- Biển số
- OF-4140
- Ngày cấp bằng
- 4/4/07
- Số km
- 11,988
- Động cơ
- 668,675 Mã lực
- Tuổi
- 42
- Nơi ở
- Hà Nội
- Website
- gomsuminhlong.vn
Chiều các mợ làm luôn con gà mè thì nghiệm đê
Chuẩn đấy em, lửa to, mạnh, lên hơi đảo và vảy nước vài lần. Trông thế mà khéo phết :21:Bà chị dâu của e nổi tiếng nấu ăn ngon, bà ý nói bí quyết để xôi để đến chiều vẫn dẻo k phải chỉ do gạo ngon
Mà quan trong phải đun lửa to, trong quá trình đun vẩy nc và đảo một cơ số lần đấy anh
Đảm bảo xôi để tựn chiều ăn vẫn dẻo
A có thik xôi vò k? E mê các loại xôi nhưng xôi vò là e mê nhất xôi vò rán giòn lên e cũng mê tít
À, a ăn xôi gấc vò chưa chị em làm ngon tuyệt nhé
Khiếp, mẹ chồng gấu nhà anh lắm chiện, nói luôn là U anh cho nó vuôngChuẩn đấy em, lửa to, mạnh, lên hơi đảo và vảy nước vài lần. Trông thế mà khéo phết :21:
Mấy món xôi vò anh cũng khoái bìn thườn, mẹ chồng gấu nhà anh làm ngon nhắm
Anh giống y chang em, tuyền xách làn đi chợ về nấu cơm cho vợKhiếp, mẹ chồng gấu nhà anh lắm chiện, nói luôn là U anh cho nó vuông
e rất rất thik nấu ăn, nấu cho chồng con bữa ăn ngon... và e cực cực thik học hỏi kn từ những bà nội trợ đi trước, các bà các mẹ các chị nhiều kn
e nghe họ nói về các mẹo, các cách nấu sao cho ngon... cứ há mồm ra nghe ấy phê lắm!
Khiếp, mẹ chồng gấu nhà anh lắm chiện, nói luôn là U anh cho nó vuông
e rất rất thik nấu ăn, nấu cho chồng con bữa ăn ngon... và e cực cực thik học hỏi kn từ những bà nội trợ đi trước, các bà các mẹ các chị nhiều kn
e nghe họ nói về các mẹo, các cách nấu sao cho ngon... cứ há mồm ra nghe ấy phê lắm!
Thảo nào Oắt dạo này béo thế!Khiếp, mẹ chồng gấu nhà anh lắm chiện, nói luôn là U anh cho nó vuông
e rất rất thik nấu ăn, nấu cho chồng con bữa ăn ngon... và e cực cực thik học hỏi kn từ những bà nội trợ đi trước, các bà các mẹ các chị nhiều kn
e nghe họ nói về các mẹo, các cách nấu sao cho ngon... cứ há mồm ra nghe ấy phê lắm!
Bún thang phải có xương gàỒi, có quán này hay tóa! Em nhớ món bún thang, xưa ở ăn ở TX Hưng Yên (nay là thành phố) mãi ko chán! Đi nhiều nơi, ăn thử bún thang nhưng chưa thấy nơi nào hợp khẩu vị như thế! Cụ nào biết công thức làm bún thang mách em với để em bắt Gấu làm
Em chép lại giao cho Gấu roài! Hôm nào mang về Hưng Yên so xem có giống ko thì mang về mấy quán ở dưới đó đổi lấy voucher miễn phí vài bữa vậyBún thang phải có xương gà
Kèm thêm mấy quả trấng gà tươi tươi...
Giò sống ngọt nước người ơi,
Thêm vào hành, hẹ với đôi lát gừng.
Đôi cân bún rối mà trưng
Thịt gà thái chỉ trông chừng... ruồi bâu!
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm lâu
Luộc xương, gạt bọt nước đầu đổ đi
Sau ra lửa nhỏ li ti
Đun đôi mươi phút ấy thì bắc ra.
Nấm hương, mộc nhĩ thái qua
Giò lụa thái chỉ cùng là trứng "chiên"
Giò sống để sẵn một bên,
Bắc nồi lên bếp đun liền một hơi,
Chờ cho nước canh thật sôi
Nặn viên giò sống khơi khơi thả vào
Lửa to, nước sôi ào ào
Nấm hương, mộc nhĩ cho vào liền tay.
Bột nêm mằn mặn, cay cay
Cho vừa ăn để sau này còn... "chan"!
Hành, mùi thái nhuyễn để bàn
Giò, trứng với thịt gà mang cả vào
Bún bày ra bát ào ào
Bên trên thịt, trứng, giò sao vừa tầm,
Hành, mùi khéo bốc "tùy tâm"
Chan canh, ăn nóng rồi "châm" riệu nồng...
Rolland
Gấu nhà yEm và "Em Chồng nó" còn hay thả tôm nõn khô vào nước canh cơ! Họ làm như thế thì bát "thang" sẽ lên mùi ngào ngạt khiến cho Thực Khách khó mà thoát được "cám dỗ" ấy!Em chép lại giao cho Gấu roài! Hôm nào mang về Hưng Yên so xem có giống ko thì mang về mấy quán ở dưới đó đổi lấy voucher miễn phí vài bữa vậy
À, hình như là ở dưới đó, em thấy nước dùng có cả sái sùng và có cả mấy miếng thịt lươn thì phải. Ai thích đậm đà thì cho thêm thìa mắm tôm cho nó dậy mùi!
Em sáng sớm nay mới đọc thớt của mợ. Đọc liền 1 mạch luôn, em thấy mợ rất chân tình, ko tự ái vì bị nhiều mợ vào đá đểu, chứng tỏ mợ đủ bản lĩnh làm cái nghề dịch vụ này. Đầu tiên em cũng có cái cảm giác hơi khó chịu như nhai cơm phải hạt sạn khi mợ gõ sai chính tả cũng như ẩu quá, sau thấy được cái chân tình của mợ nên lại thấy ko vấn đề gì (kiểu đọc hồi ký của cụ Đã Xong). Cố gắng lên mợ nhé, thơm mợ 1 cái nàoem xin lập 1 cái bếp để cùng vào bếp với các Cụ, Mợ
tại thớt này em muốn cùng các Cụ, các Mợ chia sẻ các món ăn, công thức nấu các món, khen hay chê 1 món ăn hay 1 nhà hàng ạ.
Em chép lại giao cho Gấu roài! Hôm nào mang về Hưng Yên so xem có giống ko thì mang về mấy quán ở dưới đó đổi lấy voucher miễn phí vài bữa vậy
À, hình như là ở dưới đó, em thấy nước dùng có cả sái sùng và có cả mấy miếng thịt lươn thì phải. Ai thích đậm đà thì cho thêm thìa mắm tôm cho nó dậy mùi!