[Funland] Cà phê và Hà Nội

thichduthu28

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-391932
Ngày cấp bằng
13/11/15
Số km
113
Động cơ
237,610 Mã lực
Cafe hn bây giờ toàn phụ gia thôi
 

Bố 3 con

Xe tải
Biển số
OF-657454
Ngày cấp bằng
21/5/19
Số km
448
Động cơ
112,677 Mã lực
hihi, váng này em ko biết váng gì thật, còn pha máy nó tạo lớp crema bề mặt, cái đó nôm na là từ tinh dầu cafe mà ra. Hạt càng mới (rang & xay) cộng với máy tốt thì lớp này càng dày đẹp.



sao em uống chỗ ông bà cụ gần em thấy pha tay xong đánh + lắc lên là nhiều bọt lắm mà các cụ.
 

Cartoner

Xe container
Biển số
OF-191168
Ngày cấp bằng
24/4/13
Số km
5,154
Động cơ
1,281 Mã lực
hihi, váng này em ko biết váng gì thật, còn pha máy nó tạo lớp crema bề mặt, cái đó nôm na là từ tinh dầu cafe mà ra. Hạt càng mới (rang & xay) cộng với máy tốt thì lớp này càng dày đẹp.



Cái lại mà bọt dầy cả mớ thế này thì em nghĩ họ cho thêm chất tạo bọt thực phẩm vào cafe rồi. Em đi uống quán mà thấy 1 lớp bọt dầy thế này là không muốn uống . Em pha ở nhà bằng ấm morka thì thấy có tý váng nhỏ, rửa ấm thấy nhớt nhớt như có mỡ chứ không bao giờ ra bọt mặc dù khi cafe sôi chảy ra ấm tạo bọt rất nhiều nhưng tan rất nhanh.
 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,049
Động cơ
577,452 Mã lực
sao em uống chỗ ông bà cụ gần em thấy pha tay xong đánh + lắc lên là nhiều bọt lắm mà các cụ.
Đấy là bọt do tay đánh cafe như kiểu xục oxy vào cụ nhé, còn bọt do máy chiết ra thì ko thể làm tay làm đc, và pha fin thì ko bao giờ ra đc như cốc em chụp. Cafe quý ở cái lớp crema đấy ạ.
 

hoami

Xe tăng
Biển số
OF-4622
Ngày cấp bằng
10/5/07
Số km
1,049
Động cơ
577,452 Mã lực
Cái lại mà bọt dầy cả mớ thế này thì em nghĩ họ cho thêm chất tạo bọt thực phẩm vào cafe rồi. Em đi uống quán mà thấy 1 lớp bọt dầy thế này là không muốn uống . Em pha ở nhà bằng ấm morka thì thấy có tý váng nhỏ, rửa ấm thấy nhớt nhớt như có mỡ chứ không bao giờ ra bọt mặc dù khi cafe sôi chảy ra ấm tạo bọt rất nhiều nhưng tan rất nhanh.
Cái này là cafe rang mộc cấp độ medium ( ko tẩm ướp bất kỳ thứ gì, cà có sao rang thế) em xay ra và pha bằng máy Delonghi tại nhà, chắc cụ ko nhiều kinh nghiệm nên nghĩ nó là bọt thực phẩm. Cụ cứ vào mấy quán cf kiểu tây hịn tý, hỏi họ có máy ko thì cho 1 ly espresso sẽ thấy nó thế nào. Cái ấm moka đun của cụ, hay phin nó là dạng NGÂM bột cafe trong nước nóng và đợi cho cafe phôi ra nước. Còn pha máy là cafe phôi ra dưới ÁP SUẤT nước nóng do máy tạo ra (15bar), vì vậy cafe nó ra nhanh cùng với tinh dầu trong hạt, cái này ngâm như fin thì ko bao giờ chiết được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top