Các mợ cho em xin công thức làm bún chả với.
Em thích món y lắm. Hồi em học ở hà nội toàn dùng món này!
Em làm nhiều lần rùi mà ko thịt nướng ko đc ngon lăm
Hi mợ.Em cho mợ 1 công thức này mợ xem thế nào nhé.Xuất cho 4 người ăn nhé.
Nguyên liệu:
-Thịt nạc vai:6 lạng
-Thịt ba chỉ: 4 lạng
- Bún:1.5 kg
- Hành củ khô, tỏi:0.4lạng
- Dầu hào
- Cà rốt:1 lạng
- Đu đủ xanh:2 lạng
- Rau mùi, rau thơm, xà lách
- Ớt tươi
- Mì chính,đường,nước mắm,hạt tiêu,nườc hàng, dấm.
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ lẫn với hành, hạt tiêu,đường,mắm,mì chính,viên thành từng viên như quả táo.
Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng ướp hành, hạt tiêu,nước mắm,nước hàng, dầu hào để cho ngấm.Mợ nhớ lọc bì ra nhé để lúc nướng không bị cháy khét.
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng, nhỏ bản, nếu có thể thì mợ có thể tỉa hoa cho đẹp nha.ướp qua chút muối cho giòn rồi rửa sạch vắt khô sau đó ngâm vào nước mắm, dấm,ớt,tỏi,đường,mì chính.
Nước mắm pha tỉ lên rất nhạt
(1 đường, 1 mắm, 6 nước).Vì ăn bún chả mình húp nước mắm nhiều mà.Pha nước chấm dấm, ớt băm nhỏ,tỏi băm nhỏ,đường, nước mắm, mì chính.Nước chấm phải nổi vị chua,cay,mặm,ngọt thơm..Nước chấm thấy tỏi và ớt phải nổi lên là đạt yêu cầu rồi nha.
Rau thơm,xà lách rửa sạch để ráo nước
Nướng thịt lên nướng bằng bếp than hoa, vất vả 1 tí nhưng thịt sẽ thơm hơn.Nướng chả vàng đều.
Chúc mợ làm thành công những món ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.