Em biết trên này khá nhiều cụ kinh doanh café và sành cafe. Mục đích bài viết này để chia sẻ với các cụ về việc uống café. Các cụ tự pha cafe ở nhà như thế nào? hay các cụ uống có cái hương vị nào ấn tượng không?
Trời giờ mới gọi là bước vào mùa đông thật. Việc nhâm nhi tách trà hay café nóng hoặc đá mùa này đều hợp, chứ không nhất định phải là café nóng.
. Mỗi cái có 1 thú riêng. Còn em thì em cũng ít uống nóng. Toàn nâu đá mà giã.
Trước hết, em muốn chia sẻ với các cụ xem các cụ hay thưởng thức café như thế nào, có cảm nhận được mùi vị gì không. Còn em, chả dám nhận là nghiện café hay không, cũng không dám tự nhận là sành café, tại trên này rất nhiều cao thủ cả buôn bán lẫn thưởng thức café. Nên em không dám múa rìa qua mắt thợ.
Đây đúng hơn là cảm nhận của người uống không chuyên. Thông thường thì 1 ngày em "chơi" khoảng 1-2 cốc café nâu đá. Em uống khá nhiều quán ở HN (Khá nhiều, chứ không phải là tất cả nhé), nhưng nói thật cũng chưa có quán nào hợp với gu của em. Còn với gu của các cụ em không dám chém là hợp hay không. Có 1 số quán các cụ giới thiệu ngon ở trong 1 số thớt, em cũng có mò tới, nhưng thật sự không hay lắm.
. Cũng không phải do em khó tính, mà có khi hương vị hay chất lượng nó không đạt được như em mong muốn.
Em, 1 thằng sinh ra ở miền chiêm trũng, nhưng may mắn hay được uống café từ bé. Nghe ông bà cụ kể lại, em đẻ ra được 5 ngày ông cụ em đã cho em mấy giọt café vào mồm.
.
Ngày trước ông cụ nhà em chạy xe Bắc Nam (từ hồi những năm 9x) nên cụ hay mua café bột về pha uống. Café ngày đó chỉ đóng trong túi “xi măng”, mà cũng chỉ có ngày tết mới được uống nhiều. Lớn lên thì do em được đi nhiều, từ Bắc vào Nam, từ Tây Bắc tới Đông Bắc, từ đồng bằng tới miền núi, từ Tây Nguyên cho tới duyên hải Nam Bộ, bất cứ nơi nào em đặt chân đến đều thưởng thức café ở đó (Tự mò mẫm hay bạn bè, đối tác ở đó mời đi uống). Nhưng ấn tượng nhất trong em cho tới bây giờ, cốc café trong buổi sáng sơm, mưa phùn, thời tiết giá lạnh ở đất Tây Nguyên là em không thể quên được. Hương vị cốc café đó len lỏi vào trong tậm óc thì phải.
Nói cũng không biết là chém hay không, nhưng em thấy thời tiết, khung cảnh cũng tác động tới mùi vị cốc café. Các cụ thử tưởng tượng, khung cảnh trời tờ mờ sáng, mưa phùn, cái lạnh sởn gai ốc với chàng trai đôi mươi từ lớn đến bé chỉ loanh quanh trong xó nhà, giờ được ngồi uống cốc café nâu nóng tại vùng đất đỏ bazan. Hương vị lúc đó phải nói là ngấm vào tận óc. Làm cho em không thể quên được nó. Từ đó, cứ mỗi lần có dịp vào trong đó em lại dậy sớm đi ra quán đó làm cốc café của núi rừng Tây Nguyên.
....Còn nữa.... ....
Đây, sáng ra em phải làm 1 cốc thế này (thêm ít sữa cho có vị). (Em mượn tạm ảnh trên mạng, sáng mai pha rồi tìm góc đẹp đẹp up lấy cái
)