Cốc sứ mà cụCái cốc này uống ko hợp vị nha cụ, em nói thật đấy hehe
Em thấy pha cốc sứ ổn ạ
Cốc sứ mà cụCái cốc này uống ko hợp vị nha cụ, em nói thật đấy hehe
Pha loãng ra và dùng loại "cà phê đặc sản" cho việc pha loãng. Nếu đã quen uống đặc thì cứ cho gấp đôi nước, không đường sữa và đổi sang loại cà phê kia. Nước pha loãng là nhớ cho nước nóng bên ngoài nhé, chứ không cho thêm vào máy pha hay phin sẽ bị đắng. Cho nước vào ly trước, nhỏ giọt cà phê lên thì sẽ giữ được bọt.Có cách nào uống cafe hàng ngày mà hạn chế đường sữa đi kèm ko các cụ nhỉ? Em khoái nhất món nâu đá mà sợ uống hàng ngày sau này dễ tiểu đường (em nói nghiêm túc vì nhà em ông bà đều bị).
Em đã luyện uống cafe không đường bằng cách này: cũng 1 lượng cafe để pha sữa hay đường, cụ bảo nhân viên của quán đem xay nó cùng với đá như kiểu các món đá xay í rồi nhấm nháp từ từ và rồi 1 ngày nào đó khi cơ thể đã dần thích nghi với cách nạp cafein không thêm đường hay sữa thì cụ sẽ uống đc đen đá, đen nóng không đường không sữa theo cách bình thường! Và ngạc nhiên hơn cụ sẽ từ từ cảm nhận được vị ẩn nguyên thủy của cà phê ví như vị caramel, vịtrái cây, vị chocolate...Có cách nào uống cafe hàng ngày mà hạn chế đường sữa đi kèm ko các cụ nhỉ? Em khoái nhất món nâu đá mà sợ uống hàng ngày sau này dễ tiểu đường (em nói nghiêm túc vì nhà em ông bà đều bị).
Em sáng ra hay đun 1 bình nước nhỏ với 3 muỗng cafe bột chủ yếu chỉ để cho thơm nhà sau đấy đưa bọn nhóc đi học thì sẽ ghé cái tổ cú nhỏ của minh để làm 1 ly đen đá không đường rồi đi đâu mới đi tiếp .Em thường bắt đầu những ngày cuối tuần thư thả với combo ntn ạ. Còn ngày thường thì hôm pha vội, hôm mua vội lên cơ quan đeo tai nghe nhâm nhi cafe 30p rồi vào công chuyện thôi. Hihi
Em hay ủ đây ạ, cụ có tip gì mới chia sẻ chăng?Có cụ nào hay ủ lạnh Coldbrew ko ạ
Nói thật là u cafe pha phin là theo thói quen thôi, chứ e thấy say lắm.Chào các cụ! cháu xem mạng thấy có cách pha cf phin khá hay nên post thử các cụ xem đc ko ạ? Nguyên liệu thì tất nhiên là cafe mình hay uống thấy hợp khẩu vị.. tiếp đến là phin pha thì thấy bảo nên mua phin loại inox ( dù dẫn nhiệt nhanh hơn )nhưng được cái ko lo phai tạp chất như lọa nhôm tái chế.. tiếp đến là tráng nước sôi- cho cafe bột vào- đặt miếng chắn vừa đủ ko để chặt quá, đổ nước sôi 1 ít cho ngấm ủ cafe cho nở, lấy cái nắp che phin cũng cho chút nước vào đặt phin lên đó khoảng 2p cho nước nóng ngấm ngược lên. sau đó cho lên cốc rồi đổ nước sôi vừa đủ dùng vậy là cf ngấm nhanh và thơm hơn đấy ạ
Em hỏi ưu nhược điểm của hình thức này cụ ạ, nhờ cụ chia sẻEm hay ủ đây ạ, cụ có tip gì mới chia sẻ chăng?
Mợ Cat chia sẻ cách ủ cf cold brew đi. Em vài năm trc cần thức đêm nên tập toẹ cafe, trà, giờ quen rồi k uống nc lọc nữa (trừ khi k có gì khác ). Sáng 1 cốc đen đá k đường, trưa tối trà xanh đá loãng dần thôi ạEm hay ủ đây ạ, cụ có tip gì mới chia sẻ chăng?
Cụ hỏi khó thế ạ? Ưu điểm so với pha phin? Nhưng hai kiểu pha này thì không thể so sánh được cụ ạ. Cà pha phin là cà truyền thống còn cà pha kiểu coldbrew là cà Tây. Để có ly cold brew thơm ngon thì cụ nên mua cà phê Abrica 100%. Arabica ủ lạnh nó mới thơm và chua dịu nhẹ, vị chua là vị đặc trưng của Arabica, không phải kiểu chua do cà bị ô xy hoá như Robusta.Em hỏi ưu nhược điểm của hình thức này cụ ạ, nhờ cụ chia sẻ
Dư còm trên rồi nhé mợ. Thần giao cách cảm ghê áMợ Cat chia sẻ cách ủ cf cold brew đi. Em vài năm trc cần thức đêm nên tập toẹ cafe, trà, giờ quen rồi k uống nc lọc nữa (trừ khi k có gì khác ). Sáng 1 cốc đen đá k đường, trưa tối trà xanh đá loãng dần thôi ạ
À cho e hỏi thêm là cái bước lọc thì lọc bằng dụng cụ gì ạDư còm trên rồi nhé mợ. Thần giao cách cảm ghê á
Có giống trà đạo bên Nhật không cụ ?cụ Vũ qua có cà phê đạo đấy, cụ gg thử
nhôm là chất dẫn diện dẫn nhiệt rất tốt cụ ơi.Ý kiến của em: Cafe thì mỗi người mỗi gu ạ nhưng phin pha cafe nên dùng phin nhôm là chuẩn nhất. Vì nhôm giữ nhiệt tốt hơn inox
Ủ nguyên hạt, nhưng thời gian ủ lâu hơn công thức 1 đêm.Em hay ủ đây ạ, cụ có tip gì mới chia sẻ chăng?