Con bé con đó nói đúng đấy.
100 quán cà phê ở HN thì 99 quán bán cái gọi là cà phê chứ k phải cà phê, nó tương tự như nước mắm công nghiệp vậy. Mở lắpnphin ra thì chỉ 1 tý cái mà dc đầy 1 cốc đen xì đặc quánh đắng ngắt, trong khi cà phê thật đầy phin chỉ dc nửa cốc loang loãng nâu nhạt, mùi rất thơm đặc trưng, uống k gắt.
Người sống ở Hn uống mãi cái cà phê fake thành quen, mà Hn nó như 1 cái chợ lớn là chỗ người ta đến để kiếm tiền, 99% dân ở HN chưa có 4 đời ở HN, hầu hết là thế hệ F1, F2 tức mới ra Hn và sinh con ở Hn, thế hệ 3 đời cũng k nhiều. HN phải hơn 100 năm nữa mới có thể gọi là nguời thành phố dc, còn bây giờ là chợ làng với những người ở các tỉnh về làng HN kiém tiền, Hn là 1 cái làng lớn gồm nhiều làng nhỏ: làng Thành Công, làng Cốm Vòng, làng Ngọc Hà...
Do vậy hầu hết cách thưởngg thức cà phê ở HN là theo thói quen của những quán mới mở ở làng dẫn dắt. Rất may chỗ em có 1 quán cà phê xịn 15k/cốc trong khi các quán bên cạnh bán 25-30k/ly đen hoá chất.