[Funland] Cà phê và Hà Nội

thangg hat

Xe tải
Biển số
OF-482379
Ngày cấp bằng
6/1/17
Số km
258
Động cơ
196,400 Mã lực
Tuổi
29
Hà Nội Cái gì chẳng có :)
 

Mợ Liễn

Xe container
Biển số
OF-397643
Ngày cấp bằng
21/12/15
Số km
9,156
Động cơ
302,491 Mã lực
Nơi ở
Lưng chừng trời

DHa2015

Xe container
Biển số
OF-369925
Ngày cấp bằng
10/6/15
Số km
6,166
Động cơ
452,028 Mã lực
Có bác nào pha bằng bình moka không nhỉ? Mình pha chỉ chỉ dận bị đậm đặc quá


Nhà cháu trước có dùng bình này. Cháu nghĩ là thời gian đun của cụ hơi dài, nhiệt độ khi đun trên bếp halogen cấp liên tục ở mức 100 độ nên lượng cafein chiết ra nhiều hơn, cụ có cảm giác đắng, đậm.
Dụng cụ khác như drip, syphon nước chỉ trào qua ở nhiệt độ 90-95 độ, ngâm ko quá 3p nên cảm giác nhạt hơn.
 

tissotman

Xe hơi
Biển số
OF-88406
Ngày cấp bằng
14/3/11
Số km
132
Động cơ
408,180 Mã lực
Cô ấy nói là đa số mà, chứ ko phải là người HN ko biết uống cf
Thiểu số thì ở trong OF hết rồi :)
 

Chu Hữu Tâm

Xe hơi
Biển số
OF-524150
Ngày cấp bằng
29/7/17
Số km
167
Động cơ
175,260 Mã lực
Tuổi
30
Cho em lót dép hóng với :)
 

Thietbiloc.com

Xe buýt
Biển số
OF-386146
Ngày cấp bằng
8/10/15
Số km
639
Động cơ
241,131 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Đa Kao, Quận 1
Website
www.thietbiloc.com
Nhà cháu trước có dùng bình này. Cháu nghĩ là thời gian đun của cụ hơi dài, nhiệt độ khi đun trên bếp halogen cấp liên tục ở mức 100 độ nên lượng cafein chiết ra nhiều hơn, cụ có cảm giác đắng, đậm.
Dụng cụ khác như drip, syphon nước chỉ trào qua ở nhiệt độ 90-95 độ, ngâm ko quá 3p nên cảm giác nhạt hơn.
Mình đoán là do tỷ lệ nước, y chang như liều lượng pha espresso.

Thời gian từ lúc dâng trào còn nhanh hơn cả syphon và nhiệt đo được cũng chỉ 95-96 độ.
 

Thietbiloc.com

Xe buýt
Biển số
OF-386146
Ngày cấp bằng
8/10/15
Số km
639
Động cơ
241,131 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Đa Kao, Quận 1
Website
www.thietbiloc.com
2 món này món nào hay hơn vậy cụ?
Em mới dùng 100% Arabica :-?
Arabica có nhiều hương và vị hơn Robussta nhưng kém ở hàm lượng cafein.

Do đó hay hơn hay không hay hơn còn tuỳ gu và cơ địa của người uống :)
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,401
Động cơ
305,546 Mã lực
Arabica có nhiều hương và vị hơn Robussta nhưng kém ở hàm lượng cafein.

Do đó hay hơn hay không hay hơn còn tuỳ gu và cơ địa của người uống :)
Arabica có vị chua nhưng thơm hơn Cafe Robusta, cháu thích A hơn và A thì cũng đắt hơn
 

Thietbiloc.com

Xe buýt
Biển số
OF-386146
Ngày cấp bằng
8/10/15
Số km
639
Động cơ
241,131 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P Đa Kao, Quận 1
Website
www.thietbiloc.com
phùng cafe này xuất xứ ở vùng nào bác uống đc koo ạ bác mua ở đâu em cũng muốn thử
Phùng cà phê là 1 trang trại chuyên canh Robusta (thuần chủng) tại Lâm Hà, gần sân bay Liên Khương.Phùng cà phê dạo này tích cực tham gia tài trợ các giải thể thao, gần đây thấy có giải xe đạp địa hình ở Vĩnh Phúc.
Gói này em được tặng.
Hình như họ có trang FB.
 

Dungha

Xe container
Biển số
OF-95517
Ngày cấp bằng
16/5/11
Số km
5,232
Động cơ
18,791 Mã lực
Lại chuyện càfe. Em nghĩ dân tây lông pha là chuẩn nhất. Nó là mẹ đẻ ra cái môn cf và đưa đi ra khắp thế giới. Cf tây uống nó loãng, đúng chất giải khát như nước vối, chè xanh. Chỉ có VN mình uống cf như bú cần. Đậm đặc quá nhiều cafein.
Giờ em toàn pha loãng uống như tây.
Chuẩn cụ ạ. Trước em cũng toàn uống loãng loãng. Nhưng phải cà phê chuẩn pha nước 3 vẫn thơm lừng. Chứ cà phê quán Hà Nội. Pha cứ sền sệt lại ngọt lịm uống xong làm mấy cốc nước đá thì em chả hiểu chúng nó pha gì vào nữa. Giờ em toàn uống trà mạn thôi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top