- Biển số
- OF-8155
- Ngày cấp bằng
- 15/8/07
- Số km
- 3,046
- Động cơ
- 566,400 Mã lực
Mợ ơi nhà em sắp làm BBQ cho đại gia đình tầm 20 ng lớn và 10 trẻ em. Mợ cho em xin vài công thức tẩm ướp món nướng đi mợ?
Thank mợ
Thank mợ
Nướng theo phong cách VN thì:Mợ ơi nhà em sắp làm BBQ cho đại gia đình tầm 20 ng lớn và 10 trẻ em. Mợ cho em xin vài công thức tẩm ướp món nướng đi mợ?
Thank mợ
Mợ ơi nhà em sắp làm BBQ cho đại gia đình tầm 20 ng lớn và 10 trẻ em. Mợ cho em xin vài công thức tẩm ướp món nướng đi mợ?
Thank mợ
Nướng theo phong cách VN thì:
THịt lợn( có cả nạc cả mỡ) xắt quân cờ, ướp riềng, mẻ , chút rượu trắng để ngấm khoảng 1-2 tiếng sau đó xiên vào xiên tre hoặc nướng = vỉ nướng trên than hoa ( tốt hơn thì có lõi ngô) để lửa âm ỉ, bên trên đậy lá chuối tươi. Nướng kiểu này nhìn miếng thịt vẫn hồng nhưng thực ra đã chín mềm ngon. Đây là món trên quê chồng em hay làm.
Nướng kiểu Tây thì : THịt lợn hoặc bò xắt bằng bao diêm, ướp muối, tiêu , gia vị , rau mùi tươi ( nếu có hạt mùi rang thơm giã giập thì càng tốt) vắt thêm quả chanh vàng, Hành tây xắt khoanh to, chút bia. Để ướp qua đêm. nướng thịt bằng xiên , xiên xen kẽ thịt với hành củ. THịt này chấm với ketchup thì ngon tuyệt.
Nếu tiện hơn thì kiếm quán gia vị của NGa nào đó hổi gia vị ướp thịt sasluk. ( lưu ý là gia vị đó có loại đã có sẵn muối và có loại chưa có muối phải hỏi rõ để mình gia giảm thêm cho vừa)
Nướng kiểu này bọc thêm vài củ khoai tây vào giấy bạc vứt vào đống than, tẹo nữa bỏ khoai ra ăn với thịt cũng ngon.
Trời trở lạnh làm em nhớ món thịt nướng Nga các cụ ạ. Trước em cũng hay làm món này ăn với salad Nga uống với Vodka hoặc Bia. Món này ướp sẵn mang đi dã ngoại cũng hay lắm đấy ạ, cứ nướng đến đâu chén đến đấy. Một tay cầm xiên, một tay cầm chai cứ gọi là tuyệt cú mèo.dầu tiên cho em hỏi các cụ thích ăn món gì nhất. và các cụ có thèm ăn món gì mà lâu lắm rùi không ai nhắc đến nó nữa không ạ
chọp chẹp. cụ làm em thèm quáTrời trở lạnh làm em nhớ món thịt nướng Nga các cụ ạ. Trước em cũng hay làm món này ăn với salad Nga uống với Vodka hoặc Bia. Món này ướp sẵn mang đi dã ngoại cũng hay lắm đấy ạ, cứ nướng đến đâu chén đến đấy. Một tay cầm xiên, một tay cầm chai cứ gọi là tuyệt cú mèo.
Năm 2004, em được thưởng thức món này ở Quán Cây Bàng - vốn là nhà ăn của chuyên gia Nga - tại Vũng Tàu. Đầu bếp ở quán này làm món này thật đúng cách.
Bà chị dâu của e nổi tiếng nấu ăn ngon, bà ý nói bí quyết để xôi để đến chiều vẫn dẻo k phải chỉ do gạo ngonCảm ơn mợ nhá.
Cho em hỏi chút, dùng nghệ tươi với tinh nghệ hoặc bột nghệ khác nhau điểm gì? Sao gạo không xóc với muối trước mà phải đồ lên rồi mới xóc? liệu đỗ ngâm 1 tiếng có ổn không? làm thế nào để đỗ sau khi nắm xong dùng dao gọt mà không bị tơi, vẫn quyện không bị vỡ vụn, bùi, thơm, ngậy? có cần dùng chút mỡ gà không?...
Có những gói xôi mua từ sáng để đến chiều ăn vẫn dẻo, chỉ khác là không nóng thôi, đó là do gì?
Em đang tập nấu xôi để làm quà mừng sn gấu nên hỏi hơi nhiều
Em thấy cách luộc gà mợ nói là đun sôi nc rồi thả gà vào có vẻ k ổnhôm nay nhà em cũng sì sụp món này. trời lạnh dễ ăn ạ
Rửa qua rượu gừng hoặc ngâm sữa tươi hết sạch mùi tanhCá hồi chỉ ăn sống là ngon, trong đời em chưa bao giờ ăn một món canh cá hồi nào ngon nếu không muốn nói là rất tanh, cụ nào có bí quyết gì không ?
Vo gạo để ráo nước, khi nước sôi to rắc từng tí một gạo vào, cái này làm nước vẫn sôi đẩy hạt gạo lên trên làm cho hạt gạo không kịp chìm " Phương pháp này nếu áp dụng cho các bà mẹ trẻ nấu cháo chân giò cho có sữa thì rất tốt, rắc gạo cho đến khi hạt gạo nổi hết thì vặn nhỏ bếp nhất có thể, cháo không bao giờ khê"!Bà chị dâu của e nổi tiếng nấu ăn ngon, bà ý nói bí quyết để xôi để đến chiều vẫn dẻo k phải chỉ do gạo ngon
Mà quan trong phải đun lửa to, trong quá trình đun vẩy nc và đảo một cơ số lần đấy anh
Đảm bảo xôi để tựn chiều ăn vẫn dẻo
A có thik xôi vò k? E mê các loại xôi nhưng xôi vò là e mê nhất xôi vò rán giòn lên e cũng mê tít
À, a ăn xôi gấc vò chưa chị em làm ngon tuyệt nhé
em gửi cụ công thức này
cụ mua sườn mua nguyên 1 tảng to
1 dải to ấy
chọn cái nào xương nhỏ thôi cụ ạ
đoạn gần dưới ý chứ xương sườn khúc trên to lắm, ít thịt và hôi
chặt ngang làm đôi nhé
về luộc vài nước cho đỡ bẩn, hôi
rửa sạch rồi hầm lên
hầm độ 20' thôi
đẻ nó dừ dừ, mềm mềm
chứ cấm được hầm dừ tơi
khi hầm bỏ vào đấy 1 củ hành tây để khử mùi
nêm chút gia vị luôn
sau khi sườn mềm
đừng đổ nuóc đi
nước ấy ngon lắm
để mà nấu canh , nấu cháo cho con f1 cực ngon ạ
ườn lúc này bỏ ra cho ráo
tiếp đến llàm sốt
cà chua paste + nhiều nhiều tỏi tươi bằm nhỏ + sốt A1( siêu thị đồ Tây) + tiêu xanh loại tưoi trên cành ý ( xay nhuyễn nhuyễn) + đường/mật ong
đun hõn hợp sốt trên cho đều
bỏ sườn vào hầm thêm độ 10' - 15' cho ngấm
sau đó nếu nướng = than hoa hoặc lò BBQ chuyên dụng
thì dùng chổi lông quết sốt ý lên.
ngon nhất là nướng kiểu than hoa
còn nếu có lò nướng
bọc giấy bac rồi nướng
cho xém mặt
nướng = lò sẽ có sốt thừa nhé
dùng chấm bánh mì, khoai chiên hoặc trộn cơm, mì Ý.
hi vọng nhà cụ có 1 buổi tiệc vui vẻ
Chuẩn ạ! E k nhầm thì họ toàn dùng ketchup, sốt bbq của HeinzEm hay làm giống cách của mợ nhưng em dùng luôn sốt BBQ hãng Heiz mua ở các siêu thị, vị rất ngon giống ở Al fresco.
Mời cụ : Ăn thịt nướng NGa là phải có không khí thoáng đãng dư làyTrời trở lạnh làm em nhớ món thịt nướng Nga các cụ ạ. Trước em cũng hay làm món này ăn với salad Nga uống với Vodka hoặc Bia. Món này ướp sẵn mang đi dã ngoại cũng hay lắm đấy ạ, cứ nướng đến đâu chén đến đấy. Một tay cầm xiên, một tay cầm chai cứ gọi là tuyệt cú mèo.
Năm 2004, em được thưởng thức món này ở Quán Cây Bàng - vốn là nhà ăn của chuyên gia Nga - tại Vũng Tàu. Đầu bếp ở quán này làm món này thật đúng cách.
đây là cach luộc của nhà hàng bạn ạEm thấy cách luộc gà mợ nói là đun sôi nc rồi thả gà vào có vẻ k ổn
Cách ấy toác da tức thì ấy, e toàn cho vào nồi nc lạnh từ đầu, đun sôi e thêm 1 bát nc nữa rồi đun tiếp,
Xiên tăm qua đùi thấy k chảy nc đỏ là chín
Vớt ra rửa qua bằng nc đun sôi để nguội hoặc ngâm nc nguội, hoặc cho tủ lạnh
Lạ nhỉ? mình thì nghĩ là nhà hàng họ hay làm gà mía thì có lửa to đến đâu cũng k thể toác đc, còn gà ta xịn đến mấy mà sôi nc cho vào, ninh lửa to 10' nữa thì... k toác mới lạ chứ? Nhà mình toàn đặt hàng gà ta xịn, mình toàn luộc kiểu nc lạnh từ đầuđây là cach luộc của nhà hàng bạn ạ
mình làm nghề phục vụ nên mới làm cách này.
tất nhiên trước khi làm nghề này mình cũng luộc như bạn. mãi về sau mới học được chiêu này.
nhưng tất nhiên là luộc nước lạnh cũng dc. nếu tìm dc gà ta xịn và ngon thì có luộc sôi 20p trên bếp cũng không bị toắc thịt gì hết.
nhưng gà ngoai chợ bây giờ thì nắt lắm. nói lại chán chảng muốn ăn
dạ. thưa mợ. em có dám đun 10p đâu ạ. mợ đọc lại giúp em vớinhà em trên trang trai hiện đang để dành tầm 100 con gà trống truồng để tết phục vụ các cụ.
cũng toàn gà 5 đên 6kg thôi ạ. nhưng gà nhà em cự to, mào to lắm không be như con này.
khi mổ ra hoa của nó to bằng ngon chân cái em ạ.
gà to như thế này thì thì xào lăn ngon hơn luộc nhưng nếu luộc gà này thì phỉa ninh chừng 20p
còn gà bt em chỉ cho các cụ cách luộc nhé\
cụ đun nước xôi sau đỏ bỏ gia vị vào sao cho nước đậm chút
thả gà vào khi nước đã xôi ạ. chờ cho nước xôi lại cụ tắt bếp đậu vung lại là ok nhé.
gà hiện nay nuôi công nghiệp nhiều luộc hay bị toác ra lắm ạ
nhưng luộc kiểu này thì em không thấy hiện tượng ấy.
Nếu tìm dc gà ta xịn và ngon thì có luộc sôi 20p trên bếp cũng không bị toắc thịt gì hết. ------> mợ bắt bẻ câu chữ thế?
em mới nói 10' trong số 20' này thôi nhé thì khả năng có con nó đã bị toác da rồi
google ra 100% kết quả nên luộc từ nc lạnh??? Em vẫn chờ 1 cụ nào cao nhân giải thích cho em vđ này