- Biển số
- OF-123456
- Ngày cấp bằng
- 11/11/11
- Số km
- 5,279
- Động cơ
- 435,230 Mã lực
Nhồi vào ăn con vịt cũng ngon ạ. chỉ khác là nếu hai người ăn thì...khỏi cần nấu cơm!mấy cái bác nhồi vào trong con vịt ấy. không cần nhồi ăn bên ngoìa cũng ngon ạ
Nhồi vào ăn con vịt cũng ngon ạ. chỉ khác là nếu hai người ăn thì...khỏi cần nấu cơm!mấy cái bác nhồi vào trong con vịt ấy. không cần nhồi ăn bên ngoìa cũng ngon ạ
món này ăn không thì không ngon, phải có thêm nước cất loại 12 dẫn vị mới ngon đượcNhồi cốm thì em chưa thử, nhưng có món vịt nhồi với thành phần như sau thì em làm rồi. Đảm bảo rất ngon và ...no:
Gạo nếp, thịt lợn xay nhuyễn, thịt lơn băm nhỏ, miến, mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm, hạt tiêu.
hê, ăn mất thời gian lắm" phải ngon nha "......để bà ngửi chứ bà không ăn !
Mợ vào đây có nhiều công thức nấu ăn chay http://anchaythoidaimoi.blogspot.com/.em muốn học nấu đồ chay thì học ở đâu vậy Mợ ?... em chuẩn bị bỏ dần thịt và chuyển ăn chay ạ... đầu tiên ăn ngày mùng 1 - 15 ạ !!!
Mợ vào đây có nhiều công thức nấu ăn chay http://anchaythoidaimoi.blogspot.com/.
Nói chung nấu đồ chay cũng đơn giản thôi mà nhất là nấu những món ăn trong gia đình, cứ không thịt là chay rồi.
Nấu món chay làm cỗ thì hơi cầu kỳ hơn 1 chút vì ngoài ngon miệng cần phải đẹp nữa, em nấu chay cảm tưởng như ngày bé mình chơi đồ hàng ấy, vừa nấu vừa tưởng tượng.
Mời cụ mâm cỗ chay:
CÒn món chay ăn ở nhà rất đơn giản: Đậu phụ rán, rau cải luộc, chả đậu phụ ( đậu phụ bóp ra trộn nấm , hạt tiêu,, bột năng viên lại rán)
x
Bí quyết là cụ cứ làm cái mồm vàng đi nhà hàng cho nhanh ợ!Cá hồi chỉ ăn sống là ngon, trong đời em chưa bao giờ ăn một món canh cá hồi nào ngon nếu không muốn nói là rất tanh, cụ nào có bí quyết gì không ?
lão giống em, riêng các kiểu chay là em không chơiEm xin lỗi, Cỗ chay thì em không yêu đánh chết cũng không ăn
Cám ơn Cụ nhiều ...Mợ vào đây có nhiều công thức nấu ăn chay http://anchaythoidaimoi.blogspot.com/.
Nói chung nấu đồ chay cũng đơn giản thôi mà nhất là nấu những món ăn trong gia đình, cứ không thịt là chay rồi.
Nấu món chay làm cỗ thì hơi cầu kỳ hơn 1 chút vì ngoài ngon miệng cần phải đẹp nữa, em nấu chay cảm tưởng như ngày bé mình chơi đồ hàng ấy, vừa nấu vừa tưởng tượng.
Mời cụ mâm cỗ chay:
CÒn món chay ăn ở nhà rất đơn giản: Đậu phụ rán, rau cải luộc, chả đậu phụ ( đậu phụ bóp ra trộn nấm , hạt tiêu,, bột năng viên lại rán)
x
E có món này đang ăn mấy hôm nay nhé:
Cam tươi gọt vỏ, để lại lớp cùi mỏng, bổ mỗi bên làm 3, hoặc 4, sau đó xắt đôi miếng cam đẵ cắt ra cho có vẻ nhiều hơn và vừa miệng hơn, nhớ cho cam vàng vào âu hoặc bát thủy tinh cho đẹp, ăn ngon nhưng còn ăn đẹp nữa chứ! Hí hí, sau đó rắc lên cam chừng vài thìa đường, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít nữa ợ.
Tiếp theo đó là cho thêm 2-3 thìa nước cốt mơ muối, hoặc mật ong, hoặc rượu vang - tùy theo trong nhà các cụ/mợ có sẵn cái gì trong các loại trên, sau đó trộn đều lên và ăn - rất ngon trong mùa đông này đấy ah!
Khi nào làm xong cho em test thử nha Mợ !!!em đặt hàng cả tuần mới được 1/4 con lợn rừng 1 lỗ 3 lông để làm lạp sườn chua Lạng Sơn.
từ 7h đến giò mới thái và ướp xong. ( em có chụp anh nhưng hiện chua tìm thấy cáp nối để úp ảnh)
em xin hướng dẫn các cụ cụ nào thích món này thì làm thử nhé.
lạp sường ngon quan trọng là phỉa tìm mua được thịt ngon ạ. nếu mua dc thịt lợn Rừng hay lợn bản là tốt nhất. thịt lợn ta ở hà nội nói thật có làm cũng không dc ngon.
bước 1 các bác lấy thịt nạc vai nhé. rủa sach, lau khô. sau đó thái con chì dạng sợi nhỏ. cứ 5 cân thịt thì cho 1 lạng mỡ gáy nhé.
bước 2. 5 kg thịt các cụ đô vào chừng 1 chai rươu 330ml. 2 thìa gia vị, 5 thìa mì chính. 3 thìa đường. 1 lạng hạt tiêu.
sau đó các cụ nhào thật đều, rồi để vào 1 cái chậu to mang ra ngoìa phơi nắng phơi sương 3 ngày nhé.
sau 3 ngày nữa em sẽ nói tiếp cách làm ạ.
cảm ơn các cụ
Khi nào làm xong cho em test thử nha Mợ !!!
Nhìn ngon quá!Thêm món thịt nướng cũng ở làng Đường Lâm :
Nhìn ngon quá!
Đôi khi cứ nghĩ ăn chay là tâm linh nên nghĩ bữa cơm chay có vẻ nặng nề. Với gia đình em ăn chay là để cân bằng dinh dưỡng, 2-3 ngày ăn thịt phải có 1-2 ngày ăn không có thịt . Nếu dịnh ra những ngày 14 ,rằm, 30, mùng 1 cũng là để mình cố định lịch ăn cho cân bằng thôi. Ví dụ như sắp đến tết rồi, nhà em dạo này ăn giảm thịt cá để Tết ăn cho ngon miệng.Em xin lỗi, Cỗ chay thì em không yêu đánh chết cũng không ăn
Cá hồi cụ nấu bún cá cũng ngon lắm. E, xắt quân cờ, ướp với hành củ băm nhỏ, chút rượu vang, giềng giã nhỏ vắt lấy nước, chút bột nghệ, muối, tiêu để 15-20 phút cho ngấm, trước khi rán xóc chút bột năng để tạo độ giòn.Cá hồi chỉ ăn sống là ngon, trong đời em chưa bao giờ ăn một món canh cá hồi nào ngon nếu không muốn nói là rất tanh, cụ nào có bí quyết gì không ?
Đôi khi cứ nghĩ ăn chay là tâm linh nên nghĩ bữa cơm chay có vẻ nặng nề. Với gia đình em ăn chay là để cân bằng dinh dưỡng, 2-3 ngày ăn thịt phải có 1-2 ngày ăn không có thịt . Nếu dịnh ra những ngày 14 ,rằm, 30, mùng 1 cũng là để mình cố định lịch ăn cho cân bằng thôi. Ví dụ như sắp đến tết rồi, nhà em dạo này ăn giảm thịt cá để Tết ăn cho ngon miệng.
Cá hồi cụ nấu bún cá cũng ngon lắm. E, xắt quân cờ, ướp với hành củ băm nhỏ, chút rượu vang, giềng giã nhỏ vắt lấy nước, chút bột nghệ, muối, tiêu để 15-20 phút cho ngấm, trước khi rán xóc chút bột năng để tạo độ giòn.
Nước dùng nấu như riêu cá bình thường. Chan bún , bày cá đã chiên lên trên rắc hành, thìa là,rau ngổ. NGon lắm ạ.
MInh họa phát. ( của em hành thìa là đông lạnh nên lên màu không đẹp, lại chụp = điện thoịa cùi )