Bác kanteung pha ngày càng đẹp, tách cũng đẹp nữa. Nhìn là muốn choén rồi
Cá nhân em thì thấy bác rang thế hơi phí cafe, nhất là những loại đặc chủng mắc tiền và khó kiếm. Arabica nó đặc biệt/và đắt ở cái hương rất phong phú. Bác rang thế kia thì rang Robusta ngon hơn nhiều, lớp crema đẹp hơn, lại rẻ và dễ kiếm
Vâng bác, em phải tốn khá cf để ra được ly đẹp như hôm nay nhưng thật sự là em pha thua bác hihi.Bác kanteung pha ngày càng đẹp, tách cũng đẹp nữa. Nhìn là muốn choén rồi
Chủ nhật tươi hồng nóng chảy mỡ em lại lấy Kenya AA MT Elgon bác QUANG1970 rang tặng ra pha vào tách Gourmet cũng mới đc tặng ra uống cho nhã. Mùi hương hoa quả cùng với mùi gì đó hơi giống mùi bơ rất lạ, thoảng mùi mật hoa nữa
Vẫn như lần trước, cafe em rang với của bác về vị khá tương đồng, hương ko mượt mà bằng còn body thì mỏng hơn, lớp crema cũng mỏng hơn.
Mai em pha thử peaberry xem xem đẳng cấp Kenya so với Ethiopia thế nào
Cái tách này lúc pha nhìn dòng cafe chảy ra rất thú.
..................
Quả tình là đến giờ e vẫn yêu Ethiopia hơn.
Buổi chiều tối sẫm ngồi balcony ún cafe châu Phi nghe Francoise Hardy thật tuyệt bác ạ
Nói chung hôm nay em hơi phởn chí
Ý em là cái của bác rang đã 10 ngày rồi, mà lúc uống body vẫn "dày" hơn của em, cảm giác chất lỏng trong khoang miệng vẫn khác.Bác giết em!
1/ Cafe này rang hôm 02/7 giờ là đã 10 ngày bác đem pha rồi bì Crema với cái cafe cùng loại, bác mới rang mấy hôm, khác nào bì sức chiến đấu giường chiếu của nam trung niên, với giai mới nhớn!!!
Bác để qua cuối tuần sau thì đúng là bì cụ ông lão niên, với giai tân !!!
....
Ý em là cái của bác rang đã 10 ngày rồi, mà lúc uống body vẫn "dày" hơn của em, cảm giác chất lỏng trong khoang miệng vẫn khác.
Thôi tóm lại bác cho em cái profile ý đi
Chủ nhật tươi hồng nóng chảy mỡ em lại lấy Kenya AA MT Elgon bác QUANG1970 rang tặng ra pha vào tách Gourmet cũng mới đc tặng ra uống cho nhã. Mùi hương hoa quả cùng với mùi gì đó hơi giống mùi bơ rất lạ, thoảng mùi mật hoa nữa
Vẫn như lần trước, cafe em rang với của bác về vị khá tương đồng, hương ko mượt mà bằng còn body thì mỏng hơn, lớp crema cũng mỏng hơn.
Mai em pha thử peaberry xem xem đẳng cấp Kenya so với Ethiopia thế nào
Cái tách này lúc pha nhìn dòng cafe chảy ra rất thú.
Em đoán nhé: mẻ 1 bằng nồi rang còn mẻ 2 và 3 bằng máy rang SR-540, mẻ thứ 3 rang nhạt hơn mẻ 2. Lý do mẻ đầu không đồng đều, hạt nở to, hạt nở nhỏ, không như 2 mẻ dưới. Tất nhiên phải để ý một chút mới thấy chứ nhìn qua cũng khó. Không biết đúng không bác shares?Chiều CN em mới rang 3 mẻ bằng 2 loại máy khác nhau, SR540 và nồi rang.
Em chia sẻ để các bác đánh giá về chất lượng rang và thiết bị rang nhưng trước hết các bác thử đoán xem trong 3 mẻ này, mẻ nào được rang bằng thiết bị nào nhé. Mầu sắc trong ảnh là trung thực nhé vì em chụp dưới ánh sáng ban ngày, dùng đĩa trắng để tránh áp sắc và để wb chuẩn.
Mẻ 1
Mẻ 2
Mẻ 3
Chiều CN em mới rang 3 mẻ bằng 2 loại máy khác nhau, SR540 (nguồn điện đủ 120v) và nồi rang.
Em chia sẻ để các bác đánh giá về chất lượng rang và thiết bị rang nhưng trước hết các bác thử đoán xem trong 3 mẻ này, mẻ nào được rang bằng thiết bị nào nhé. Mầu sắc trong ảnh là trung thực nhé vì em chụp dưới ánh sáng ban ngày, dùng đĩa trắng để tránh áp sắc và để wb chuẩn.
Mẻ 1
Mẻ 2
Mẻ 3
Đối với cá nhân em, em thấy rất khó đánh giá về mẻ rang nào là đầu ra của thiết bị nào. Bởi lẽ, em chưa từng rang bằng SR 540 cũng như chưa từng rang bằng nồi rang. Em hiện đang dùng SR500. SR540, về mặt lý th imuyết, có thang chia nhiệt nhỏ hơn và thang chia tốc độ quạt rõ ràng hơn so với SR500. SR500 có 3 mức nhiệt (Low, Med, High) và tốc độ quạt chỉnh theo cảm nhận. Trong khi đó, SR540 có 9 mức nhiệt và 9 mức quạt. Riêng về khía cạnh nhiệt để rang, SR540 có 9x9=81 chế độ tác động nhiệt lên hạt tại một thời điểm. Trong quá trình rang, để đảm bảo mẻ rang như ý còn cần phải chuyển qua lại giữa một số chế độ nhiệt của 81 chế độ nhiệt này. Bên cạnh đó, việc mở rộng cốc thuỷ tinh của SR540 cũng tăng khả năng tiếp xúc nhiệt cũng như khả năng đảo của hạt cafe khi rang. Do vậy, có lẽ khó cho ra được mẻ rang như ý trong một vài mẻ rang đầu. Đây là nhận định của em dựa trên các thông tin về SR540 và trải nghiệm thực tế về SR500.
Thôi thì em xin đoán vui là mẻ 1 là nồi rang còn mẻ 2, mẻ 3 là của SR540. Do em thấy mẻ 2, mẻ 3 có một số đặc tính khá giống với máy SR500 của em.
Cảm ơn cụ shares chia sẻ thông tin hay để so sánh các thiết bị rang.Chiều CN em mới rang 3 mẻ bằng 2 loại máy khác nhau, SR540 (nguồn điện đủ 120v) và nồi rang.
Em chia sẻ để các bác đánh giá về chất lượng rang và thiết bị rang nhưng trước hết các bác thử đoán xem trong 3 mẻ này, mẻ nào được rang bằng thiết bị nào nhé. Mầu sắc trong ảnh là trung thực nhé vì em chụp dưới ánh sáng ban ngày, dùng đĩa trắng để tránh áp sắc và để wb chuẩn.
Mẻ 1
Mẻ 2
Mẻ 3