Trung Nguyên thì lành gì đâu cụe thấy cứ trung nguyên tự pha cho lành bác ơi
Trung Nguyên thì lành gì đâu cụe thấy cứ trung nguyên tự pha cho lành bác ơi
Thì cũng như bánh mì kẹp của tây mà cụ. Có cho rau, thịt nguội, fromage, cà chua vào. Ở Việt Nam thì thay đổi theo khẩu vị người Việt.Chuẩn bác rồi. Cũng như bánh mì thôi. Vốn từ Pháp đưa về, nhưng người Vn lại cho thêm vào nó nhiều thứ khác như rau, đồ chua, thịt xá xíu...mà vị bánh mì đã thay đổi hẳn.
Cụ nói đúng. Không thể lấy thói quen, hành động hay khẩu vị của một nhóm người để áp đặt làm quy chuẩn cho tất cả. Và bảo những hành động khác với những quy chuẩn mới đặt ra là sai lại càng không đúng. Em nghĩ câu «người Hà Nội không biết uống cà phê» là cách tạo sự chú ý để dẫn dắt mọi người vào một chủ đề có lợi cho mình.Trước tiên, nói luôn để bác khỏi mất công. Không có chuẩn, mà chỉ có đặc điểm của từng vùng miền, hay sở thích của mỗi người (cộng đồng). Mỗi vùng miền có một cách uống (pha chế) khác nhau, không thể nói vùng này chuẩn hơn vùng kia.
Dân VN uống cà phê sữa đá là một đặc điểm phù hợp với khí hậu nóng ẩm, dân Pháp không thể vì thế mà chê dân VN là không biết uống cà phê.
Còn cà phê 3 trong 1 là gì thì có gì quan trọng? Bác nhìn vỏ túi là biết
Cụ bốc cháu phátnhà cháu có máy rang cafe 5kg còn khá mới, dùng tầm 1 năm thôi, các cụ nào có nhu cầu cho quán hoặc rang xay thì inbox cháu Pass lại giá tốt nhé
Thường thì cà phê hoà tan lại ko phải 100% ARabicaEm cũng thích cafe 100% arabica. Hiện có uống cafe hoà tan của Davidoff. Nhưng e thấy dân VN ko thích arabica thì phải.
Mừng bác được "mở mắt"!Trước cháu cũng uống cái nước đen như luyn, đắng ngắt như ký ninh, từ cái đận thằng ku bạn người Phi luật tân nó cho uống cái thứ nước màu cánh gián thơm thơm nhà nhạt là cháu cạch hẳn cà phê Hà Nội.
Tôi nói là tùy khẩu vị của từng người, sao như bị đụng chạm phải vôi vậy ???
Cụ nên lên Điện Biên, ăn món dê, để được phục vụ mục nước chấm " nậm pịa " cho ló đặc sắc về dậy lại " bọn xó nô lệ " này nhé.
Chỉ là thường thôiThường thì cà phê hoà tan lại ko phải 100% ARabica
Chắc là không cụ ạ.
Đặc tính dân ta là lười, lười tìm hiểu, lười suy nghĩ, lười trải nghiệm.
Ví dụ ta rất hay thấy ai đó nói là: Tôi chỉ quen uống cafe Năng, tôi nhất định phải mua cafe Mai... như là ngầm khẳng định cái sự "khó tính và sành điệu" của mình.
Nhưng mà Năng hay Mai cho cái gì vào cốc cafe thì không biết và cũng chả bao giờ tìm hiểu.
Lại rất hay a dua theo những cái lời đồn nghe có vẻ "bí quyết, bí mật" như kiểu rang cà phải vẩy nước mắm vào, phải cho cái nọ cái kia vào thì nó mới ngon.
Khổ, cà phê có phải rau muống luộc đâu mà chấm mắm với cả vắt chanh thêm ớt.
Cho nên em gái này chắc sẽ thất bại thôi.
Gu quái gì, xó nhà quê của thế giới, được tụi Pháp dạy cho cách pha phin rồi muôn năm sau cũng chỉ biết đến cái phin, một trong những cách pha dở ẹc nâng thành văn hóa đặc trưng. Mang tiếng uống cà phê sành mà hỏi đang uống loại gì đố trả lời được
Người Hà Nội uống cà phê bơ cà phê trứng cơ đấy, đặc sắc quá. Cho thêm tí hành vào là thành món trứng rán bơ hành
Khiếp sao mà bác tinh tế, sâu sắc lại "nanh nọc" thế! Cơ mà đúng là như vậy!Thịt dê chấm nậm pịa thì khác gì thịt chó chấm mắm tôm của người HN. Nậm pịa và mắm tôm về bản chất đều là sản phẩm thối rữa của động vật
Nói chung là nếu cụ tìm hiểu thì cụ sẽ nhận ra một sự thật phũ phàng là đa số người Hà Nội (nói người Việt Nam cũng không sai) là không biết uống cafe đúng cách, không có những hiểu biết tối thiểu về cafe. Mà đã không hiểu biết thì nói gì đến chuyện có gu vì gu là sở thích được chọn lọc thông qua việc tìm tòi trải nghiệm học hỏi chứ không phải chỉ đơn giản là một thói quen hạn hẹp.
cụ cần ko?Cụ bốc cháu phát