- Biển số
- OF-475020
- Ngày cấp bằng
- 5/12/16
- Số km
- 147
- Động cơ
- 198,800 Mã lực
- Tuổi
- 33
Em cũng rất thích uống cafe mà không biết cách pha.hi
Cụ om lâu thế thì cafe sẽ đắng nghét ợ!Cách khác pha bằng ấm mokapot : Đun ấm moka đến lúc gần đùn nước lên thì tắt bếp, để khoảng 10-15 phút cho ngấm , sau đó bật bếp lên đun tiếp đảm bảo cà phê ngon hơn còn không có cặn.
Em lại thấy uống thế này rất ngon, mà em cho nhiều đường lắmCụ om lâu thế thì cafe sẽ đắng nghét ợ!
Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại cafe cụ dùng và cách rang nữa cụ ạMáy của cụ Patriots pha chưa chuẩn ợ! màu creama vàng nhạt là under-extract tức là cafe bị loãng, máy chưa chiết xuất hết cafe trong bột cafe. Mặc dù hạt của cụ một nửa rang Dark roast, nửa rang medium nhưng sure với cụ là máy pha chuẩn sẽ ra màu creama đậm hơn. Nguyên nhân có thể là do áp lực nước thấp, nước chưa nóng đủ hoặc bột cafe xay cỡ to, không phù hợp với máy hoặc do nén không chặt. Cụ kiểm tra lại máy, điều chỉnh cỡ hạt xay cho mịn hơn hoặc nén cho chặt tay sẽ thấy khác.
Em cũng thấy kỳ kỳ sao ấy. Trông như lớp bọt to chứ ko phải là creama và màu sắc nhợt nhạt quá. Nói chung là nhìn ko thấy hấp dẫn.Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại cafe cụ dùng và cách rang nữa cụ ạ
Cái ấm này mua ở đâu cụ, có loại nào dùng cho bếp từ koCách khác pha bằng ấm mokapot : Đun ấm moka đến lúc gần đùn nước lên thì tắt bếp, để khoảng 10-15 phút cho ngấm , sau đó bật bếp lên đun tiếp đảm bảo cà phê ngon hơn còn không có cặn.
Loại này bằng nhôm không đun được bếp từ. Kể cả có đun được thì đường kính dưới 12cm cũng phải mua cái bếp từ riêng cho nó, chứ bếp thường sẽ không nhận được ấm này vì ấm quá nhỏCái ấm này mua ở đâu cụ, có loại nào dùng cho bếp từ ko
Cụ nhìn qua chữ ký của em điCái ấm này mua ở đâu cụ, có loại nào dùng cho bếp từ ko
Trước em cũng có một cái như vây, nhôm, đun bằng bếp gaLoại này bằng nhôm không đun được bếp từ. Kể cả có đun được thì đường kính dưới 12cm cũng phải mua cái bếp từ riêng cho nó, chứ bếp thường sẽ không nhận được ấm này vì ấm quá nhỏ
Cụ vào AEON, trên tầng 2, có một cửa hàng đối diện với Lock&LOck nhé. Nhưng mà đồ Bialleti hơi đắt. Ấm hơn triệu mà chỉ pha được 2 cups. Cụ có nguồn nước ngoài thì mua ấm của Ikea cũng được.Cụ cho cháu hỏi là địa chỉ mua đc k ạ
Đúng là creama còn phụ thuộc vào loại cafe và cách rang. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của em thì về cơ bản cũng không vàng nhạt như thế này được ợ, kể cả rang kiểu blond. Không hiểu cụ dùng cafe nào nhưng nếu Illy thì em cũng đã dùng nhưng nó cũng không ra lớp creama vàng nhạt thế này ợ.Nó phụ thuộc rất nhiều vào loại cafe cụ dùng và cách rang nữa cụ ạ
Cụ vào AEON, trên tầng 2, có một cửa hàng đối diện với Lock&LOck nhé. Nhưng mà đồ Bialleti hơi đắt. Ấm hơn triệu mà chỉ pha được 2 cups. Cụ có nguồn nước ngoài thì mua ấm của Ikea cũng được.
Sở thích cũng phải tùy điều kiện sức khỏe cho phép. Chứ long thể bất an mà làm quả đen nóng chắc e die cụ ahUống cafe là phải uống đen mới cảm nhận đủ vị của cafe, lúc đấy mới phân biệt dc quán nào ngon dở, còn cụ uống nâu pha sữa thì quán nào chả giống quán nào.
Em uống cafe hơn chục năm có lẻ, chỉ duy nhất đen nóng/đá.