Cách đây chừng hơn năm, e mới được thử lần đầu. Gắp miếng nhỏ gỏi rau sầu đâu bỏ vào miệng, lập tức e nhổ ra phì phì. Cái thể loại mướp đắng (khổ qua), rau đắng.... gọi độ đắng của rau này bằng cụ tổ luôn.
Sau nhiều lần ăn, mãi thành quen và thik. Cái vị ngọt của nó đọng lại thật k dễ tả được - như kiểu ăn ớt cực cay í, chảy nước mắt nhưng vẫn thèm. Chế biến món này tốn nhiều thời gian, và ở SG chắc rất khó kiếm, và cũng không hề rẻ - có lẽ mắc tiền nhất so với các thể loại rau cỏ khác.
Bữa nào có dịp thấy món ăn này, mợ ăn thử nhé.