- Biển số
- OF-386146
- Ngày cấp bằng
- 8/10/15
- Số km
- 639
- Động cơ
- 241,131 Mã lực
- Tuổi
- 49
- Website
- www.thietbiloc.com
Anh nhớ cô chủ quán hay nhớ vị cà phêE đã từng uống cfe một lần ở tại 1 quán hẻo lánh Lâm Đồng mà nhớ mãi...
Anh nhớ cô chủ quán hay nhớ vị cà phêE đã từng uống cfe một lần ở tại 1 quán hẻo lánh Lâm Đồng mà nhớ mãi...
Bỏ mịa, em ngày nào cũng 1-2 ly cafe đá. Hoá ra mình toàn uống đậu với ngô cháy ah. Chắc dễ ung thư nhỉTôi không biết hình dáng hạt caffe thật.
Nhưng có ông bạn, tự mua caffe sạch về quán nhà, tự rang xay pha uống (và cả bán).
Caffe nhạt thếch.
Tôi bẩu: Của mài nhạt thế khó bán & khó uống bỏ mẹ, nó bẩu: "Caffe sạch nó phải nhạt như thế, còn cái vị đậm đà của Trung Nguyên chẳng hạn, toàn hóa chất + ngô + gì đó".
Nếu không tẩm hóa chất thì chưa đâuBỏ mịa, em ngày nào cũng 1-2 ly cafe đá. Hoá ra mình toàn uống đậu với ngô cháy ah. Chắc dễ ung thư nhỉ
Gu của em đây ợ. Nếu có pha đặc hơn thì màu nó cũng chỉ sậm hơn chút thôi chứ không đen đặc như ngồi ngoài quán.
Cụ chắc hay nhớ cô chủ à? Thế thớt cụ định nói về cái gì?Anh nhớ cô chủ quán hay nhớ vị cà phê
Espresso mà loãng hả cụ?Lại chuyện càfe. Em nghĩ dân tây lông pha là chuẩn nhất. Nó là mẹ đẻ ra cái môn cf và đưa đi ra khắp thế giới. Cf tây uống nó loãng, đúng chất giải khát như nước vối, chè xanh. Chỉ có VN mình uống cf như bú cần. Đậm đặc quá nhiều cafein.
Giờ em toàn pha loãng uống như tây.
Chắc tại uống ngô, cà cháy khét nhiều lại cứ nghĩ đắng sít thế mới là đặc, tính về cafein chắc gì ăn được espressoEspresso mà loãng hả cụ?
em cũng không biết uống uống cafe mà làm phát hết luônHà Nội chưa bao giờ trồng được hạt cà phê nào nhưng lại có nhiều quán cà phê nổi tiếng. Điều đó chứng tỏ nhiều thứ (đoạn này không cần dài dòng)
Hôm vừa rồi mình lên thăm 1 rãy cà phê của đồng bào K' Ho, giật mình gặp 1 cô bé quê ở Hà Nội vô học nghề cà phê.
Mình hỏi: sao cháu không tìm quán nào ngoài đó học cho gần mà lại đúng gu của người Hà Nội.
Thật bất ngờ khi cháu gái trả lời: Đa số người HN không biết uống cà phê.
Ồ! Chắc hẳn con bé này không biết Quán càfê Otofun rồi.
E cũng hay uống cf. E thấy cụ nói chuẩnNhà e trước trồng cả chục ha cà phê. Ra hn mới bán hết. Tuy nhiên ra hn e lại bỏ thói quen uống cà phê, chuyển sang uống nước vối . Nói thật với các cụ uống cà phê nguyên chất ko pha tẩm gì thì nó nhạt lắm. Cà phê ngon cuối cùng cũng phải có tí tẩm ướp, nhưng trước đây cà phê tại nhiều tp lớn như hn hay tp hcm chủ yếu là... đậu nành, ngô . Chỗ nào thật hơn tí thì có .. vỏ cà phê, uống đắng ngắt mà nhiều người hay khen là cà phê xịn đấy ợ. Có một sự thật là từng có thời người ta quen uống cà phê fake tới nỗi đưa cà phê thật thì người ta lại bảo là giả vì nó... không ngon. Nhân đây thì và phê xịn nó cũng ko đắt đỏ gì đâu, các cụ chăm thì có thể mua về tự pha. E thỉnh thoảng vẫn nhờ người quen trong tây nguyên rang xay hộ nhưng ra đây rất lười pha.
Ông nội cháu ra HN từ những năm 30 thế kỷ trước, nhà cháu luôn nghĩ mình là dân ngụ cư ở đất kẻ chợ Trong CCCD vẫn ghi nguyên quán Nam Định Nhiều khi cháu thấy từ gốc HN nó cứ sai sai thế nàoNhà em 3 họ trên 5 đời ở Thủ Đô trước 1930 mà chưa dám nhận là gốc Hà Nội Cụ nhé.
Còm thế này chứng tỏ Cụ chả hiểu gì.
Em giờ toàn dùng loại này ah. Thấy cũng ổn
Cụ mua thịt bò và bánh phở + ít hành về nấu cho ló nguyên chất.Sao vậy anh?
Mình vẫn nghĩ là người HN rất sành điệu.
Lớp bọt hơi trắng, chắc không phải xà phòngChào buổi sáng các cụ, cốc es + es lungo kết hợp mỗi ngày của em đây ạ
Hehe em đang giai đoạn thử xem cà nào hợp với mình nhất, đã thử Starbucks, giờ đang là TA của 1 ông cùng khu, hết đợt này em sẽ thử cái cụ giới thiệu xem saoLớp bọt hơi trắng, chắc không phải xà phòng
Anh uống cà gì vậy?
Hôm nào thử qua hạt này ủng hộ đồng bào nhé :