EM xin hướng dẫn các Cụ các Mợ món này ạ.
tuy bây giờ nó không xa lạ gì với mọi người, mọi nhà nhưng em nghĩ ít người dc cảm giác tự sướng khi làm bánh tại nhà lắm ạ.
Cách Nướng Bánh Pizza
trước tien các Cụ lưu số em laị để trong quá trình làm bánh có vẫn đề gì không rõ thì cụ ơi em cho nhanh ạ:
chuẩn bị nguyên liêu:
1.đế bánh pizza làm sẵn ( bao gồm cả bánh và nước sốt)
2. Pho mai : mỗi 1 chiếc bánh ngon nhất nếu như dùng 1 cái ạ.
cách làm
B1: Bào phomai
B2: Phết 1 lớp dầu oliu hoặc dầu ăn thường lên mặt bánh sau đó phết sốt đi kèm lên trên
B3: Rắc phomai lên đế bánh
B4: xếp nhân mình yêu thích lên trên( nhân có thể là: thịt nguội, xúc xích, dứa, nấm, ớt xanh ...Nếu là nhân hải sản,thịt bò gà,cá.. thì phải sơ chế qua)
B5: rắc thêm 1 lượt phomai nữa lên trên để khi chín nhân ko bị rơi ra
Cách nướng bánh:
C1:Nếu nướng bằng lò nướng :
chỉ cần bật lò 180~200 độ chờ 5p cho nóng lò rồi đưa bánh vào nướng khoảng 10p cho phần vỏ bánh chín vàng và phần phomai chảy đều là được
C2:Nếu nướng bằng lò vi sóng có chế độ nướng hoặc bằng nồi nướng
Lật đế bánh lên trên nướng trước rùi mới phết sốt,rải nhân lên trên rồi nướng tiếp khoảng 10p cho chín vàng là được
C3: Dùng chảo chống dính
Dùng 1 chảo chống dính có đáy phẳng , cho đế pizza vào lật phần trên xuống đậy vung đun nhỏ lửa( ko cho dầu mỡ gì nhé). Đến khi cảm nhận đế vàng và chín thì lật lại xếp nhân lên trên như bình thường rùi lại đậy vung đun nhỏ lửa tầm 5-7p cho đến khi đế chín vàng,phomai chảy đều là chén thôi
Thật đơn giản phải ko nào
Note:Bảo quản đế bánh trong tủ mát từ 7-10 ngày . còn trong tủ đá thì đc 1 tháng khi dùng thì để giã đông rùi tiến hành như bình thường
chúc các cụ các mợ và f1 ngon miệng ạ.
Một số loại nhân pizza: