- Biển số
- OF-512
- Ngày cấp bằng
- 27/6/06
- Số km
- 10,230
- Động cơ
- 703,784 Mã lực
E mời cả nhà 1 tách cà phơ phin:
Lại kề pha đợi ai đó ...E mời cả nhà 1 tách cà phơ phin:
Số giọt nhiều như thế có nhanh quá không cụ?Có cafe bột ngon và tự pha là rất thú vị, cách pha đơn giản em hay làm:
- Cho cafe bột vào khoảng 1/2 phin;
- Đặt cái nắp phin xuống đổ nước sôi đầy nắp;
- Đặt cái phin cafe lên nhẹ nhàng tránh tràn nước sôi;
- Đổ thêm nước vào phin khoảng vài thì nhỏ;
- Chờ ngấm trên xuống - dưới lên khoảng 30s;
- Lấy phin bỏ lên cốc, đổ nước sôi đầy phin;
- Hơi nhấn nhẹ cái nén sao cho số giọt chảy khoảng 50 giọt/phút;
- Ngồi chờ rồi pha thêm đường hoặc sữa hoặc đá tùy khẩu vị.
Nếu trời mưa tí tách, dưới mái hiên có thêm bạn gái nữa thì ... chẹp chẹp ...
Hơi bị hay, trước em thử mấy lần.KLQ, nhưng cụ nào đã thử pha trà ( trà mạn ) bằng máy pha cà phê chưa ?
Tôi hay pha trà bằng cách này, vì lười rửa ấm...Hơi bị hay, trước em thử mấy lần.
Thực ra nó hơi bị khê trà vid nướng nóng quá, được cái nó ra nhanh nước rất thanh. Em toàn thử bằng oloong.Tôi hay pha trà bằng cách này, vì lười rửa ấm...
E lười rửa nên chơi luôn vào cốc, k lọc j cả.tại e uống kiểu voi uống philatop ý.cứ chơi cốc đầy.Ở nhà cụ k pha phin thì pha bằng gì ạ? Bằng giấy lọc kiểu pour over?
Pha phin thì cụ thử thế này: cụ đổ nc sôi vào lắp phin, đặt phin lên cho ngấm ngược từ dưới lên, ngấm xong cụ lặp lại lần nữa… cho đến khi thấy cafe trong phin lớp mặt đã ngấm nc, ủ như thế khoảng 45 giây rồi rót cafe vào, ngồi đợi.Chào các cụ! cháu xem mạng thấy có cách pha cf phin khá hay nên post thử các cụ xem đc ko ạ? Nguyên liệu thì tất nhiên là cafe mình hay uống thấy hợp khẩu vị.. tiếp đến là phin pha thì thấy bảo nên mua phin loại inox ( dù dẫn nhiệt nhanh hơn )nhưng được cái ko lo phai tạp chất như lọa nhôm tái chế.. tiếp đến là tráng nước sôi- cho cafe bột vào- đặt miếng chắn vừa đủ ko để chặt quá, đổ nước sôi 1 ít cho ngấm ủ cafe cho nở, lấy cái nắp che phin cũng cho chút nước vào đặt phin lên đó khoảng 2p cho nước nóng ngấm ngược lên. sau đó cho lên cốc rồi đổ nước sôi vừa đủ dùng vậy là cf ngấm nhanh và thơm hơn đấy ạ
Ra quán uống xem thấy ngon thì hỏi quán có bán không.các cụ thường dùng loại cafe pha phin loại gì ạ, em hay mua sáng tạo của Trung Nguyên nhưng chưa được ưng lắm
Nhạt đúng ko cụEm như cụ, cứ làm gói cafe rang xay, xài hết lại mua, không xài loại rang xay đóng gói sẵn. Uống miết rồi quen, giờ xài mấy loại pha sẵn, đóng túi là không chịu
hạt mới xay ra pha liền thì nó có thêm 1 số tinh dầu..Nhạt đúng ko cụ
Vâng cụNhạt đúng ko cụ
Bổ sung các cụ là, CF sau khi bỏ tủ lạnh uống dần thì mỗi lần lấy ra cho vào lò vi sóng quay nóng lên là lại thơm phức như mới pha. (Để lạnh uống thì ko còn mùi thơm gì cả)Để tủ lạnh uống vẫn ngon, tất nhiên mùi vị có giảm chút nhưng không đáng kể
Tùy gu mỗi người, uống nóng thì chuẩn vị và thơm nhất rồi, nhiều người thích uống lạnh cho đá vào cũng sảng khoái, uống lạnh thì cho đá vào và cho vào cái bình kín nắp lắc mạnh lên tạo bọt uống cũng rất hayBổ sung các cụ là, CF sau khi bỏ tủ lạnh uống dần thì mỗi lần lấy ra cho vào lò vi sóng quay nóng lên là lại thơm phức như mới pha. (Để lạnh uống thì ko còn mùi thơm gì cả)