Chịu, em chả hiểu gì, như vậy rõ ràng cái biến áp vẫn cấp đủ đầu ra 120V.
Bác shares lận đận trên con đường rang xay pha quá
Bác shares lận đận trên con đường rang xay pha quá
Hí hí mai e trả bài nhá.Bác lấy cafe Kenya AA Mount Elgon em rang demo biếu bác, nếu uống thích hay chưa thích nhưng thấy OK hơn cái Kenya AA Mount Elgon bác rang, sẽ em inbox cho bác cái profile rang bác sẽ biết mình sai ở chỗ nào !
Em chỉ gửi profile rang cái Kenya AA Mount Elgon sau khi bác đã uống cả hai thứ và cho nhận xét từng loại cụ thể!
Rang nhạt hơn mùi hoa cỏ tự nhiên tăng, kéo theo vị chát cũng tăng bác ạ! Bác uống cái Ethiopia Guji Deri Grage 4 (City+ và đã "cố" cho già một tẹo ) em biếu sẽ cảm thấy rõ điều này!
Dĩ nhiên mình có thể điều chỉnh để giảm chát hay chua nhưng mẻ rang sẽ hơi "kỳ công" đấy!
Em gửi bác kết quả.
Chịu, em chả hiểu gì, như vậy rõ ràng cái biến áp vẫn cấp đủ đầu ra 120V.
Bác shares lận đận trên con đường rang xay pha quá
Vậy thì đúng là cái vôn kế của em bị sai rồi. Sau post này em sẽ đi hóa kiếp cho nó. Xin lỗi bác vì đã làm bác vất vả phải thêm vụ đo đạc này.
Hihi con bé con nhà em cũng rang nữa cơ ạ, nó nhìn profile rồi vặn quạt với chỉnh nhiệt như thật, label cafe dán trên đĩa cũng là nó tự ghi hết.
Thưa bác shares,Vậy thì đúng là cái vôn kế của em bị sai rồi. Sau post này em sẽ đi hóa kiếp cho nó. Xin lỗi bác vì đã làm bác vất vả phải thêm vụ đo đạc này.
Cụ nhầm ạCái máy rang í điện 120v 60hz.
Ở VN là 50hz, một số thiết bị cần đúng hz.
Thế em mới bẩu thử 125v hoặc tí ti nữa.
Híc.
Em nói là một số thiết bị phải đúng HZ, còn máy rang này em nỏ biết có cần đúng không dù nó ghi là 60hz.Cụ nhầm ạ
Cái này phụ thuộc đặc tính tải , không phải tải nào từ 60Hz sang 50Hz đều ảnh hưởng như nhau
Máy rang ngốn điện nhiều nhất ở cái bộ gia nhiệt , mà bộ phận này không ( rất ít) chịu ảnh hưởng của sự thay đổi tần số 50-60 Hz
Chỉ có cái quạt gió có bị chậm lại chút ít , nhưng sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng cà
tăng áp lên 125v hại nhiều hơn lợi đối với máy này
Nhân đây có một ca khá hóc búa . xin phép trình các cụ như sau :
Có cái máy Pha Gaggia Baby Twin tự nhiên trong một ngày đẹp trời lăn ra mất nguồn , khổ chủ mang đi kiểm tra thì phát hiện chết cầu chì nhiệt ( Thermal Fuse )
Sau khi thay xong máy có điện trở lại , thấy boiler có vẻ nóng ? nghi ngờ công tắc nhiệt của nó không ngắt ( Thermostar ) . Tuy nhiên khi xem tài liệu thì catalog hãng nói cái công tắc nhiệt của máy này là 107 độ C
Tại sao lại có nhiệt độ cao trong boiler này thế ạ , xin các cụ cao nhân chỉ dạy
Cái switch này nó đo nhiệt độ phần kim loại của boiler, không phải nước trong boiler. Vì vậy nó phải set nhiệt độ ở 107. Khi nó đạt 107 thì nhiệt độ nước bên trong sẽ đạt khoảng 95-97. Nhiệt độ boiler sẽ dao động xung quanh 107, nên nhiệt độ của nước cũng dao động quanh vùng nhiệt phù hợp.Cụ nhầm ạ
Cái này phụ thuộc đặc tính tải , không phải tải nào từ 60Hz sang 50Hz đều ảnh hưởng như nhau
Máy rang ngốn điện nhiều nhất ở cái bộ gia nhiệt , mà bộ phận này không ( rất ít) chịu ảnh hưởng của sự thay đổi tần số 50-60 Hz
Chỉ có cái quạt gió có bị chậm lại chút ít , nhưng sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng cà
tăng áp lên 125v hại nhiều hơn lợi đối với máy này
Nhân đây có một ca khá hóc búa . xin phép trình các cụ như sau :
Em có cái máy Pha Gaggia Baby Twin tự nhiên trong một ngày đẹp trời lăn ra mất nguồn , tịt ngóm , mang đi kiểm tra thì phát hiện chết cầu chì nhiệt ( Thermal Fuse )
Sau khi thay xong máy có điện trở lại , thấy boiler có vẻ nóng ? nghi ngờ công tắc nhiệt của nó không ngắt ( Thermostar ) . Tuy nhiên khi xem tài liệu thì catalog hãng nói cái công tắc nhiệt của máy này là 107 độ C
Tại sao lại có nhiệt độ cao trong boiler này thế ạ , xin các cụ cao nhân chỉ dạy
Wow, đẹp quá bác ạ. Em cũng vừa mới uống cái Kochoa của bác Quang, chỉ có thể nói là ngon quáTheo em đc biết thì nhiệt độ trong boiler phải duy trì để sẵn sàng khi pha nc xuống gasket khoảng 95°C, ép qua bánh cafe xuống còn khoảng 90°C là vừa.
ANW mấy cái thứ kỹ thuật này ko phải chuyên ngành của em nên ko dám chém sâu, với em cứ pha ra cafe uống ngon là thỏa mãn lắm rồi.
Kochoa của bác QUANG1970 em vừa pha xong. Khá giống của em rang nhưng cảm giác body dày hơn, hương "sạch" hơn; ko hiểu sao em rang khe hạt vẫn chưa nở hết, vẫn dính 1 chút vỏ lụa trong khe, cái này thổi ko sạch đc, bác QUANG1970 có lời khuyên nào cho em ko ạ???
Như vậy làm chậm chỉ một vài trường hợp là tốt còn đa số là không tốtWow, đẹp quá bác ạ. Em cũng vừa mới uống cái Kochoa của bác Quang, chỉ có thể nói là ngon quá
Về vấn đề với khe thì ai cũng gặp, có một số khe càng hẹp càng tốt. He he
Theo ý của em thì có thể nhiệt độ của bác lên hơi chậm, vì vậy hạt cà phê hấp thụ khá nhiều nhiệt và crack ở nhiệt độ thấp hơn bình thường. Một phần hơi nước trong hạt đã bốc hơi ra từ từ, phần còn lại bốc hơi mạnh và gây crack nhưng làm cái KHE không nở hoàn toàn
Theo em đc biết thì nhiệt độ trong boiler phải duy trì để sẵn sàng khi pha nc xuống gasket khoảng 95°C, ép qua bánh cafe xuống còn khoảng 90°C là vừa.
ANW mấy cái thứ kỹ thuật này ko phải chuyên ngành của em nên ko dám chém sâu, với em cứ pha ra cafe uống ngon là thỏa mãn lắm rồi.
Như vậy làm chậm chỉ một vài trường hợp là tốt còn đa số là không tốt
Mình bắt đầu hiểu tại sao lại là 107 độ rồi , loại rơle 95 độ thì có ngay và luôn , nhưng loại 107 độ không có sẵn hàng . Lại phải chờ đợi vậy
Cái switch này nó đo nhiệt độ phần kim loại của boiler, không phải nước trong boiler. Vì vậy nó phải set nhiệt độ ở 107. Khi nó đạt 107 thì nhiệt độ nước bên trong sẽ đạt khoảng 95-97. Nhiệt độ boiler sẽ dao động xung quanh 107, nên nhiệt độ của nước cũng dao động quanh vùng nhiệt phù hợp.
Em đang tính lắp bộ PID vào cái máy gaggia sắp về xem thử chất lượng cà phê có tăng lên không. Nếu cải thiện rõ rệt em sẽ báo và hướng dẫn các bác thử xem
Wow, đẹp quá bác ạ. Em cũng vừa mới uống cái Kochoa của bác Quang, chỉ có thể nói là ngon quá
Về vấn đề với khe thì ai cũng gặp, có một số khe càng hẹp càng tốt. He he
Theo ý của em thì có thể nhiệt độ của bác lên hơi chậm, vì vậy hạt cà phê hấp thụ khá nhiều nhiệt và crack ở nhiệt độ thấp hơn bình thường. Một phần hơi nước trong hạt đã bốc hơi ra từ từ, phần còn lại bốc hơi mạnh và gây crack nhưng làm cái KHE không nở hoàn toàn
Vâng bác, Rome ko thể xây trong một ngày đc. Em giờ đang cố rang sao cho đúng quy tắc, kiểu trắng mặt ăn tiền đã, còn nâng cao tùy chỉnh chắc còn lâu ạ.Cám ơn bác đã cho nhận xét!
Còn chuyện cái khe thì ..... rõ ràng là cũng tùy là khe gì, khe nào và ở đâu lúc nào nữa bác ạ!
Riêng cái khe hạt cafe sau khi rang xong thì đây mới là phần đầu của rang ráy cafe, hay nói nôm na là bước sơ đẳng, rang sao cho chín đều màu, thơm tho là OK.
Ta khoan bàn sâu chuyện khe rãnh!
Bàn sâu lúc này, khiến lắm bác có quá nhiều tham vọng chửa biết câu "tri túc tiện túc" và đã vậy còn muốn "đốt giai đoạn" một bước thành Thánh Gióng, lại "tâm tư" thì ........ tội nghiệp!
Hay nói nôm na cho dễ hiểu, chuyện cái khe là chuyện người lớn, các bé đang tập tành, thì cứ là ......................... rồi sẽ "từ từ rồi sẽ vỡ ra" thôi!
Vâng bác, Rome ko thể xây trong một ngày đc. Em giờ đang cố rang sao cho đúng quy tắc, kiểu trắng mặt ăn tiền đã, còn nâng cao tùy chỉnh chắc còn lâu ạ.
Trong mọi công việc cũng thế, từ 5 lên 6, 7 tương đối dễ, từ 7 đến 8, 9 khó hơn nhiều, còn từ 9 đến 10 thì vô vàn khó khăn, phải có đủ kiến thức, kỹ năng, rèn luyện, có cả yếu tố năng khiếu, lại còn phải gặp may/tùy duyên nữa.
Nhưng mà muốn thế phải học từ những cái cơ bản nhất, ko thể "đi tắt đón đầu" đc.