- Biển số
- OF-188610
- Ngày cấp bằng
- 7/4/13
- Số km
- 3,262
- Động cơ
- 355,004 Mã lực
E hỏi tí, trong mấy phương pháp pha thủ công, cái nào ổn nhất ạ. E đã pha phin và ấm Bialetti ạ
em nghiện cafe, mỗi ngày ít nhất 2 ly.
Về cafe, em chỉ pha từ cafe xay từ các hãng lớn, ko pha trộn. Em đã từng thử qua khá nhiều thương hiệu cũng như cafe thủ công, nhưng dừng lại ở Illy ground coffee, pha thơm và có độ cafe vừa phải.
Về cách pha, trước em hay dùng ấm đun cafe của Bialetti, sau do lười rửa ấm và ngại ra bếp, chuyển qua cái Aeropress, thấy rất ổn, nó gần đạt đến level của cafe pha máy.
Một vài hình ảnh:
Em thì cứ pha phin thủ công kiểu cổ thôi.E hỏi tí, trong mấy phương pháp pha thủ công, cái nào ổn nhất ạ. E đã pha phin và ấm Bialetti ạ
đúng rồi đó cụ, em cafe là cứ phải nóng, nó mới thơm. Nhà em có ông anh con bác trong Daknong đi kinh tế mới có vài hecta cafe nên định kỳ hàng quý nhà em lại được tiếp tế cafe chuẩn. Uống khác hẳn luôn, rất êm dịu đúng kiểu say nhưng lại cứ muốn uống nữa. Từ ngày có nguồn đấy em ko thể nào nuốt nổi cafe ngoài hàng, đi đâu ai mời cũng phải nhịn để về nhà uống cf nhà.E là e đại ghét cf đá vì nó làm cf mất đi hương thơm một cách trầm trọng!
Cafe chuẩn đấy cụ. Em thì hết lại lấy chục ký để cho và uống dần.đúng rồi đó cụ, em cafe là cứ phải nóng, nó mới thơm. Nhà em có ông anh con bác trong Daknong đi kinh tế mới có vài hecta cafe nên định kỳ hàng quý nhà em lại được tiếp tế cafe chuẩn. Uống khác hẳn luôn, rất êm dịu đúng kiểu say nhưng lại cứ muốn uống nữa. Từ ngày có nguồn đấy em ko thể nào nuốt nổi cafe ngoài hàng, đi đâu ai mời cũng phải nhịn để về nhà uống cf nhà.
Riêng cái bí quyết sữa trinh nữ thù thất là đúng.Bá cáo các cụ là ngày xưa bậc vương quyền uống cafe sữa thì phải do trinh nữ pha thì mùi thơm nó mới đảm bảo thưởng lãm, hình như bí quyết này đã thất truyền.
Loại nầy cao quá ợ. . Nhà cháu chung thủy với phin do ko có điều kiệnCháu chung thủy pha với máy này của cháu, cafe thì nhập của Tchibo hoặc mua của gấu ở Trần Quốc Hoàn
Cao gì đâu cụ? Cháu mua 15 củ dùng 5 năm nay, cũng tới 3000ly rồi, tính ra mỗi ly khấu hao 5k tiền máy và 3k tiền cafe cháu hết 8k một ly, rẻ và khỏe hơn ra quán, dùng 5 năm nữa thì tiền máy có 2k một ly thôi cụ. Điện nước khoảng 500 con nữaLoại nầy cao quá ợ. . Nhà cháu chung thủy với phin do ko có điều kiện
Ít nhất cái đầu tư ban đầu. E cũng mong có 1 cái nhưng chưa có đk nên cứ bài thủ công mà giã thôi. Có điều kiện thì cũng tậu bộ như cụ.Cao gì đâu cụ? Cháu mua 15 củ dùng 5 năm nay, cũng tới 3000ly rồi, tính ra mỗi ly khấu hao 5k tiền máy và 3k tiền cafe cháu hết 8k một ly, rẻ và khỏe hơn ra quán
tên loại ấm này là Moka express cụ ah, có rất nhiều hãng làm, trong đó hãng Bialetti của Ý là ổn nhất. Nhôm dày, tốt và cafe lên thơm.các cụ cho em hỏi là ở HN mua cái ấm đun ở đâu ạ, cái này có phải như kiểu ấm MOKA ko ạ
thanks các cụ!
Cụ cho cháu hỏi là địa chỉ mua đc k ạtên loại ấm này là Moka express cụ ah, có rất nhiều hãng làm, trong đó hãng Bialetti của Ý là ổn nhất. Nhôm dày, tốt và cafe lên thơm.
Cháu nhờ cụ tư vấn chút cái máy pha cà phê này dùng có ok không ạ, pha được 1 ly bao nhiêu time ạ. Cháu hỏi vì đang tính đầu tư 1 cái để bán cà phê nguyên chất ạ.Cháu chung thủy pha với máy này của cháu, cafe thì nhập của Tchibo hoặc mua của gấu ở Trần Quốc Hoàn
Máy này dùng ok cụ ạ, sau 20 giây cụ pha xong một ly, máy nhìn cao cấp và sang trọng, vì toàn bộ là kim loại, rất tiếc Philips không còn sản xuất máy này nữa, mà họ ra đời sau, vỏ máy không phải kim loại nữa.Cháu nhờ cụ tư vấn chút cái máy pha cà phê này dùng có ok không ạ, pha được 1 ly bao nhiêu time ạ. Cháu hỏi vì đang tính đầu tư 1 cái để bán cà phê nguyên chất ạ.