Mai em qua mợ dạy em nấu phở tái nhé
Vẫn băn khoăn với món tiết canh vịt , cách đánh từ khi mang tiết ở chợ về hoặc khi cắt tiết vịt thì phải hãm ra sao , đánh với tỷ lệ nào thì đông chặt . Mợ cho em tí kinh nghiệm nhá .
mùa lạnh cụ cũng ít ăn tiết canh thui nhé, lạnh bung lăm ạ
nói thế thôi chứ em vãn thương xuyên chén ạ. em toàn tự tay làm thôi nhé. không biết các cụ đã ăn tiết canh ngan. vịt kiểu miền trung chưa.
bài này em xin hướng dẫn chia làm 1 số
số 1 cách hãm tiết ( xin khất qua hôm khác em sẽ có hình ảnh minh hoa)
số 2: cách đánh tiết canh miền bắc ( em sẽ viết sau.
số 3. cách đánh tiết canh miền trung em viết luôn bât giờ và hình ảnh minh họa em sẽ úp sau dc không ak
đây là món em được mẹ chồng truyền cho ạ
1. tiết đã hãm được
2. cuống họng hay cuống phổi của lợn nếu không mua dc dùng luôn lòng mề vịt ngan cũng dc ạ. => cụ luộc chín để nguội băm nhỏ nhé nước luộc cụ cho em chút mỳ chính để nguội lát em lấy nước luộc này đánh tiết canh luôn cho ngọt
. cuống hành, húng chó, mùi tầu rủa sạch thái nhỏ
gừng tuơi ta rùa sạch cạo vỏ thái chỉ băm nhỏ, toi ta bóc vỏ băm nhỏ, ớt quả tưới 3 quả thui bỏ hạt băm nhỏ.
tất cả những thứ vùa băm cụ bỏ vào cái bát to trộn đều nhé.
tiết đã hãm cụ nên nhớ tỉ lệ như sau thì sẽ đông đặc nhưng nói thật đánh tiêt canh cũng theo tay đấy ạ. riêng em 1 con vịt cũng đánh dc 5 bát to. nhưng các cụ cứ đanh khoảng 3 bát là ok rui
tiết hãm bằng chanh thì 1 muôi tiết, 1,5 muối nước nhớ bỏ thêm gia vị nhé
hãm tiết bằng nước muối thì 1 tiết 1 nước cụ ạ.
cụ cứ đồ tiết theo tỉ lệ trên vào cái hỗn hợp đã trộn được chia ra tường bát hay đĩa.
đợi 15phut là ok.
cụ nhớ thêm lạc, chanh, chút gan nữa khi ăn nhé.
món này mà không có rượu thì vứt ạ. mà món này hợp với rượu mạnh như vot ka ạ. ( rươu nút lá chuối của mình cũng là vốt ka)
em nghĩ uých ky cũng dc nhưng dùng nó với rươu đơn mạch thui nhé. chứ rượu trộn nên uống với Đá ăn tiết canh theo em thì ông ổn. nhưng nếu các cụ thấy ngon miệng cũng ok ạ
chúc các cụ ngon miệng và đừng say nhé
2. rau thơm gồm