc đơn, 1 shoot và 2 shoot, cái ruôt màu đen là rổ có tráng Tyfon chống dính giúp cho dễ dàng khi chùi rửa.



Single wall basket



Double wall basket







2. Cũng ở hình 1, em thấy có cái rổ lọc không có lỗ. Em cũng chưa hiểu đây là cái gì và chứng năng như thế nào bác ạ. Em xem manual thì thấy vật số 13 ("perfect crema" device) có vẻ giống, nhưng em không nghĩ vật số 13 là rổ lọc không lỗ do vật
Cái rổ lọc này goi là cái lọc đui (mù) (Blind basket) vì chẳng có lỗ thoát nào cả!!!! Chỉ dùng mỗi khi vệ sinh máy, hay nói chinh xác, là vệ sinh cái solenloid valve (van ba chiều - cách vệ sinh sẽ nói sau) van này cần vệ sinh hàng tháng (Nếu pha trên 10 lần ngày thì mỗi nửa tháng!) giúp cho dòng hơi nén và thoát thông thương nâng cao chất tách cafe, lớp crema và mùi vị thơm tho của cafe cũng như tuổi thọ của máy. =D>

Cái rổ lọc mù không phài là "perfect crema" device!

"perfect crema" device là miếng nhựa đen, nhét vào tay cầm như hình chụp giúp tạo ra lớp crema đẹp khi dùng rổ lọc 1 lớp mà nếu dùng "perfect crema" device thì không cần nén tương tự như dùng lọc đôi (double wall basket) chỉ cho cafe vào tay cầm rồi đè nhè nhẹ!:P





13 còn có một cái núm/ vít gì đó. Và em
cũng tò mò rằng vật 13, theo manual là "perfect crema" device, thực sự có chức năng làm "perfect crema" không hả bác?
"perfect crema" device là đây và dùng ntn:






3. Như bác thấy ở hình 6, rổ lọc đôi bị móp, việc này có ảnh hưởng gì tới chất lượng cafe pha ra không bác? Em có nên đổi rổ lọc khác không bác?
Móp như trong hình chụp thì hoàn toàn không! [-X Chỉ có ảnh hưởng thẩm mỹ thôi! Bác yên tâm nhé. :P

4. Như hình 4, vòi hơi dùng để đánh sữa đầy đủ thành phần như manual. Tuy nhiên, manual không đề cập đến việc lắp vòi hơi như thế nào nên em chưa lắp được. Em cũng không rõ là có lắp được hay không? Liệu vòi có bị hỏng không bác? Bác xem thêm hình 5 để có cái nhìn chi tiết.
Bác có thể liên hệ với một bác trong này coi ntn. em sẽ nói nick sau có sự đồng ý của bác ấy.

5. Em xin gửi bác một chút hình về tách cafe đầu tiên pha ra. Cốc cafe này pha với lượng cafe chưa xác định, do em không có cân đong. Theo cốc đong thuỷ tinh, lượng cafe cho ra ở mức 80ml. Em dùng chế độ lường nước do chủ trước thiết lập sẵn, thông qua nút 02 (Hình 2). Do vẫn đang dùng máy xay dạng lưỡi nên cafe vẫn còn "rất nhiều" bụi. Em đánh giá chất lượng cafe tốt hơn so với Tiross621. Cafe loãng hơn nhưng hương và vị đều tăng gấp 2, không bị cháy khét do cafe bị ngâm nước quá lâu. Em sẽ thử thêm vài lần nữa cho quen máy và chờ máy xay về để thay đổi độ mịn cho đúng.
Mới pha thử bằng cái Gaggia Baby Twin chưa hoàn chỉnh, chưa làm vệ sinh, dùng chưa quen tay, cafe dem xay bằng máy xay lưỡi dao cũng như cafe chưa phải là ngon, là mới rang trong vòng 2 tuần mà bác đã nói: "hương và vị đều tăng gấp 2, không bị cháy khét" thì khi pha phách đã dẻo tay, xay bằng cái Breville 820 (hay bất kỳ máy xay đạt chuẩn pro) đúng độ mịn lại có cafe ngon, đúng khẩu vị của bác, mới rang trong vỏng 2 tuần, mà bác không la lên vì ngon và "vỡ ra" những câu chửi bới lăng mạ của em từ trước tới giờ trong thớt này, thì em không phải là con người! :)) Cũng như không dám ngước mặt nhìn các bác! :((
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Lần pha thứ hai có khá hơn.


em nhắc bác: Cái rổ lọc của bác là cái rổ lọc đơn (Single wall basket) dùng cho pha 2 shoot (14 gr) nêu bác dùng pha 1 shoot (chỉ cho 7 -9 gr cafe) thì khác nào "đuôi chuột ngoáy lọ mỡ"! :((
Với cái lọc này bác phải dùng 14gr thì mới "đúng chày vửa cối"! :)) thì mới sướng khi nhìn lớp crema mỡ màng dầy béo chứ! :-*

Bác cứ pha nhiều lần cho "dẻo tay" , sau đó bỏ cafe đã pha vào bao Nylon rồi cho vào ngăn đá để mấy tuần (tháng) cũng được. Khi nào muốn uống cafe đá, thì đem ra thêm nước đường, cafe sữa đá thì cho sữa tươi hay sữa đặc thêm nước là xong, Rất tiện lợi và không phí công cũng như cafe tập pha bác ạ! :P

P/s: Em tin rằng nếu bác thêm cafe đủ hay > 14gr nén tốt thì "nước cafe" sẽ cải thiện nữa và không hay chỉ còn ít cặn dưới đáy!
 
Chỉnh sửa cuối:

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thưa bác QUANG1970,

Em cảm ơn bác đã giải đáp các thắc mắc của em. Tuy nhiên, em vẫn có một vài thắc mắc muốn hỏi thêm. Cụ thể như sau:
1. Bác có khuyên em nên có nhiều tay cầm. Em xin mạn phép hỏi là tại sao lại như vậy ạ? Bác có chụp hình 4 chiếc tay cầm, với con mắt thiếu kinh nghiệm, em chỉ thấy chiếc có 1 vòi là khác biệt so với 3 chiếc còn lại. Vậy 3 chiếc còn lại có gì khác nhau không hả bác? Với cả 1 vòi thì có gì khác 2 vòi ạ?
2. Trước đây, bác có up hình cốc cafe với lớp crema rất đẹp (hình đính kèm). Bác có thể cho em biết bác sử dụng rổ lọc loại 1 lớp (single wall) hay 1 lớp kết hợp với pefect crema hay 2 lớp (double wall) vậy bác?
3. Với kinh nghiệm hiện tại của em, việc sử dụng rổ lọc 1 lớp loại 2 cup sẽ khó có thể cho ra cốc cafe với lớp Crema tốt. Em đang thấy có hai phương án để khắc phục bằng cách sử dụng rổ lọc là (A) Mua rổ lọc 2 lớp loại 1 cup và 2 cup và (B) Mua đĩa perfect crema và rổ lọc 1 lớp loại 1 cup. Theo kinh nghiệm của bác, em nên theo phương án A hay B ạ?









 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,087
Động cơ
316,330 Mã lực
Thưa bác QUANG1970,

Em cảm ơn bác đã giải đáp các thắc mắc của em. Tuy nhiên, em vẫn có một vài thắc mắc muốn hỏi thêm. Cụ thể như sau:
1. Bác có khuyên em nên có nhiều tay cầm. Em xin mạn phép hỏi là tại sao lại như vậy ạ? Bác có chụp hình 4 chiếc tay cầm, với con mắt thiếu kinh nghiệm, em chỉ thấy chiếc có 1 vòi là khác biệt so với 3 chiếc còn lại. Vậy 3 chiếc còn lại có gì khác nhau không hả bác? Với cả 1 vòi thì có gì khác 2 vòi ạ

1/ Có nhiều tay cầm sẽ tiện dụng trong việc pha chế, thưởng thức tách cafe tối ưu!
2/ Đôi khi mua tay cầm + rổ lọc rẻ giá tiền chỉ mua cái rổ lọc!
3/ tay cầm có một vòi dùng khi pha 1 shoot và chứa trong tách cafe có miệng bé nếu dùng tay cầm 2 vòi "nước cafe" sẽ chảy ra ngoài!

2. Trước đây, bác có up hình cốc cafe với lớp crema rất đẹp (hình đính kèm). Bác có thể cho em biết bác sử dụng rổ lọc loại 1 lớp (single wall) hay 1 lớp kết hợp với pefect crema hay 2 lớp (double wall) vậy bác?
Tất cả các tách cafe em up (tải) lên đều pha bằng rổ lọc một lớp (Single wall basket) một vả chỉ 1 shoot

3. Với kinh nghiệm hiện tại của em, việc sử dụng rổ lọc 1 lớp loại 2 cup sẽ khó có thể cho ra cốc cafe với lớp Crema tốt.

Sao lại không hả bác!?
Mời bác coi: hai tách pha từ cái lọc một lớp 2 shoot (14gr/ 2 tách) mỗi tách 7gr cafe!









Sau khi khuấy đường


Em đang thấy có hai phương án để khắc phục bằng cách sử dụng rổ lọc là (A) Mua rổ lọc 2 lớp loại 1 cup và 2 cup và (B) Mua đĩa perfect crema và rổ lọc 1 lớp loại 1 cup. Theo kinh nghiệm của bác, em nên theo phương án A hay B ạ?










Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính mà đong đếm.

+ Giá bán bình quân một cái rổ lọc cho dù một hay hai lớp, một shoot hay hai shoot: không dưới 500K VNĐ

+ Giá bán bình quân một cái Peg (van tách dòng) 300K VNĐ
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực
Trước khi mua rổ lọc và tay cầm các cụ cũng nên tìm hiểu kỹ đường kính của máy là bao nhiêu? Chứ rổ lọc và tay cầm cũng có nhiều cỡ lắm
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top