[Funland] Vào bếp OF

vietran

Xe ba gác
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
24,641
Động cơ
723,036 Mã lực
Nếu nấu phở ở nhà hoặc ăn lẩu, các cụ cho vài con sái sùng vào, úi zà nuiwcs ngọt lừ nhá
 

Nguoi rung

Xe buýt
Biển số
OF-62365
Ngày cấp bằng
20/4/10
Số km
907
Động cơ
450,854 Mã lực
Nơi ở
Rừng cấm.
Em thích món vịt nhồi cốm em ăn 1 lần nhà bạn thấy ngon mà kg biết làm như nào, mợ nào biết chỉ em với.
 

Hanguyen08

Xe hơi
Biển số
OF-73146
Ngày cấp bằng
17/9/10
Số km
163
Động cơ
425,990 Mã lực

Hanguyen08

Xe hơi
Biển số
OF-73146
Ngày cấp bằng
17/9/10
Số km
163
Động cơ
425,990 Mã lực
EM xin hướng dẫn các Cụ các Mợ món này ạ.
tuy bây giờ nó không xa lạ gì với mọi người, mọi nhà nhưng em nghĩ ít người dc cảm giác tự sướng khi làm bánh tại nhà lắm ạ.
Cách Nướng Bánh Pizza
trước tien các Cụ lưu số em laị để trong quá trình làm bánh có vẫn đề gì không rõ thì cụ ơi em cho nhanh ạ:


chuẩn bị nguyên liêu:
1.đế bánh pizza làm sẵn ( bao gồm cả bánh và nước sốt)


2. Pho mai : mỗi 1 chiếc bánh ngon nhất nếu như dùng 1 cái ạ.

cách làm
B1: Bào phomai




B2: Phết 1 lớp dầu oliu hoặc dầu ăn thường lên mặt bánh sau đó phết sốt đi kèm lên trên



B3: Rắc phomai lên đế bánh

B4: xếp nhân mình yêu thích lên trên( nhân có thể là: thịt nguội, xúc xích, dứa, nấm, ớt xanh ...Nếu là nhân hải sản,thịt bò gà,cá.. thì phải sơ chế qua)




B5: rắc thêm 1 lượt phomai nữa lên trên để khi chín nhân ko bị rơi ra


Cách nướng bánh:

C1:Nếu nướng bằng lò nướng :
chỉ cần bật lò 180~200 độ chờ 5p cho nóng lò rồi đưa bánh vào nướng khoảng 10p cho phần vỏ bánh chín vàng và phần phomai chảy đều là được
C2:Nếu nướng bằng lò vi sóng có chế độ nướng hoặc bằng nồi nướng
Lật đế bánh lên trên nướng trước rùi mới phết sốt,rải nhân lên trên rồi nướng tiếp khoảng 10p cho chín vàng là được

C3: Dùng chảo chống dính

Dùng 1 chảo chống dính có đáy phẳng , cho đế pizza vào lật phần trên xuống đậy vung đun nhỏ lửa( ko cho dầu mỡ gì nhé). Đến khi cảm nhận đế vàng và chín thì lật lại xếp nhân lên trên như bình thường rùi lại đậy vung đun nhỏ lửa tầm 5-7p cho đến khi đế chín vàng,phomai chảy đều là chén thôi

Thật đơn giản phải ko nào

Note:Bảo quản đế bánh trong tủ mát từ 7-10 ngày . còn trong tủ đá thì đc 1 tháng khi dùng thì để giã đông rùi tiến hành như bình thường

chúc các cụ các mợ và f1 ngon miệng ạ.

Một số loại nhân pizza:
 
Chỉnh sửa cuối:

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,215
Động cơ
462,170 Mã lực
em đi ra quán ăn cho nhanh mợ ah ..món pizza này làm vất quá ...nhưng nếu làm ở nhà thì nhân nhiều hơn :) :)
 

Hanguyen08

Xe hơi
Biển số
OF-73146
Ngày cấp bằng
17/9/10
Số km
163
Động cơ
425,990 Mã lực
mai em hướng dẫn các cụ làm món lạp sườn chua lạng sơn nhé,
tết đến nơi rùi các cụ làm món này mà nhậu tết
 

Tuanphim

Xe điện
Biển số
OF-6154
Ngày cấp bằng
21/6/07
Số km
4,230
Động cơ
583,777 Mã lực
Nơi ở
Vẫn chỗ cũ
Em muốn các cụ, mợ hướng dẫn giúp em làm món xôi xéo (thật lòng ah), tuy là món dân dã, gắn bó với hầu hết tuổi thơ của mọi người nhưng để làm ngon rất khó, em chưa nắm được cái thần của nó, mong các cụ mợ chỉ bảo.
 

ngotatto

Xe lăn
Biển số
OF-4140
Ngày cấp bằng
4/4/07
Số km
11,989
Động cơ
668,670 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Website
gomsuminhlong.vn

Haiau Auto Service

Xe container
Biển số
OF-123456
Ngày cấp bằng
11/11/11
Số km
5,279
Động cơ
435,230 Mã lực
Nơi ở
140 K2 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Hà Nội
dạ. nếu đây là mâm đại thì chú gà này tầm 4kg ạ
Con này khoảng 5 đến 6 kg+ ạ. :P
Đây là con gà cúng của hội làng Đường Lâm. Người nuôi gà cũng được chọn trong các cụ và người luộc nó cũng phải là các cụ trong làng có kinh nghiệm để làm sao được ngon và khó nhất là không được rách da.
Theo em được biết thì cách luộc cũng không khó: Khi nước sôi , để khoảng vài phút sau đó bắc ra , đậy vung kín cho đến lúc nước nguội mới vớt ra.
 
Chỉnh sửa cuối:

Hanguyen08

Xe hơi
Biển số
OF-73146
Ngày cấp bằng
17/9/10
Số km
163
Động cơ
425,990 Mã lực
Em muốn các cụ, mợ hướng dẫn giúp em làm món xôi xéo (thật lòng ah), tuy là món dân dã, gắn bó với hầu hết tuổi thơ của mọi người nhưng để làm ngon rất khó, em chưa nắm được cái thần của nó, mong các cụ mợ chỉ bảo.

em cũng không tài lắm nhưng nhà em thường nấu cho khách như sau
gạo nếp: nếu là cuối năm có gạo nếp tú lệ thì dùng nếp tú lệ. trong năm dùng nếp nương điện biên ( ngoìa 2 nếp trên em không nấu bằng nhưng loại khác vì em là dân buôn gạo nên biết chất gạo ngon . gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng hiện đã bị thoái hóa)
gạo cụ vo sạch sẽ nhặt sạch sạn sau đó ngâm với nước nghệ tươi ( nếu tìm dc nghệ nếp ngon hơn) ngâm khoảng 8 tiếng.
đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm 1 tiếng rồi trộn gia vị cụ cho vào nồi đồ chín. sau khi đỗ chín cụ mang đỗ xuống nhào đỗ và nắm đỗ lại thành từng nắm thật chặt. ( phải nắm khi đỗ còn nóng)
hành ta phái nhỏ phi thơm sau đó vớt hành ra. mỡ nước phi hành đổ vào bát cất riêng.
bây giờ cụ mới đồ xôi nhé.
khi đồ cụ nhớ trộn thêm chút muối vào gaọ.
Xôi chín, múc rfa bát, thái đỗ, rắc hành phi, rưới mỡ lên và chén.

cụ Tuấn không biết cách làm nhà em có giống nhà cụ không
 
Chỉnh sửa cuối:

sidecardesigner

Xe điện
Biển số
OF-61221
Ngày cấp bằng
8/4/10
Số km
4,235
Động cơ
478,888 Mã lực
Nơi ở
48B TT
Con này khoảng 5 đến 6 kg+ ạ. :P
Đây là con gà cúng của hội làng Đường Lâm. Người nuôi gà cũng được chọn trong các cụ và người luộc nó cũng phải là các cụ trong làng có kinh nghiệm để làm sao được ngon và khó nhất là không được rách da.
Theo em được biết thì cách luộc cũng không khó: Khi nước sôi , để khoảng vài phút sau đó bắc ra , đậy vung kín cho đến lúc nước nguội mới vớt ra.
Chú này thiếu mấy cái trái mà em thích xơi mụ ợ :)) hay nó bị cắt rồi nhề?
 

Hanguyen08

Xe hơi
Biển số
OF-73146
Ngày cấp bằng
17/9/10
Số km
163
Động cơ
425,990 Mã lực
nhà em trên trang trai hiện đang để dành tầm 100 con gà trống truồng để tết phục vụ các cụ.
cũng toàn gà 5 đên 6kg thôi ạ. nhưng gà nhà em cự to, mào to lắm không be như con này.
khi mổ ra hoa của nó to bằng ngon chân cái em ạ.
gà to như thế này thì thì xào lăn ngon hơn luộc nhưng nếu luộc gà này thì phỉa ninh chừng 20p
còn gà bt em chỉ cho các cụ cách luộc nhé\

cụ đun nước xôi sau đỏ bỏ gia vị vào sao cho nước đậm chút
thả gà vào khi nước đã xôi ạ. chờ cho nước xôi lại cụ tắt bếp đậu vung lại là ok nhé.
gà hiện nay nuôi công nghiệp nhiều luộc hay bị toác ra lắm ạ
nhưng luộc kiểu này thì em không thấy hiện tượng ấy.

Con này khoảng 5 đến 6 kg+ ạ. :P
Đây là con gà cúng của hội làng Đường Lâm. Người nuôi gà cũng được chọn trong các cụ và người luộc nó cũng phải là các cụ trong làng có kinh nghiệm để làm sao được ngon và khó nhất là không được rách da.
Theo em được biết thì cách luộc cũng không khó: Khi nước sôi , để khoảng vài phút sau đó bắc ra , đậy vung kín cho đến lúc nước nguội mới vớt ra.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top